saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song

Team Đời Sống
Chia sẻ

Suốt chặng hành trình hoạt động nghệ thuật, Sing My Song chính là bệ phóng, là nơi đưa cái tên Gin Tuấn Kiệt đến gần hơn với khán giả.

Nhắc đến Gin Tuấn Kiệt là nhắc đến một anh chàng "đa - zi - năng" với một loạt tài lẻ, từ ca hát, diễn xuất cho đến viết nhạc. Từng tham gia Sing My Song - một chương trình truyền hình đình đám dành cho những nhạc sĩ trẻ, cũng kể từ sân chơi này, cái tên Gin Tuấn Kiệt được đông đảo khán giả biết đến hơn. Cũng từ Sing My Song, Gin Tuấn Kiệt đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là trên con đường sáng tác âm nhạc.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 1

- Hình ảnh của Gin Tuấn Kiệt gần đây phủ sóng trên mọi phương tiện truyền thông với nhiều vai trò khác nhau. Động lực nào khiến cho anh có sự tích cực hoạt động trong năm nay như thế?

Động lực đầu tiên chính là vì các bạn Ginious - các bạn khán giả trung thành luôn dõi theo chặng hành trình của tôi. Và động lực thứ hai là vì tôi còn trẻ, còn khỏe cho nên tự nhủ phải chăm chỉ chạy show mà thôi. (cười)

- Cách đây 4 năm, Gin Tuấn Kiệt đã ghi danh và tham dự chương trình Sing My Song. Không biết là từ thời điểm đó đến bây giờ, đã 4 năm trôi qua, trong vai trò người sáng tác, anh đã có sự thay đổi gì?

Từ sau khi tham dự cuộc thi Sing My Song, tôi đã cho ra mắt những ca khúc do chính tay mình sáng tác, gửi đến các bạn khán giả và được mọi người đón nhận rất nhiều. Qua chương trình Sing My Song, tôi học hỏi được ở các huấn luyện viên, các anh chị và các bạn thi cùng những kinh nghiệm trong sáng tác các ca khúc. Và đến thời điểm hiện tại, tôi tự tin rằng bản thân đã viết nhạc tốt hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi tham gia chương trình Sing My Song.

- Còn về cột mốc con người, có nghĩa là từ thời điểm em còn là thí sinh của Sing My Song cho đến hiện tại, về nhận thức và con người của anh đã có sự thay đổi như thế nào?

Nếu như các bạn khán giả có xem chương trình thì chắc chắn sẽ nhớ lúc đó tôi rất rụt rè, nhút nhát. Bây giờ thực ra tôi vẫn hiền như vậy nhưng chắc chắn là mình lớn tuổi hơn rồi, mình phải chững chạc và tự tin hơn so với thời điểm mới tham gia Sing My Song.

- Từ trước đến nay, ngoại hình luôn là điểm cộng nhưng cũng trở thành điểm yếu, có nhiều ý kiến cho rằng thành công của Gin Tuấn Kiệt từ cuộc thi Sing My Song cho đến hành trình sự nghiệp hiện tại phần lớn là từ ngoại hình ưa nhìn. Anh có suy nghĩ gì về điều này?

Thật ra thì tôi nghĩ đây là một điểm cộng thì tôi phải rất là tự hào về điều đó. Bên cạnh đó, ngoài chuyện tự hào về điểm cộng mà tôi có sẵn thì tôi vẫn luôn cố gắng và trau dồi những kỹ năng của mình về ca hát, diễn xuất cũng như sáng tác. Và tôi luôn mong muốn các bạn khán giả sẽ công nhận tôi bằng những sản phẩm âm nhạc, những bộ phim mà tôi tham gia ngoài việc thốt lên rằng: “Ô, anh này đẹp trai quá!”.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 2

- Trước những bình luận cho rằng sáng tác của mình một màu và nhạt nhòa, Gin Tuấn Kiệt có những suy nghĩ gì và làm cách nào để anh đáp trả với những lời chê bai đó?

Thực ra âm nhạc rất là đa màu, cho nên màu sắc mà tôi lựa chọn chắc chắn sẽ có các bạn khán giả yêu thích, sẽ luôn trung thành và tôi cũng may mắn là các bạn Ginious của mình vẫn luôn đồng hành, trung thành với tôi cho tới thời điểm bây giờ. Cho nên là, các bạn khán giả khác nghe nhạc của tôi chưa thể cảm nhận được, tôi sẽ cố gắng thay đổi hơn để có thể mang màu sắc âm nhạc của mình đến gần hơn với số đông khán giả.

- Có nghĩa là không phải hay hoặc dở mà vấn đề nằm ở chuyện hợp hay không hợp đúng không?

Có thể nói là như vậy! (cười)

- Việc tham gia Sing My Song có phải là bước đệm, cột mốc giúp Gin Tuấn Kiệt bứt phá những bước chân đầu tiên khi tiến tới con đường sáng tác chuyên nghiệp hay không?

Trước đó thì tôi tham gia nghệ thuật cũng khá lâu, từ lúc tôi  17 - 18 tuổi. Thời điểm đó tôi đã học trường âm nhạc và có tham gia ca hát, diễn xuất rồi. Sau đó tôi có học qua lớp sáng tác thì tôi mới quyết định tham gia Sing My Song để màu sắc của mình có thể đa dạng và lạ hơn trong mắt khán giả. Có thể nói bệ phóng Sing My Song đã đưa cái tên Gin Tuấn Kiệt đến gần hơn với khán giả cũng như con đường nghệ thuật.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 3

- Lý do gì khiến cho một người trẻ bắt đầu sự nghiệp bằng một cuộc thi chuyên về sáng tác âm nhạc nhưng rời khỏi cuộc thi, công việc lại chẳng phải là sáng tác mà thay vào đó là ca hát, diễn xuất,... Điều gì dẫn đến sự thay đổi đó?

Thật ra thì ngoài chuyện đi hát, đóng phim, tôi vẫn sáng tác những ca khúc, tôi không dám viết các ca khúc cho các ca sĩ khác trình bày giống như những nhạc sĩ khác, tôi chỉ viết cho bản thân mình thôi! Tôi vẫn đang viết và sắp tới em sẽ cho ra mắt các ca khúc của chính mình.

- Có nghĩa là việc sáng tác không phải là duy nhất nhưng vẫn là một trong những việc anh theo đuổi ở hiện tại?

Đúng là như vậy!

- Dưới góc độ của một nhạc sĩ, Gin Tuấn Kiệt có cảm thấy các bài hát, MV ra mắt thời gian gần đây có màu sắc tiêu cực, cổ xúy cho những tư tưởng mang hơi hướng không tốt, ảnh hưởng đến giới trẻ hay không?

Theo tôi thì mỗi nghệ sĩ sẽ có những góc nhìn cũng như là những ý tưởng khác nhau cho sản phẩm của mình. Cá nhân tôi, ngoài những ca khúc ballad buồn thì tôi vẫn luôn muốn mang đến cho tất cả các bạn khán giả những màu sắc tươi vui và yêu đời nhất. Còn chuyện tình cảm buồn trong những ca khúc ballad của tôi thì tôi muốn màu sắc nó nhẹ nhàng và nghiêng về hướng bản thân người con trai - là người chấp nhận, hy sinh cho người phụ nữ nhiều hơn. Còn về hướng các MV khác trên thị trường thì tôi nghĩ mỗi nghệ sĩ sẽ có góc nhìn riêng của họ, có thể là khán giả này xem và thấy nó không tốt nhưng ở góc nhìn của một khán giả khác, họ lại thích điều mà người nghệ sĩ đó truyền tải trong MV đó thì sao. Tôi nghĩ vấn đề này là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

- Theo anh ranh giới giữa "học hỏi" và "đạo nhái" nằm ở điều gì?

Theo tôi thì nó khá là nhạy cảm bởi vì khá là gần nhau. Cá nhân tôi thì tôi thích học hỏi, và đặc biệt ngày trước tôi rất thích style âm nhạc của anh Mr.Siro, cho nên tôi luôn tìm tòi học hỏi cách anh ấy triển khai giai điệu ca khúc, cách anh ấy viết lời thế nào. Từ đó mình biến thành cái riêng của mình, nghĩa là mình sẽ học hỏi và biến chúng thành cái riêng của mình chứ không phải mình lấy cái của người khác để vào cái của mình. Cái đó tôi nghĩ là học hỏi. Còn nó giống quá thì chắc là đạo nhái rồi. (cười)

- Quan điểm của Gin Tuấn Kiệt về câu nói "âm nhạc là phương thuốc chữa lành tổn thương" là gì, anh nghĩ có đúng không?

Theo tôi nghĩ khá là đúng, bởi vì ở cá nhân tôi thì thỉnh thoảng sẽ có những chuyện mình không hài lòng, không vui vẻ cho lắm. Lúc đó tôi sẽ mở một bài hát mà tôi yêu thích nhất và nghe. Có thể lúc đó vô tình tôi lại có được nguồn cảm hứng để viết một ca khúc mới cũng nê. Hoặc là tôi có thể làm cho tâm trạng, "mood" của mình được tốt hơn, mình sẽ nghĩ về những điều tích cực hơn trong cuộc sống để bước tiếp con đường của chính mình.

- Trong cuộc sống, việc bản thân bị tổn thương vì chuyện này hay chuyện kia có thể xảy ra bất cứ khi nào. Không biết với những tổn thương có thể đánh gục Gin Tuấn Kiệt thường sẽ liên quan đến những chuyện gì?

