saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải trí & TV Show

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Trái với suy nghĩ của nhiều người về một Mỹ Anh lúc nào cũng 'nổi loạn' trên sân khấu, phá cách trong âm nhạc, ngoài đời, cô bé gen Z này lại có phần khép kín, rụt rè, lấy việc chơi nhạc làm niềm vui, song nếu bắt được 'tần số' thì sẽ lại là những câu chuyện thú vị.

Nhắc đến những nghệ sĩ trẻ Gen Z có sức ảnh hưởng trong làng giải trí thời điểm hiện tại không thể không nhắc đến Mỹ Anh - con gái diva Mỹ Linh. Được biết đến từ khi còn là một cô bé, ghi dấu ấn với vai trò ca sĩ kiêm producer tại đấu trường âm nhạc The Heroes, sau hơn 1 năm gặp lại, Mỹ Anh giờ đây đã khác xưa rất nhiều. Vẫn cô gái ấy, song sự rụt rè dường như không còn nữa... Mỹ Anh giờ đây đã cởi mở hơn, vui cười khi nhắc đến những sản phẩm âm nhạc mà cô đặt trọn tâm huyết hay thoải mái chia sẻ  “hạnh phúc mới” luôn đồng hành và ủng hộ cô trên chặng đường đã qua.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 1

- Kể từ sau sân khấu The Heroes 2021, cuộc sống cũng như công việc của Mỹ Anh thay đổi như thế nào? 

Tôi thay đổi nhiều kể từ sân khấu The Heroes 2021, có lẽ khán giả của chương trình sẽ nhớ hình ảnh Mỹ Anh khóc nhè ở phía sau hậu trường trước khi bước lên sân khấu trình diễn bài đầu tiên trong The Heroes 2021. Tôi trở nên tự tin hơn trên sân khấu, âm nhạc cũng có một tí thay đổi và khán giả cũng sẽ là người nhìn nhận rõ nhất sự thay đổi này thông qua những sản phẩm âm nhạc của tôi.

- Bước ra khỏi chương trình với "chiếc áo" Á quân The Heroes, Mỹ Anh được gì và mất gì?

Nếu là nói tôi mất thì có lẽ không có mà tôi nghĩ mình được nhiều hơn. The Heroes đã cho tôi thêm kinh nghiệm, bản lĩnh và trở nên tốt hơn từng ngày. Bên cạnh đó tôi cũng nhận được những sự yêu thương và ủng hộ từ khán giả, tôi cảm ơn mọi người đã luôn bên cạnh và theo dõi hành trình đã qua của mình.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 2

- Nếu mà nói Mỹ Anh mất đi sự riêng tư thì có đúng không bởi lẽ sau chương trình, chị dành nhiều thời gian hơn cho chạy show, các dự án âm nhạc của bản thân?

Đây có lẽ là một điều đương nhiên khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thế nên tôi cũng không đắn đo hay suy nghĩ gì nhiều về vấn đề này. Tôi nghĩ đây là cách để mọi người biết đến con người, biết đến âm nhạc của Mỹ Anh nhiều hơn, không có vấn đề gì cả.

- Từng đặt mục tiêu thoát khỏi danh xưng “con gái diva” sau The Heroes 2021, nhìn lại một năm kể từ sau khi bước ra từ chương trình, điều này đã được “giải phóng” chưa?

Với tôi hiện tại thì tôi cảm thấy điều này không còn quá nặng nề vì mình cảm thấy rất tự hào về người mẹ của mình, mẹ mình rất giỏi và ra những bài hát mà cho đến bây giờ mọi người vẫn yêu thích và đón nhận rất nhiều. Tôi nghĩ là mình cũng có nhiều điều thú vị để mọi người có thể nhìn, trong âm nhạc thông qua các MV của mình, cá tính cũng như màu sắc của bản thân. Đối với tôi câu nói “con gái diva” luôn là một niềm tự hào và tôi hy vọng một ngày nào đó tôi cũng sẽ giỏi được như mẹ.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 3

- Những thành công từ Got You hay Real Love có là một áp lực đối với Mỹ Anh khi ra mắt Mỗi Khi Anh Nhìn Em?

Tôi nghĩ việc mình gặp phải một áp lực trước khi ra mắt sản phẩm âm nhạc cũng là một điều tự nhiên. Suy cho cùng Mỗi Khi Anh Nhìn Em là một sản phẩm thú vị, có chất riêng và tôi tin là mọi người sẽ cảm nhận được sự khác biệt và đón nhận sản phẩm lần này.

- Nhiều khán giả tò mò tại sao chị không nhờ đến sự hỗ trợ của bố mẹ mà thay vào đó là chị và anh rể?

Từ trước đến giờ tôi không muốn nhờ đến bố mẹ nhiều mà thay vào đó muốn tự lập hơn. Thế nhưng tôi cảm thấy may mắn và tự hào khi trong gia đình của mình có anh rể là một producer và chị là kỹ sư âm thanh, tôi nghĩ tại sao mình lại không làm việc với những người giỏi như thế nhỉ? Thế nhưng tôi không muốn nhìn anh chị mình dưới khía cạnh là gia đình mà thay vào đó, tôi nghĩ đó là đối tác, đồng nghiệp. Hai bên rất tôn trọng nhau trong quá trình làm việc, những lúc này, chuyện gia đình như tách biệt hẳn. 

- Nhìn nhau dưới khía cạnh là những người đồng nghiệp, thế chi phí sản xuất cũng sòng phẳng với chị và anh rể chứ?

Rất sòng phẳng, tôi luôn luôn quan niệm rằng chơi ra chơi, làm ra làm, mọi thứ nên sòng phẳng từ đầu. Tôi trao đổi từ đầu với anh chị trước để có thể làm rõ mọi vấn đề, từ đó giúp công việc trở nên suôn sẻ và trơn tru hơn. 

- Sản phẩm lần này là 100% tiền túi của Mỹ Anh hay chị có vay mượn của bố mẹ, anh chị?

Như tôi đã chia sẻ thì tôi luôn luôn muốn bản thân phải tự lập nên ở sản phẩm Mỗi Khi Anh Nhìn Em, tôi cũng muốn tự lập… 

- Có thể thấy kinh tế của Mỹ Anh cũng vững vàng không hề nhỏ...

Trộm vía là tôi may mắn có được công việc thuận lợi, ổn định và cho đến thời điểm này, tôi cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn với những điều mình đang có. 

- Quá trình làm ra sản phẩm lần này, Mỹ Anh và anh chị có gặp phải những bất đồng hay tranh cãi?

Những người trong gia đình tôi hay chơi cùng tôi đều có được năng lượng nhẹ nhàng, rất hiền nên mỗi khi gặp phải những ý kiến khác nhau, chúng tôi sẽ ngồi xuống để trao đổi chứ không tranh cãi, giận dỗi nhau hay gì cả.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 4

- Bất kỳ một nghệ sĩ nào khi ra MV đều đặt cho bản thân những mục tiêu, ở sản phẩm lần này, mục tiêu của Mỹ Anh là gì?

Tôi không muốn đặt nặng quá về view hay là top trending gì cả, nếu mà được thì tôi muốn mọi người tậ trung để thưởng thức, cảm nhận và thích nghe âm nhạc của mình, hơn là việc âm nhạc của mình sẽ đến được với bao nhiêu khán giả. Tôi đặt mục tiêu kết nối mọi người với âm nhạc của mình chứ không muốn đưa ra một con số cụ thể, như vậy thì nó sẽ mất đi vẻ đẹp của âm nhạc. Thế nhưng nếu mà được nhiều người nghe thì tôi cũng vui hơn… (cười)

- Mỹ Anh có sợ sự cạnh tranh trong âm nhạc không khi thời gian gần đây, có nhiều những nghệ sĩ trẻ bắt đầu debut như MONO – Em trai của Sơn Tùng M-TP vừa mới debut chẳng hạn?

