Phim Ảnh

Phim Ảnh

Review tập 5 Phượng Khấu: 'Hiệu Nguyệt' Hồng Đào bị chèn ép, các hoàng tử thi nhau 'cưa cẩm' đại mỹ nhân

Đông Hải
Chia sẻ

Vậy là khuê nữ Võ An Duyên, tức Lệ Thiên Anh Hoàng hậu sau này, đã chính thức xuất hiện, gây nên sóng gió trong dàn hoàng tự.

Xem ngay clip nhá hàng tập 5 Phượng Khấu.

Đúng như dự đoán từ teaser ra mắt ngày 31/3, tập 5 mới nhất của phim cung đấu thuần Việt Phượng Khấu đã mở ra một hồi mới vô cùng đặc sắc, đồng thời đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến giữa Thái Hoàng thái hậu Nhân Tuyên (NSƯT Lê Thiện) và Phi Hiền (NSƯT Minh Trang) nay đã khuất. Một trang mới đã được lật sang, trở về với tâm điểm chính của phim - dàn Cung tần của Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc).

Nhân Tuyên cho thấy quyền lực khi phạt nặng Hiệu Nguyệt, củng cố thêm địa vị cho Phương Nhậm.

Vắng đi một tiên triều đệ nhất sủng phi, giờ đây thế lực của Nhân Tuyên đã được củng cố gần như tuyệt đối trong hậu cung, từ đó sẵn sàng thẳng tay trừng trị những kẻ vốn coi thường lễ nghĩa, và vươn tay nâng đỡ cho những người hầu cận trung thành nhất. Với tinh thần hợp tác ăn ý từ trước, Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) dĩ nhiên là phi tần được yêu thương nhất hiện tại của Đức bà, và ngược lại thì Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) trở thành cái gai trong mắt, là kẻ “thổi gió bên gối” của Ngài Ngự.

Phương Nhậm dùng trà ngon và nước mắt để lấy lòng Ngài Ngự.

Trước đó, cái chết của Phi Hiền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của Hiệu Nguyệt và cả Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu), rằng những ngày tháng trong cung dưới sự thống trị của Nhân Tuyên sẽ không hề dễ thở. Bằng chứng là Hiệu Nguyệt đã từng bị chính Đức bà chèn ép trong dịp lễ Trung Thu khi coi nhành lan trang trí món bánh cốm đậu xanh do cô dâng lên là một sự xúc phạm. Kết quả, những Thượng do vị Nguyên cơ quản lý đều bị tước đi và giao cho Phương Nhậm, ngoại trừ Thượng diên (quản lý thức ăn). Như vậy, giờ đây quyền lực phe Trắc cơ nói riêng và Đức bà nói chung lại nâng lên một tầm cao mới khó với tới.

Hiệu Nguyệt bị Đức bà “đì” ngay giữa bữa đại tiệc Trung Thu.

Cũng trong tập 5 Phượng Khấu lần này, dàn thế hệ thứ 3 của phim đã chính thức “nhập tiệc”, mở đầu với cuộc đấu trí ngầm tương đối căng thẳng giữa hai hoàng tử lớn nhất của Thiệu Trị - Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung) và Hồng Nhậm (Võ Minh Khải). Chuyến Bắc tuần trị thuỷ sắp tới của vua cha chính là dịp để cả hai ông hoàng thể hiện mình, nhưng dường như ai ai cũng là mối lo phiền trong lòng của người lớn. Hồng Bảo thì ham chơi vô độ, lơ là chuyện học, và chỉ biết dựa vào nhà mẹ hay Đức bà để sắp xếp cho mình.

Hồng Bảo bụng đầy mưu mô, được “chống lưng” nên thoả sức ăn chơi.

Trái lại, Hồng Nhậm lại vô cùng chăm học, tốt tánh, nhưng chung quy lại quá nhút nhát và rụt rè, chưa thể hiện được bản lĩnh của một quân vương. Cũng may nhờ Hiệu Nguyệt phân tích thiệt hơn, vậy là Hồng Bảo lưu kinh theo lệ cũ, còn Hồng Nhậm sẽ theo Thiệu Trị “Bắc tiến” để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Hồng Nhậm nhút nhát nhưng lại ngoan ngoãn, ham học và… nhát gái!

Không chỉ có sự cạnh tranh giữa hai hoàng tử, mà một nhân vật rất được mong chờ cũng đã xuất hiện. Võ An Duyên (Ngọc Xuyên) - “con gái rượu” của đại thần Võ Xuân Cẩn đã hồi kinh, cùng các khuê nữ đài trang khác đến thăm bà Chúa Nhất. Tuy nhiên, việc hội hợp lần này trong cung là do chính Tĩnh Hảo (Hoàng Vân Anh) sắp xếp nhằm tuyển vợ cho em trai Hồng Nhậm. Thế nhưng, với bản tính nhút nhát thì ông hoàng hai nhanh chóng rời đi, nhưng ánh mắt sau cùng rõ ràng đặt trên người của An Duyên.

Oan nghiệt thay, Võ tiểu thư cũng “lọt vào mắt xanh” của Hồng Bảo, nhưng có vẻ cô không hề có ấn tượng tốt với vị hoàng trưởng tử. Rời đi bỏ lại chiếc bông tai vô tình đánh rơi, giờ đây An Duyên đứng giữa màn so găng giữa hai vị hoàng tử, trở thành một màn “tam giác tình yêu” đầy tréo ngoe, nhưng cũng là làn gió mới khiến Phượng Khấu thêm phần hấp dẫn. Liệu lần này Hồng Bảo sẽ dùng thủ đoạn gì để trói chặt An Duyên, hay bằng cách nào đó mà Hồng Nhậm hướng nội kia sẽ thắng được tình yêu của Lệ Thiên Anh Hoàng hậu tương lai?

Một đoá hoa xinh đẹp tươi mới như An Duyên giúp bức tranh cung đấu Phượng Khấu thêm phần rực rỡ.

Tập 5 Phượng Khấu chính thức lên sóng ngày 2/4/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN