Giải trí & TV Show

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, phải ép cân để đấu boxing

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Gil Lê đã chia sẻ với SAOstar về quá trình tập luyện boxing cũng như những chướng ngại mà cô nàng phải trải qua.

Gil Lê không phải là cái tên quá xa lạ với khán giả Việt. Hiện nay, Gil Lê đang là một gương mặt quen thuộc trên truyền hình, không chỉ xuất hiện với vai trò ca sĩ, Gil Lê còn là MC cho nhiều show truyền hình lớn, nổi bật nhất phải kể đến chương trình Giọng hát Việt nhí. 

Mới đây, Gil Lê cũng đã xác nhận góp mặt trong chương trình The Champion - Nhà vô địch 2021. Tuy nhiên lần này, Gil không phải đảm nhận vai trò MC hay ca sĩ mà lại là một... võ sĩ đấu boxing. Đây chắc chắn là một trải nghiệm rất mới mẻ của Gil Lê cũng như khán giả khi chứng kiến hình ảnh mới này.

Cùng với SAOstar nghe Gil Lê chia sẻ về quá trình tập luyện boxing trước khi bước lên sàn đấu The Champion này nhé!

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 1

- Xin chào Gil Lê, đâu lý do mà bạn quyết định tham gia chương trình The Champion?

Trước giờ Gil khá thích được trải nghiệm những môn thể thao, nhất là về võ thuật. Khi nghe nói có một cái chương trình thực tế về võ thuật mà các nghệ sĩ cùng luyện tập và thi đấu khiến mình cảm thấy rất thích và mong muốn có cơ hội để trải nghiệm, được lên sàn đấu và đấu thử 9 phút xem như thế nào. Gil thấy đây là một chương trình rất hay và truyền cảm hứng cho nhiều người, nhất là về tinh thần thể thao.

- Trước giờ Gil có tham gia tập chuyện những cái bộ môn võ thuật nào chưa?

Hồi nhỏ sức khỏe của Gil không quá tốt nên bản thân rất thích tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Gil gọi việc tham gia thể thao là trải nghiệm chứ không nghĩ sẽ tập chuyên sâu bộ môn nào nhất định. Có lúc mình trải nghiệm qua những môn thể thao về bóng rổ, bóng chuyền, cũng có võ thuật nhưng không quá chuyên sâu.

- Vậy boxing có thể nói là bộ môn võ thuật đầu tiên mà Gil Lê tham gia như một võ sĩ?

Có thể gọi là vậy. Nó giống như mình tập luyện và biết được mục tiêu của mình có đủ sức lực và đủ kỹ thuật để có thể bước lên sàn đấu. 

- Lịch trình tập luyện của Gil Lê với bộ môn boxing này như thế nào?

Khi Sài Gòn quay về cuộc sống bình thường mới, Gil tranh thủ tập mỗi ngày với huấn luyện viên của mình và cùng với các anh chị em trong đội. Mình thấy sau một vài lần trải nghiệm, sức khỏe của mình còn quá yếu để có thể lên sàn đấu. Nếu mình muốn thi đấu một cách nghiêm túc và tốt nhất thì phải siêng năng hơn nữa và tập luyện mỗi ngày.

- Gil Lê đã đấu thử nhiều chưa, cảm giác của bạn lúc đó ra sao?

Thường huấn luyện viên sẽ tổ chức đấu thử một buổi vào cuối tuần để mọi người quen sàn, quen găng và quen được áp lực của ba phút thi đấu. Những lúc đấu thử như vậy, Gil hiểu được áp lực thi đấu sẽ còn lớn hơn nữa nên phải cố gắng nhiều hơn. 

- Tính đến thời điểm hiện tại Gil đã sẵn sàng để bước lên võ đài và trải qua ba hiệp đấu không?

Tính đến bây giờ thì Gil vẫn còn hơi lo lắng bởi vì mình muốn thể hiện tốt hơn nữa, chứ không phải lên cầm cự 9 phút. Gil muốn 9 phút thi đấu đó sẽ dốc hết sức mình và cùng với lại đối thủ trên sàn đấu tạo nên một trận đấu hay và đẹp cho mọi người. Ở thời điểm hiện tại, để nói về thể lực và kỹ thuật của mình, Gil nghĩ cũng cần thêm thời gian.

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 2
Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 3

- Gil đến với chương trình mang tâm thế sẽ giành chiến thắng hay chỉ đến để trải nghiệm và nhấn nhá thêm hình ảnh của mình?

