Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi

Logo Saostar - Special special

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi

Copy Link
Chia sẻ

Nhân sinh quan của mỗi người thay đổi sau từng giai đoạn, cột mốc. Nếu trò chuyện với Jack (J97) thời điểm năm 2020, lúc mà Hồng nhan, Bạc phận khiến "cõi mạng" dậy sóng, đó là hình ảnh một ca sĩ trẻ thích thử thách, chinh phục những cột mốc đỉnh cao. Song ở hiện tại, Jack khác biệt hẳn. Giọng ca Hoa hải đường đầy sâu sắc, thích nói về âm nhạc, về những khoảnh khắc của cuộc đời... thay vì những chuyện thị phi đầy rẫy của showbiz.  

Gần 2 giờ đồng hồ trò chuyện cùng Jack, không dưới một lần, anh chàng thốt lên: "Sao em giống như 'ông cụ non' quá vậy. Không được... Không được như vậy!".

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 1

- Cảm xúc của Jack sau khi MV 'Từ nơi tôi sinh ra' được gửi đến khán giả?

Đầu tiên phải nói chính là sự tự hào, không phải vì mình làm được một điều gì đó cao cả hay to lớn mà tự hào vì luôn có người yêu thương mình. Đó là gia đình, Đom Đóm,… luôn phía sau yêu thương và bảo vệ tôi. Tất cả họ đều luôn luôn đi cùng tôi, từ trước đến giờ chứ không riêng gì sản phẩm này.

- Quan sát Jack, từ những người yêu thương anh và chưa yêu thương anh đều thừa nhận một điều rằng, tất cả những sản phẩm âm nhạc của Jack đều thành công, có vị trí nhất định trong làng nhạc Việt, và sản phẩm lần này cũng không phải ngoại lệ. Theo anh, điều gì đã tạo nên sự thành công xuyên suốt chặng đường âm nhạc đã qua?

Tôi nghĩ yếu tố cốt lõi nhất chính là sự chân thành. Không chỉ riêng khoảng thời gian làm nghề mà ở cuộc sống bình thường tôi cũng như thế. Khán giả bên cạnh và đồng hành cùng tôi, tôi nghĩ họ nhìn thấy được điều đó nên họ luôn bên cạnh, ủng hộ tôi, mang đến cho tôi những thành tích đã qua xuyên suốt chặng đường âm nhạc.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 2

- Quay trở lại đường đua âm nhạc với một sản phẩm có sự xuất hiện của cầu thủ vĩ đại bậc nhất thế giới đương đại Lionel Messi, có duyên nào đã tạo nên cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Jack và Messi?

Thật ra tôi nghĩ, đây không phải là một MV mà là sự trân trọng tôi dành cho anh ấy. Tôi muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp của tôi và anh ấy. Khi tiếp xúc với anh ấy, tôi nghiệm ra một điều rằng, hóa ra trên đời lại có một sự vĩ đại như thế, đó không phải là những trang sức phô trương ra bên ngoài mà đó là sự vĩ đại toát lên từ ngay chính con người của mình, từ chính những sự đơn giản nhất có thể. Sau khi gặp Messi, khi về, tôi tự nhủ mình phải làm một điều giá trị gì đó vì anh ấy quá vĩ đại trong bóng đá và cho đất nước của anh ấy. Và thế là tôi muốn bằng những gì mình cảm nhận được, truyền tải chúng vào trong âm nhạc để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho khán giả. Tôi nghĩ đơn thuần nó không phải là MV mà là cách để lưu giữ được khoảnh khắc đẹp, để sau này mình già một tí mình có thể xem lại chúng, rằng hóa ra mình cũng đã từng gặp được một huyền thoại của bóng đá thế giới như vậy, là thần tượng của biết bao người trên thế giới này.

- Thế cuộc gặp gỡ với Messi có trước hay ý tưởng thực hiện một sản phẩm âm nhạc với Messi có trước, rồi sau đó mới dẫn đến cuộc gặp gỡ định mệnh ấy?

Tôi là một người trẻ luôn chinh phục những ước mơ, ngoài âm nhạc thì còn có những ước mơ khác để mang đến những giá trị cho cộng đồng. Tuy nhiên tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng vì gặp được anh ấy không phải là điều đơn giản, nó khác với việc gặp ông A, ông B… Ngay cả khi trên máy bay và đến nơi, trong tôi vẫn tồn tại nhiều suy nghĩ, ví dụ như không gặp được ông ấy thì sao, nếu gặp được sẽ làm gì. Và khi tôi gặp được, suy nghĩ làm gì để lưu giữ khoảnh khắc đẹp ấy mới trỗi dậy trong tôi, làm bằng cái gì mà tôi giỏi nhất. Và tôi giỏi nhất là âm nhạc, thế là tôi quyết định ngồi xuống viết một bài hát để truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến người nghe. Tôi nghĩ thay vì gặp được Messi rồi thì đăng lên mạng khoe thì thay vào đó, mình khiêm tốn một chút, làm gì đó ý nghĩa cho cộng đồng, và thế là MV Từ nơi tôi sinh ra được ra mắt, như cách tôn trọng của tôi dành cho anh ấy và nếu khán giả yêu mến mình, họ có thể tự hào về điều mà mình đã làm. Đây không phải là MV, đây là cách tôi lưu giữ kỷ niệm với một huyền thoại. Huyền thoại đó mang tên Lionel Messi.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 3

- Kỷ niệm khó quên nhất trong chuyến đi đến Pháp để gặp gỡ Lionel Messi là gì?

Có vô vàn cảm xúc trong chuyến đi ấy, nhưng để tôi nhớ và ấn tượng nhất chính là ngày về. Khi ấy, tôi vui vì thực hiện được ước mơ và tôi quyết định “troll” hai bạn đồng hành cùng tôi. Tôi bảo là không gặp được Messi vì ước mơ ấy khó khăn quá, xếp hành lý chuẩn bị về thôi. Khi ấy, cảm xúc hai bạn bị chùng xuống, tôi nghĩ có lẽ họ gắn bó với mình một thời gian cũng lâu rồi, không còn là trợ lý nữa mà là gia đình nên cũng buồn vì mình không làm được mục tiêu đặt ra. Ngày ra sân bay đi về, hai bạn không nói chuyện được gì cả, chỉ toàn kể những chuyện lặt vặt, thậm chí suýt khóc. Khi đó tôi nghĩ là thôi mình không giỡn nữa sợ lỡ lại có chuyện gì, xong tôi mới đưa dữ liệu quay được ra, hai bạn mới nhảy lên vui mừng. Thời khắc đó, tôi vui vì biết rằng xung quanh luôn có những người yêu thương mình.

- Sau khi có được những dữ liệu giá trị ấy, Jack làm thế nào để đặt để vào MV Từ nơi tôi sinh ra?

Như tôi chia sẻ thì tôi không suy nghĩ đây là một MV mà là một sự tôn trọng dành cho anh Lionel Messi, một điều gì đó cho khán giả của mình. Sau khi có được dữ liệu thì tôi đi gặp một anh đạo diễn thân thiết và trình bày ý tưởng chỉ trong vòng vỏn vẹn 5 phút, tôi bảo là anh quay cho tôi một MV mà khi bất kỳ ai xem cũng thấy quê hương Việt Nam trong đó. Tôi luôn nhắn nhủ anh ấy là làm sao cho đơn giản, đừng bắt tôi phải đi chuyên cơ hay thế nào đó (Cười). Tôi muốn sau này khi xem lại, tôi thấy mình may mắn khi thực hiện được ước mơ đó. Và như mọi người cũng thấy thì trong MV đó có một chút gì đó mộc mạc, Việt Nam và ít nhiều cũng khiến khán giả tự hào, kèm với đó là một chút miền Tây vốn có của tôi. Tôi vui, tự hào và hài lòng với những gì mà mình đặt ra, muốn truyền tải đến khán giả thông qua MV lần này.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 4

- Thông thường nhân sinh quan của mỗi người sẽ được họ truyền tải hết vào trong các sản phẩm nghệ thuật. Vậy cuộc sống đời thường của Jack có giống như những gì mà anh đưa vào trong âm nhạc từ trước đến nay không?

Tôi hay quan niệm: Trong một bộ phim mình có thể diễn được, nhưng mà cả cuộc đời thì mình sẽ không bao giờ diễn được. Làm sao mình có thể diễn hết vai của cả cuộc đời. Mình còn không biết ngày mai thế nào và đôi lúc, mình không biết bản thân mình là ai cơ mà. Mình có thể đứng trước gương để chỉnh trang đầu tóc, quần áo trước khi đi làm nhưng có bao giờ mình tự hỏi, mình là ai chưa, mình sống thế nào, mình có mục tiêu sống hay không. Cuộc đời trôi nổi và tôi luôn đón nhận mọi việc một cách bình phàm nhất có thể, không cố để diễn ông này, bà nọ, làm điều này, điều nọ không phải mình.

- Con người chúng ta không thể nào tránh được chuyện bất như ý, đó là điều mặc định trong cuộc sống. Thế nhưng cách mà chúng ta đối diện với những điều đó thể hiện phần nào nội tâm của một người. Cách mà Jack đối mặt với những chuyện bất như ý này như thế nào?

Tôi nghĩ trong cuộc sống này, không riêng gì tôi mà ai cũng vậy đều sẽ có một biểu đồ nhất định, như nhịp tim của mình, lúc lên lúc xuống. Đâu ai buồn mà buồn mãi đâu, cũng đâu ai vui mà vui mãi đâu, cũng sẽ có những nốt trầm. Tôi nghĩ bất kỳ công việc nào cũng sẽ có thăng trầm, quan trọng là cách mình đối diện với nó như thế nào. Tôi được học hỏi từ gia đình mà người bà là chính rằng phải tích cực, nhẹ nhàng đối diện với tất cả, điều đó sẽ giúp mình khôn lớn và trưởng thành. Như thế thì mọi người khi nhìn vào mình sẽ có cái nhìn tốt hơn, có thiện cảm hơn.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 5

- Trong cuộc sống "Việc cả thế giới nghĩ mình xấu cũng chưa phải là điều ghê gớm. Nó chỉ thật sự hủy diệt mình khi bản thân mình biết mình xấu như người ta nghĩ. Chỉ cần mình luôn biết mình là ai, mình là con người như thế nào? Chỉ cần có được ánh sáng đó trong tim thì dù bất kỳ điều gì xảy ra mình cũng sẽ không bao giờ từ bỏ. Bởi mình có thể gạt cả thế giới nhưng không thể gạt chính bản thân mình". Jack có suy nghĩ gì về điều này?

Tôi có một quãng nghĩ để nhìn lại bản thân, xác định mục tiêu sống của mình là gì. Không phải là tôi già trước tuổi nhưng tôi muốn khi mình thức dậy mình phải biết mình là ai, mục đích của mình là gì, phải sống như thế nào. Tôi nghĩ mình sống khác với mình được sống, sống thì sao cũng được, ngày hôm nay sống là vui rồi nhưng đối với tôi thì phải là được sống. Có nghĩ là được sống khi mở mắt dậy mình phải làm những việc mình thích, phải là chính mình. Một thời gian dài, tôi không làm việc mà chỉ ở nhà, xem phim, đọc sách, tận hưởng cuộc sống để có thời gian nhìn nhận lại mọi thứ. Và tôi nhận ra rằng mình phải làm điều gì đó để truyền tải những nguồn năng lượng ấy đến khán giả và một ngày mình sẽ nhận lại những nguồn năng lượng ấy. Khi mình gieo đi một hạt mầm tốt, chắc chắn trái ngọt sẽ được ươm mầm. Thế nên tôi muốn bản thân mình dừng lại, chậm lại để có thể làm những chuyện to lớn hơn, mang lại giá trị không chỉ cho mình mà còn cho tất cả mọi người. Đó là điều mà tôi luôn hướng đến. 

