Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những khoảnh khắc nên xuất hiện trong Phase Four của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Đông Hải
Chia sẻ

Những cái tên như Beta Ray Bill hay Red Hulk đang được các fan mong mỏi từng ngày.

Phase Four của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ mang đến những siêu phẩm điện ảnh mới cùng khái niệm đa vũ trụ, bao gồm Black Widow, The Eternals, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Spider-Man 3Thor: Love and Thunder. Bên cạnh những hiểm họa ngân hà mới, sẽ còn những khoảnh khắc vô cùng hấp dẫn mà “fan cứng” từ lâu mong đợi những tựa phim nêu trên sẽ mang đến, cũng như từ đó giới thiệu hàng loạt những nhân vật mới vốn dĩ đã phải ra mắt từ rất lâu.

Beta Ray Bill ra mắt

Tuy mang vẻ ngoài độc lạ, Beta Ray Bill lại là một trong những nhân vật rất được fan truyện tranh yêu thích và mong muốn xuất hiện trên màn ảnh rộng. Sức mạnh và lai lịch “cực phẩm” của y từng giúp y vượt trội hơn cả Thor, thậm chí còn cầm được chiếc búa thần Mjolnir. Bill từng được dự tính sẽ ra mắt trong Thor: Ragnarok, nhưng thay vào đó y chỉ được nhắc đến như một trong những chiến binh vĩ đại của Sakaar.

Vì thế, trong Phase Four hiện tại thì Thor: Love and Thunder sẽ là thời điểm hoàn hảo để Beta Ray Bill tấn công Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Đặc biệt, theo như những gì đã tiết lộ thì Jane Foster (do Natalie Portman thủ vai) sẽ thay thế vị trí lãnh đạo của Thor, và chắc chắn quyết định này sẽ gây sóng gió lớn, dẫn lối Bill đến để chiến đấu tranh giành ngai vàng cao quý này.

Liệu Beta Ray Bill có xuất hiện trong MCU?

“Cơn ác mộng” của Doctor Strange

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về phản diện chính của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhưng nếu phải nêu tên một nhân vật phù hợp nhất để “hành” Phù thủy Tối thượng thì đó chính là Nightmare. Đây là nhân vật có phần giống với Scarecrow của DC, với năng lực thao túng chính nỗi sợ của nạn nhân để tấn công họ.

Trong sự kiện Endgame, Doctor Strange đã biết trước rằng Iron Man phải hi sinh để cứu lấy nhân loại, tuy rằng đây là hành động hết sức cao cả, nhưng chung quy vẫn không hề dễ dàng gì đối với chính Strange. Đây là một chi tiết rất đáng giá để khai thác và dẫn đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness, trong đó sự hối lỗi của chính anh trước cái chết của người đồng đội sẽ là thứ vũ khí Nighmare sẵn sàng tận dụng để “bóp nát” vị phù thủy tài năng.

Nightmare dùng chính nỗi sợ của đối phương để kết liễu họ.

Nền móng của Red Hulk

Về “thâm niên” tồn tại trong MCU, thì Thaddeus “Thunderbolt” Ross cũng là một nhân vật khá sừng sỏ kể từ lúc ra mắt trong tựa phim thứ hai The Incredible Hulk. Bên cạnh đó, có nhiều thông tin rằng việc mang Red Hulk vào vũ trụ đã dược cân nhắc rất nhiều lần, từ Captain America: Civil War đến Avengers: Endgame, và ngay cả William Hurt - nam diễn viên vào vai Ross cũng rất hoan nghênh ý tưởng này.

Trong thế giới truyện tranh, Red Hulk được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, sau đó thì danh tính thật sự của hắn cũng được hé lộ, không ai khác ngoài Ross. Tuy ban đầu là một kẻ khổng lồ hung tợn và khát máu, nhưng dần dần Red Hulk cũng bình đạm hơn, sau đó còn trở thành một phần của biệt đội Avenger và nhóm Thunderbolt. Sắp tới, Black Widow sẽ là tựa phim tiếp theo trình làng, và với việc phía sản xuất chính thức xác nhận Ross sẽ góp mặt, vậy thì còn thời điểm nào hoàn hảo hơn để Red Hulk được “thả xích”?

Fan rất trông chờ Thaddeus hóa thành Red Hulk trong tương lai.

Nhá hàng nhóm dị nhân

Tuy rằng di sản nhà Fox đã chính thức về chung một nhà với Marvel và Disney, thế nhưng không nhất thiết dàn dị nhân của lại phải “lên sàn” ngay và luôn. Một lựa chọn thú vị của “team Marvel” sẽ là “nhá hàng” ngôi trường của giáo sư Xavier vào giai đoạn cuối của Phase Four, hay cụ thể về trang phục của nhóm X-Men hay logo của Bộ tứ siêu đẳng chẳng hạn.