Thật ra tôi không thích mọi người so sánh kiểu người này giỏi hơn, người kia dở hơn hay thế nào đó. Tôi chỉ muốn mọi người hỗ trợ, cổ vũ và ủng hộ chúng tôi nhiều hơn, tôi không muốn so sánh và dìm ai cả, mỗi người đều có cái hay riêng và đang bước qua những khó khăn để cố gắng từng ngày.

- Biết đâu trong tương lai sẽ có một sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Mỹ Anh và MONO?

Tôi rất mong là có, tôi rất hâm mộ MONO, rất ngưỡng mộ những sản phẩm của anh ấy vừa mới ra mắt, Mỹ Anh đã nghe rất nhiều và hy vọng trong tương lai sẽ có một sản phẩm âm nhạc kết hợp với MONO.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 5

- Thế nhưng đâu đó sự xuất hiện của những tân binh mới toanh khiến Mỹ Anh phải hoạt động năng nổ hơn?

Đúng thế, tôi nghĩ so sánh cũng có những cái hay khi nó vô tình trở thành động lực để mình tiếp tục cố gắng. Kiểu như mình ở trong một môi trường mà tất cả mọi người đều đang cố gắng tiến bộ từng ngày thì chính bản thân mình cũng cố gắng theo để đưa ra những sản phẩm âm nhạc hay. Tôi không muốn nhìn nhận sự cạnh tranh theo khía cạnh hơn thua với nhau mà thay vào đó là cùng nhau cố gắng, đóng góp những điều hay cho nền âm nhạc.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 6

- Cách đây chưa lâu thì một số fan có yêu cầu “giải cứu Mỹ Anh khỏi stylist”, điều này xuất phát điểm từ đâu nhỉ?

Điều này bắt nguồn từ video biểu diễn trong một sự kiện ở trường đại học được tôi đăng tải trên kênh TikTok. Tôi cũng có được một vài bình luận và cảm thấy nó rất thú vị vì có những quan điểm khác nhau. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều nữa nhưng tôi thấy nó cũng hay vì tôi nghĩ bất kỳ một sản phẩm âm nhạc hay trang phục cũng nên đủ mở để mọi người có một không gian để bàn luận. Tôi nghĩ là tôi thích và cảm thấy thoải mái với trang phục đó, mỗi người đều có thể có ý kiến và tôi cũng không ý kiến gì về vấn đề này cả, nhưng tôi tôn trọng tất cả mọi người. Trong âm nhạc cũng như thời trang, mỗi người đều có gu khác nhau, đó là lý do mà có nhiều nhãn hiệu cũng như màu sắc khác nhau.

- Mỹ Anh có thường đọc những bình luận về mình trên mạng xã hội?

Thỉnh thoảng tôi cũng có đọc bởi tôi cũng muốn học hỏi, biết những ý kiến về mình, âm nhạc của mình,… Việc lắng nghe những ý kiến này cũng rất quan trọng, thế nhưng tôi cũng hạn chế vì sợ bị ảnh hưởng đến tâm lý. Mặt khác tôi cũng đang muốn tập trung cho con đường nghệ thuật của mình trong giai đoạn này nên tôi nghĩ là mình hạn chế để tránh thấy được những bình luận tiêu cực.

- Có bao giờ Mỹ Anh khóc, uất ức khi đọc một bình luận quá tiêu cực về mình?

Có chứ, tôi cũng đã từng khóc khi đọc những bình luận về mình trên mạng xã hội thế nhưng một thời gian sau đó cũng dần quen với điều này. Tôi nghĩ nếu ai làm nghệ sĩ thì cũng sẽ dần quen với điều này thôi, dần dần chắt lọc để không ảnh hưởng đến tâm lý của mình.

- Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời, mở mắt dậy và thấy trên mạng xã hội có những hội nhóm, group anti-fan chính mình?

