Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?'

Logo Saostar - Special special

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?'

Copy Link
Chia sẻ

Tháng 12/2022, Khánh Thi - Phan Hiển chính thức tổ chức lễ cưới, là quả ngọt sau hơn 13 năm cho chuyện tình cô trò.

2 năm sau hôn nhân, cả hai vẫn đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời có thêm nhóc tì thứ 3. Thế nhưng, ít ai biết, trước cuộc hôn nhân trong mơ, Khánh Thi - Phan Hiển đã từng đối diện với sóng gió, cám dỗ và chia ly…

Một ngày đầu tháng 7, Tạp chí điện tử SAOstar đã có cuộc trò chuyện thân mật với vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 1

Huy Hậu: Cuộc sống 2 năm kết hôn và 13 năm yêu nhau trước đây của Khánh Thi và Phan Hiển đã thay đổi như thế nào?

Phan Hiển: Gần như không thay đổi quá nhiều, vì 2 vợ chồng đã sống cạnh nhau quá lâu!

Hiển nghĩ thứ thay đổi nhiều nhất là thời gian mình bận rộn cho con cái, đặc biệt kể từ khi có thêm em bé thứ 3 thì khoảng thời gian riêng dành cho bản thân đã không còn, giấc ngủ cũng trở thành một thứ gì đó rất xa xỉ…

Khánh Thi: Thi cũng không cảm nhận gì về việc trước và sau cưới cả. Chỉ là sau một thời gian dài lại một bé nữa xuất hiện nên 2 vợ chồng mình phải bận tâm hơn, mất đi nhiều quỹ thời gian riêng tư hơn. Vì vậy, lâu lâu cả hai cứ rủ nhau đi đâu đó, người này đi chấm thi là người kia lấy lý do để theo tháp tùng, có những khoảng thời gian gọi là dành cho nhau.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 2

Huy Hậu: Giống như Khánh Thi - Phan Hiển chia sẻ, cả hai đã có thời gian dài yêu, sống chung, có con rồi mới đi đến hôn nhân… Một hành trình có thể gọi là “ngược" ấy có khiến giá trị của 2 từ gia đình bị mất đi ít nhiều trong cả hai?

Phan Hiển: Thi và Hiển chưa bao giờ nghĩ đến điều đó đâu! Bởi bạn biết sao không? Thời gian khi có em bé đầu tiên, 2 vợ chồng mình từng không được ai ủng hộ, vì vậy bản thân hai đứa luôn chọn cách tập trung, vun đắp làm sao cho tình yêu và cho con để không ai bị tủi thân, thiệt thòi. Tới tận bây giờ, Hiển vẫn quan niệm bản thân mình phải cố gắng, dành năng lượng tích cực nhất cho gia đình và không bao giờ mang tư tưởng quá nặng nề khiến cuộc sống mất đi hạnh phúc!

Khánh Thi: Nhắc đến chữ “giá trị gia đình”, Thi và Hiển là người phải cảm nhận điều đó rõ hơn ấy chứ! Sau khi cưới, nhất thời điểm có Lisa (con gái thứ 3-PV), mọi thứ trở nên bận rộn, nên vợ chồng đã chia sẻ, thông cảm cho nhau nhiều hơn. Thậm chí, đến bây giờ, 2 vợ chồng không có thời gian để giận nhau mà luôn duy trì sự vui vẻ, hòa thuận trước mặt con. Chính cách giữ gìn hạnh phúc này giúp cả hai học được giá trị gia đình hơn…

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 3

Huy Hậu: Nhưng cũng không tránh khỏi sự bất đồng quan điểm, không thể dung hòa giữa 2 cá thể riêng biệt. Ở tình huống này, cả hai sẽ giải quyết thế nào?

Phan Hiển: Chia sẻ thật rằng việc bất đồng quan điểm trong công việc, đời sống cá nhân, tranh luận là có, nhưng tụi mình sẽ chọn cách không cãi vã. Trước đây, mật độ này dày lắm, khoảng 1 tháng tụi mình phải cãi nhau ít nhất 1 lần. Nhưng sau đám cưới mọi thứ thay đổi rất nhanh. 13 năm yêu Thi, mọi người thấy Hiển trưởng thành hơn đúng không? Vậy thì 2 năm sau hôn nhân, đó mới là một bước trưởng thành hơn nữa của đời Hiển.

Khánh Thi: Trong hôn nhân, chồng và vợ giận nhau, đuổi ra phòng khách, Thi nghĩ cũng là một ân huệ chứ!

Mọi người để ý sẽ thấy rằng, thật ra vợ rất nhường nhịn, chỉ muốn dằn mặt một tí qua tấm rèm hoặc cánh cửa thôi. Nếu anh ấy ở đó, vẫn có thể đi vào và nói một lời xin lỗi, thế là mọi chuyện được giải quyết. Chứ một khi mình đã để ông xã mình bước ra khỏi nhà, nó sẽ là vấn đề khác. Vì vậy, câu chuyện trên gọi một cách nhấn nhá hơn chỉ là giận hờn vu vơ.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 4

Huy Hậu: Quay lại quá khứ một chút, tôi muốn nghe từ Phan Hiển, điều gì khiến anh chọn Khánh Thi là bến đỗ bình yên của cuộc đời mình?

Phan Hiển: Cuộc phỏng vấn hôm nay có vẻ áp lực quá mọi người! (Cười!)

Quay lại câu chuyện thời điểm trước hôn nhân, đúng là Thi và Hiển đã từng có một khoảng thời gian chia tay khoảng 1 năm. Khi đó, Hiển đã quen một bạn trẻ tuổi hơn. Nhưng sau đó mình mới thấy họ không có đủ sự chín chắn, sự thông minh, hướng về gia đình và cả một cái nhìn thôi đã hiểu mình muốn gì của Thi… Tất cả điều đó ngoài Thi ra, Hiển không còn tìm được ở bất kỳ người phụ nữ nào nữa.

Vì vậy, cuối cùng 2 vợ chồng mình vẫn quay lại với nhau. Đó cũng là lúc Hiển buộc đưa ra quyết định phải rước nàng về nhà bằng được.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 5

Huy Hậu: Một năm chia tay ấy, Khánh Thi đã đối diện ra sao?

Khánh Thi: Không phải 1 năm mà là rất nhiều năm!

Thi nghĩ đơn giản như thế này, 1 người trẻ tuổi như Hiển, một người đàn ông mà bên ngoài nhìn vào sẽ thấy được sự hoàn hảo thì chắc chắn cũng có rất nhiều người thích, nhiều thứ để hấp dẫn. Đó là quy luật tự nhiên. 

Và cái sai lầm của Thi là đã từng nghĩ với Hiển mình là duy nhất. Định nghĩa đó hoàn toàn sai trong tình yêu. Bởi nó sẽ khiến Hiển cảm giác bị ngợp, và ngoài kia có vô vàn người mong muốn được Hiển yêu, Hiển có quyền cho người ta cảm giác là người ta xứng đáng chứ!

Sau này, Thi nhận ra, Hiển cần trải qua những cung bậc như thế, chính Thi cũng nhận ra sai lầm khi Hiển và người khác có tình cảm thì bản thân luôn xem mình là duy nhất, cho mình được giận dữ, ghen tuông, làm thứ gì đó ghê gớm… Tất cả chỉ khiến Hiển càng đi xa…

Cuối cùng đến một ngày, Thi thay đổi hoàn toàn trạng thái, không ghen, không nói, không buồn. Lúc ấy, Hiển tự động quay lại, tự chiêm nghiệm xem bản thân cần điều gì hơn. Điều đó nó hoàn toàn tốt hơn việc anh ở giữa và 2 cô ấy cứ chiến đấu, cuối cùng sẽ chẳng có bên nào thắng, bên nào thua cuộc mà chỉ còn những nỗi đau.

Đến tận bây giờ, Thi biết rằng bản thân mình phải cố gắng để những cám dỗ không xâm chiếm gia đình mình, không chỉ trong tình yêu mà còn tiền bạc, công việc. Bởi chỉ cần lệch đi một chút thôi, nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình. 

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 6

Huy Hậu: Nhưng sai lầm luôn để lại những nỗi đau. Tận trong sâu thẳm của Khánh Thi, có bao giờ cơn sóng ngầm ấy trỗi dậy lần nữa?

Khánh Thi: “Anh có thật lòng yêu em không?”, bây giờ ngày nào mình cũng hỏi ông xã mình như vậy. Thời gian gần đây không hiểu Hiển giao du với ai nhưng rất hay thả thính vợ trên facebook, ở ngoài lại không chịu nói.

Mỗi lần nghi ngờ vậy, Hiển lại cười bảo: “Em không tin anh à!”. Nhưng tất cả sự nghi ngờ ấy giờ cũng chỉ là 1 câu hỏi đáng yêu để được nghe chồng khen, tạo cho mình cảm giác hạnh phúc thôi. 

Bởi lẽ, đôi khi chỉ một câu thả thính trên mạng, lời trêu đùa mang tính giải trí thôi nhưng với người phụ nữ đã là niềm vui, hạnh phúc rồi.

Huy Hậu: Ở những thời điểm Khánh Thi đối diện với sự nghi ngờ ấy, Phan Hiển chọn cách ứng xử thế nào?

Phan Hiển: Trước đây, cách phổ biến nhất trong giới đàn ông là khi Hiển đến một nơi nào đó, sẽ luôn chụp và chú thích cho Thi. Ví như, Hiển hay đi cà phê với các anh em hội xe, Hiển sẵn sàng nói với Thi: “Anh ngồi ở bàn này nha, chỉ có nam thôi”… 

Ngoài ra, Hiển còn cài định vị trên điện thoại nên hay nói: “Giờ em muốn biết anh đi đâu, em bật định vị lên”. Nhưng có câu chuyện vui là khu Hiển ngồi tụ tập với anh em chơi xe lại nằm ngay ở Trung Sơn - toàn nhà nghỉ - nên lại check-in cho nàng ngay lập tức.

Còn sau hôn nhân, Hiển thay đổi nhiều lắm! Toàn bộ thời gian hiện tại, Hiển gần như dành cho gia đình hơn là những sở thích, đam mê cá nhân.

Khánh Thi: Thực ra, sau hôn nhân Thi đôi lúc ghen, nhưng nó chỉ là cách thể hiện khác của tình yêu để biết mình còn yêu, còn nhớ thôi. Và lâu lâu, Thi cũng phải hung hãn lên một tí để chàng ta biết rằng chàng đã là người có vợ, có con rồi! (Cười!).

Phan Hiển: Anh chưa bao giờ quên luôn! 

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 7
Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 8

Huy Hậu: Cũng có một ví dụ khi nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu, nhưng sau kết hôn lại rất dễ tan vỡ, đặc biệt trong thế giới showbiz đầy cám dỗ. Nếu không may câu chuyện ấy xảy ra, cả hai sẽ chọn cách  đối diện như thế nào?

Khánh Thi: Đối với Thi, Thi đã quen với việc bao nhiêu scandal ập đến. Vì vậy, nếu mọi thứ đều có thể xảy ra, Thi vẫn sẽ đón nhận nó nhẹ nhàng nhất. Thi không nghĩ quá nhiều đến ngày không đi chung đường đâu, thay vào đó hãy cứ sống vui vẻ, trao cho nhau từng điều hạnh phúc, con cái từng niềm vui… Bởi những người trưởng thành, đặc biệt là ba mẹ đều cần đi đôi với trách nhiệm. Còn nếu chẳng may chuyện ba mẹ cho dù sau này không còn đồng hành, cả hai vẫn phải lo được cho bản thân và con cái.

Phan Hiển: Hiển nghĩ trong trường hợp xấu nhất, với tính cách của Hiển thì sẽ luôn đặt quyền lợi con cái lên hàng đầu. Hiển sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của một người cha, ít nhất là lo cho con ăn học cho đến khi các bạn trưởng thành.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 9

Huy Hậu: Kinh nghiệm để cả 2 đến giờ 15 năm vẫn giữ gìn được hạnh phúc sẽ là gì?

Phan Hiển: Điều đầu tiên nhất vẫn phải là người vợ, nên mới có câu nói vu vơ: Vợ là nóc nhà. Tức nếu Hiển có được sự đồng ý, thỏa mãn sở thích cá nhân cũng như sự tôn trọng từ vợ thì Hiển nghĩ mọi thứ đều có thể dung hoà.

Khánh Thi: Hiển nói đúng đấy! Bởi khi cả hai cá thể đến với nhau nghĩa là họ đã chấp nhận, hiểu được tính cách đối phương. Ít nhất sau này có đổ vỡ, chúng ta đừng bao giờ đổ lỗi là tại anh hay tôi sống với nhau “cơm không lành, canh không ngọt”. 

Nhiều người vợ hiện nay là người nuôi “bao tử” cho chồng, muốn được chồng nuôi dưỡng cảm giác yêu thương, nhưng lại áp đặt anh ấy phải thế này thế kia, không cho anh ấy cảm giác họ là một người đàn ông, không tôn trọng sở thích cá nhân… Ví dụ như Hiển, anh ấy thích mô tô, sưu tầm mô tô. Mặc dù hơi tốn kém một tí, nhưng Hiển chưa bao giờ vì điều đó mà suốt ngày bỏ bê vợ con để đi ra ngoài đường. Bởi Hiển hiểu rằng mình đã hiểu và chiều anh ấy, vì vậy Hiển cũng dành những thứ đặc biệt còn lại cho chính vợ con.

Huy Hậu: Đối nghịch với sự thay đổi, điều gì mà vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển vẫn không thay đổi được từ khi yêu đến hôn nhân?

Phan Hiển: Hiển nghĩ, điểm xấu là thứ khó bỏ nhất! (Cười!).

Sẽ rất khó để thay đổi bản thân, và mỗi chúng ta đều sẽ có những điểm tốt, điểm xấu khác nhau, chủ yếu là đối phương có chấp nhận được nó. 

Nói ví dụ nho nhỏ, Hiển không thích sự bừa bãi, trong khi Thi lại là người không gọn gàng xíu nào. Nhiều lần mình quá sức là gọn gàng, vài hôm sau Thi lại bày ra khiến Hiển tương đối bực mình. Nhưng sau thời điểm 15 năm, mọi thứ không hề thay đổi, mình lại thấy đó là một điểm đáng yêu ở Thi. Mình không còn quá bận tâm bởi lẽ nó cũng chỉ là một điểm trừ trong hàng vạn điểm cộng về Thi.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 10

Khánh Thi: Điểm xấu của Hiển đối với Thi lại là một nét đáng yêu! Đôi lúc mình vừa doạ một câu xong, sau đó lại buồn cười bởi ở Hiển luôn có một điều gì đó rất trẻ con, không khiến ai khó chịu được.

Và đến tận bây giờ, cái tật xấu đáng yêu đó đang được lặp lại ở Kubi, Anna, Lisa.

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 11

Huy Hậu: Nhắc đến những đứa con, vào lần sinh bé thứ 2, Khánh Thi từng chia sẻ với tôi về giai đoạn chị chiến đấu với chứng trầm cảm sau sinh. Vậy ở lần sinh thứ 3 này, mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn chứ?

Phan Hiển: Lần 3 này, người trầm cảm chắc là Hiển chứ không phải Thi! (Cười!).

Mình không hiểu lý do vì sao nhưng bạn thứ 3 không ưa mình, không thể nào bế, chăm sóc hay cưng nựng như những bé trước. Có lẽ bởi Hiển đã yêu bé quá mạnh bạo, mỗi lần thơm như kiểu ăn tươi nuốt sống.

Còn với Khánh Thi, vấn đề trầm cảm lớn nhất là việc lấy lại vóc dáng. “Em béo quá, em mập quá”, ngày nào vợ mình cũng than vãn như vậy. Hiển luôn động viên, hôm nay em xuống được một lạng, ngày mai sẽ thêm một lạng nữa. Nguồn năng lượng tích cực ấy khiến Thi không bao giờ suy sụp như trước.

Khánh Thi: Tức là sau khi sinh Lisa, mình đã hiểu thế nào là trầm cảm. Vì vậy, lúc ấy chính Thi và Hiển luôn tự cố gắng để khắc phục bản thân. Nếu mà chồng chia sẻ, cảm thông việc chăm sóc cho vợ, nhất thời điểm sau sinh thì mọi thứ sẽ qua đi rất nhanh. 

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Sau khi cưới, ngày nào tôi cũng hỏi: Anh có thật lòng yêu em không?' Ảnh 12

MC: Trong tương lai, 3 đứa con của Khánh Thi - Phan Hiển có được định hướng theo nghề nghiệp của bố mẹ?

Khánh Thi: Ngay từ đầu 2 vợ chồng mình đã thống nhất để cho các bé phát triển tự nhiên, nhưng rõ ràng có thể do gen nên Kubi vẫn thích nhảy hơn các thứ khác. Thậm chí mình từng đăng kí cho Kubi học qua các lớp khác, nhưng con vẫn đam mê với khiêu vũ, cho nên bé tham gian thi đấu thì hay đạt thành tích, mình cứ để cho bé đi theo con đường này.

Huy Hậu: Sau đi qua một giai đoạn thăng trầm, cuối cùng tôi muốn hỏi, với cả 2, gia đình được định nghĩa là gì?

Khánh Thi: Định nghĩa thì khó quá! Nhưng riêng đối với Thi, Thi biết mình yêu Hiển, yêu các con. Và tất cả cùng đang sống trong một gia đình đó là điều đáng trân trọng nhất.

Phan Hiển: Hiển đã được sinh ra trong một gia đình rất lớn, hơn 30 người lớn bé với nhiều thế hệ. Ở đó, ông bà, cha mẹ luôn dành cho nhau sự tôn trọng nhất định. Khi xảy ra chuyện, tất cả thành viên đều lo lắng, chia sẻ với nhau. Vì vậy, đối với Hiển, gia đình chính là nơi các thành viên dành tình thương, sự tôn trọng và tất cả điều tốt đẹp nhất cho nhau.

Cảm ơn anh chị về cuộc trò chuyện thú vị này! Mong rằng cả hai sẽ mãi đồng hành cùng nhau trên chặng đường đời sắp tới.

Bài viết

Huy Hậu

Thiết kế

Nghiêm Nguyễn

Copy Link
Chia sẻ