Xét về bối cảnh, Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là tựa phim hoàn hảo với khái niệm đa vũ trụ trở thành nền tảng lôgíc nhằm mang đến những nhân vật hoàn toàn mới như X-Men hay Fantastic Four vào MCU. Marvel hiện tại nên kiên nhẫn với nguồn tư liệu dị nhân khổng lồ, cân nhắc thật kĩ về thời điểm thích hợp và tình huống khả dĩ, thay vì trở nên gấp rút mà làm chất lượng bị giảm xuống.

Cuối Phase Four là thời điểm thích hợp để giới thiệu X-Men.

The Mandarin nhắc về… The Mandarin

Trong Iron Man 3, người xem đã có dịp gặp gỡ một Mandarin xấu xa từ tận sâu trong xương tủy, một kẻ khủng bố bất chấp và mất nhân tính khiến ngay cả Tony Stark cũng phải nhún nhường. Đó là cho đến khi mọi thứ vỡ lỡ, và Mandarin ấy thực chất lại là một nam diễn viên tên Trevor, khiến khán giả khi ấy bàng hoàng tột độ.

Giờ đây, Mandarin thật cũng chính thức ra mắt, cụ thể là thông qua tựa phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. The Ten Rings là băng đảng do hắn dẫn đầu, và dù rằng trước đó đã xuất hiện trong phim ngắn All Hail the King, nhưng hiện tại nhân vật phản diện này sẽ được hóa thân bởi Tony Leung. Mọi thứ đã sẵn sàng, và giờ những gì chúng ta cần tiếp theo là cảnh Mandarin thật nhắc đôi chút về “phiên bản lỗi” của mình năm xưa.

The Mandarin thật và giả có “cà khịa” nhau trong thời gian sắp tới?

Norman Osborn xuất hiện giúp đỡ Peter Parker

Sau Spider-Man: Far From Home, danh tính thật sự của Người Nhện đã chính thức bị bại lộ, từ đó để lại cho khán giả một sự hoang mang tột độ về số phận của anh trong tương lai. Từ đó, đây có lẽ là thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để Marvel mang Norman Osborn đến như một vị đấng cứu thế. Là nhân vật cực kì mưu mô và nguy hiểm, Osborn có thể dang tay bảo vệ và cứu Peter một bàn thua trông thấy, nhưng đằng sau lại chuẩn bị một kế hoạch tác chiến vĩ mô mà chính chàng thiếu niên tội nghiệp ấy cũng sẽ tham gia để trả ơn cho tấm lòng của hắn.

Không nhất thiết Norman Osborn sẽ trở thành kẻ phản diện chính của thế hệ mới trong vũ trụ Spider-Man, nhưng chí ít thì hắn sẽ là mối nguy tiềm tàng có sức công phá còn ghê hơn cả Mysterio trong tựa phim tiếp theo của Người Nhện vào năm 2021.

Norman Osborn là kẻ thù nguy hiểm nhưng hoàn toàn thích hợp với bối cảnh của “Spider-Man 3”.

Khoảng khắc “Eureka” của Doctor Strange về đa vũ trụ

Lại tiếp tục là Doctor Strange in the Multiverse of Madness, có thể thấy MCU đang cố gắng xây dựng khái niệm đa vũ trụ và trái đất song song, qua đó giao nhiệm vụ này cho nhân vật có năng lực bậc nhất là Stephen Strange. Trong đó, một khoảnh khắc thần thánh của Phù thủy Tối thượng mà các fan đang rất mong chờ là “Eureka”.

Cũng giống như lần Barry Allen nhìn qua toàn bộ những khả năng và dòng thời gian khác nhau khi đi ngang Speed Force trong The Flash, khán giả cũng có thể chứng kiến tình huống tương tự của Doctor Strange đối với đa vũ trụ, khi vị siêu anh hùng thông thái nhận ra cốt lõi của bản chất vũ trụ, nhận ra rằng những mảng miếng về cuộc sống, không gian và thời gian lại vừa giống mà cũng khác nhau đến thế. Marvel đã làm rất tốt với Doctor Strange, vậy tại sao lại không với Doctor Strange in the Multiverse of Madness?

Một khoảnh khắc ăn mừng của Stephen Strange mẫu mực sau khi tìm ra đa vũ trụ sẽ rất thú vị.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN