Giải trí & TV Show

'Chiến binh' team Noo - Gia Nghi: 'Em muốn mình bí ẩn nhưng tình cảm, khó đoán mà vẫn đầy thu hút'

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Gia Nghi - cô nàng chinh phục cả 4 HLV với kỹ thuật hát điêu luyện rồi bật khóc trên sân khấu vì áp lực trong tập 4 Giọng hát Việt 2018 có ánh nhìn hoàn toàn lạc quan vào con đường và đam mê của chính bản thân mình.

- Chào Gia Nghi? Cảm giác của bạn ra sao khi được chọn về đội của HLV Noo Phước Thịnh? Gia Nghi có hài lòng với tiết mục ở vòng Giấu mặt của mình không?

Xin chào các độc giả của SAOstar. Hôm đó, em làm không tốt. Bước xuống sân khấu, em vẫn thấy tiếc vì có cơ hội mà mình không thể hiện trọn vẹn. Lần đầu em đứng trước nhiều máy quay như thế nên em rất sợ hãi, nhạc lên là em đứng yên, nhắm mắt hát mà không biết tiếp theo mình nên hát như thế nào.

Nếu như được làm lại, em sẽ tự tin hơn để hát những nốt cao thoải mái hơn. Nếu gồng quá thì hát không hay. Bản thân mình là giám khảo khó tính nhất. Mọi người nghe thấy tốt, chỉ mỗi mình biết nó có thể tốt hơn nữa nhưng cơ hội sẽ chỉ đến một lần. kết quả như vậy cũng đáng để em tự hào rồi.

'Chiến binh' team Noo - Gia Nghi: 'Em muốn mình bí ẩn nhưng tình cảm, khó đoán mà vẫn đầy thu hút'

- Đó có phải là lý do Gia Nghi bật khóc sau khi hoàn thành tiết mục, hay do bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của cả 4 HLV?

Sẽ có người nói em diễn nhưng hôm đó, em khóc thật. Lên sân khấu Giấu mặt, em bị căng thẳng mà đến tận cuối bài mới được các anh chị chọn. Micro như nặng ngàn cân vậy. Các anh chị thi chung còn tưởng em sắp ngất xỉu trên sân khấu. Khi em mở mắt ra được cả 4 chọn thì cảm xúc vỡ òa.

Chắc đó là sự khác biệt giữa sân khấu nhỏ và sân khấu lớn, giữa đi diễn và đi thi mà em lại có tính hiếu thắng nữa. Em không chấp nhận việc mình có khả năng, có cơ hội mà mình thể hiện không tốt.

- Vì sao Gia Nghi lại chọn về đội HLV Noo Phước Thịnh mà không phải là HLV Tóc Tiên - người có phong cách khá gần gũi?

Đó là quyết định từ trước của em. Không chỉ yêu thích anh Noo mà em cảm nhận lứa tuổi và quá trình vươn lên của anh cũng gần gũi với mình. Anh Noo sắp kỷ niệm 10 năm ca hát, một chặng đường dài cố gắng ấy khiến em tin tưởng anh có thể dạy dỗ, định hướng cho em và các bạn.

Nếu anh Noo Phước Thịnh không chọn thì em sẽ về đội của chị Tóc Tiên cũng với lý do đó. Phong cách biểu diễn trên sân khấu tạo nên sự thành công của anh chị là thứ em không có và muốn học hỏi cho bằng được.

'Chiến binh' team Noo - Gia Nghi: 'Em muốn mình bí ẩn nhưng tình cảm, khó đoán mà vẫn đầy thu hút'

- HLV Noo Phước Thịnh nhiều lần nói về khả năng hướng các thí sinh đi đường dài. Gia Nghi đã cảm nhận được mình đang đi trên con đường đó chưa?

Em tin anh Noo có thể làm được điều đó vì hiện tại, anh ấy đã bắt đầu làm rồi. Không dễ dàng mà một nghệ sĩ được khán giả ủng hộ nhiều năm như thế. Anh Noo đang hướng dẫn bọn em trong cuộc thi và cho chặng đường sau này.

Bản thân em chính là thí sinh cần những điều đó. Được một người có kinh nghiệm như anh Noo Phước Thịnh hướng dẫn những điều mình thiếu sót thật sự là điều may mắn. Tự trải nghiệm cũng tốt nhưng tất nhiên, bọn em sẽ mất thời gian hơn rất nhiều.

- Sau thời gian tiếp xúc, Gia Nghi thấy HLV Noo Phước Thịnh có giống như hình dung của mình trước khi đến với Giọng hát Việt không?

Mọi người có thể thấy anh Noo rất dễ thương nhưng khi làm việc anh ấy rất kỹ tính và nghiêm khắc. Anh không áp đặt thí sinh làm điều này điều kia mà cách nói chân thành của anh khiến mọi người bị thuyết phục và nghe theo. Chơi ra chơi, tập ra tập. Bình thường, anh Noo như người anh không có khoảng cách với bọn em nhưng đã bước vào làm việc phải nghiêm túc và hết mình.

- Trình diễn nhiều ca khúc US-UK, Gia Nghi nghĩ sao về ý kiến của HLV Thu Phương rằng các bạn trẻ nên hát tốt tiếng Việt thay vì ưu tiên nhạc ngoại?

Chị Thu Phương nói rất chính xác. Em muốn cải thiện khả năng hát tiếng Việt vì khi hát tiếng Anh nhiều sẽ phát âm không chuẩn. Người Việt không chỉ phải hát được tiếng Việt mà còn phải hát chuẩn nữa. Chị Thu Phương nhả chữ, phát âm đều rất hay nhưng chắc chắn anh Noo cũng sẽ hướng dẫn cho em tốt dần lên về kỹ năng đó.

- Trước khi tham gia Giọng hát Việt, Gia Nghi từng tham gia ca hát hay dự thi các cuộc thi âm nhạc như thế nào?

Em không đi hát nhiều như các anh chị. Em chỉ diễn ở một quán cà phê thôi nhưng may mắn quán cũng được nhiều người biết đến và nhận ra em. Những cuộc thi ca hát sinh viên vừa giúp em có kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập để sống tự lập.

Nói về thực lực của bản thân, em cũng mò mịt lắm. Chỉ biết rằng khi tham gia chương trình và vào đội HLV Noo Phước Thịnh thì em biết em yếu lắm. Tất cả mọi thứ của em đều là bản năng nên cần phải học các anh chị.

- Gia đình có lo lắng không khi bạn sống tự lập và đi hát từ ngay năm đầu đại học?

Em lên TP. HCM từ tháng 9, đến tháng 10 em đã bắt đầu sống tự lập bằng cách đi hát ở quán cà phê. Đi thi các cuộc thi ca hát có giải cũng có thêm thu nhập nên em nói với gia đình không cần gửi tiền, em đã sống tự lập được rồi.

Gia đình cũng lo lắng nhưng tính cách của em giống như con trai vậy, muốn gì là làm cho bằng được. Em đã quen sống tự lập từ nhỏ đến lớn nên mọi người cũng hiểu và ủng hộ em.

- Gia đình có ủng hộ Gia Nghi theo đuổi đam mê ca hát không? Theo bạn, đâu là thử thách lớn nhất cho các bạn trẻ yêu ca hát trong thời điểm hiện tại?

- Gia đình ủng hộ em đi hát vì chuyện ca hát và học tập của em rạch ròi. Tuy không quá chăm học nhưng em vẫn làm bài tập, vẫn đạt điểm cao chứ không để việc đi hát ảnh hưởng. Em nghĩ điều khó khăn với bản thân cũng như các bạn chính là định hình phong cách. Càng có nhiều làn sóng, trào lưu, mình càng dễ bị bão hòa.

- Phong cách và cá tính âm nhạc của Gia Nghi ảnh hưởng từ nghệ sĩ nào?

Em thích phong cách của ca sĩ Sia. Màu sắc của Sia là trong tối có sáng, tăm tối nhưng rất cảm xúc. Thế nhưng, phong cách của em là của em chứ không bị ảnh hưởng từ ai hết. Em vốn cá tính từ nhỏ rồi, khi vào học trường Đại học Kiến trúc, được tiếp xúc với những cá thể nghệ thuật khác nữa thì tự nhiên cái tôi trong em phát triển thêm.

- Sia được đánh giá cao về chuyên môn nhưng không phải là nghệ sĩ của đám đông. Gia Nghi nghĩ sao điều này?

Em chỉ thích ca sĩ Sia ở cách hát, cách thể hiện cá tính âm nhạc của chị ấy, còn lại em vẫn là em. Em thấy với dòng nhạc em theo đuổi thì sự mạnh mẽ đúng lứa tuổi vẫn được mọi người thích đấy chứ. Chỉ khi nào mình thích mà khán giả không thích mới nên xem lại. Khi còn trẻ mình có quyền lựa chọn và thay đổi đến khi tìm ra cái đúng nhất với bản thân mình.

'Chiến binh' team Noo - Gia Nghi: 'Em muốn mình bí ẩn nhưng tình cảm, khó đoán mà vẫn đầy thu hút'

- Có nhiều video hát cover được đăng tải trên mạng, liệu ý kiến bình luận của đám đông có khiến em bận tâm

- Em nghĩ bản thân mình may mắn nên khi em đi hát luôn được mọi người yêu thương. Em là người lạc quan trong cuộc sống. Chuyện buồn không phải không có nhưng em quên nhanh để nhớ những chuyện vui.

Có đôi lúc đọc những bình luận ác ý trên mạng, em có buồn nhưng không bận tâm. Nếu ai đó chia sẻ vì có ý tốt thì mình càng muốn tiếp thu. Những ai bình luận mà không có tâm tư thì sao mình phải để ý? Xung quanh mình còn quá nhiều điều vui vẻ mà.

- Lần đầu tham gia một sân chơi lớn, vì sao bạn lựa chọn cuộc thi có tỷ lệ chọi cao như Giọng hát Việt?

Ngay từ đầu em chọn luôn Giọng hát Việt vì chương trình đã phát sóng nhiều mùa, đã tạo ra những ngôi sao như chị Hương Tràm, chị Vũ Cát Tường, anh Đức Phúc. Chương trình không chỉ tạo cho em mà còn cho các anh chị, các bạn niềm tin đó.

Tham gia sân chơi lớn, em rất áp lực nhưng phải có thử thách thì bản thân mình mới tốt hơn lên chứ. Nếu cứ tham gia những cuộc thi nhỏ, biết đâu em không gặp được đúng những người có tâm huyết để dạy dỗ mình thì rất phí. Tham gia Giọng hát Việt, em không chỉ có thêm kinh nghiệm mà còn gặp được rất nhiều người tài giỏi và học được nhiều thứ.

- Gia Nghi có nhắm đến giải quán quân Giọng hát Việt khi tham gia chương trình không?

Em nghĩ ai cũng thích mình chiến thắng, đã đi thi nếu không giành giải thì cũng phải tạo nên làn sóng lan tỏa gì đó. Nếu thì rồi ra về thì đừng đi thi. Em cũng muốn là một trong số những thí sinh top đầu nhưng nếu áp lực phải giành chiến thắng thì hoàn toàn không có.

- Liệu cô gái trẻ Gia Nghi có còn thay đổi phong cách nữa hay sẽ kiên định đi trên con đường mình đã vạch ra sẵn như hiện tại?

Quan trọng là mình cần trải nghiệm để xem phản ứng của khán giả. Em nghĩ em sẽ chọn cái mình thích nhưng vẫn phải làm cho khán giả thích. Cách hát của em vốn đã mạnh mẽ, sắc bén như chị Sia. Em tin tưởng mình có thể truyền được cảm xúc bằng cách đó.

Em muốn bản thân mình có điều gì đó bí ẩn nhưng vẫn tình cảm, có thể khó đoán nhưng phải thu hút. Người đi hát dù muốn người nghe tò mò về mình thế nào cũng không bao giờ được xa cách với khán giả

'Chiến binh' team Noo - Gia Nghi: 'Em muốn mình bí ẩn nhưng tình cảm, khó đoán mà vẫn đầy thu hút'

- Cảm ơn Gia Nghi vì những chia sẻ. Chúc bạn có màn trình diễn thành công trong vòng thi Đối đầu - Giọng hát Việt 2018.

Bài viết

Ngọc Tâm

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