Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng'

Là cái tên gắn liền với loạt dự án điện ảnh lớn, tuy nhiên phía sau những vai diễn của Thùy Anh là những nỗi trăn trở mà ít ai thấu được.

Bài viết Minh Ngọc
Chia sẻ

Là nữ diễn viên gắn liền với loạt phim điện ảnh đình đám, trong đó có Đập cánh giữa không trung, Thùy Anh hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai. Và cơ duyên đến với sàn đấu boxing của The Champion 2021 được cho là sẽ là "bàn đạp" để cô nàng thể hiện bản thân, từ đó đến gần hơn với khán giả truyền hình. 

Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng' Ảnh 1

- Lý do gì khiến chị nhận lời tham gia một chương trình thể thao võ thuật như The Champion?

Thùy Anh rất yêu thích thể thao, thích chơi những bộ môn khám phá, có sự nguy hiểm nên tôi đã nhận lời mời tham gia The Champion. Lúc đầu khi nhận lời mời từ chương trình, tôi khá tự tin vì cá tính vốn có, không ngán bất kỳ ai, thế nhưng khi đến lớp tập luyện, thấy những học viên khác thì tôi cảm nhận rằng dù có tập ra sao thì bản thân chỉ là một "bánh bèo vô dụng" mà thôi.

- Đâu là kỷ niệm đáng nhớ đối với chị khi luyện tập để chuẩn bị cho 9 phút tại The Champion?

Trong quá trình tập luyện, tôi bị đánh rất nhiều từ những chị tập cùng, lần nào tôi cũng bị ăn đòn cả. Thế nhưng khi bị ăn đòn nhiều, tôi cảm thấy bản thân mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trước đây tôi thường nhút nhát, sợ lắm, trước khi lên sàn đấu thì bản thân sợ bị ăn đòn lắm. Thế nhưng khi tập luyện thì nỗi sợ ấy dần biến mất. Tôi thấy mình mạnh mẽ hơn, ít "bánh bèo vô dụng" hơn xưa. 

Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng' Ảnh 2

- Thế đâu là khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải?

Tôi bắt đầu luyện tập từ đầu tháng 7, tuy nhiên do dịch bệnh nên quá trình luyện tập gặp khá nhiều khó khăn. Tôi hoàn toàn phải tập online tại nhà để đảm bảo các quy tắc phòng dịch. Mãi đến sau này, khi thành phố dần mở cửa trở lại thì tôi mới có thể đến lớp tập luyện trực tiếp cùng huấn luyện viên. 

Thật sự trong lúc tập luyện online, tôi gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là bệnh lười biếng vốn có. Nếu bình thường tập với huấn luyện viên thì tôi cảm thấy năng lượng hừng hực, đầy khí thế. Tuy nhiên khi tập online thì trong đầu tôi lại trổi dậy hàng tá câu hỏi, rằng có nên đi tập không ta, hay là nghỉ nốt hôm nay. Thường câu trả lời sau đó là "không". Cũng may là tôi chỉ phải tập online vỏn vẹn vài tuần, sau đó thì được quay trở lại tập luyện trực tiếp. Nhờ thế mà tôi có thêm động lực hơn, giảm cân cũng được kha khá, từ 52 kg xuống 49 kg.

- Cơ thể chị thay đổi như thế nào kể từ khi luyện tập boxing?

Trước đây tôi 52 kg, khi ăn vào có thể lên 54 kg cũng nên, bởi thế nên khi tham gia các bộ phim truyền hình, tôi hay bị gọi là "cô bé đô con". Đó là biệt danh mà chị Ninh Dương Lan Ngọc đặt cho tôi, điều này cũng khiến tôi mặc cảm. 

Chính vì thế, việc tập luyện và tham gia The Champion như một cách để tôi có thể chăm chút cơ thể hơn, khắc phục những mặt hạn chế của bản thân. Như đã nói thì nhờ tập luyện chăm chỉ trong thời gian ngắn vừa qua mà tôi giảm được tận 3 kg. Trong thời gian sắp tới, khi mà khoảng thời gian lên sàn đấu ngày một gấp rút hơn thì tôi nghĩ bản thân sẽ tiếp tục giảm được kha khá. 

- Cảm giác của chị như thế thế nào khi được gọi là "cô bé đô con"?

Lúc đầu tôi cảm thấy rất vui và buồn cười, tuy nhiên sau này khi đứng kế mọi người, mặc váy, tôi lại cảm thấy tủi thân và xấu hổ. Dần về sau, tôi thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để có được thân hình hoàn hảo nhất. Dù giảm cân, song tôi vẫn giữ chế độ hợp lý chứ không giảm cân sai phương pháp, phản khoa học.

Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng' Ảnh 3

- Thế cách giảm cân khoa học mà chị nhắc đến là như thế nào?

