saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Fashionista Diệp Linh Châu: Ba là người truyền cảm hứng để tôi đến với The Champion

Khôi Ngô
Chia sẻ

Diệp Linh Châu đã có những chia sẻ khi quyết định tham gia vào chương trình The Champion.

Diệp Linh Châu được biết đến nhiều sau khi tham gia Gương mặt thương hiệu. Sau khi giành giải quán quân của một cuộc thi fashionista năm 2014, cô làm stylist tự do, hỗ trợ hình ảnh cho nhiều nghệ sĩ như Angela Phương Trinh, Maya, Hương Tràm... Bên cạnh đó, Diệp Linh Châu cũng theo đuổi công việc người mẫu ảnh, xuất hiện trên nhiều sàn catwalk cũng như những bộ sưu tập thời trang. 

Mới đây, cô nàng đã quyết định tham gia The Champion - Nhà vô địch, việc này khiến không ít khán giả tò mò, liệu rằng một người đẹp thế này sẽ thế nào khi đến với một chương trình "đánh đấm"? 

- Lý do nào mà Diệp Linh Châu quyết định tham gia The Champion - Nhà vô địch 2021?

Thật ra lý do đưa mình đến với chương trình chính là Thùy Anh, là hàng xóm của nhau nên khi thấy bạn ấy tập luyện mỗi ngày, mình cảm thấy vô cùng hào hứng và khi biết ra thì quyết định tham gia ngay.

- Việc tập luyện của Diệp Linh Châu trong thời điểm dịch bệnh vừa qua như thế nào? có gặp nhiều khó khăn, bất lợi không?

Do dịch nên Diệp Linh Châu không được tập luyện trực tiếp với HLV mà chỉ theo hình thức online, chính vì thế mình không có được cảm giác "lên sàn", cũng hơi buồn một chút. Ngoài ra, Châu cũng xem thêm các clip trên mạng, hỏi han các anh em trong team của anh Duy Nhất để có thêm kiến thức.

- Cảm giác bước trên sàn đấu và sàn catwalk chắc chắn là rất khác nhau nhỉ?

Châu là một fashionista nên thú thật đây là những điều hoàn toàn khác lạ với mình. Nhưng do bản tính thích trải nghiệm, hào hứng với cái mới nên Châu cảm thấy vô cùng thoải mái và sống trọn từng khoảnh khắc với chương trình.

- Tham gia một chương trình thiên về võ thuật chắc chắn Châu đã gặp không ít khó khăn, vậy bạn khắc phục những điều đó như thế nào?

Tham gia vào chương trình nào cũng có những khó khăn riêng của nó. Trong 2 năm gần đây, Châu tập cho mình việc giữ bình tĩnh, nhờ đó đem cảm quan, suy nghĩ của mình vào mọi việc. Khi đến với The Champion, Châu có một slogan là: "Tập boxing giống như luyện cơ bắp cho não" do đó phải luôn bình tĩnh, thậm chí đôi lúc còn "thiền định" một chút trước những khó khăn về tâm lý.

- Bạn làm gì để nâng cao thể lực bản thân trước khi tham gia The Champion? 

Theo Châu việc chăm chỉ tập luyện, có kế hoạch rèn luyện là điều quan trọng. Thậm chí xét ra, Châu còn tập mỗi ngày đến 120% thể lực của mình. Mỗi ngày mình đều tập theo bài của thầy Duy Nhất, bên cạnh đó là tìm kiếm các bài tập tăng sức bền... nhưng đến giờ vẫn run nhiều lắm!

Ngoài ra, Châu đã giảm được 4 kí để lên hình đẹp hơn cũng như , cũng như vừa vặn cân nặng với đấu thủ của mình. Tất cả chỉ bằng hình thức tập luyện và mình có thể cảm nhận mọi thứ qua từng ngày, khi mỡ giảm dần đi, các múi cơ lộ ra rõ.

- Là một người đẹp, khi tham gia chương trình về võ thuật, ắt hẳn bạn cũng có nhiều lo lắng, sợ vẻ ngoài của mình bị ảnh hưởng? 

