Giải trí & TV Show

JSol: 'Tôi không đề cao ai là người mạnh nhất The Heroes'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Trái ngược với hình ảnh thư sinh và lãng mạn trong các sản phẩm âm nhạc, JSol khi bàn về sự nghiệp của mình lại có phần 'đanh đá' và đầy quyết tâm chinh chiến tại The Heroes 2021.

JSol không hẳn là cái tên quá mới mẻ của nhạc Việt khi nam ca sĩ này đã nắm trong tay khá nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc JSol hài lòng về vị trí hiện tại của mình cũng như những "chiến tích" đã có.

Gặp gỡ JSol trong hậu trường The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021, người viết không quá ngạc nhiên trước sự tăng động và năng lượng của anh chàng này. Trái ngược với hình ảnh thư sinh và lãng mạn trong các sản phẩm âm nhạc, JSol khi bàn về sự nghiệp của mình lại có phần "đanh đá" và đầy quyết tâm "chinh chiến" tại The Heroes năm nay.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 1

- The Heroes 2021 có những yếu tố đặc biệt gì khiến JSol nhận lời tham gia?

JSol đã biết về phiên bản trước đó của The Heroes là The Remix và nhận thấy đây là một sân chơi phù hợp với mình. Mình đang cần một sân chơi như thế này để bùng nổ hơn trong âm nhạc và hình ảnh.

Và lý do khiến JSol tham gia chương trình chinh là bản thân nhận thấy mình cần phải đi thi. Chỉ có như vậy, mình mới biết khả năng và vị trí của mình đang ở đâu.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 2

- Từ đâu JSol và ducpham. quyết định cùng nhau hoàn thành "mảnh ghép" tại chương trình?

Bản thân JSol không biết nhiều về các producer trong giới. Nhưng may mắn là JSol được một người bạn giới thiệu anh ducpham. Trước đó mình cũng không biết nhiều về ducpham. nên đã phải đi tìm thông tin, tìm các sản phẩm của anh trên mạng xã hội.

Nhưng thông tin về anh ducpham. khi ấy khá ít, nên người bạn giới thiệu đã chủ động cho mình nghe một số ca khúc. Và ngay khi vừa nghe ca khúc đầu tiên, JSol đã nhận thấy đây là một người rất hợp với mình. Trong âm nhạc của anh ấy có những cái mà mình đang tìm tòi và hướng tới. Đó không ai khác chính là anh ducpham.

- Bản thân JSol cũng thừa nhận rằng không biết nhiều về ducpham., nhưng đây sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường The Heroes. Có bất kỳ sự lo lắng nào xuất hiện trong đầu JSol về thực lực hay "tay nghề" của bạn producer này?

Về đường dài thì JSol không thể nói trước. Nhưng hiện tại, với những bản phối đầu tiên mà anh ducpham. gửi, thì tôi thấy không có gì để bàn cãi, không có gì để đắn đo về người producer này cả. Chỉ có thể nói là anh ấy rất phù hợp với tôi.

- Trong quá trình làm việc, ducpham. nhìn nhận JSol là một nghệ sĩ như thế nào? Chàng ca sĩ này có những yếu tố, năng lượng nào tạo nguồn cảm hứng để mình nâng cao chất lượng các bản phối?

ducpham.: Có rất nhiều yếu tố để tôi nhận lời làm producer cho JSol tại The Heroes như: giọng hát, ngoại hình, vũ đạo,... Qua tất cả những yếu tố đó, tôi phải công nhận rằng JSol là một nghệ sĩ rất tài năng.

- ducpham. có đặt ra cho mình mục tiêu phải giúp JSol có được những bản hit thật chất lượng, thật đình đám tại chương trình?

Tất nhiên. Tôi rất muốn JSol sẽ có những bản hit tại chương trình.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 3

- Là một cái tên khá mới trong làng producer nhưng đã mạnh dạn thử sức tại một sân chơi âm nhạc lớn như The Heroes, ducpham. có e dè trước đối thủ nào khác?

Có lẽ nhân vật khiến tôi tò mò nhất chính là producer của Erik. Tôi hoàn toàn không biết đây là ai nên rất tò mò về âm nhạc của bạn ấy.

- Hình tượng team JSol và ducpham. mang ý nghĩa thế nào trong chiến thuật của các bạn tại chương trình?

Nếu khán giả nào có theo dõi thì sẽ biết tôi là một người rất yêu động vật, đặc biệt là mèo. Nên tôi quyết định chọn Black Panther vì có dòng họ với mèo (cười). Báo đen là loài động vật rất bí ẩn, mạnh mẽ, quyến rũ nhưng cũng rất dễ thương. Nên mỗi tập thi, tôi sẽ cố gắng khai thác từng góc độ âm nhạc cũng như hình tượng.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 4

- Còn JSol, bạn nhìn nhận mặt bằng chung thí sinh mùa giải năm nay thế nào?

Khá căng! Vì tất cả những thí sinh tham gia đều có kỹ năng và kinh nghiệm rất tốt. Đặc biệt là họ rất trẻ. Tôi không đề cao một ai là người mạnh nhất vì mình phải đấu với tất cả mọi người. Và cái người mình cần đấu nhất chính là bản thân mình. Trước giờ không tham gia nhiều chương trình, nên với The Heroes tôi mong mình sẽ làm được những điều như thế.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 5

- Không tham gia nhiều cuộc thi đồng nghĩa với kinh nghiệm "thi thố" cũng bị hạn chế, vậy khi đến với một "đấu trường" như The Heroes, JSol có mang tâm thế lo lắng mình sẽ không làm tốt các thử thách?

