saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Trải qua vài năm hoạt động nghệ thuật, khi tâm sự với SAOstar Hoàng Dũng vẫn tự nhận bản thân là một 'nghệ sĩ nghèo'.

Hoàng Dũng sinh năm 1997, nam ca sĩ được nhiều người biết đến nhờ ca khúc đình đám Nàng thơ đã "đốn tim" không ít khán giả. Trước khi gặt hái một số thành tựu vào thời điểm hiện tại, anh từng tham gia các cuộc thi như Sing My Song, The Voice và nhanh chóng khẳng định khả năng sáng tác cùng giọng hát đầy truyền cảm.

Cách đây không lâu SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe trải lòng của Hoàng Dũng về sự thay đổi sau khi thử sức tại các cuộc thi, niềm đam mê với âm nhạc và những câu chuyện bên lề của nam ca sĩ.

Cuộc thi Sing My Song đã ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của Hoàng Dũng?

- Có thể nói việc tham gia cuộc thi Sing My Song năm đó đã cho tôi rất nhiều thứ, những thứ liên quan đến thứ hạng. Trước đó nhờ The Voice tôi đã được thử sức qua một cuộc thi về giọng hát, sau đó Sing My Song là cuộc thi liên quan đến sáng tác ca khúc. Và gần như là tôi được học thêm rất nhiều thứ, được chứng tỏ khả năng của bản thân trên con đường theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc. Cộng thêm việc tôi được gặp gỡ rất nhiêu anh chị em, điều đó đã cho tôi rất nhiều cơ hội và bài học. Tôi nghĩ đó chính là thành công lớn nhất mà tôi đạt được sau khi tham gia Sing My Song.

Mỗi năm đều có những cuộc thi tìm kiếm tài năng về âm nhạc và ca hát, không phải những thí sinh nào thành công trong cuộc thi khi bước ra lại đều có thể tạo dấu ấn riêng với khán giả. Là một người có thể làm điều đó, Hoàng Dũng nghĩ điểm khác biệt, điểm mạnh của bản thân là gì để bạn có thể phác họa chân dung rõ nét trong thị trường âm nhạc?

- Tôi nghĩ bất cứ một người nhạc sĩ nào sẽ cố gắng đưa cá tính âm nhạc của bản thân họ vào trong bài hát. Tuy nhiên tôi không từ chối việc xu hướng của thị trường âm nhạc thay đổi liên tục, và nó chi phối tâm lý của một người sáng tác. Điều quan trọng nhất của một người viết nhạc chính là giữ được cá tính của bản thân xuyên suốt qua năm tháng, tôi nghĩ đó không phải là điều đơn giản. Vì khi chúng ta phải chịu sự chi phối của xu hướng, thị hiếu đôi khi sẽ bị lạc và không biết cái hay nhất của bản thân là gì. Có lẽ sẽ cần thời gian và một chút nhận định để xem bản thân mạnh ở điểm nào, hoặc chúng ta muốn cho khán giả xem điểm nào đó và cứ tiếp tục đào sâu vào nó.

Sau Sing My Song, có vẻ sáng tác của Hoàng Dũng thiên về chất lượng thay vì số lượng. Vì tính đến thời điểm đó cho đến hiện tại số bài hát bạn phát hành không quá nhiều?

- Khi tôi sản xuất một bài hát có lẽ sẽ khoảng vài tháng mới xong. Không biết với những người nhạc sĩ khác như thế nào, vì mỗi người sẽ có quy chuẩn và tư duy khác nhau. Tôi không phải là người quá mạnh về phần lời, màu sắc. Điểm mạnh trong sản phẩm của tôi chính là phần ca từ, vì tôi luôn đầu tư thời gian để tìm hiểu, đào sâu, nghiên cứu, chỉnh sửa để làm như thế nào cho hay nhất. Có lẽ đó là lí do vì sao những sáng tác của tôi không nhanh, và số lượng bài hát không nhiều.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 1

Bạn có phải là người dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh không? Hoặc nhìn những người có cùng xuất phát điểm với bạn họ đang ở vị trí nào đó, làm những việc mà người ngoài nhìn vào cảm thấy chưa có gì đó. Hoàng Dũng có cảm thấy sốt ruột không?