Người con gái nào cũng lo lắng bất kỳ điều gì đến với dung nhan của mình, nhưng Châu tham gia chương trình với tinh thần thượng võ, thể thao nên tôi mang cảm giác hào hứng nhiều hơn. Ngoài ra còn có rất nhiều dụng cụ bảo hộ được chuẩn bị kỹ càng nên chắc sẽ không sao đâu (cười).

Khi đến với chương trình, thật ra gia đình của Châu cũng không bất ngờ lắm, chắc bởi vì ba mình cũng là một người tham gia boxing, là HLV và cũng là người truyền cảm hứng cho mình để tham gia cuộc thi này. 

- Ba bạn có truyền đạt kinh nghiệm để bạn đến với cuộc thi này? 

Tất nhiên là có, nhưng phần nhiều đến từ mặt tinh thần, ba của Châu có một câu nói mà mình nhớ mãi :"Nếu hôm nay mình thua người ta thì ngày mai mình sẽ bằng người ta, ngày mốt mình hơn người ta". Và đây cũng là điều truyền động lực cho bản thân mình đến hiện tại. 

Nhưng giờ đây Châu xin được áp dụng nó và chỉnh sửa một chút để phù hợp với mình: "Ngày hôm nay mình bằng mình thì ngày mai sẽ phải hơn một chút, ngày mốt lại hơn một chút nữa..." đó cũng là chân lý sống mà mình đem theo đến giờ.

- Vậy hình tượng và mục tiêu mà bạn mang tới cho chương trình này là gì? 

Châu muốn mọi người biết đến mình là một stylist chăm chỉ tập thể thao, yêu bản thân và có cơ thể đẹp khi đến với chương trình. Còn về mục tiêu thì Châu không đặt nặng tiêu chí chiến thắng mà là chơi hết mình. Bởi khi đặt yếu tố chiến thắng lên cao thì bản thân mình sẽ bị nhiều áp lực xung quanh, thậm chí tự cản mình.

- Chế độ ăn uống và tập luyện của Châu trong thời gian qua như thế nào?

Châu cũng khá kiêng khem trong vấn đề ăn uống, cắt giảm tinh bột, cỉ dùng khoảng 1/3 so với trước kia, chủ yếu ăn thêm các thực phẩm tốt để vẫn đảm bảo giữ sức khoẻ khi tham gia tập luyện với chương trình. 

Tôi nghĩ ngoài việc ăn uống theo một chế độ nào đó, điều quan trọng, cần thiết nhất là bạn phải hiểu được bản thân, từ đó giảm cân một cách lành mạnh.

Hiện tại Châu cũng có thói quen thiền mỗi ngày, việc này được mình thực hiện khoảng 2 năm nay. Mình cảm thấy việc này mang đến sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng cho bản thân từ đó công việc cũng suôn sẻ hơn. Trong suốt khoảng thời gian đại dịch 2 năm gần đây, có những thứ ảnh hưởng mà chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng trí não và sự chuẩn bị tinh thần thì có thể. Cũng nhờ thiền mà Châu tĩnh lặng lại. tập trung cho The Champion.

- So với thời điểm tham gia Gương mặt thương hiệu thì Diệp Linh Châu hiện nay khác như thế nào?

Thời điểm tham gia cuộc thi đó, Châu là một người hoàn toàn mới, mọi sự va chạm của bản thân với cuộc thi là những điều đơn giản, mộc mạc. Châu có một câu nói: "Dám nói, dám nghĩ, dám làm", Cho dù thế nào mình cũng đã dám thể hiện những suy nghĩ của mình.

Trước khi đến với chương trình, Diệp Linh Châu đã đến với công việc stylist, Châu thích việc mình được sống và đắm chìm vào thế giới thời trang với công việc này, còn người mẫu là một cuộc dạo chơi, tung hoành của bản thân.

- Bạn có muốn tham gia một cuộc thi nào về người mẫu nữa không?

Chắc Châu xin dành cơ hội đó cho một bạn trẻ có đam mê trong ngành mẫu hơn Châu, còn hiện tại mình thích là người phía sau để chuẩn bị cho sự xuất hiện chỉn chu nhất của các nghệ sĩ mà thôi!

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 là chương trình thực tế đầu tiên về võ thuật tại Việt Nam. The Champion lên sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Bài viết

Khôi Ngô

Photo

Lợi Nguyễn

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