SPECIAL

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn!

Chia sẻ
Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 1

- Xin chào Tuấn Trần, cảm xúc của anh thế nào khi giành được chiến thắng tại LHP Việt Nam lần thứ 22, lại vào đúng dịp sinh nhật tuổi 29 của mình?

Lúc đó là truyền hình trực tiếp và Tuấn thì đang quay phim nên không ra Huế dự lễ với anh Thành được. Khi đến hạng mục nam phụ (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất) không có tên mình, Tuấn đã rất thất vọng vì trong đầu của Tuấn và cả ekip là mình được đề cử nam phụ. Đến hạng mục nam chính, Tuấn hơi bị bất ngờ. Đề cử đã bất ngờ mà đến khi xướng tên mình nữa, cảm xúc lúc đó như vỡ oà. Rất vui và hạnh phúc.  

Trước đó, ekip sản xuất LHP có nói là Tuấn quay một clip cảm ơn đi. Đó là lý do tại sao Tuấn cám ơn chung chung vì không biết trước là mình đoạt giải.

- Tuấn Trần tự đánh giá năm 2021 của mình như thế nào?

2021 là một năm rất thành công trong sự nghiệp của Tuấn. Năm nay Tuấn nhận được 3 giải lớn cho diễn xuất. Thật sự rất hạnh phúc. Những cố gắng của mình cuối cùng cũng được ghi nhận. Tất cả các giải Tuấn nhận đều do hội đồng bình chọn nên rất hạnh phúc. 

- Vậy có điều gì khiến anh tiếc nuối hoặc chưa làm được trong năm 2021?

Tuấn nghĩ là không có. Năm 2020 và 2021 là 2 năm Tuấn đã làm việc hết 100% công suất của mình rồi. Thật sự không có gì hối tiếc. Nếu có cũng chỉ tiếc là chưa đưa má đi chơi nhiều thôi. Nhưng tình hình dịch bệnh như vậy thì ở nhà an toàn hơn (cười).

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 2

- Người ta bắt đầu biết nhiều đến Tuấn Trần từ web-drama Bố già, sau đó là hàng loạt các dự án phim ảnh, ca hát của anh, nổi bật là phim Xin chào Papa rồi đến phim điện ảnh Bố già. Anh có thấy ngoa không khi nói rằng Bố già và Trấn Thành đã đem đến một Tuấn Trần thành công như ngày hôm nay?

Bố già và anh Thành đem đến một năm rực rỡ cho Tuấn. Cái đó là đúng 100%. Nhưng Tuấn có được những gì ngày hôm nay là do sự cố gắng của mình, thành công này không phải là mới vào nghề, được cho vai diễn rồi nổi tiếng. Tuấn luôn biết ơn và ghi nhớ trong lòng anh Thành là người mời Tuấn, chọn và bảo vệ vai Quắn cho Tuấn. Chính vì điều đó rất nhiều bài báo Tuấn nhắc đến ảnh. Nhưng mọi người chỉ đặt câu hỏi là Trấn Thành giúp Tuấn có vai Quắn nhưng không ai đặt thử câu hỏi: Nếu không phải là Tuấn mà là một ai khác thì có phiên bản Quắn như vậy không? 

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 3

Do anh Thành là một cái tên lớn nên trong mọi cuộc phỏng vấn người ta đều lôi ảnh vào. Nếu Tuấn không trả lời thì thấy kỳ. Mà Tuấn trả lời hoài, ảnh cũng thấy kỳ. Tuấn không ăn may, Tuấn có giá trị của mình dù là không lớn lao gì. Cho nên mọi người hãy nhìn về sự cố gắng và giá trị Tuấn đang tạo thay vì nhắc đến một người thứ 3 hoài như vậy.  

- Sau phim điện ảnh Bố già, anh có dự định làm thêm một tác phẩm nào nữa để mở rộng “vũ trụ Bố già” giống như Xin chào Papa?

Hiện tại năm nay Tuấn nhận dự án ngoài thôi. Không tự làm sản phẩm nào khác.

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 4

- Luôn gây ấn tượng bởi ngoại hình điển trai, đến gần đây Tuấn Trần mới được công nhận với giải thưởng lớn về diễn xuất. Anh muốn khán giả nhìn nhận và khen ngợi mình ở khía cạnh nào hơn?

Mình muốn mọi người thừa nhận là “diễn viên đẹp trai diễn xuất tốt” (Cười) Sao mọi người lại tách việc đẹp trai và diễn xuất tốt thành 2 vế khác nhau? Tuấn thấy ở nước ngoài ai diễn xuất tốt cũng có cái đẹp riêng hết. Và đa số là rất đẹp. Tuấn nghĩ hai cái đó là yếu tố quan trọng bổ trợ cho nhau trong nghề diễn viên.

- Bước tiến trong sự nghiệp này có khiến Tuấn Trần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn vai diễn? Sắp tới, anh muốn thử sức mình ở những vai diễn như thế nào?

Tuấn cân nhắc hơn khi nhận vai. Nhưng không phải do bước tiến hay gì cả mà do mình có kinh nghiệm rồi. Tuấn trước đây chỉ chọn phim đóng theo kịch bản, nhưng bây giờ Tuấn nhận thì Tuấn quan trọng nhà sản xuất. Rất nhiều phim kịch bản hay, nhưng ra set quay bể bối cảnh, bể kinh phí, quay đại đại nên không còn chất lượng như trong kịch bản ban đầu nữa. Cho nên nhà sản xuất sẽ chiếm phần quan trọng. 

Năm nay Tuấn nhận 2 phim điện ảnh và 1 series dài tập. Khi nào phim ra mắt, Tuấn sẽ chia sẻ nhiều hơn.  

- Nếu chọn giữa việc thường xuyên có vai diễn để được đến với khán giả nhiều nhất và diễn ít nhưng có “vai diễn để đời”, anh chọn phương án nào?

Tuấn chọn vế sau. Có vai để đời thì khán giả nhớ mặt rồi. Chứ bây giờ bạn xuất hiện nhiều mà bị chai tên, khán giả cứ loáng thoáng nhớ thì rất khó cho mình bứt phá. 

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 5

Cách đây 3 năm, Tuấn từng rơi vào vế 1 rồi nên Tuấn có kinh nghiệm. Hồi đó Tuấn cày 1 năm 10 phim truyền hình, mở đài nào cũng thấy mặt Tuấn, nhưng mấy ai nhớ tên Tuấn Trần. Cứ nhớ loáng thoáng anh này đóng phim A phim B thôi. Đó là sự lựa chọn an toàn. 

Nhưng Tuấn gặp chị quản lý của mình và chị ấy “khai thị” Tuấn. Khiến mình muốn phấn đấu hơn, liều lĩnh hơn, chủ động nâng cấp bản thân hơn là diễn như một cỗ máy. Bây giờ thì Tuấn không gấp. Mình có việc kinh doanh riêng nên không áp lực tài chính nữa để cái gì cũng nhận.

- Ngoài phim ảnh, anh có dự định phát triển bản thân song song với ca hát trong thời gian sắp tới hay lựa chọn chỉ tập trung tốt vào một lĩnh vực?

Hiện tại, Tuấn muốn tập trung vào diễn viên thôi. Mặc dù Tuấn biết nếu không phát triển các lãnh vực khác thì hạn chế việc kiếm tiền. Nhưng Tuấn muốn mình làm cái gì phải chắc. Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn.  

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 6

- Tuấn Trần có phải người thích lên kế hoạch chi tiết mọi việc của mình không? Hay là một người cảm hứng tin vào trực giác hơn là những điều đã hoạch định?

Tuấn làm việc theo kế hoạch chứ không làm việc theo mood hay trực giác. Tuấn và công ty bàn bạc rất kỹ một năm sắp tới nên làm cái gì. Chụp bao nhiêu bộ ảnh, theo đuổi phong cách nào, nhận phim nào, PR ra sao,… Tất cả đều lên kế hoạch thật chi tiết và đa số là làm được hết như những gì đã bàn. Tuấn không bao giờ làm cái gì theo hứng hết. Làm thì phải kỹ còn không thì Tuấn không làm.  