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 6

- Nhân sinh quan của một người chịu ảnh hưởng bởi môi trường sống hay những người đặc biệt. Điều này ở Jack thì sao?

Bà tôi là người đơn giản, từ tốn. Với bà chuyện gì cũng có thể giải quyết và vượt qua. Tư duy này ảnh hưởng sâu sắc đến con người tôi. Tôi chịu sự ảnh hưởng từ người bà của mình, cách nhìn nhận, cách sống của bà tôi rất là đơn giản, từ tốn và nhẹ nhàng, không cần phải quá vồ vập vì chuyện gì cũng có thể giải quyết, chuyện gì cũng có thể vượt qua, ngày mai là ngày mai, hôm nay là hôm nay, quá khứ thì sẽ là quá khứ… Tôi may mắn là tôi có người bà và được lớn lên trong một môi trường tốt để nhìn nhận được vấn đề đấy. Đó là cách tôi đối diện với mọi thứ. 

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 7
Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 8

- Nhìn lại hành trình đã qua, Jack nghĩ mình được gì và mất gì?

Được mất chỉ do cách mình nghĩ... Tình yêu của khán giả là điều duy nhất và tất cả những gì tôi cần. Bản thân muốn gì, nghĩ gì là do mình, không ai có thể đến và cướp đi cái này, cái kia của mình cả. Tôi được khán giả yêu thương rất nhiều, thậm chí là họ luôn sát cánh, kề cạnh tôi, luôn đứng sau lưng làm động lực to lớn cho tôi. Vì có họ nên ngày hôm nay, tôi mới còn được ngồi đây và làm được những điều mà mình mong muốn. Khi tôi khiến khán giả tự hào về tôi, về những điều tôi làm thì tôi rất vui, nghĩ rằng à hóa ra mình cũng đã khiến họ có thể nở mày nở mặt như thế.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 9

- Jack có thể chia sẻ cụ thể về hành trình trưởng thành, đặc biệt là thuở còn là một cậu bé, đam mê bóng đá, lớn lên ở một vùng quê… cho đến bây giờ nhìn lại đã là một người nổi tiếng?

Một năm trước tôi vẫn còn mơ hồ nhưng đến bây giờ, tôi nghĩ bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi từng không dám nghĩ một ngày nào đó mình có thể nổi tiếng, một ngày nào đó mình có thể mang đến nguồn năng lượng tốt cho mọi người nhiều đến như vậy, nếu có thì chỉ là trong xóm với những đứa nhỏ mà thôi. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là mình tin chính mình. Hằng ngày mình phải nuôi dưỡng ước mơ, từ 16 – 17 – 18 tuổi. Nếu có một điều ước hay lời nhắn nhủ gì với các bạn trẻ, tôi chỉ muốn nói rằng bất cứ điều gì trên đời này cũng có thể xảy ra, quan trọng là mình hướng tới mục tiêu như thế nào. Cách nhanh nhất để huỷ hoại giấc mơ là ngừng cố gắng. Tôi không bao giờ cho phép điều đó xảy ra với mình.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 10

Mình chỉ hủy hoại giấc mơ của mình khi mình thức dậy và không muốn làm chuyện đó nữa thôi, chứ không ai có thể ngăn cản được. Còn nếu mà mỗi ngày mình còn làm và mình còn nghĩ đến điều đó rồi chắc chắn một ngày nào đó, điều đó sẽ đến với mình. Tôi luôn tin vào nguồn năng lượng đó và chưa bao giờ ngừng suy nghĩ về những điều tích cực. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, dù cả thế giới có quay lưng nhưng mình không bao giờ phụ chính bản thân mình cả.