Tôi nghĩ lúc đó mình sẽ hơi bối rối nhưng điều đầu tiên mình sẽ làm là tìm hiểu vì sao mà họ lại anti mình. Nếu là một lý do nào đó thì sẽ hơi đáng lo nhưng nếu là vì trang phục, make-up, nhan sắc thì sẽ thôi! Nếu họ anti những cái họ không kiểm soát thì chắc để họ anti, mình nghĩ đó cũng là cách để họ xả. Tôi cũng không hiểu vì sao mà mọi người lại đưa những cái tiêu cực đến một người khác như vậy, thế nhưng nếu đó là cách để mọi người giải tỏa cảm xúc thì cứ thoải mái.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 7

- Đối với một người bình thường, khi bị bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội thì sẽ dễ dàng đáp trả, đôi co, song Mỹ Anh là mội nghệ sĩ trẻ, lại là con của nữ diva hàng đầu Việt Nam. Chị nghĩ sao về rào cản này?

Thật ra tôi cũng không dám nhận mình là một người có sức ảnh hưởng, tôi nghĩ là mình cũng mới bắt đầu, có một chút lượng người theo dõi, đặc biệt là người trẻ, thế nên tôi càng phải có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội. Tôi chỉ đang cố gắng làm thật tốt để mọi người có được sự ảnh hưởng tốt, năng lượng tốt từ mình.

- Thành công quá sớm, đâu là cách để Mỹ Anh giữ mình, tránh rơi vào những cạm bẫy của showbiz?

Tôi nghĩ mình cứ sống thật với chính mình, hãy cho mọi người biết về con người của mình. Quan trọng hơn cả là mình nên có những sự riêng tư cho bản thân, đó là một điều quan trọng. Kể cả không làm trong ngành nghệ thuật thì chúng ta cũng nên giữ sự riêng tư cho bản thân mình. Thật ra tôi cũng nghĩ nhiều, chỉ cần làm tốt việc của mình là được. Tôi muốn làm một người tốt, tôi rất sợ drama và không muốn gây phiền đến ai cả. 

- Bố mẹ của Mỹ Anh cho con gái những lời khuyên gì?

Bố mẹ của tôi thì khuyên nhiều, bảo là đừng để những lời khen chê làm ảnh hưởng nhiều đến mình. Tức là khi mình đọc những lời khen, cổ vũ thì cũng đừng vì điều đó mà tiếp tục làm, còn khi nghe những lời chê thì dừng lại. Chỉ cần nghe những điều này một cách khách quan, đừng cá nhân quá để tránh tự tổn thương, cố gắng để mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và bình thường nhất.

- Thường những nghệ sĩ khi bước chân vào showbiz sẽ chú trọng hơn về ngoại hình và họ bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ. Mỹ Anh có nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ lột xác để có hình ảnh mới mẻ trong mắt khán giả?

Tôi thấy việc phẫu thuật thẩm mỹ không có vấn đề gì cả, nó rất hay và điều này cũng là quan điểm của mỗi người. Chúng ta nên làm những điều mà bản thân cảm thấy tự tin hơn và tôi ủng hộ việc phẫu thuật thẩm mỹ 100%. Riêng bản thân mình tôi không muốn phẫu thuật thẩm mỹ, đơn giản là tôi muốn giữ hình ảnh của người châu Á, người Việt Nam mình và tôi cũng không có nhu cầu thay đổi.

- Có điểm nào trên cơ thể khiến Mỹ Anh chưa hài lòng?

Có ạ, đó chính là chiếc nọng của mình, mình đi quay ở đâu cũng gặp phải chiếc nọng này và tôi đang cố gắng để giảm nó. Tôi cũng đang tập làm quen và tập yêu chiếc nọng này. (cười)

 - Đã bao giờ Mỹ Anh bị body-shaming trên mạng xã hội?

Tôi từng bị body-shaming nhiều trên mạng xã hội , tôi tự hỏi vì sao mọi người phải body-shaming người khác, điều này khiến tôi rất buồn, dù không biết là họ đang body-shaming ai. Rất mong rằng một ngày nào đó mọi người có thể ngưng chuyện đó vì điều này rất vô nghĩa… Nhiều khi tôi đọc nhiều bình luận body-shaming xong cái tự đặt câu hỏi vì sao, vì sao mà mọi người lại như thế, thế nào mới là đẹp. Tôi nghĩ mình nên đẹp theo cách riêng của mình, ai cũng có vẻ đẹp riêng, thế nên tôi nghĩ mình nên tự tin và tự yêu bản thân mình nhiều hơn.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 8

- Thời gian gần đây cũng có nhiều trường hợp người đẹp bị body-shaming trên mạng xã hội, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân là một ví dụ. Là một người trẻ có sức ảnh hưởng, chị có lời khuyên gì gửi đến mọi người để hạn chế việc này?