Cũng vì thế nên năm nay, dù dịch Covid có ảnh hưởng đến tất cả mọi người nhưng trong công việc thì Tuấn không bị ảnh hưởng. May mắn là lúc phim ra hay lúc cần quay thì nhà nước tháo dỡ chỉ thị phong toả nên mình linh động được.

- Năm 2022, Tuấn chính thức bước qua 30 tuổi. Với các tiền bối quan niệm đây là tuổi nam giới bắt đầu nên dừng sự "phiêu lưu" mà nên hướng đến sự ổn định. Tuấn có nghĩ vậy không?  

Tuấn nói nghiêm túc là mình vẫn nghĩ mình đâu đó tầm 25,26 (cười). Mình không cảm thấy 30. Cũng chưa cảm giác lo lắng hay thay đổi cách sống. Tuấn là dạng người ít nói, làm nhiều, cũng không phải kiểu quá liều lĩnh nên thật sự bản thân cũng không biết 30 tuổi thì nên điều chỉnh cái gì. Nhà thì đã mua rồi, xe cũng có, ăn xài chi tiêu cũng không có gì quá đà. Chỉ tập trung đi làm thôi nên Tuấn nghĩ mình phù hợp với tiêu chí “ổn định” rồi, không cần thay đổi gì nữa.

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 7

- Hồi trước Tuấn Trần có đóng chung phim 21 ngày yêu với Salim và từng nói anh có say nắng Salim, mà hiện tại chị ấy cũng đã mới công khai người yêu, anh có chia sẻ hay có điều gì tiếc nuối không ạ?

Ah, cái đó là say nắng kiểu nhập tâm nhân vật thôi. Hoàn toàn không có tình cảm trai gái sau đó. Sau phim Tuấn và Salim không có làm việc chung nên không giữ liên lạc. Nhưng có đọc tin Salim kết hôn. Thật lòng chúc phúc cho Salim. Chúc em và ông xã trăm năm hạnh phúc.  

- Tuấn chờ đợi dấu mốc gì ở tuổi 30 của bản thân mình? Anh có nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa, vì độ tuổi của Tuấn rất đẹp để kết hôn?

Người yêu hiện tại còn chưa có nên những vấn đề này Tuấn không nghĩ tới.  

- Một cô gái như thế nào thì sẽ chiếm được thiện cảm và trái tim của Tuấn Trần?

Tuấn không có mẫu người lý tưởng luôn. Mình nghĩ nếu thích ai thì sẽ thích. Xấu hay đẹp, lớn hay nhỏ cũng hết quan trọng rồi. Miễn đừng trái đạo lý thôi.  

Tuấn Trần và năm 2021 thành công 'không còn gì tiếc nuối': Làm chơi chơi thì không hợp với Tuấn! Ảnh 8

- Anh nghĩ sao về phẫu thuật thẩm mỹ? Là một người đã điển trai sẵn nhưng nếu được sửa, anh có muốn sửa bộ phận nào trên cơ thể mình không?  

Tuấn thấy bình thường. Ủng hộ ai cảm thấy không tự tin và muốn điều chỉnh cái gì đó chưa hoàn mỹ. Không phải mình cổ suý việc lạm dụng thẩm mỹ. Nhưng chúng ta nên tôn trọng quyết định người khác. Không nên đem suy nghĩ của mình làm thước đo đúng sai rồi áp lên người khác. Ai cảm thấy không tự tin thì sửa thôi. Người ta sống là cần vui và tự tin mà. Tại sao không ủng hộ?  

Tuấn không muốn sửa gì trên người mình hết. Thật sự cảm thấy đủ xài rồi (Cười lớn).

 - Cuối cùng, anh hãy gửi một lời chúc đến khán giả Saostar nhân dịp Tết nguyên đán 2022 nhé!

Thương chúc khán giả một năm bình an. Chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.  

Cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh một năm mới an khang, thịnh vượng và ngập tràn niềm vui.

Bài viết

Team Điện Ảnh

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