Tôi khá là may mắn vì tính tôi luôn vui vẻ. Thỉnh thoảng có một số chuyện có thể đối với mọi người đó là chuyện nhỏ nhưng mà đối với tôi, nó là chuyện khá là nghiêm trọng. Ví dụ như, ngày hôm đó tôi đi hát bị sự cố âm thanh không được như ý tôi mong muốn thì tôi tự dằn vặt bản thân, thầm nghĩ nếu như lúc đó mình có thể xử lý như thế này hoặc thế kia sẽ tốt hơn, sẽ hay hơn cho phần trình diễn, cảm giác như tôi tự giận bản thân mình. 

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 4

- Nhìn lại con đường đã đi, không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc sống riêng, không biết đã có chuyện gì khi nhìn lại khiến Gin Tuấn Kiệt cảm thấy nuối tiếc hay không?

Đối với tôi trong tất cả mọi thứ dù sự nghiệp hay trong cuộc sống, tôi luôn làm mọi thứ một cách hết mình nhất. Cho nên, khó có điều gì khiến tôi hối hận với quyết định đã đưa ra, chỉ có mình tự giận bản thân mình lúc đó tại sao không làm theo hướng này để sự việc tốt hơn thôi! Chứ tôi không hối hận trước những quyết định mà mình đã làm.

- Được biết việc anh đến với con đường nghệ thuật không đơn thuần là đam mê mà còn là một công việc mang đến đời sống vật chất cho mình. Trong quãng thời gian tham gia nghệ thuật, về nhu cầu vật chất, Gin Tuấn Kiệt đã hoàn toàn hài lòng với những gì mình đang có với nghề hay chưa?

Hiện tại, ngoài những thứ tôi đạt được, tôi có bên cạnh mình các bạn khán giả, các bạn Ginious và có gia đình luôn luôn bên cạnh em. Có lẽ đến thời điểm này, điều mà tôi hạnh phúc nhất chính là làm cho ba mẹ luôn hãnh diện và tự hào về mình.

- Rõ ràng ai cũng có thể nhìn thấy sự thành công và vị thế của một người nghệ sĩ chính là "hit", thứ duy nhất ở hiện tại mà Gin Tuấn Kiệt vẫn đang trên con đường tìm kiếm. Anh có đang chạnh lòng về điều này không?

Theo tôi, khái niệm "hit" khó có thể giải thích được. Có thể đó là một bài hát đình đám nhưng vẫn có một số bạn khán giả không thích ca khúc đó và không coi đó là ca khúc "hit". Tôi nghĩ sản phẩm âm nhạc khi mình ra mắt để các bạn khán giả thưởng thức, nếu các bạn nằm trong vùng/nhóm khán giả của mình đón nhận thì đó cũng gọi là "hit", là thành công rồi. Giống như ca khúc Không thể chạm được em do tôi sáng tác, đó là MV đầu tiên mà tôi được lọt vào top trending. Tuy thứ hạng không cao nhưng đó là điều làm tôi rất hãnh diện vì mình được các bạn khán giả đón nhận và yêu thích để đưa ca khúc ấy lên top.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 5

- Showbiz vốn có nhiều cám dỗ, không biết trong hành trình dài đi qua, anh có bao giờ phải đánh đổi một điều gì đó hay chưa?

Tôi nghĩ điều tôi đánh đổi nhiều nhất cho công việc của tôi đó chính là thời gian và sức khỏe của mình. Nhưng tôi nghĩ điều đó xứng đáng để mình đánh đổi, để mình có được thành công, có được những thành tựu, sự tự hào của ba mẹ dành cho mình. Khi mình trở thành một người nghệ sĩ, mình không có nhiều thời gian như trước để gặp mặt bạn bè, làm những công việc mình yêu thích. Tôi nghĩ sự đánh đổi đó rất xứng đáng và cảm thấy hài lòng với sự đánh đổi đó.

- Anh nghĩ sự bức phá lớn nhất mình từng làm trong cuộc đời này là gì?

Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời tôi nghĩ đó chính là việc tôi dám tự tin, dám khẳng định bản thân mình qua nhiều thứ, qua các sản phẩm âm nhạc, qua các bộ phim và đặc biệt là qua chương trình Sing My Song trước đây tôi từng tham gia. Vì đây là một lĩnh vực có thể tôi không phải là người giỏi nhất nhưng tôi đã dám tự tin để tham gia chương trình.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 6

- Khi trở thành người của công chúng, việc tung hô là lẽ đương nhiên nhưng đi cùng với nó sẽ là những lời chê bai. Những lúc anh buồn, thất vọng nhất, người đầu tiên mà anh muốn chia sẻ là ai?