Thật ra tôi thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, bản thân tôi cũng đọc báo và biết rằng những phụ nữ gặp vấn đề áp lực tinh thần về ăn uống, con số này tăng và là câu chuyện báo động. Chính tôi thỉnh thoảng cũng bị như vậy. Tôi chỉ mong là mọi người sẽ dần dần thấy được những vẻ đẹp khác, không chỉ là bề ngoài. 

- Một năm kể từ sân khấu The Heroes, có thể thấy Mỹ Anh đang dần cởi mở mình hơn, điều này xuất phát từ đâu?

Từ việc đóng mình quá, có một thời điểm tôi đóng mình quá, tôi bối rối vì mọi người biết mình nhiều hơn, đi làm nhiều hơn đi học nên trải qua những suy nghĩ quanh quẩn, không có cách giải quyết nên tôi đóng mình, không chia sẻ bất kỳ gì trên mạng xã hội. Dần dần tôi tiếp xúc nhiều hơn và tiếp xúc với khán giả, từ đó cởi mở bản thân nhiều hơn trước mọi người.

- Đa phần việc thay đổi trong tính cách xuất phát từ tình yêu?

Tình yêu ấy đến từ mọi người nhiều hơn, khi cởi mở hơn thì mọi người nhắn tin cho mình nhiều hơn, mình cũng nhận ra là mọi thứ hóa ra không tiêu cực đến thế.

 - Chắc hẳn đâu đó sau ánh hào quang nghệ thuật, chị cũng sẽ có tình yêu riêng...

Tôi nghĩ khi mình gặp được một người mà họ trân trọng con người thật của mình, khiến mình cảm thấy ok thì mình nên giữ lại. Tôi cũng cảm thấy an toàn hơn khi được sự ủng hộ từ người bên cạnh và tôi hạnh phúc với những gì đang có ở thời điểm hiện tại.

 - Bố mẹ có chia sẻ điều gì về tình yêu mà chị đang có?

Bố mẹ nào cũng muốn con cái hạnh phúc cả và bố mẹ tôi cũng như thế, tất nhiên là bố mẹ luôn tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của tôi, miễn sao tôi hạnh phúc là được.

Gặp lại Mỹ Anh sau một năm đạt danh hiệu Á quân The Heroes: 'Tôi sợ drama' Ảnh 9

- Nghệ thuật đòi hỏi sự mới mẻ, song đâu đó sự mới mẻ này lại vấp phải những ý kiến trái chiều khi vi phạm thuần phong mỹ tục. Dưới góc độ nghệ sĩ trẻ, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ là không có câu trả lời nào cho điều này, chỉ là tôi nghĩ chúng ta nên làm nghệ thuật làm sao để không ảnh hưởng đến ai, biết mình đang ở đâu, làm gì để từ đó có được yêu thương, công nhận của khán giả mà không ảnh hưởng đến ai.

- Nhiều người sẽ đặt ra cho bản thân những cột mốc, mục tiêu của Mỹ Anh trong tương lai là gì?

Thường tôi chỉ muốn giữ mục tiêu cho chính bản thân mình biết thôi, mình cố gắng phấn đấu và tập trung vào nó. Tôi ấp ủ ước mơ cùng một ban nhạc đi khắp thế giới để biểu diễn, được gặp mọi người giao lưu, học hỏi và mang âm nhạc nước nhà ra khắp thế giới.

- Cảm ơn Mỹ Anh về những chia sẻ, chúc chị sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật sắp tới!

Bài viết

Team Giải Trí

Thiết kế

Nyny Võ

Video

Thiên Đại

Chia sẻ