- Ở thời điểm tôi thật sự chưa hiểu rõ điều tôi đang làm, nên tôi luôn có suy nghĩ về việc bản thân đang như thế nào? Tôi đang tìm kiếm điều gì? Nhưng sau này gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, tôi hiểu rằng người nên nhìn vào và so sánh chính là bản thân trước và sau. Tôi nghĩ đó chính là thước đo chuẩn nhất.

Một số nghệ sĩ khi chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới thường sẽ đọc bình luận ở các diễn đàn để theo dõi phản ứng của khán giả. Bạn có phải là người như vậy không?

- Tôi đọc không sót bình luận nào của tất cả mọi người và đó là một thói quen từ trước đến nay. Tôi nghĩ đọc bình luận không chỉ giúp tâm trạng tốt lên, mà còn là một cách đối mặt với việc khán giả nhìn nhận sản phẩm của mình ra sao. Đó là cách để tôi có thể làm tốt hơn ở những sản phẩm sau.

Vậy là Hoàng Dũng sẵn sàng đối mặt với nỗi sợ ngay cả khi có những lời chê bai, tiêu cực về sản phẩm. Tuy nhiên trong những bình luân bạn từng đọc, có bình luận nào khiến bạn cảm thấy có nhiều cảm hứng sáng tác không?

- Có rất nhiều bình luận khiến tôi cảm thấy rất vui, mặc dù những bình luận đó không quá chi tiết và phân tích. Tôi rất thích bình luận có thể nhìn ra được ý đồ của tôi cài cắm trong bài hát, và lan tỏa tới nhiều người khác về điều này.

Khi tìm kiếm từ khóa "Hoàng Dũng" trên mạng xã hội, dễ dàng nhận thấy những video có tương tác mạnh mẽ chính là khoảnh khắc bạn hát trên sân khấu chứ không phải nội dung về đời tư, câu chuyện bên lề. Bạn có nghĩ chính vì sự cẩn trọng, sự tập trung khi ca hát vô tình biến thành trở lực ngăn cách khán giả tiếp cận bạn ở phạm vi rộng hơn?

- Tôi cũng có nghĩ rất nhiều về điều đấy. Thật sự bạn bè và đồng nghiệp, ê-kíp đều nói tôi nên sôi nổi và tương tác nhiều hơn, vì khán giả ở thời điểm bây giờ quan tâm rất nhiều đến chuyện bên lề ngoài việc ca hát. Tôi đã cố gắng tương tác với mọi người nhiều hơn, nhưng đây là tính cách và thói quen từ trước đến giờ của tôi. Tôi là một người hơi ngại ngùng trước ống kính, nên ê-kíp phải quay lén để bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất của tôi. Nếu tôi thấy có ai đang quay, tôi sẽ khững lại và cảm giác có gì đấy không thoải mái cho lắm.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 2

Nhắc đến Hoàng Dũng khán giả sẽ nhớ về loạt ca khúc tiêu biểu như Nàng thơ, Yếu đuối... Bạn đã cảm thấy hài lòng với những thành tựu đã gặt hái được chưa? Và sự kỳ vọng của bạn mong muốn đạt được ở trong cột mốc sắp tới cụ thể là những gì?

- Thật sự Nàng thơ và Yếu đuối là hai ca khúc đạt được thành tựu và tình cảm của khán giả vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Vì khi ra mắt ca khúc Yếu đuối, tôi cũng chỉ nghĩ ở trong chung kết cuộc thi The Voice, đó là đêm quan trọng mà mọi người quan tâm. Tôi từng nghĩ mãi không ra nên thể hiện bài hát nào trong đêm ấy, tôi có nói với giám đốc âm nhạc: "Em có một vài bài sáng tác, mọi người xem có thể dùng được không?". Tôi nghĩ đơn thuần đó chỉ là một phương án để biểu diễn trong đêm chung kết, và sau đó mọi người thích bài hát đó. 