Người đầu tiên tôi muốn chia sẻ là mẹ bởi vì từ nhỏ đến lớn tôi có một thói quen là bất kì chuyện gì tôi cũng đều chia sẻ với mẹ hết từ chuyện lớn chuyện nhỏ, chuyện công việc, chuyện học hành, chuyện tình yêu tôi đều có thể dễ dàng tâm sự với mẹ. Mẹ với tôi như là chị em, bạn bè rất thân và gần gũi với nhau.

- Trong hành trình em đi qua, có khoảnh khắc nào, thời điểm nào mà những ước mơ, hành động của anh ngược lối so với niềm tin và sự kỳ vọng của mẹ hay không?

Trong chặng đường của tôi từ trước đến giờ khi tham gia nghệ thuật hầu như không làm mẹ thất vọng gì cả. Mẹ luôn đồng hành cùng tôi, luôn yêu thích những công việc tôi làm, những chương trình tôi tham gia, những bộ phim tôi đóng hay những ca khúc mà tôi trình bày, biểu diễn.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 7

- Có điều gì mà Gin Tuấn Kiệt cảm thấy tiếc nuối vì chưa nói hoặc chưa làm cho mẹ tính đến thời điểm hiện tại hay không?

Điều làm tôi cảm thấy tiếc nuối khi chưa làm cho mẹ được đó chính là khi tôi bận nhiều, tôi không có nhiều thời gian cho mẹ, cho ba, cho gia đình. Tôi muốn ngoài công việc, tôi cũng sẽ dành nhiều hơn thời gian của mình cho ba mẹ. Ví dụ như ngày xưa 1 tuần mới có thể gặp gia đình 1 hoặc 2 lần thì bây giờ tôi muốn 1 tuần 7 ngày tôi có thể gặp 3 hoặc 4 lần, hay nhiều hơn chẳng hạn.

- Ngoài việc quan tâm đến sự nghiệp trong vai trò ca sĩ và sáng tác, câu chuyện tình yêu của Gin Tuấn Kiệt luôn là chủ đề gây hứng thú cho những khán giả yêu thương anh. Anh có cảm thấy chạnh lòng vì điều này không?

Cá nhân tôi thấy chuyện đó khá bình thường chứ không có gì chạnh lòng hết. Vì khán giả yêu thích mình thì chắc chắn sẽ luôn quan tâm đến những chuyện xung quanh mình. Mình phải cảm thấy hạnh phúc vì chuyện đó, vì mọi người ngoài quan tâm đến các sản phẩm của mình như là phim ảnh, ca nhạc,.. họ quan tâm đến mình như vậy thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc và không có gì chạnh lòng hết.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 8

- Anh nghĩ đến năm bao nhiêu tuổi thì anh sẽ có cô dâu của riêng mình?

Ngày xưa thì tôi vạch cho mình một mức, đó chính là năm 30 tuổi nhưng đến hiện tại thì không. Bây giờ tôi cũng 28 - 29 rồi, cũng sắp rồi nhưng mà tới thời điểm hiện tại tôi muốn hoạt động, làm việc nhiều hơn nữa. Cho đến một thời điểm nào đó, đúng duyên thì nó sẽ tự tới thôi. Bởi vì khi mình vạch ra một cái mức nào đó thì chính mình sẽ tự tạo áp lực cho mình, nếu nó không như mình mong muốn mình cũng sẽ không vui vẻ vì điều đó. Cho nên tôi nghĩ điều gì tùy duyên sẽ hay nhất.

Gin Tuấn Kiệt: Sự bứt phá lớn nhất trong cuộc đời của tôi là tham gia Sing My Song Ảnh 9

- Mỗi người trong chúng ta đều có một hành trình sống, anh nghĩ bản thân mình muốn trở thành ai, con người như thế nào trong chặng hành trình này?

Tôi nghĩ là tôi muốn trở thành một người luôn được mọi người yêu quý, luôn tích cực, vui vẻ và làm tất cả mọi thứ đều phải hết mình, thật nhiều năng lượng trong đó.

- Những định hướng, kế hoạch và lộ trình của anh trong thời gian sắp tới là gì?

Đầu tiên tôi muốn mở rộng khán giả của mình hơn nữa để mọi người có thể cảm, cũng như là hiểu âm nhạc của tôi nhiều hơn. Thêm vào đó, trong những bộ phim tôi tham gia, tôi sẽ tìm một vai diễn được mọi người yêu mến hơn vai diễn Đức Mẫn trong phim Gia đình là số 1.

- Cảm ơn Gin Tuấn Kiệt về những chia sẻ thú vị. Chúc anh sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công trên chặng hành trình hoạt động nghệ thuật sắp tới.

Bài viết

Team Đời Sống

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