Giải trí & TV Show

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Huỳnh Lập hiện tại khác hẳn với hình ảnh năm 22 tuổi, không còn háo thắng, cũng chẳng thích thị phi mà thay vào đó là một đạo diễn - diễn viên - nhà sản xuất bận rộn với guồng quay công việc, có lúc khiến anh bỏ cả ăn ngủ chỉ để sản phẩm gửi đến khán giả được chỉn chu, trọn vẹn nhất.

Sau giai đoạn dịch Covid-19 năm 2021, ai trong chúng ta, ít nhiều sẽ có sự thay đổi trong cách đối nhân xử thế, nhân sinh quan, trân trọng những giá trị hiện hữu cuộc sống hơn. Và nghệ sĩ Huỳnh Lập cũng không phải trường hợp ngoại lệ. 

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 1

Hai năm qua, Huỳnh Lập sống kín tiếng, tập trung làm ra những sản phẩm nghệ thuật gửi đến khán giả. Và trong cuộc trò chuyện với SAOstar mà theo anh là do "duyên số sắp đặt", Huỳnh Lập khiến tôi đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ nọ. Không phải hình ảnh Huỳnh Lập tía lia như thời điểm 22 - 23 tuổi, cũng chẳng còn những màn "chặt chém" như trước, Huỳnh Lập ở hiện tại điềm đạm, sâu sắc hơn. Bởi theo anh, sau cơn đại dịch Covid-19, mỗi hơi thở hay lời nói của chúng ta cũng cần phải có giá trị…

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 2

- Mùa 5 series kể chuyện ma Một Nén Nhang của Huỳnh Lập vừa qua đã nhận về hiệu ứng tích cực của khán giả. Cảm xúc của anh hiện tại như thế nào?

Mùa 5 Một Nén Nhang vừa rồi ra mắt khán giả đã được đón nhận nồng nhiệt, đó là may mắn với tôi. Trước đây ở phần 1 và phần 2, Một Nén Nhang được khán giả rất yêu thích. Sau đó, có một giai đoạn series này bị “bão hòa”, nó rơi vào cuối phần 3 và phần 4. Khi đó, tôi đặt câu hỏi liệu rằng khán giả có còn yêu thích Một Nén Nhang nữa không. Tuy vậy trong một chuyến đi Huế, tôi vào ăn ở một quán nọ thì được khán giả nhận ra. Khi ấy, vị khán giả này hỏi tôi là bao giờ ra tiếp phần 5. Điều này khiến tôi bất ngờ vì không nghĩ rằng, khán giả ở vùng khác cũng yêu thích sản phẩm của mình. Đó là động lực để tôi thực hiện phần 5 và kết quả mọi người cũng đã được thấy hôm nay.

- Dường như mỗi mùa, Huỳnh Lập đều có những thay đổi để mang đến cho khán giả sự mới mẻ?

Đúng vậy, kể từ sau thành công của mùa 1, qua mùa 2, tôi quyết định đưa diễn viên vào để khán giả có thêm những trải nghiệm, bên cạnh giọng kể của mình. Tuy nhiên thời điểm đó, cũng có những khán giả thích và không thích, chia làm 2 trường phái. Sang phần 3 và phần 4, do dịch Covid-19 nên không có diễn viên minh họa. Và ở phần 5, khi tìm được một câu chuyện đầy tính nhân văn và lấy cảm hứng từ nó, tôi quyết định biến hóa chúng thành 5 tập truyện, diễn ngoại cảnh để tăng cảm giác chân thực. Khác với mùa 2 là dựng bối cảnh ở phim trường, trong mùa 5, tôi mang Một Nén Nhang ra ngoại cảnh, có sông, nước, đồng ruộng,… để mọi người có một cảm nhận khác sinh động hơn.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 3

- Thực hiện những sản phẩm tâm linh, trong suốt quá trình quay dựng, có một câu chuyện hay khoảnh khắc nào đó khiến Huỳnh Lập nhớ mãi?