Còn Nàng thơ cũng tương tự như vậy, ca khúc này nằm trong album 25 và là bài hát để tôi hâm nóng tên tuổi trước một khoảng thời gian không ra nhạc, và sau đó sẽ làm một dự án với nguyên album dài. Nàng thơ là ban đầu chỉ là ca khúc hâm nóng, chạy đà nhưng không ngờ lại nhận được nhiều tình cảm của mọi người. Đó là điều mà tôi và ê-kíp không hề tính tới, cho đến bây giờ tôi vẫn nói với mọi người tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được tình cảm như thế.

Nhìn lại một hành trình dài vừa qua, Hoàng Dũng có thể liệt kê những cột mốc nào khiến bạn thay đổi và trở thành một ca sĩ như thời điểm hiện tại?

- Cột mốc đầu tiên có lẽ chính là sau khi tham gia Sing My Song, vì trước đó tôi vốn không có suy nghĩ đi hát và trở thành ca sĩ. Tôi tham gia cuộc thi vì biết từ một người bạn, bạn ấy biết tôi thích hát và muốn thử sức bản thân có khả năng hay không. Ngoài ra lý do khiến tôi quyết định tham gia vì từ trước tôi chưa từng đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi cuộc thi diễn ra, tôi đã có trải nghiệm rất mới và tôi nhận ra rằng tôi có tình yêu rất lớn với việc ca hát. Sing My Song đã thay đổi cuộc đời tôi, tôi bắt đầu suy nghĩ về việc mong muốn trở thành một ca sĩ.

Cột mốc thứ hai rơi vào khoảng năm 2017 khi tôi quay trở lại Hà Nội sau cuộc thi để hoàn thành việc học Đại học. Sau đó tôi không có việc làm, tôi cũng không biết sẽ phải làm gì. Tôi đã quyết định theo đuổi việc ca hát một mình, tự sản xuất âm nhạc, tự truyền thông và quảng bá. Quảng thời gian đó đã giúp tôi rất nhiều, từ việc chỉ đơn thuần muốn trở thành ca sĩ tôi đã có thêm nhiều góc nhìn về công việc, nhiều sự đánh giá hơn. Từ năm 2017 cho đến khi tôi thực hiện concert đầu tiên là quãng thời gian tôi trưởng thành nhiều nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại bạn đã cảm thấy hài lòng với việc bản thân lựa chọn con đường riêng mà không chịu sự tác động của đám đông chi phối hay chưa? Trong sự lựa chọn đó sẽ đem đến việc mất và được. Đối với Hoàng Dũng, bạn đã mất điều gì?

- Mất nhiều nhất có lẽ chính là mất thời gian, mọi người thường nói rằng con đường của tôi thường chậm hơn và tôi mất thời gian nhiều hơn để được khán giả chú ý đến. Nhưng tôi nghĩ là đánh đổi đáng thôi, vì tôi đã quyết định tự xây dựng mọi thứ cho riêng mình, gần như là "tự thân vận động". Quãng thời gian đó có thể rất nhiều, nhưng nhờ đó tôi đã có nhiều bài học.

Trong tình hình hiện tại, khi tổ chức concert hoặc live show nhiều phần trăm sẽ có thể xảy ra khả năng không thể thu hồi vốn. Có một số nguồn tin cho rằng Hoàng Dũng đang có ý định tổ chức concert vào tháng 10 sắp tới, động lực nào khiến bạn đưa ra quyết định này?