- Dường như động lực cố gắng vươn lên của Jack lại không đến từ tham vọng cá nhân của anh mà luôn có lý do vì tình yêu với ai đó hay một điều đặc biệt nào đó. Jack có thể chia sẻ cụ thể hơn về điều này?

Đúng là như vậy, tôi nghĩ không riêng gì tôi mà những bạn trẻ xung quanh điều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp. Đối với tôi, chỉ cần chăm sóc cho gia đình, những người thân của mình một cuộc sống đủ đầy là được. Ngay cả bố mẹ tôi cũng không bao giờ kêu tôi phải đi hát thật nhiều, kiếm tiền xây nhà thật to,… gia đình tôi không như thế. Cũng có những người ngoài kia phải làm việc cật lực để có được những mục tiêu mà họ đề ra, nhưng tôi không phải như thế. Tôi quan niệm rằng, chỉ cần bản thân bình phàm nhất có thể để làm sao sự an yên trong gia đình truyền tải được đến với mọi người, như thế đã là đủ và tốt lắm rồi.  

- Theo dõi Jack, dù không nói những lời ngọt ngào, hoa mỹ dành cho fan nhưng có lẽ, trong trái tim Jack thì fan luôn có một vị trí nhất định. Nếu để nói một lời ngọt ngào dành cho fan, đó sẽ là gì?

Tôi sẽ nói thật ra tôi sẽ vì các bạn để làm bất chấp mọi thứ, nếu không có suy nghĩ ấy, tôi sẽ không thể nào làm những điều tuyệt vời như đã qua. Dù cho chúng ta làm gì, phải có nguồn động lực và cảm hứng thì mình mới làm được, và đó không đâu khác là fan của tôi. Bởi ai cũng cần có động lực, mục tiêu và những điều đó gói gọn với tôi trong hai từ Đom Đóm. Nếu dùng từ mang nợ thì nặng nề quá nên tôi dùng từ mang ơn. Tôi trân quý tất cả mọi thứ. Đối với tôi đó không phải là fan, đó là gia đình. Họ là động lực, nguồn cảm hứng để tôi không ngừng tiến về phía trước. Thường nghệ sĩ phải làm nhiều thứ để có nguồn tài nguyên phục vụ cho con đường nghệ thuật, nói thực tế là bán những sản phẩm mang thương hiệu chính mình. Nhưng tôi nghĩ trong lòng, sợ họ tốn tiền, thay vì bỏ tiền ra để mua đồ của tôi thì hãy để tiền mua son phấn, váy áo,… Tôi sợ họ tốn tiền vì đâu phải ai cũng đủ điều kiện đâu. Nhưng nhiều khi cũng tội mấy bạn, mình không bán thì họ phải tự làm để cổ vũ mình khi đứng show, nhìn thương lắm. Điều đó làm tôi đứng giữa hai ngã rẽ, nên làm hay không… Nhiều khi suy nghĩ của tôi như ông cụ non đấy, có lẽ trong tương lai, tôi phải suy nghĩ điều gì đó tích cực hơn chứ không bi quan như vậy!

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 11

- Jack có phải là người dễ dàng chia sẻ ý tưởng cũng như thế giới nội tâm của mình với người khác?

Cũng đúng bởi hiếm người có thể nhìn rõ và quan sát được mình chi tiết. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đâu phải muốn gì cũng được. Nghĩ không chưa đủ, phải có một điều gì đó may mắn nữa. Hy vọng là sau những gì đã qua, mình có được may mắn để tiếp tục làm những điều mình muốn, gửi đến những khán giả luôn bên cạnh và đồng hành cùng mình. Kết thúc chỉ xảy ra khi bản thân lựa chọn từ bỏ. Chỉ cần đủ muốn, đủ quyết tâm, không gì là không thể!