Nếu mà hỏi về sản phẩm Ai Chết Giơ Tay thì có nhiều, còn ở Một Nén Nhang mùa 5 thì tôi không gặp phải những chuyện này. Có chăng đó chỉ là những lúc tôi nhập tâm, đến mức giật mình mà thôi. Còn ở Một Nén Nhang những mùa trước thì cũng có những khoảnh khắc trong lúc tôi đang kể, đèn chớp tắt khiến tôi và ê-kíp quay phim bất ngờ. Bản thân tôi tin vào tâm linh và thiên về duy tâm, vậy nên trước khi quay, tôi thường cúng kiếng cả để mình yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

- Đi kèm với một sản phẩm nghệ thuật luôn là vấn đề kinh phí, khán giả thắc mắc Huỳnh Lập giải quyết bài toán này như thế nào?

Tôi giải quyết vấn đề kinh phí bằng cách… ngồi một chỗ! (Cười) Nói thật, kinh phí để sản xuất Một Nén Nhang không cao, nhưng cũng không phải quá thấp vì tôi đầu tư rất chỉn chu. Tất cả những máy quay thực hiện đều được tôi và ê-kíp thuê loại chuyên dụng để bắt được hình ảnh tốt và chân thật nhất. Khi đầu tư phần 2, tức phần có diễn viên thì kinh phí đội lên vài trăm triệu. Từ đó tôi rút kinh nghiệm ở phần 3 và phần 4, không đầu tư diễn viên để có thể tối ưu chi phí. Thế nhưng khán giả lại đặt câu hỏi, vì sao không có diễn viên, vì thế tôi quyết định có diễn viên ở phần 5 này. May mắn là khi liên hệ với những cô chú, anh chị, bạn bè đồng nghiệp thì được mọi người hỗ trợ rất nhiều. Tất cả mọi người đến với tôi đều vì tấm chân tình, mong muốn làm sao để có được một sản phẩm chất lượng tốt nhất gửi đến khán giả. Cũng nhờ thế mà cát-xê cũng được tối ưu hơn, giúp cho kinh phí sản xuất Một Nén Nhang mùa 5 được giảm xuống phần nào.

- Ở series kể chuyện ma Một Nén Nhang hay bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào, số view hay top trending có là yếu tố được Huỳnh Lập quan tâm?

Đã từ lâu tôi đã quen với những điều này. Sau tất cả, đối với tôi chỉ cần khán giả nhớ, yêu thương và đón nhận sản phẩm mình làm ra đã là may mắn. Cũng có những tập Một Nén Nhang mùa này lọt vào top trending và điều đó là động lực dành cho tôi và ê-kíp. Thực ra, bây giờ cạnh tranh thứ hạng, số view trên các nền tảng số rất khó. Có những video 1 – 2 phút thôi nhưng lại được quan tâm hơn với những sản phẩm dài, được đầu tư tỉ mỉ như Một Nén Nhang hay cả những gameshow truyền hình. Vì thế, nhiệm vụ của tôi là làm ra những sản phẩm chỉn chu gửi đến khán giả, còn việc lọt vào top trending hay số view ra sao, có lẽ phải còn thuộc vào… phước phần! (Cười to)

- Khán giả sẽ tò mò với những sản phẩm được phát trên YouTube, anh sẽ thu hồi vốn bằng cách nào?

Không riêng gì tôi mà nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, một khi đã đầu tư sản phẩm để phát trên YouTube thì sẽ không nghĩ đến chuyện thu hồi lại vốn, nó khác với chuyện đầu tư sản phẩm nghệ thuật để kinh doanh. Khi phát trên YouTube, sẽ có những điểm quảng cáo và dựa vào những quảng cáo ấy cộng với số view,… thì sẽ có được khoản tiền, nhưng không nhiều. Nếu muốn có nguồn thu từ những sản phẩm chiếu mạng, buộc chúng ta phải rút kinh phí đầu tư thấp nhất có thể thì mới có cơ may lấy lại vốn và lời một chút đỉnh. Thế nhưng tôi không quen như thế, mục tiêu của tôi là muốn gửi đến khán giả sản phẩm chất lượng, hình ảnh phải rõ nét, chân thật nên tôi mạnh dạn đầu tư máy quay, đèn,… và không nghĩ đến chuyện thu hồi vốn.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 4

- Với phim điện ảnh, dán nhãn 16+ hoặc 18+ có thể hạn chế được độ tuổi thưởng thức nghệ thuật phù hợp. Song với sản phẩm chiếu mạng như Một Nén Nhang thì khó, dù cho Huỳnh Lập đã để lại lời cảnh báo trước mỗi tập phát sóng. Anh có lường được trường hợp những trẻ em dưới tuổi quy định xem sản phẩm của mình?