Thực ra tính cách của Gil từ trước đến giờ khá bình tĩnh và không có sự đối kháng với mọi điều trong cuộc sống. Tuy nhiên lần này, Gil muốn bản thân mình nghiêm túc hơn, vì đây là tinh thần thể thao chứ không phải là show biểu diễn, trình diễn. Tại The Champion, Gil không phải lên thi đấu cho vui hoặc lên làm màu mà mục tiêu chiến thắng là cái đích để vượt qua giới hạn bản thân mình, đó là điều mà Gil mong muốn. 

Gil sẽ cống hiến hết sức mình để làm tốt nhất có thể. Gil biết đối thủ của mình cũng là một người rất mạnh, là một người bạn mà Gil đã biết từ rất lâu. Không ngờ hai người tình cờ gặp nhau trên sàn đấu chứ không phải là ở ngoài sau một thời gian dài không gặp. Nếu không lầm thì đối thủ Gil sẽ là Thùy Dung - một vận động chuyên nghiệp về tennis và có 4 năm vô địch ở bộ môn này nên Gil phải cẩn thận hơn, nghiêm túc hơn trong lúc tập luyện.

- Gil có nhận xét gì về đối thủ của mình, cũng như điểm mạnh của Thùy Dung?

Chắc chắn thể lực của Dung rất tốt, bởi vì chị ấy là một vận động viên chuyên nghiệp. Dung cũng là một người rất đam mê thể thao và luyện tập thường xuyên nên mình cũng khá lo lắng. Mọi người thấy Gil cao to, có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng thể lực của Gil không tốt từ nhỏ cho nên đây là lần Gil sẽ ép bản thân mình nhiều nhất có thể để mà vượt qua cảm giác lo sợ về ép tim hay là những lúc quá mệt mỏi.

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 4

- Theo như chia sẻ thì trước giờ Gil có bệnh lý nền về tim?

Từ trước đến giờ Gil chưa bao giờ đề cập vấn đề này ra ngoài vì thấy đó không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Từ nhỏ, Gil không chơi được những trò chơi cảm giác mạnh vì có một lần xém ngất. Từ đó trở đi, Gil luôn để cho bản thân mình ở trong vòng an toàn về tinh thần và thể lực.

Luyện tập boxing, Gil thấy giống như là mình đang chọn một bộ môn quá khó so với bản thân mình, bởi vì so với những môn thể thao khác thì boxing là có tính đối kháng liên tục. Mình lên sàn đài trong 9 phút đó không được quay đầu với đối thủ, không được dừng lại để thở mà phải chiến đấu liên tục.

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 5

- Gil có sợ không khi lên sàn đấu thi đấu thật?

Lúc luyện tập Gil đã thấy sợ rồi, đã có những khoảnh khắc mà Gil nhớ lại cảm giác trước đó vì thể lực bị ép liên tục. So với lần trước Gil hơi trốn chạy, phải ngừng lại nghỉ, hoặc vẫn giữ mình ở mức an toàn thì lần này Gil muốn vượt qua cảm giác này. Có thể mệt tới ngất luôn cũng được và thà ngất trên sàn đấu trong lúc mình vẫn đang cố gắng chứ không phải mình lựa chọn sự dừng lại. Gil nghĩ lần này Gil muốn vượt qua cảm giác đó của mình.

- Trong quá trình tập luyện, Gil có bao giờ gặp sự cố nào chưa?

Sự cố thì không, nhưng có những lần đấu thử Gil quá mệt và buông tại chỗ. Gil đã quay đầu lại, đó là điều mà Gil cảm thấy mình không muốn lặp lại trong lúc đấu thật. Huấn luyện viên có nói dù có mệt tới cỡ nào đi nữa cũng không được bỏ chạy, tinh thần thể thao của boxing đã làm cho Gil truyền cảm hứng rất nhiều, và để cho mình cố gắng vượt qua ngưỡng bản thân.

- Theo như chia sẻ thì Gil từng có ý định bỏ cuộc nhưng nhờ sự đốc thúc của huấn luyện viên?

Tinh thần của cả đội lúc tập luyện với nhau là rất quan trọng để Gil cố gắng. Mọi người rất đoàn kết, cổ vũ cho Gil, chưa kể còn có huấn luyện viên thúc đẩy bản thân, làm cho mình cảm thấy đây không phải là gameshow nữa mà là một cái trải nghiệm, một cái kỷ niệm có thể gặp những người rất ý chí, những người có tinh thần thể thao, truyền cảm hứng tích cực cho bản thân mình.

