Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ

Tham gia King Of Rap, thực ra RichChoi được toàn cái lợi và mất toàn cái hại, quanh đi quẩn lại đã mất cả sự tự cao lẫn tư duy cũ kĩ rồi!

Bài viết Hải Thanh
Chia sẻ

Đêm chung kết King Of Rap 2020 với đa dạng cung bậc cảm xúc, không gian âm nhạc tuyệt đẹp khép lại mùa giải đầu tiên. Vượt qua những thử thách do bản thân và chương trình đặt ra, Top 8 bước vào đêm chung kết toàn là những kẻ mạnh nhất, dày dặn kinh nghiệm. Một trong những thí sinh mạnh nhất nhì trong Top 8 chắc chắn phải nhắc đến RichChoi khi nam rapper sở hữu bộ kỹ năng và chiến lược cụ thể nhất, trăm trận trăm thắng.

Khởi điểm với nền tảng là một nghệ sĩ hiphop Underground, dòng máu nghệ thuật đã chảy trong anh chàng từ rất sớm khi được tiếp nhận Hip Hop qua cả nhảy và Rap. Gắn kết đam mê với hiện thực, RichChoi không dùng nghệ thuật như một thứ tài năng tay ngang hay đam mê vui vẻ, thay vào đó anh chàng luôn tự biết cách tìm kiếm cơ hội. hiện thực hóa mọi thứ chính bằng nỗ lực và sự cố gắng của bản thân. 

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 1

Đến với King Of Rap, RichChoi được gì và mất gì?

Tham gia King Of Rap, thực ra RichChoi được toàn cái lợi và mất toàn cái hại. May mắn là được gặp những người bạn mới, được hợp tác những người nghệ sĩ có tên tuổi, nhà sản xuất nổi tiếng, được đứng trên các sân khấu lớn, được vượt qua giới hạn của bản thân khi lần đầu Rap với Opera, Rap với nhạc Trịnh.

Thế nhưng quanh đi quẩn lại, tôi mất đi cái sự tự cao, những tư duy cũ kĩ. Gọi là mất vậy thôi nhưng cái mất này lại khiến bản thân Choi hài lòng.

Dễ thấy trước khi bước chân vào King Of Rap, cái tên RichChoi chỉ gợi cho khán giả nhớ về quá khứ xốc nổi của một thanh niên ngông cuồng, sẵn sàng đương đầu những chận beef hay làm ra những sản phẩm cực gangz. Nhưng rồi trải qua bão scandal và chuỗi thời gian khó khăn, RichChoi dường như thu mình lại và nhìn mọi thứ trong góc tối, ít xuất hiện và chú trọng vào việc làm nhạc. Và rồi thời của Rap lại tới, năm 2020 với nhiều biến động nhưng không thể phủ nhận là cơ hội vô cùng lớn cho các rapper Underground khi chương trình Rap chiêu mộ nhân tài. Nắm bắt cơ hội trở lại một cách hoành tráng, chính quãng thời gian chìm vào thế giới riêng đã dạy cho RichChoi nhiều bài học để sẵn sàng trở lại ngoạn mục như ngày hôm nay.

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 2

Ngày đầu bước vào sân chơi King Of Rap, cái tên RichChoi từng khiến khán giả mong chờ bao nhiêu thì những tập phát sóng đầu tiên lại khiến người nghe Rap nghi vấn bấy nhiêu. Do RichChoi chưa bung hết sức hay do những rapper trẻ hơn đổ bộ mạnh mẽ đã làm át vía anh chàng, mà sản phẩm cũng chỉ dừng ở mức khá như vậy? Tôn chỉ của RichChoi là không tập trung vào một thế mạnh cụ thể và nam rapper muốn qua từng vòng lại cho khán giả nếm những gia vị âm nhạc mới phong phú hơn, chứ không phải khiến khán giả vỡ òa ngay từ "món khai vị" để rồi vào đến "món chính" cũng không khác biệt gì. 

Và vào đến đêm chung kết, chúng ta đã thấy rõ ràng RichChoi đã lựa chọn hải trình rất đúng đắn giữa sự trỗi dậy của làn sóng nhạc Rap nói chung và ở sân chơi King Of Rap nói riêng. Vừa cho khán giả nhìn ra sự thay đổi và biến hóa của bản thân tốt lên qua từng vòng, vừa làm đối thủ khó đoán và không thể hạ gục được mình.