Khi phim điện ảnh Pháp Sư Mù ra rạp, được dán nhãn 16+ thì cũng có những trẻ em dưới tuổi quy định vào rạp xem đấy. Thậm chí có người còn khoe với tôi nữa chứ, điều đó khiến tôi cảm thấy bất ngờ vô cùng. Nói vậy để thấy, ở sản phẩm chiếu rạp thì việc kiểm soát đã khó như thế nhưng vẫn có những trường hợp cá biệt, vậy thì không gian mạng như YouTube làm sao chúng ta có thể kiểm soát được... Thế nên, điều này phải lệ thuộc vào các bậc phụ huynh lẫn ý thức của các bé nữa!

- Vừa thực hiện sản phẩm chiếu mạng để phục vụ khán giả, vừa hoạt động sân khấu kịch và điều hành công việc kinh doanh, Huỳnh Lập cân bằng mọi thứ như thế nào?

Thật ra khi hoạt động sân khấu kịch, tôi không thể cân bằng được những việc khác đâu, chỉ lo tập trung cho sân khấu mà thôi. Thời điểm đó, doanh thu cửa hàng kinh doanh vòng đá phong thủy Tinh Lâm của tôi khá thấp bởi tôi không có nhiều thời gian để quảng cáo, làm content,… Do tôi cũng tham việc quá nên đó là điều tất yếu, từ đó tôi nghĩ rằng, thôi mình nên tập trung cho một chuyện thôi. Thế là tôi toàn tâm toàn ý cho sân khấu, tập trung tối đa công sức để dựng các vở diễn và mang chúng đến với khán giả. Tôi nghiệm ra là mình cần phải sắp xếp mọi việc theo thời gian biểu hợp lý, cân bằng mọi thứ, đừng quá tham việc để khi làm gì đó thì chúng mới có được kết quả tốt nhất. Và cho đến bây giờ, tôi vẫn đang sắp xếp lại thời gian biểu của mình đây, làm sao để không “bào” sức khỏe quá mức bởi với tôi, sức khỏe là quan trọng nhất! (Cười)

- Giữa công việc diễn viên với tham gia gameshow truyền hình, Huỳnh Lập thích điều gì hơn?

Tôi thích làm diễn viên hơn, và kể cả câu hỏi giữa đạo diễn với diễn viên, tôi vẫn trả lời rằng mình thích làm diễn viên hơn. Con đường đạo diễn đến với tôi như là cuộc đời xô đẩy, thế nhưng tôi vẫn thích làm diễn viên hơn và tôi thường sẽ làm đạo diễn cho những sản phẩm của chính mình, vừa kiêm đạo diễn, biên kịch và cả diễn viên… Tất cả mọi lĩnh vực đều cho tôi những kinh nghiệm, bài học quý giá.

- Thế nhưng đâu đó, dường như tham gia gameshow sẽ giúp nghệ sĩ có nhiều thu nhập hơn so với diễn viên?

Không đâu, tham gia gameshow sẽ giúp hình ảnh người nghệ sĩ dễ dàng tiếp cận gần hơn với khán giả. Còn để nói tham gia gameshow nhiều tiền hơn thì không chính xác cho lắm. Tôi tham gia nhiều chương trình truyền hình và giúp cho hình ảnh của tôi đến gần hơn khán giả. Tôi không suy nghĩ việc làm sao để kiếm nhiều tiền nhất có thể từ gameshow mà chỉ đặt mục tiêu giúp cho hình ảnh của tôi đến gần hơn với mọi người.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 5

 - Đi con đường nghệ thuật dài và lắm chông gai, điều này ít nhiều giúp anh nhận ra những khổ cực của bố mẹ đã nuôi dưỡng và góp phần tạo nên một Huỳnh Lập thành công như hôm nay?