- Gil có thể chia sẻ về ưu điểm và khả năng ra đòn của mình sau quá trình tập luyện?

Theo nhận xét của huấn luyện viên, Gil thuận tay trái và có sự quan sát, nhưng sự điềm tĩnh của Gil từ trước đến giờ vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm. 

Khi thi đấu boxing, càng bình tĩnh giúp cho mình lúc thi đấu quan sát tốt hơn nhưng nhiều khi Gil bị thiếu tính linh hoạt nên người ta ra đòn đánh, mình cũng đứng đó luôn chứ không có sự phản xạ nhanh. Gil có sự quyết tâm, cố gắng. Trong giai đoạn vừa rồi Gil ép cân, từ lúc bình thường mới đến giờ Gil xuống khoảng 9kg để không có sự chênh lệch quá nhiều giữa Gil và đối thủ. 

- Để ép cân xuống 9kg chắc Gil đã có một chế độ ăn uống và luyện tập rất nghiêm khắc?

Với một người đam mê ăn uống như Gil thì đó là một chuyện làm cho mình rất căng thẳng. Mình thấy boxing đúng là tốt cho sức khỏe nhưng đôi lúc mình cũng không nên ép quá, nếu ép quá sẽ ảnh hưởng đến bản thân mình, khiến bản thân dễ mất sức.

- Gil Lê có lời nhắn nhủ gì tới đối thủ của mình, một lời thách đấu chẳng hạn?

Gil với Dung biết nhau cũng được 10, 11 năm trước. Hai người tình cờ biết nhau và làm bạn ở Sài Gòn, sau đấy chị Dung ra ngoài Hà Nội để tiếp tục công việc thi đấu và biên tập viên của mình. Rất lâu rồi không gặp lại nhau, không ngờ hôm nay em lại gặp lại Dung trên sàn đấu, hy vọng chúng ta sẽ cống hiến một trận đấu thật tuyệt vời.

- Gil Lê đã học được gì từ bộ môn boxing này, sẽ lên sàn đấu đánh thật sự 100% chứ?

Đây là một điều mà khi tham boxing, Gil học hỏi được từ các thành viên của mình. Nếu lên sàn đấu mà mình không thực sự nghiêm túc, không ra hết lực thì không tôn trọng đối thủ, cũng như không tôn trọng bộ môn mà mình đang theo đuổi. 

Tính cách của Gil từ trước đến giờ ngại làm tổn thương người khác và đụng chạm người khác. Nhưng đã là thi đấu thì mình phải nghiêm túc, phải thể hiện mình thật tốt.

- Huấn luyện viên có đưa ra chiến thuật gì cho Gil không?

Huấn luyện viên sẽ đưa ra chiến thuật cho từng người khi quan sát quá trình tập luyện. Họ sẽ đưa ra bài nào phù hợp với từng người. Có những người sẽ lấy tốc độ bù để bù sức mạnh, có nhũng người thì ngược lại, không có tốc độ thì ra đòn phải trúng đòn đó.

- Gil có nghĩ sau chương trình này, mình sẽ tham gia một bộ phim về hành động?

Điện ảnh là một đam mê mà Gil muốn theo đuổi. Từ trước đến giờ, Gil cứ để cho bản thân mình điềm tĩnh, đứng trong vòng an toàn khiến bản thân không bước ra được. Đây là lúc mình muốn một vai hành động! 

Gil thấy được sự hi sinh của những diễn viên, họ rất cố gắng thay đổi bản thân mình, thay đổi bề ngoài và phải đi tập luyện như một võ sĩ thật sự, thậm chí tập luyện còn nhiều hơn nữa vì lên điện ảnh đòi hỏi kĩ thuật và sự chính xác. Cái đẹp của nghệ thuật là bước đệm để thể hiện bản thân mình nhiều hơn, quyết tâm hơn để mình có một vai diễn tốt nhất. Và Gil cũng thích được tham gia một vai diễn hành động nào đó phù hợp với mình.

Gil Lê lần đầu tiết lộ có bệnh về tim, dễ bị chảy máu mũi mỗi khi khích động, phải ép cân để đấu boxing Ảnh 6

- Cảm ơn Gil Lê về những chia sẻ này!

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 là chương trình thực tế đầu tiên về võ thuật tại Việt Nam. The Champion lên sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “NovaWorld Phan Thiet" đã đồng hành cùng chương trình The Champion - Nhà vô địch

Bài viết

Xuân Kỳ

Photo

Lợi Nguyễn

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