Lo lắng thì không có. Bởi tôi đã chuẩn bị tâm thế muốn đi thi từ rất lâu rồi. Tôi muốn xem mọi người sẽ nhìn nhận mình thế nào. Áp lực chắc là về phần nhạc, vì trước đó tôi hát ballad nhiều. Tôi thiếu những ca khúc, những bản phối có tiết tấu phù hợp với âm hưởng của The Heroes. Nhưng khi gặp anh ducpham. thì áp lực đã vơi đi rất nhiều vì các bản phối rất ổn. Bất kể một bài hát cũ nào của tôi anh ấy cũng có thể phối được hết.

- Khán giả theo dõi JSol và ấn tượng với bạn qua những sản phẩm ballad rất ngọt ngào, hình ảnh thì nhẹ nhàng, thư sinh. Nhưng đó có phải là "rào cản" lớn nhất mà bạn phải vượt qua khi đến với The Heroes khi phải thay đổi hoàn toàn về âm nhạc, hình ảnh, trình diễn hay thậm chí là cách hát để làm sao phù hợp với những bản phối EDM?

Trước đây trong công ty, tôi cũng đã được tập luyện những kỹ năng đó. Nhưng khi nhận lời tham gia chương trình, tôi ý thức và tăng cường mức độ tập luyện hơn rất nhiều. Vì đứng trên một sân khấu lớn, không tránh khỏi tâm lý mình có làm tốt được tất cả những yếu tố đó hay không. Nhưng sau quá trình tập luyện tôi thấy những kỹ năng của mình đã được cải thiện rất nhiều. Tôi chỉ biết mình cần phải cố gắng hết mình để mang đến những tiết mục hoàn hảo nhất.

- Về định hướng âm nhạc tại chương trình, ducpham. có "đóng khung" JSol sẽ phát huy mạnh ở một thể loại nhất định hay sẽ khai thác tất cả nguồn năng lượng mà chàng ca sĩ này đang sở hữu?

Tôi chắc chắn sau chương trình, mọi người sẽ được nhìn thấy một JSol hoàn toàn mới. Tôi nghĩ hành trình với JSol tại chương trình là một cuộc thử nghiệm mà ở đó sẽ có những thứ hoàn toàn mới mà trước đó mọi người chưa từng thấy ở chàng ca sĩ này?

- Đây phải chăng là một tuyên bố quá mạo hiểm?

Không!

- JSol hoạt động âm nhạc có thể gọi là khá lâu, cũng cho ra mắt khá nhiều sản phẩm. Nhưng để nói về độ nhận diện công chúng, tôi thấy bạn vẫn là một cái tên mờ nhạt. Vậy khi đặt chân đến The Heroes, JSol có vạch ra cho mình mục tiêu sẽ được khán giả công nhận là một ca sĩ có thực lực và xứng đáng để thành công hơn?

Có thể tôi và những ca khúc của tôi chưa may mắn khi không được tiếp cận đông đảo khán giả. Nên qua chương trình, tôi muốn khán giả phải "À! Hóa ra cũng có một đứa như JSol, trông cũng sáng sửa mà cũng hát được, nhảy được, kỹ năng được, hát rap cũng được luôn,...". Và tôi nghĩ mĩnh cũng là đối thủ không thua kém ai. 100% sẽ là mức độ cố gắng của tôi để chinh phục những điều đó.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 6

- Nếu tôi muốn JSol tự đánh giá vị trí của mình với các đối thủ khác?

Đánh giá thì tôi không dám vì sợ nói trước bước không qua. Nhưng tôi sẽ chiến đấu tới cùng, không nể nang ai cả.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 7

- Một thành viên chung công ty là Cara cũng tham gia The Heroes, hai bạn đã từng ngồi lại để cùng nhau bàn về cuộc thi này?

Khi xác nhận thông tin, chúng tôi đã cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc. The Heroes là một cuộc thi cần cho 2 đứa. Vì trước đó, 2 chị em đã cố gắng rất nhiều để hoạt động trong showbiz, nên khi đến với chương trình chúng tôi đã động viên nhau rất nhiều.

- Nếu Cara và JSol đối đầu nhau, sẽ có sự nhường nhịn nào không?

Tất nhiên không. Vì tôi đến đây để thi chứ không đến để nhường nhịn ai cả. Hai chúng tôi hoàn toàn có thể đấu với nhau. Tôi tin chị Cara cũng sẽ nghĩ như thế.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 8

- Tôi muốn nghe JSol nói về điểm mạnh và điểm yếu của Cara?

Về điểm mạnh trước, tôi thấy Cara rất xinh, thần thái sân khấu rất tốt. Tiếp theo là giọng hát live tốt, khả năng vũ đạo cũng rất ổn và cuối cùng là khả năng kiểm soát sân khấu.

Về điểm yếu, tôi thấy quãng giọng Cara khá hẹp. Đối với tôi thì Cara có thể hát live tốt vì giọng hát có lực và bắt micro, nhưng về kỹ thuật thanh nhạc tôi không đánh giá cao lắm.

Thật ra bản thân tôi cũng thế thôi. Chắc chắn mọi người cũng sẽ nhìn thấy tôi có những điểm yếu như vậy. Cái mình cần là sự cố gắng hết sức.

JSol: 'Tôi không đề cao ai là thí sinh mạnh nhất The Heroes' Ảnh 9

- Cảm ơn JSol, chúc bạn sẽ đạt được mục tiêu tại The Heroes 2021!

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

Bài viết

Thanh Phúc

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