Giải trí & TV Show

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề'

Thanh Phúc
Chia sẻ

Gil Lê cho biết bản thân nhận được sự yêu mến từ khán giả trong các lĩnh vực mình tham gia đã là điều đáng quý.

Khép lại 20 tập phát sóng, The Heroes 2022 đã chính thức tìm ra chủ nhận cho ngôi vị quán quân - Ca sĩ Gil Lê. Đây có lẽ là chiến thắng nhận được đông đảo sự công nhận từ chuyên môn lẫn khán giả bởi xuyên suốt hành trình tại The Heroes, Gil Lê đã cho thấy bản thân là một ca sĩ đa sắc màu và vô cùng nội lực.

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 1

- Sau một hành trình dài với rất nhiều cố gắng để trở thành Quán quân The Heroes 2022, cảm xúc hiện tại của Gil Lê thế nào?

Hiện tại cảm xúc của Gil  rất hạnh phúc và tự hào với những đồng đội của mình, những người đã hỗ trợ Gil qua từng đêm thi.  

- Trong hành trình đó, Gil Lê nhận thấy đâu là những yếu tố tạo nên thành công cho Shadow Wolves?

Gil nghĩ đó là sự lắng nghe, đồng cảm và nương nhau của các thành viên trong đội. Quan trọng nhất là sự tin tưởng của mọi người dành cho Gil để Gil thoả sức sáng tạo với nhiều ý tưởng từ âm nhạc đến dàn dựng, rồi giúp Gil thực hiện điều đó để có thể mang lại nhiều màu sắc cho những phần thi của đội Shadow Wolves. 

- Mặc dù đã lên ngôi quán quân, nhưng Gil Lê có điều gì hối tiếc khi nhìn lại chặng đường của mình tại chương trình? 

Gần như là không vì Gil đã xác định chơi hết mình khi tham gia sân chơi âm nhạc The Heroes lần này để không có gì phải nuối tiếc sau đó cả. Bây giờ nhìn lại chặng đường tham gia chương trình, Gil chỉ thấy toàn kỷ niệm đẹp, những kinh nghiệm đáng nhớ cùng team của mình.  

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 2

- The Heroes là sân chơi âm nhạc đầu tiên Gil Lê tham gia sau khoảng thời gian yên ắng, việc lên ngôi quán quân có phải là bàn đạp mạnh mẽ để bạn trở lại “lợi hại” hơn trong Vpop?

Với cá nhân Gil thì đoạt được vị trí quán quân lần này sẽ là một sự động viên lớn, là động lực cho Gil cùng ekip của mình trên con đường sự nghiệp âm nhạc thời gian sắp tới. Và cũng là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

- Việc đạt quán quân một cuộc thi âm nhạc là minh chứng cho những nỗ lực cũng như thực lực của Gil Lê, nhưng khi trở lại hoạt động lâu dài trong Vpop thì lại là một câu chuyện khác. Bạn có mang áp lực về việc làm sao để con đường âm nhạc trong tương lai phải hiệu quả hơn trước đây?

Nói không có áp lực cũng không đúng, Gil và ekip cũng sẽ còn phải nỗ lực hơn nhiều, nhưng để hoạt động lâu dài và hiệu quả đòi hỏi nhiều yếu tố, nên Gil cũng sẽ không để bản thân mình và ekip quá áp lực để trở nên căng thẳng thiếu sự sáng tạo.

- Gil Lê là một nghệ sĩ hoạt động khá lâu trong showbiz, nhưng để nói về bản hit của bạn thì có lẽ vẫn còn kha khá khán giả chưa thật sự nhớ đến. Bạn nghĩ một bản hit “bùng nổ” có thật sự là điều cần thiết với mình lúc này?

Như đã chia sẻ rất nhiều lần, lkhi theo đuổi hình tượng nghệ sĩ đa năng, Gil thấy may mắn khi được khán giả biết đến và ủng hộ qua nhiều vai trò trong nghệ thuật như MC, Host, diễn viên... đối với Gil nhận được sự yêu mến từ khán giả là điều rất trân quý nên nếu trong âm nhạc có thể tìm thêm được sản phẩm khán giả yêu thích thì sẽ là điều rất tuyệt vời, nhưng dù có được hay chưa thì Gil  vẫn nghiêm túc làm nghề chứ không phải chỉ mong một bài hit là đủ, còn lại điều gì đến với bản thân cũng sẽ là duyên nữa.  

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 3
Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 4

- Gil Lê có hài lòng với vị trí hiện tại của mình chưa? Có mục tiêu nào bạn muốn chạm đến trong sự nghiệp nghệ thuật của mình?

Trong công việc, lẫn cuộc sống cá nhân, Gil luôn muốn bản thân hoàn thiện hơn, tốt hơn mình ngày hôm qua từ tư duy, sức khỏe cho tới khả năng trong công việc, suy nghĩ đó giúp Gil cảm thấy hứng khởi trong việc tập luyện, trau dồi thêm cho bản thân mỗi ngày. Chứ không phải là không hài lòng với bản thân rồi áp lực chạy theo tham vọng hay vị trí nào. 

- Để có được Gil Lê như ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực của bạn thì không thể không nhắc đến khán giả. Gil Lê tâm niệm thế nào về trách nhiệm của mình đối với khán giả, nhất là những người luôn theo dõi, ủng hộ bạn?