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 3

"Thời gian trước em cũng ngông, cũng hay beef nhiều nhưng sau quá trình khủng hoảng em thực sự sợ và thu mình lại, em sợ chỗ đông người,ngoại trừ sân khấu". Có lẽ sau quãng thời gian khó khăn đó giúp RichChoi bình tĩnh lại để nhìn nhận, lấy đà đi xa hơn. RichChoi của King Of Rap vẫn là cá tính riêng, vẫn mạnh mẽ và thiện chiến như ngày nào, nhưng có lẽ thứ ghi điểm nhiều nhất lại là cách RichChoi đối nhân xử thế, tạo thiện cảm trong lòng khán giả. Qua những cuộc phỏng vấn, qua cách ứng xử với các thí sinh trong nhà chung, người ta mới phát hiện đằng sau hình ảnh loi nhoi và khó gần lại là một tâm hồn hiền khô, chững chạc và yêu thương mọi người xung quanh.

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 4

Bước khỏi ranh giới bản thân và từ bỏ sự ngông nghênh, RichChoi sẵn sàng bước vào thế giới mainstream rồi chứ?

RichChoi hoàn toàn sẵn sàng, người ta cứ nghĩ là lên mainstream sẽ phải từ bỏ cái tôi, từ bỏ sở thích của bản thân và làm cái thị trường ưa chuộng mong muốn. Nhưng không, chắc chắn RichChoi sẽ có cách cân bằng giữa hai cán cân đó để vừa tạo ra những sản phẩm thị trường yêu thích, vừa giữ được tinh thần và tình yêu với hiphop và bản sắc cá nhân. Cứ chờ xem, sẽ là một hệ sinh thái những sản phẩm âm nhạc phong phú.

Những lời RichChoi khẳng định, chúng ta có thể yên tâm phần nào rằng nó sẽ thành hiện thực chỉ trong sớm muộn. Giống như Lil Shady đã nói: "Ông trời sẽ không bao giờ phụ lòng những ai cố gắng và theo đuổi nghệ thuật một cách nghiêm túc".

RichChoi từ một tín đồ Hip Hop chuyên trị những con beat cực gắt ai ngờ một ngày lại kết hợp được rap với opera tạo nên một tiết mục chưa từng có tiền lệ. Chưa kể đến Biển nhớỞ trọ cũng là hai ca khúc nhạc Trịnh bất hủ mà anh chàng đã truyền tải thành công tinh thần và cá tính rap tạo nên một sản phẩm mới mẻ hơn, cuốn hút. Thực sự nếu chỉ là người có bản lĩnh và kỹ thuật thì chưa đủ, phải chịu liều và gan lỳ lắm mới dám tạo ra những sản phẩm đặc biệt như vậy.

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 5

Hành trình dài đến lúc kết thúc rồi, RichChoi có tiếc điều gì không? Có khi nào bất giác muốn thay đổi một tiết mục hay làm lại phần trình diễn nào đó trên sân khấu King Of Rap không?

Những gì RichChoi và King Of Rap muốn khán giả được tận hưởng luôn là những điều tốt nhất. Bản thân Choi không có điều gì nuối tiếc hay lăn tăn trong các tiết mục của mình tại sân chơi này cả. Khán giả ngồi qua màn hình cũng có thể cảm nhận được nhiệt huyết và tâm sức RichChoi đặt vào từng sản phẩm thì đó là minh chứng cho sự thành công rồi, vì sân khấu thực tế còn cháy hơn như vậy rất nhiều. Mỗi phần thi, mỗi sân khấu là một khoảnh khắc, trải nghiệm đáng nhớ nhất mà Choi đã có.

Hành trình RichChoi tại King Of Rap: Tôi của hiện tại đã mất đi sự ngông nghênh trong quá khứ Ảnh 6

Trước mắt khi cuộc thi kết thúc, RichChoi sẽ tập trung vào công việc gì ngay sau đây?

Có thể Choi sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn để dành thời gian bên người thân và gia đình. Cũng sắp hết năm rồi nên những dự định mới thì để năm sau chia sẻ với mọi người. RichChoi sẽ trở lại với sản phẩm của mình trong một ngày gần nhất.

Nhìn lại hành trình mà RichChoi đã bùng cháy cùng đam mê tại King Of Rap, phải cảm ơn rất nhiều với những sản phẩm và cống hiến nghệ thuật mà RichChoi đã ghi dấu cho mùa giải này. Chắc chắn với sự ủng hộ của khán giả và tình yêu đối với Rap Hip Hop, RichChoi sẽ còn làm được những điều bất ngờ và thành công vang dội trong chặng đường nghệ thuật của bản thân.

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang -

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