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 12

- Kết luận về một con người không chỉ trong một thời điểm. Tất cả mọi sự chứng minh, biện giải bằng lời nói hoàn toàn vô nghĩa. Cuộc đời của mỗi người sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho cậu hỏi: "Họ thật sự là ai?". Jack nghĩ sao về nhận định này?

Đúng vậy, lâu rồi tôi không có thói quen giải thích. Đâu thể lúc nào mình cũng giải thích cuộc sống của mình cho nhiều người nghe. Đôi khi mình còn chán ghét bản thân mình cơ mà, đâu ai giải quyết cho mình. Ngay cả tôi còn không thể làm cho bản thân hài lòng, thì làm sao khiến cho tất cả mọi người phải hài lòng với mình. Ví dụ người ta không thích tôi, làm sao tôi có thể giải thích cho tất cả mọi người rằng tôi thế này, thế kia, tôi sống vậy, con người tôi như thế, làm sao tôi có thể gõ cửa từng nhà để giải thích mọi chuyện. Lâu lắm rồi tôi đã ý thức được điều đó, chỉ biết sống là chính mình. Nếu may mắn, người ta có theo dõi và quan sát thì người ta ủng hỗ, đỡ được suy nghĩ tiêu cực về mình. Trên đời này không có gì tự nhiên cả, mọi chuyện đều có lý do. Ví dụ như người ta xem quá nhiều điều không tốt về mình trên mạng xã hội, mình còn bất ngờ trước chính mình nữa. Có những điều tôi không nói nhưng lại bắt gặp hằng ngày trên mạng xã hội, toàn những cái suy nghĩ tiêu cực về tôi nên việc họ ghét tôi, có suy nghĩ không tốt về tôi là điều dễ hiểu.  Họ đâu hiểu tôi, đâu thể ngồi nói chuyện với tôi để biết rõ, huống chi chỉ đọc qua một status, phát ngôn nào. Nhiều khi tôi muốn phát ngôn lắm nhưng không thể được, tôi cố để làm mọi thứ một cách tốt nhất thôi chứ không đi giải thích được, tôi lại càng không thích như vậy, chỉ muốn một cuộc sống bình phàm. Có những người họ không ghét tôi đâu nhưng vì họ đọc được những thông tin về tôi nhan nhãn mỗi ngày, đa số là tiêu cực nên từ đó trong tiềm thức của họ trút giận vào tôi. Chứng kiến điều đó, tôi thương họ nhiều hơn thay vì buồn lòng. Mình đâu thể mỗi ngày có một bài viết về mình thế này rồi mình lên giải thích, đăng bài hay livestream… Tôi xin nhận thua trong mọi cuộc tranh luận. Tôi quá bận vì còn phải tập trung vào cuộc đời mình.

Độc quyền: Jack hé lộ tình tiết không ngờ trong cuộc gặp định mệnh với Messi Ảnh 13

- Trải qua chặng hành trình đầy bão tố, nhiều thăng trầm. Nhìn lại tất cả mọi thứ, Jack muốn nói điều gì với khán giả?

Tôi là một người đơn giản và chỉ muốn truyền tải năng lượng tích cực, không bao giờ từ bỏ đến mọi người, đừng bao giờ ngừng hy vọng về một điều gì đó, cứ sống trọn vẹn và hết mình với những điều bản thân theo đuổi.  

- Cảm ơn Jack về những chia sẻ thú vị. Chúc cho MV Từ nơi tôi sinh ra cũng như hành trình sắp tới của anh sẽ có thêm những cột mốc đáng nhớ!

Bài viết

Nhật Minh

Photo

Vũ Nhật Duy Anh

Thiết kế

Nyny Võ

Video

Mỹ Đạt

Copy Link
Chia sẻ