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi ở trên, mục tiêu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Gil là mong bản thân mình là một người nghệ sĩ mang lại được nhiều điều tích cực, những điều tử tế, năng lượng tốt về tình yêu gia đình và biết yêu thương chính mình cho những người đã luôn theo dõi, ủng hộ Gil suốt chặng được vừa qua, những người Gil gọi là fan, là bạn, là gia đình và là Shadow của Gil. 

- Ở Gil Lê không chỉ có ngoại hình, thực lực mà cả cách bạn sinh tồn trong nghề cũng rất “sạch sẽ”. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng từng chia sẻ rằng Gil Lê là người rất khéo léo trong cách cư xử ở showbiz. Sống trong môi trường nhiều thị phi, áp lực nhưng vì sao Gil Lê vẫn luôn giữ được cho mình một thái độ tích cực đến vậy?

- Thật ra cũng có những lúc gặp vấn đề buồn lòng, cùng những áp lực, cám dỗ mà đôi lúc bản thân Gil trở nên căng thẳng tiêu cực nhiều. Lúc trước thì chỉ biết nhốt mình trong phòng, than thở, trì trệ nhưng may Gil cũng có duyên đọc được những cuốn sách hay, gặp gỡ học hỏi tư duy của những người tích cực, yêu bản thân đúng cách hơn, tập luyện thể thao và Thiền thì tới nay mình cũng đã biết cách chuyển hóa năng lượng để luôn cân bằng trong cuộc sống và công việc.

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 5

- Ở Gil Lê lúc nào cũng toát lên sự điềm đạm và tích cực, nhưng chắc chắn không thể không có những lúc bạn áp lực, mệt mỏi về cuộc sống, công việc?

Điều đó là chắc chắn có, lúc còn chưa đủ sự bình tĩnh để thấu hiểu, nắm bắt cảm xúc của mình, Gil thường để những điều ấy cuốn mình đi, trôi theo nỗi buồn hay để áp lực nhấn chìm mình. Còn bây giờ thì mình biết chấp nhận những điều ấy là bắt buộc phải có trong cuộc sống để mình biết cân bằng mọi thứ không có đau khổ thì ta không cảm nhận được sự hạnh phúc, có áp lực mệt mỏi thì ta mới biết cố gắng và  trân quý kết quả của việc cố gắng đó.

- Những lúc như vậy, đâu là chỗ dựa tinh thần cho Gil Lê?

Đối với Gil thì đó gia đình người thân, là gia đình fan mà Gil tin tưởng và cả bản thân mình nữa. Áp lực mệt mỏi quá thì quay về inner child của bản thân, quay về những điều đơn giản nhất. 

- Trong một tập phát sóng của The Heroes, Gil Lê đã khóc rất nhiều khi có tiết mục hát về gia đình. Thời điểm đó tôi cảm nhận được bạn thật sự là một người con rất có trách nhiệm với gia đình. Tới hiện tại, gia đình mang ý nghĩa thế nào trong con đường nghệ thuật của Gil Lê?

Ngoài việc gia đình luôn là nơi an toàn để Gil tìm về thì việc cả nhà rất tin tưởng ủng hộ Gil trong con đường nghệ thuật cũng là một động lực rất lớn cho Gil tự tin là chính mình, vững tâm vượt qua những điều tiêu cực trong công việc.

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 6

- Về cuộc sống, về công việc thì Gil Lê đều đã đạt được những thành công rất ấn tượng. Còn về chuyện tình cảm thì sao?

Gil thấy mình cũng trưởng thành hơn rất nhiều, nhưng hiện tại thì Gil cũng chỉ tập trung lo cho cuộc sống và công việc của mình.

- Trong trường hợp Gil Lê có người yêu, bạn có muốn công khai đến mọi người không? Vì áp lực của một người nổi tiếng khi công khai những vấn đề tình cảm là điều không dễ dàng?

Gil sẽ để mọi thứ tự nhiên, những người quan tâm yêu quý ai đó thật sự thì họ sẽ chỉ mong người ấy hạnh phúc thôi.. dù là ai, câu chuyện ra sao, quá trình thế nào có lẽ sẽ không còn quan trọng nữa. Ai cũng có cuộc sống riêng, cuộc đời riêng để lo nghĩ rồi mà.

- Một người thế nào sẽ khiến Gil Lê gục ngã?

Gục ngã là Falling in love ấy à? Thôi Gil không muốn “falling” đâu vì khi rơi tự do là mình sẽ không kiểm soát được cảm xúc, dễ bị chìm đắm quá mức lắm (cười).

- Những dự định trong thời gian tới của Gil Lê?

Ngoài những chương trình mà Gil có tham gia với những chương trình khác nhau như làm MC, chương trình truyền hình thực tế,... thì Gil cũng đang cùng team triển khai thêm dự án về âm nhạc, cùng những người anh em đã đồng hành với Gil trong The Heroes. 

Mong sẽ đón nhận được sự ủng hộ từ quý khán giả dành cho Gil trong chặng đường sự nghiệp sắp tới dù là với vai trò gì đi nữa. 

Trân trọng và biết ơn.

Gil Lê: 'Dù có hit hay chưa, tôi vẫn nghiêm túc làm nghề' Ảnh 7

- Cảm ơn Gil Lê vì những chia sẻ, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Bài viết

Thanh Phúc

Thiết kế

Yến Võ

Chia sẻ