Tôi đã giảm cân, nghe khó tin đấy nhưng nó lại là sự thật (cười). Rất dễ luôn, chỉ cần chúng ta giữ chế độ ăn uống và tập luyện đều độ. Mỗi ngày tôi tập luyện từ 1 - 2 giờ đồng hồ, có thể là bơi lội, gym, boxing,... thì cơ thể sẽ ra mồ hôi, chính vì thế nên rất dễ xuống cân. 

Bên cạnh đó tôi cũng giảm lượng tinh bột mỗi ngày, từ hai chén cơm thì bây giờ chỉ còn một, bù lại tôi ăn nhiều ức gà, trái cây, hoa quả,.... Không ăn quá khuya sau 20 giờ, giảm lượng đường trong mỗi bữa ăn cũng là những yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân của tôi đấy.

Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng' Ảnh 4

- Tham gia một chương trình truyền hình về hành động, liệu gia đình có lo lắng cho chị hay không?

Thật sự mà nói gia đình tôi chưa biết tôi tham gia The Champion lần này, thế nhưng tôi nghĩ bố mẹ tôi đã quá quen với việc bị tôi "lừa", tham gia xong tất cả rồi mới nói. Bởi thế nên nếu bố mẹ có xem được thì tôi mong được gửi lời xin lỗi đến họ, tôi hứa sẽ giữ gìn khuôn mặt này xinh đẹp, vẹn nguyên (Cười).

- Thường được gắn mác với hình ảnh khuôn mặt "lạnh như băng" trên màn ảnh, liệu đây có phải là điều sẽ được chị áp dụng khi tham gia The Champion?

Khuôn mặt lạnh tanh thì có lẽ do đạo diễn bắt thế thôi, còn ở ngoài tôi rất vui vẻ, kiểu như tôi có đa thần thái vậy đấy. Thậm chí người ta đánh tôi mà tôi còn cười nữa đó chứ. Còn khi tham gia The Champion, một chương trình truyền hình đòi hỏi sự tập trung cao độ, thế nên tôi nghĩ mình có để khuôn mặt thật, cảm xúc thật khi bước lên sàn đấu, cũng không cần phải diễn làm chi...

- Từng tham gia các bộ phim về hành động, đó sẽ là lợi thế của chị ở The Champion chứ?

Tôi từng học lớp võ cascadeur, thế nhưng nó lại khác hoàn toàn với boxing, nó khác nhau hoàn toàn về kỹ thuật. Ở cascadeur thì kết hợp tay và chân, được đạo diễn đưa ra chiến thuật rõ ràng, còn ở boxing thì tôi phải tự đưa ra chiến thuật, đôi khi cũng cần một vài mánh khóe trong đó nữa. Hơn lúc nào hết, ở boxing cần nền tảng thể lực rất nhiều, bởi thế nên mỗi "võ sĩ" cần chuẩn bị cho mình rất nhiều bài tập thể lực để có thể tham gia trọn vẹn ba hiệp đấu trong 9 phút.

Thùy Anh: Mặc cảm khi bị nhận xét 'đô con', không muốn được gọi là 'nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng' Ảnh 5

- Liệu The Champion sẽ là một bước chuyển lớn đối với Thùy Anh chăng?

Không hẳn là vậy.... Tôi từng tham gia khá nhiều chương trình truyền hình, tôi không xem đây là bước chuyển mà xem đây như là hành trình mới của bản thân. Đặc biệt tôi rất thích và cảm thấy hứng thú khi tham gia các chương trình truyền hình có format mới lạ như The Champion. Bên cạnh đó, tôi cũng xem đây là cách để bản thân làm mới hình ảnh, mạnh mẽ, tự tin và dám đương đầu với những thử thách mới, thay vì một nữ diễn viên có khuôn mặt "lạnh như băng" mà nhiều người vẫn thường nhận xét.

- Thế mục tiêu của chị khi đến với The Champion là gì?

Mục tiêu của tôi lần này chính là thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân và thay đổi cách nhìn của khán giả dành cho mình. Khi tham gia Đập cánh giữa không trung, nhiều người thấy tôi rất thành công khi phim dành được 20 giải thưởng khác nhau. Thế nhưng khi phim được công chiếu rộng rãi thì nhiều người cũng hay gọi tôi là "nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng". 

Lúc đó tôi mới ở độ tuổi 18 mà thôi, chính những lời nhận xét này khiến tôi khá buồn. Lúc đó tôi mặc nhiên im lặng, lâu dần rồi người ta lại nghĩ tôi đồng ý với cái "danh xưng" đấy. Thế nên tôi mong The Champion sẽ là nơi mà khán giả nhìn nhận tôi với hình ảnh khác, mới mẻ và đầy năng lượng. Bên cạnh đó thông qua chương trình, tôi cũng muốn nói với khán giả Thùy Anh là ai và tự hào về những gì mà bản thân đã làm ra, đừng gọi tôi bằng những tên gọi hay danh xưng gì cả mà hãy gọi tôi là Thùy Anh.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ quý báu!

Bài viết

Minh Ngọc

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