- Tôi muốn tổ chức concert vào năm nay vì nó liên quan rất nhiều đến concert đầu tiên của tôi. Đó là kỉ niệm mà tôi là một nghệ sĩ Indie cảm thấy rất tuyệt vời, có lẽ vì tôi quá nhớ cảm giác đấy và có lẽ khán giả của tôi cũng cảm thấy tương tự nên tôi quyết định thêm concert, làm MV. Thật ra khi làm concert tôi không quan trọng vấn đề trên. Việc làm concert đã khó, việc có thể thu hồi vốn còn khó hơn. Nhưng phải làm sao bây giờ, khi tôi muốn khán giả của mình có một chỗ để mọi người cùng nhau hát và trải nghiệm một không gian, thôi cố gắng không lỗ là được.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 3

Hoàng Dũng là một ca sĩ hiếm hoi không có bất kỳ một scandal nào, điều đó hoàn toàn có lẽ không phải chiến lược. Vì bạn vừa chia sẻ bạn rất ngại xuất hiện trước ống kính, vô tình điều đấy giúp bạn tránh những "tai bay vạ gió" từ những phát ngôn không hay hoặc điều không mong muốn. Bạn nghĩ sao về điều nay?

- Khi tôi đã quyết định theo đuổi công việc này, tôi có nói chuyện với mẹ. Mẹ tôi là giáo viên có nhiều năm trong nghề, mẹ bảo: "Sẽ có rất nhiều người hâm mộ ít tuổi hơn con, nhìn vào con để noi gương học theo, hãy cố gắng để trở thành một người tốt". Tôi cứ nhớ mãi cái câu này, và nó cũng là cái động lực để hoàn thiện bản thân hơn ở trên sân khấu và khi gặp gỡ mọi người

Trong đời sống riêng và mặt trong sự nghiệp của Hoàng Dũng, dường như không liên quan đến sự hào nhoáng và xô bồ, giống như mọi người thường nhận định về giới giải trí. Trong thời điểm hiện tại, điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

- Nếu mà tính ở trong làng giải trí tôi nghĩ toi chỉ không có đủ năng lượng như mọi người. Anh chị em có nhiều năng lượng và làm rất nhiều thứ như đi hát, đi diễn, quay video rồi livestream, tổ chức các chương trình cho người hâm mộ trong nhà hát. Tôi cảm thấy không sôi nổi lắm,nhiều năng lượng. Việc tương tác với mọi người cũng là một cách để tôi cải thiện hơn, nếu không như mọi người nói là lâu lâu không xuất hiện khán giả sẽ quên mình.

Trong nghề nghiệp và trong cuộc đời này, Hoàng Dũng muốn trở thành một người ra sao?

-  Hiện tại tôi vẫn chưa nghĩ ra, nhưng là một người nghệ sĩ tôi muốn có những bài hát được khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tôi hy vọng đó sẽ trở thành thói quen của khán giả như uống cốc cà phê hay là ăn những đồ ăn yêu thích theo năm tháng. Tôi rất thích điều đấy, vì điều đó chứng tỏ âm nhạc của tôi có đời sống. Tôi muốn sau này khoảng 10 20 năm mọi người vẫn nhớ tới nhạc của Hoàng Dũng.

Có rất nhiều nghệ sĩ rất cố gắng, rất nỗ lực trong sự nghiệp .Nhưng chỉ vì một vài bài viết "vô thưởng vô phạt" trên mạng xã hội có thể hủy hoại sự nghiệp của một người. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Khi tôi đã trở thành một người nhận được sự tin yêu của khán giả, tôi hiểu rằng điều tôi nói sẽ ảnh hưởng ít nhiều dù chưa biết nó tốt hay xấu. Chắc chắn là nó sẽ có cách. Đó là lý do để tôi cải thiện và chỉnh đốn bản thân. Thật sự nếu xảy ra những trường hợp đó tôi cảm thấy rất đáng tiếc. Vì người nghệ sĩ luôn cố gắng tập luyện hay chinh phục khán giả, đó là câu chuyện có thể tốn hàng năm trời. Mỗi người nghệ sĩ cũng phải nhắc nhở bản thân làm sao để bảo vệ sự nghiệp.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 4

Nếu những cái nghệ sĩ nam luôn phô diễn mọi thứ về bản thân, trừ người mình yêu thì Hoàng Dũng làm ngược lại. Không phô diễn điều gì về bản thân ngoài tài năng trong sự nghiệp. Bạn có suy nghĩ gì khi thể hiện về mối quan hệ đặc biệt của bản thân?