Đúng vậy. Thật ra trước đây, tôi ít kết nối với gia đình, một phần là do khoảng cách thế hệ. Tôi nghĩ không riêng gì mình đâu mà nhiều gia đình khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Từng có giai đoạn tôi nổi loạn, không hiểu cha mẹ mình. Dần khi tôi đi làm, tôi mới cảm nhận rõ tình cảm của bố mẹ dành cho mình. Có lần tôi mang cả ê-kíp về quê nhà An Giang để thực hiện sản phẩm, bố mẹ bỏ hết công ăn việc làm để lên set quay cùng tôi. Chứng kiến hình ảnh đó, tôi rơi nước mắt. Có những hôm tôi phải quay khuya, bố mẹ vẫn ở đó, cứ cắt máy là bố mẹ mang đồ ăn vào, tôi thương lắm! Tôi nghĩ khi bố mẹ hiểu được công việc của con cái và con cái thấu được tình cảm đấng sinh thành dành cho mình, nước mắt sẽ rơi, và tôi đã từng không ít lần trải qua cảm giác này. Tới tận bây giờ, mỗi khi có thời gian, tôi lại tìm về gia đình, về với bố mẹ. Nhiều người hay hỏi tôi Tết có đi diễn hoặc chạy show ở đâu không, tôi bảo là thôi mình đã đi làm cả năm rồi, Tết thì về với bố mẹ, gia đình thôi...

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 6

- Lớn lên trong gia đình có mẹ buôn bán ở chợ, ký ức đọng lại trong Huỳnh Lập là gì?

Đó là hình ảnh 4 giờ sáng, mẹ tôi phải lật đật thức dậy để ra chợ mở tiệm. 4 giờ mẹ dậy và lúc đó tôi cũng thức để ra chợ phụ mẹ trước khi đến trường. Tôi nhớ mãi hình ảnh mẹ phải bưng từng miếng cửa gỗ để mở tiệm, do lúc đó chưa có cửa sắt như bây giờ, ký ức ấy mãi đọng lại trong tâm trí tôi, dẫu cho bây giờ cuộc sống đã tốt hơn. Bên cạnh đó là những bữa ăn sáng đạm bạc, 10 trái bắp mà chỉ có 2 nghìn đồng hay một ổ bánh mì không, chấm ly cà phê sữa của mẹ cúng ông Địa... Đó đều là ký ức đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn và trở thành động lực khiến tôi không ngừng cố gắng để có được ngày hôm nay.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 7

- Suốt hành trình trưởng thành, đặc biệt là giai đoạn cắp sách đến trường, có bao giờ Huỳnh Lập bị bạn bè xa cách, tách biệt hay chưa?

Tôi chỉ từng trải qua cảm giác không dám chơi với mọi người mà thôi, chứ không phải bị phân biệt hay chia nhóm vì giàu nghèo. Lúc đó tôi bị tai nạn giao thông, răng và mặt rất đáng sợ. Thời điểm ấy tôi đeo khẩu trang, đội nón kín mặt để che đi vết sẹo khi đến trường, điều này khiến tôi tự ti. Tôi bị bạn bè cười chọc vì sự kỳ dị của mình, lúc đó nhìn tôi giống như "ninja" vậy đó. Thế nên tôi tự tách mình ra khỏi bạn bè.

- Gia đình có biết câu chuyện này của anh?

Không, lúc đó tôi không kể gì cho gia đình biết cả. Kiểu như là suy nghĩ của tôi còn non nớt nên không có thói quen kể những câu chuyện thuở đi học của mình cho gia đình.

- Đã bao giờ Huỳnh Lập trải qua cảm giác tự ti?

Có, đó là thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, thời điểm phổ thông. Tôi là một người hoạt bát, năng động trong các hoạt động văn nghệ của lớp, của trường nhưng thú thật, ông trời không cho ai thứ gì cả. Bù vào đó, tôi không giỏi trong quá trình học tập. Mang danh là lớp trưởng nhưng tôi xếp loại trung bình, thứ 45/46, lúc đó tôi hơi tự ti về thực lực của bản thân so với bạn bè cùng trang lứa.

- Nhớ lại năm 18 tuổi, khi phải lựa chọn “cánh cửa cuộc cuộc đời”, thời khắc ấy diễn ra trong anh như thế nào?

Tôi từng được kỳ vọng sẽ đậu vào trường sân khấu, điện ảnh khi học xong lớp 12. Cộng thêm với việc lúc đó tôi háo thắng nữa nên khi rớt trường sân khấu điện ảnh năm đầu tiên, tôi quê vô cùng. Sau đó tôi xin mẹ theo học một ngành ở ngôi trường khác, một phần vì muốn ở lại TP HCM, phần vì quê không dám về gặp mặt người thân, bạn bè…. Sau năm đầu tiên, tôi lại thi vào trường sân khấu điện ảnh và đậu. Năm đó trường cũng chuyển từ hệ cao đẳng lên đại học nên tôi thấy bản thân may mắn, kiểu như mọi chuyện đều được sắp đặt từ trước. Một thời gian sau, tôi thi Cười Xuyên Việt và dần có được những cột mốc như ngày hôm nay. 

