Giải trí & TV Show

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Quay trở lại màn ảnh với dự án Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Chi Pu mong muốn bản thân sẽ có sự đột phá trong diễn xuất, từ đó được khán giả công nhận.

Chi Pu là một trong những "hotgirl" đời đầu, từng nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Ngoài con đường diễn xuất, Chi Pu còn lấn sân sang con đường âm nhạc hay mới đây là mảng kinh doanh. Dù luôn nỗ lực hết sức để chứng tỏ bản thân, tuy nhiên Chi Pu vẫn nhận về những ý kiến trái chiều trên chặng đường nghệ thuật của mình. 

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 1

- Xin chào Chi Pu, được biết sắp tới đây chị sẽ tái xuất màn ảnh với vai diễn trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại. Chị đã chuẩn bị cho vai diễn của mình như thế nào? 

Từ lúc tôi nhận lời cho phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại là tôi đã đi học thêm, học thêm về diễn xuất. Đợt tôi đi Mỹ thì ngoài học thêm về marketing thì tôi còn học thêm về diễn xuất. Đó là một cô giáo được vài người bạn của tôi giới thiệu, rất uy tín. Sau chương trình đào tạo, khi về Việt Nam và bắt đầu dự án lớn thì tôi khá tự tin, tôi áp dụng ngay những gì đã học vào vai diễn đó và thấy bản thân cải thiện hơn rất nhiều. Khi tham gia vào vai diễn trong Mười thì bản chất tâm lý khá nặng, có nhiều diễn biến thay đổi nên tôi phải để lộ hết những tính cách, bản chất của nhân vật, làm sao cho nó đến với khán giả một cách chân thật nhất. Đây cũng là một thử thách lớn với tôi, làm sao để khán giả không bị "gãy mood".

- Chi Pu có lo sợ những anti-fan sẽ công kích phim chỉ vì không thích chị, dù cho chị có nỗ lực như thế nào?

Đó là một điều nếu có xảy ra thì không thể tránh khỏi, tôi cũng không có siêu năng lực để xoay chuyển sang hướng khác. Điều tôi đang muốn ở đây là tập trung cho vai diễn, làm sao để mình có thể hoàn thành tốt nhất vai diễn bởi tôi tin nếu bản thân tôi làm tốt thì không có cớ gì để mọi người có thể bắt lỗi được tôi cả. Khi mà tôi chưa làm tốt hoặc đi vào những con đường có thể gây ra nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận nếu mà mình chủ động thì xem như mình đang cố tình dẫn dắt khán giả rồi. Thế nên bản thân tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt những thử thách trong vai diễn Linh trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 2

- Dường như Chi Pu vướng phải định kiến của khán giả nhiều hơn thay vì năng lực bởi khi phim chưa ra mắt, chỉ mới tung poster có Chi Pu thôi thì những bình luận đã kinh khủng đến thế nào rồi. Chi Pu có cảm thấy dư luận đang bất công với chị hay không?

Tôi nghĩ rằng là ngoài những người mà chúng ta đang cho là có định kiến, ức chế vì tôi nghĩ rằng đây là những nhận định bất công dành cho tôi thì vẫn có những người công nhận những nỗ lực của Chi Pu. Tôi nghĩ là năng lượng của mình hướng đến đâu thì một lúc nào đó những năng lượng ấy sẽ quay trở lại với mình. Tôi nghĩ bản thân tôi nếu cứ mãi nghĩ là bị chôn vùi thì một ngày bản thân mình cũng thế. Chi Pu đi con đường này, có được ngày hôm nay thì Chi Pu luôn kiên định với quyết định của mình. Khi tôi làm việc thì không chỉ tin bản thân mình mà còn tin cả những cộng sự đi cùng tôi nữa. Tôi nghĩ nếu như tôi đi sai đường thì những người đồng hành cùng mình sẽ ngoắc mình lại, chỉ cho mình con đường đúng đắn. Trước khi tôi đi con đường gì, làm điều gì thì đó là ý kiến của cả một tập thể chứ không phải riêng tôi. 

- Tâm thế của Chi Pu khi nhận được những lời khen chê thời điểm hiện tại khác như thế nào so với Chi Pu trước đây?

Tất nhiên là đến thời điểm này, mọi thứ bình tĩnh hơn ngày xưa rất nhiều. Ngày xưa mỗi lần mà có một cái lời ra tiếng vào nào mà không vừa lòng, sai sự thật thì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của tôi rất nhiều. Thế nhưng tôi cảm thấy may mắn vì luôn nói ra được với những người mà mình tin tưởng chứ không để trong lòng. Đó cũng là một cách để tôi giải tỏa căng thẳng, tìm ra được cách tốt hơn và tránh điều đó trong tương lai. Thời xưa có những lúc mình trẻ, cứng đầu và luôn trách móc vì sao người ta lại có những phản ứng như vậy, thế nhưng bây giờ tôi không biết bản thân đã trưởng thành hơn hay chưa nhưng tôi nghĩ mình đã thay đổi, điềm tĩnh hơn rất nhiều. Những gì tôi làm và tôi đón nhận suốt thời gian vừa qua đó là những bài học, là những thứ mà mình cần phải thay đổi để được công nhận hơn trong tương lai. 

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 3

- Mười: Lời Nguyền Trở Lại là bộ phim đánh dấu bài thực hành của Chi Pu sau khi du học nước ngoài về diễn xuất đúng không?

Bản thân tôi luôn thích học những điều mới và luôn sẵn sàng học để trau dồi bản thân. Và sau khi học xong khóa diễn xuất ở nước ngoài, tôi vô tình nhận được lời mời trong phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại. Tôi nghĩ những gì mà tôi học được thì phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại cũng như nhiều bộ phim sau này nữa sẽ cho mọi người thấy được những hình ảnh mới mẻ của Chi Pu.

- Song thực tế dường như Chi Pu vẫn bị đơ và một màu, chị nghĩ sao về điều này?

Thật ra tôi muốn nghe những lời nhận xét từ mọi người bởi tôi mong muốn sửa đổi. Tôi là diễn viên thể hiện biểu cảm, thể hiện nhiều cảm xúc từ đầu đến cuối phim thì chắc chắn những lời nhận xét của mình sẽ là điều giúp mình cải thiện hơn ở những bộ phim sau. Bản thân tôi khi xem lại phim Mười thì hài lòng khoảng 70 – 80%, tôi nghĩ mình giữ vững phong độ từ phim trước cho đến phim này. Và những bộ phim sau chắc chắn sẽ có những cải thiện hơn. Tôi nghĩ những nhận xét của khán giả là những lời đánh giá khách quan nhất, nếu mình chưa tốt thì mình phải nhìn nhận có những cải thiện để tốt hơn ở những vai diễn sau này.

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 4
Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 5

- Thời gian vừa qua trước những ý kiến trái chiều, đã bao giờ Chi Pu muốn bỏ cuộc?

Tôi nghĩ bỏ cuộc là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới vì đối với tôi, sự gục ngã hay một kết quả không mong muốn đó không phải là thất bại mà bỏ cuộc mới là thất bại. Suốt quá trình tôi đi trên con đường nghệ thuật, có thăng hoa, có chỉ trích thì đó đều là những thứ giúp cho mình tốt đẹp, giỏi dang, nhiều kinh nghiệm hơn thôi chứ tôi không bao giờ bỏ cuộc. Tôi nghĩ bỏ cuộc sẽ càng khiến nhiều người thất vọng về mình hơn mà thôi.

- Chi Pu chia sẻ chuyện không bỏ cuộc, vậy những lúc khó khăn, động lực lớn nhất của chị là gì?

Tôi luôn nhắc nhở bản thân là ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, cuộc sống của mình không phải lúc nào cũng thành công, vui vẻ và đạt được những gì như mình mong muốn cả. Tuy nhiên cái mà mình góp nhặt được sau những lần như vậy là bài học, là những thứ khiến bản thân mình tốt và trọn vẹn hơn. Đối với tôi, tất cả những gì xảy ra đều là quy luật tất yếu, là bài học, nếu như mình chưa học được bài học đó thì tiếp tục học, học đến khi nào đủ thì thôi. Sau những lần như thế thì mình sẽ tốt hơn, đó cũng chính là mục tiêu mà tôi đặt ra.

- Có vẻ như Chi Pu là một người luôn lạc quan trước những thị phi, không buồn, khóc hay stress?

Thật ra thì buồn, khóc hay stress tôi đều trải qua, thế nhưng đó là cách để tôi đối diện với những căng thẳng. Tôi không bao giờ lừa dối cảm xúc mình, buồn thì cứ khóc, mệt thì nghỉ hay stress thì “xả” vào những người thân thương. Tôi tin là sẽ có người hiểu những tính cách đó của tôi và bỏ qua những lúc mà tôi sống thật với chính mình bởi tôi không phải lúc nào cũng hoàn hảo, cũng đẹp,… Tôi cảm thấy may mắn khi có được những người bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh và rót vào tai những điều khiến tôi mạnh mẽ hơn.

Chi Pu: 'Nếu tôi lấy chồng, sinh con vài năm trước, không ra nhạc, đóng phim thì khán giả sẽ buồn lắm!' Ảnh 6

- Tính đến hiện tại thì những bạn "hotgirl" đời đầu như Chi Pu đã hàng 3 rồi, chị nghĩ sao khi vẫn được nhiều người gọi là “hotgirl”?

Có lẽ do mình trẻ quá (cười). Mình cảm thấy vui vì điều đó nhiều hơn chứ đúng không. Thế nhưng bản thân tôi nhìn qua trái, nhìn qua phải thấy mọi người đã bồng con cả rồi thì trời ơi… Thế nhưng mỗi người đều có những định hướng riêng và trong cuộc đời của tôi, nếu như tôi nghĩ vài năm trước mình lấy chồng, sinh con, không ra nhạc, ra phim nữa thì nhiều khán giả sẽ buồn. Và điều này thì con đường nghệ thuật của mình cũng sẽ thật lửng lơ. Tôi muốn con đường nghệ thuật của mình có một cái kết thật đẹp nên tôi mong muốn có những cột mốc trọn vẹn hơn. 

- Ở ngoài đời thực có bao giờ Chi Pu mất đi tình bạn vì những sai lầm chính mình hay không?

Trong cuộc sống thì mình có những giai đoạn sẽ chơi với những người bạn như thế này, thế nhưng khi đã không còn đồng điệu về tư duy, về con người thì mình có thể tạm chia tay một mối quan hệ bạn bè để hai người có hướng đi riêng, có những người bạn mới, học được nhiều thứ và đồng cảm với nhau hơn. Thế nên tôi nghĩ không có gì đáng buồn, dẫu biết sẽ có những câu chuyện đó nhưng miễn sao mình cảm thấy hạnh phúc với những mối quan hệ đó thì đó cũng là một cuộc sống đáng trải nghiệm.

- Cảm ơn Chi Pu về những chia sẻ, chúc cho dự án mới của chị sẽ được đón nhận nồng nhiệt và "gây sốt" phòng vé!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