- Mọi người đã đưa ra nhiều lời và bình luận kiểu: "Trời ơi, đăng lên tại sao lại công khai người yêu?", "Không sợ mất người hâm mộ hay sao?"... Mọi người khuyên tôi nên che giấu mối quan hệ để tránh ảnh hưởng công việc. Tôi suy nghĩ và tôi thấy có vẻ chỉ là một điều không đáng. Tại sao mọi người lại lo sợ một nghệ sĩ nam công khai người yêu thì mất một lượng người hâm mộ nữ? Tôi cũng từng nghĩ về việc được và mất, nhưng nếu không làm như thế tôi sẽ mất đi mối quan hệ này. 

Quay trở lại suy nghĩ của người phụ nữ, tôi nghĩ sẽ không có một người phụ nữ nào vui vẻ khi người yêu không công khai, thậm chí giấu nhẹm chuyện tình cảm. Nếu tôi đứng với góc nhìn của bạn gái của tôi sẽ tủi thân lắm, nếu không được thể hiện tình cảm khi ra đường, không được nắm tay, không được bình luận dạo và gắn thẻ đối phương khi đăng ảnh. Khi suy nghĩ về lời khuyên của mọi người, tự dưng tôi trở nên tham vọng và quyết tâm công khai mối quan hệ . Vì tôi muốn đảm bảo người hâm mộ vẫn sẽ thích tôi, tôi vẫn sẽ hạnh phúc. Có thể sẽ ít người yêu quý tôi hơn nhưng tôi được hát hết mình chứ không phải trở thành người yêu trong mơ. Và đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy mọi thứ không sao.

Trong một bài phỏng vấn gần đây Hoàng Dũng từng chia sẻ chưa thể mua nhà riêng và một chiếc ô tô riêng đúng không? Với khoảng thời gian đi hát khá lâu, đồng thời bạn cũng là một ca sĩ nhận được sự yêu mến và công nhận của khán giả thông qua những bài hát. Đời sống vật chất của bạn hiện tại ra sao và bạn kỳ vọng điều gì trong thời gian sắp tới?

- Nếu nói không mua thì hơi quá, cho đến nay tôi vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Những khoản thu nhập tôi kiếm được đều để riêng cho kế hoạch ý nghĩa hơn so với việc mua nhà, mua xe. Đến giờ tôi vẫn chạy xe máy bình thường, ở chung cư như mọi người. Với một người chưa có gia đình, chưa có quá nhiều trách nhiệm phải lo như tôi như vậy là ổn. Chắc về lâu dài từ khi có gia đình chẳng hạn, tôi sẽ cần một nơi để an cư lạc nghiệp và phương tiện để di chuyển. Những thứ đó hiện tại chưa phải vấn đề cấp bách, tôi nghĩ nếu sau công việc ổn định và thu nhập tốt tôi có thể làm nhiều điều hơn.

Có khi nào Hoàng Dũng cảm thấy theo đuổi đam mê sẽ thỏa mãn về mặt cảm xúc, nhưng nó cũng vô tình gây nhiều trở ngại trong việc sở hữu đời sống vật chất vững chãi và thuận lợi hơn?

- Tôi rất quan tâm đến việc công việc này bản thân làm có thích không? Có gắn bó lâu dài được với nó hay không? Còn nếu theo lâu dài không thể làm chộp giật được kiểu: "Tôi đang rất hot", "Tôi đang cố gắng chạy show thật nhiều để kiếm nhiều tiền", "Tôi tranh thủ thời điểm này"... Suy nghĩ này sẽ khiến tôi nhanh chán và không giữ được sự hồn nhiên, yêu thích với công việc. Dần dần âm nhạc với tôi sẽ trở thành công cụ chứ không phải nghề nữa. Tôi hay thường gọi công việc yêu thích là nghề, nghề phải gắn bó và khiến tôi yêu thích trong một thời gian dài. Tôi không quan tâm bản thân lời lãi bao nhiêu, vì tôi không muốn kiếm tiền từ khán giả. Khán giả của tôi đều là những người trẻ, giống như tôi ngày xưa muốn đi nghe nhạc phải dành dụm một khoản tiền, một khoảng thời gian hoặc bỏ thú vui trước mắt.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 5

Với một người sống nội tâm như bạn, mỗi khi có một vấn đề sắp xảy ra hoặc thậm chí là chưa xảy ra Hoàng Dũng sẽ đào sâu suy nghĩ những có thể nảy sinh đúng không? Trong quá trình tự đối thoại về những diễn biến có thể xảy ra, bạn sẽ chọn ai để cùng chia sẻ?

- Thường sẽ là bạn gái của tôi, bạn ấy còn là tri kỉ. Bản thân tôi là một người rất ngại và khó chia sẻ với một người mà tôi chưa thấy thoải mái. Nhưng đối với bạn gái, tôi vô cùng thoải mái nói tất cả và bạn ấy sẵn sàng nghe lắng nghe mọi việc.

Hoàng Dũng khá ít khi nhận lời xuất hiện trên "ghế nóng" trên các chương trình truyền hình thực tế. Bạn nghĩ sao về một vai trò mới?

- Vì có một số chương trình tôi cảm thấy chưa phù hợp, thường chương trình nào có "ghế nóng", mentor đều là những vị trí đòi hỏi có kỹ năng sẽ khiến tôi băn khoăn. Vì thời gian tôi hoạt động trong nghề chưa phải nhiều, tôi nghĩ tôi cần thời gian và khi nào được khán giả công nhận tôi sẽ suy nghĩ về một vai trò mới sau.

Khi người ta nhận được một lời mời đầu tiên, không ít người suy nghĩ sẽ xuất hiện trong đó và trở thành một "level" khác. Còn Hoàng Dũng lại dừng bước để nhận thức điều kiện hiện tại đang thiếu gì. Dường như bạn cảm thấy khoác một chiếc áo quá rộng vô tình bị hại chứ không phải là tốt, nên bạn từ chối đúng không?

- Tôi có một suy nghĩ chính là đã không làm thì thôi, còn làm thì phải đến nơi đến chốn. Vì tôi không có cơ hội để làm tất cả mọi thứ.

Với việc sáng tác Hoàng Dũng có quy chuẩn nào không? Còn những người có xu hướng sáng tác nhạc cho TikTok. Bạn có sự phân định nào trong việc cái này chưa tốt, hay chưa chính thống không?

- Tôi không hề suy nghĩ nhiều như vậy, và tôi thấy cụm từ "nhạc thị trường" rất sai, vì nhạc nào cũng dành được thị trường hết thôi. Chỉ là sau một thời gian làm nghề tôi nhận ra rất khó để đánh giá nhạc có đẳng cấp, loại hình, đặc tính nào. Đó là do góc nhìn của từng người, trước đây tôi rất chắc nịch khi nói với mọi người tôi là một người nghệ sĩ. Khoảng thời gian đó nhạc Indie rất hot và nhiều nghệ sĩ Indie nam nhận được nhiều sự chú ý. Tôi nói với mọi người là: "Tôi là một nghệ sĩ Indie, tôi tự làm nhạc, tôi tự quảng bá", nhưng mọi người nói với tôi là không. Điều này khiến tôi không ít lần cãi nhau với mọi người.

Hoàng Dũng là một người hiền hòa, nhưng khi làm việc với ê-kíp chắc chắn sẽ nghiêm túc với việc có người hát không xin phép?

- Tôi nghĩ nên làm thế, vì bản thân tôi cũng học được một điều nếu nhỡ có một ngày tôi cover nhạc của ai chắc chắn phải xin phép.

Cách đây không lâu bạn đã phát hành "Yên" và MV "Ném câu yêu vào trong không trung". Không biết hai sản phẩm này đã đóng vai trò như thế nào để đêm lại sự thành công cho Hoàng Dũng trong thời điểm này?

- Đó là trải nghiệm khác biệt so với những sản phẩm trước tôi từng thực hiện, hồi xưa khi tôi sáng tác và làm nhạc cảm hứng đến từ việc tôi nhìn thấy một thứ xung quanh khá chủ quan. Yên là một bài hát mà tôi dùng chủ đề để tiếp tục đào sâu vào nó.

Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng' Ảnh 6

Không biết việc sản xuất âm nhạc lần này của bạn đã "ngốn khoảng bao nhiêu chi phí? Có tương đương với một ngôi nhà hay một chiếc ô tô không?

- Thật ra tôi nghĩ đầu tư vào một hoặc hai MV không phải số tiền quá nhiều. Sau khi hoàn thành một sản phẩm tôi sẽ cố gắng nâng mức đầu tư tốt lên, để có một diện mạo hoàn chỉnh hơn, và cho khán giả thấy sự phát triển của bản thân. Tôi thường nói chuyện với đạo diễn, anh chị em rằng tôi không muốn làm một MV "sang chảnh" quá nó sẽ không phù hợp với tôi.

Trong một buổi họp báo, Hoàng Dũng từng không ngần ngại gọi bản thân là "nghệ sĩ nghèo". Bạn có thể chia sẻ thêm về sự "nghèo" không?

- Mỗi lần tôi ra mắt sản phẩm tôi thường mang tâm lý sẽ phải đầu tư tất cả trong khả năng, những tiền đó tôi kiếm được sau một năm sẽ chia để chi tiêu và có kế hoạch, đồng thời tái đầu tư cho đam mê. Sau tái đầu tư số còn lại hầu như không còn nhiều, vì vậy nên tôi mới là một "nghệ sĩ nghèo".

Có thể thấy bạn là một người khá tiết kiệm, có tính toán riêng. Hoàng Dũng liệu có suy nghĩ nào đó về cuộc sống hôn nhân, gia đình riêng?

- Không phải riêng tôi mà có lẽ những người bạn cùng trang lứa sẽ có suy nghĩ không yêu chơi chơi nữa, mà sẽ có một mối quan hệ nghiêm túc, nếu mối quan hệ không tới đâu thì sẽ không làm mất thời gian của nhau. Tôi từng suy nghĩ về vấn đề này, nhưng chưa biết vào lúc nào vì tôi cần thời gian để có thể sẵn sàng bắt đầu.

Vậy khi Hoàng Dũng làm cha, bạn nghĩ bạn sẽ có hình ảnh như thế nào?

- Tôi sẽ là một người cha thương và hơi chiều con, từ bé tôi không có thời gian bên cạnh gia đình vì mẹ đi công tác rất nhiều. Mẹ yêu thương tôi rất nhiều, tuy nhiên tôi là người tự đi học và trông bản thân rất nhiều. Gia đình tôi bao gồm bố mẹ và em trai, khi học Đại học tôi đã xuống Hà Nội và càng có ít thời gian cùng gia đình. Nên tôi nghĩ nếu con thiếu gì tôi sẵn sàng bù đắp cho con.

Số lượng con mơ ước của bạn là bao nhiêu?

- Vì tôi chưa có con nên không biết sự hạnh phúc khi có con sẽ như thế nào, nhưng nếu nhiều quá tôi sợ không thể chăm sóc đầy đủ. Nên hai bạn là ổn.

- Cảm ơn Hoàng Dũng về những chia sẻ trên!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