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 8

- Có lẽ một người giàu trí tưởng tượng như Huỳnh Lập cũng không dám nghĩ đến việc ngày nào đó, hào quang sẽ đến với bản thân?

Chính xác là thế! Tôi thường tự hỏi và nói chuyện với những cô chú, anh chị đi trước rằng tại sao mình lại may mắn có được ngày hôm nay. Có những khoảnh khắc tôi cũng không ngờ mình có được. Ví dụ như khi còn nhỏ, tôi thường vào những quán cà phê ở quê để xem Gala Cười. Khi ấy, tôi thích vai diễn bán bánh giò, tét, gai của chị Việt Hương vô cùng nhưng giờ không ngờ rằng, bản thân sẽ có cơ hội làm việc với chị. Hay tôi cũng thích xem những MV cổ trang của anh Đan Trường và may mắn tôi cũng được làm việc với anh ấy. Vì thế thông qua đây, tôi muốn nhắn gửi đến những bạn trẻ rằng, nếu có ước mơ hãy cố gắng hết sức. Ngã ở đâu đứng lên ở đó, cứ nỗ lực rồi một ngày nào đó, thành công sẽ đến với chúng ta. 

- Còn giai đoạn Huỳnh Lập đi làm makeup dạo, đó là khi nào?

Đó là giai đoạn tôi học năm nhất đại học, ngoài công việc diễn kịch cà phê cùng DAMtv thì tôi còn tự sắm một thùng makeup nhỏ. Tôi nói với những anh chị khóa trên, quay phim khi nào có công việc cần makeup thì gọi tôi. Nếu đoàn không có kinh phí thì tôi chỉ cần ăn cơm đoàn thôi, còn có thì cho tôi một chút lộc nho nhỏ để trang trải cuộc sống sinh viên. Tôi nhớ mãi, người diễn viên đầu tiên mà tôi makeup chính là anh Hà Trí Quang. Khi ấy, tôi thầm nghĩ không biết bao giờ mình mới được ngồi đó để người khác makeup cho mình. Tôi đặt câu hỏi và tự cố gắng để bản thân có được ngày hôm nay.

- Thế nhưng xuyên suốt hành trình sống lẫn con đường nghệ thuật, đã bao giờ Huỳnh Lập ám ảnh bốn chữ “cơm áo gạo tiền”?

Chưa, may mắn là tôi được sự hỗ trợ khá nhiều từ gia đình nên không quá bận tâm vấn đề này. Tuy vậy bản thân tôi cũng hiểu được điều đó, đặc biệt là những bạn trẻ xung quanh tôi đang trên con đường chinh phục ánh hào quang nghệ thuật. Tuy đủ đầy nhưng tôi không bao giờ ỷ lại, tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong từng vai diễn, lĩnh vực mà mình tham gia để duy trì cuộc sống, cố gắng làm sao để có một tương lai, cuộc sống tốt!

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 9

- Gia đình có dấu ấn như thế nào trong hành trình hoạt động nghệ thuật của Huỳnh Lập?

Gia đình tôi không phải là gia đình có truyền thống nghệ thuật nên dấu ấn cũng không nhiều. Chỉ có tôi và anh trai tham gia nghệ thuật, anh trai tôi hoạt động ở quê nhà An Giang, tổ chức sự kiện dưới đó. Còn tôi may mắn được lên TP HCM và có những thành tựu nhất định. Vì thế gia đình không có quá nhiều dấu ấn trên con đường nghệ thuật mà thay vào đó, gia đình là động lực để tôi cố gắng hết sức, có được kinh tế để chăm lo cho đấng sinh thành, người thân một cách tốt nhất.

- Theo dõi hành trình trưởng thành của Huỳnh Lập, có thể nói anh ở năm 2023 so với khi tham gia Cười Xuyên Việt trước đây khác nhau nhiều, từ cách diễn cho đến quan điểm nhân sinh quan. Chắc hẳn đâu đó đã có những cột mốc dẫn đến sự thay đổi này?

Đúng là tôi có sự thay đổi. Và thay đổi lớn nhất của tôi và tất cả mọi người ở đây chính là sau giai đoạn dịch Covid-19. Tôi sống chậm hơn, suy nghĩ khác đi và tự nhủ mỗi hơi thở của mình cũng cần phải có giá trị. Tôi cố gắng hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn sau mỗi ngày. Trước đây khi còn trẻ, tôi háo thắng và ồn ào, đầy năng lượng đến mức tôi không kiểm soát được chúng. Thời xưa khi tôi bất bình hay bức xúc câu chuyện gì đó, tôi sẽ viết status liền, thế nhưng bây giờ thì khác. Hiện tại, khán giả sẽ không còn thấy hình ảnh Huỳnh Lập háo thắng, ồn ào nữa mà thay vào đó, tôi chỉ tập trung vào sản phẩm nghệ thuật, làm sao cho chúng chỉn chu và tử tế. Bên cạnh đó, cũng tùy theo tính chất chương trình, phân khúc khán giả thì tôi sẽ thay đổi và điều tiết nguồn năng lượng sau cho phù hợp. Ví dụ như gameshow thì tôi năng động, hoạt náo. Ở sân khấu kịch thì tôi sâu sắc để truyền tải thông điệp mà nhân vật muốn gửi gắm đến khán giả. Hay khi tham gia talkshow, tôi sẽ chọn cách trò chuyện nhẹ nhàng. Tôi thay đổi năng lượng để bản thân phù hợp với từng môi trường, công việc mà mình hoạt động.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 10

- Ở hiện tại, nỗi sợ lớn nhất của Huỳnh Lập là gì?

Tôi không sợ tuổi già hay cái chết, tôi sợ một ngày khán giả sẽ không xem mình diễn nữa. Tôi còn làm nghề thì khán giả còn thương, còn xem nhưng không biết sau này khán giả có còn xem mình hay không. Đó không chỉ là nỗi sợ của riêng tôi đâu mà là của nhiều anh chị em nghệ sĩ khác.

 - Vậy hạnh phúc của Huỳnh Lập hiện tại là gì?

Chỉ cần bản thân chúng ta biết đủ đầy, đó đã là một sự hạnh phúc. Tôi đã gặp nhiều hoàn cảnh, tình huống, câu chuyện của những người xa lạ, họ không vinh quang, cũng không có sự nổi tiếng nhưng hỏi họ hạnh phúc không, họ trả lời rằng hạnh phúc chứ. Ngược lại, đối với những người ở nhà cao cửa rộng nhưng tối ngủ chưa chắc đã hạnh phúc. Thế nên chỉ cần mình biết đủ, biết đầy, đó đã là hạnh phúc!

- Nếu có cơ hội trò chuyện với Huỳnh Lập năm 18 tuổi, anh sẽ nói gì?

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Khi chúng ta cố gắng theo đuổi đam mê, có thực lực và điều kiện thì chắc chắn thành công sẽ đến. Mai này, dù có 40 – 50 tuổi thì đó cũng là kết quả của ngày hôm nay, vì vậy dù cho ta là ai, ở trong thời điểm nào, hãy luôn không ngừng nỗ lực để dù mai này có như thế nào, chúng ta sẽ không hối tiếc.

Huỳnh Lập: 'Tôi không sợ già, chỉ lo một ngày khán giả không còn xem mình diễn' Ảnh 11

- Dự định sắp tới của Huỳnh Lập trong phần còn lại của năm 2023 là gì?

Năm nay là năm tôi dành thời gian cho sân khấu nên cũng không có kế hoạch phim ảnh, Một Nén Nhang cũng là một sản phẩm phát sinh. Vì thế sau khi hồi phục sức khỏe, năng lượng, tôi sẽ tiếp tục dành thời gian cho sân khấu, dựng tiếp những vở diễn tại sân khấu kịch Trương Hùng Minh để gửi đến khán giả, đặc biệt là sau thành công của hai vở diễn Mẹ Hát Rong và Bí Mật Trăm Đốt Tre vừa qua.

- Cảm ơn Huỳnh Lập về những chia sẻ, chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công trên con đường nghệ thuật sắp tới!

Bài viết

Minh Ngọc

Photo

Vũ Nhật Duy Anh

Thiết kế

Nyny Võ

Video

Nhật Trường

Chia sẻ