Phim Ảnh

Những bộ phim đề tài nữ quyền được yêu thích: 'Sở Kiều truyện' đến giờ vẫn hot!

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Phim về đề tài nữ quyền đã trở thành một trong những thể loại nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Cái gọi là "đại nữ chủ" chủ yếu xoay quanh số phận, quá trình trưởng thành và tình yêu của nữ chính làm cốt lõi của câu chuyện.

Trong 10 năm trở lại đây, mỗi năm chúng ta đều có thể tìm thấy ít nhất một tác phẩm "đại nữ chủ" thành công khi lên sóng. Hôm nay, hãy cùng SAOstar điểm qua một vài phim nữ chủ được khán giả yêu thích nhất nhé!

1. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả nổi tiếng Lưu Liễm Tử do Trịnh Hiểu Long làm đạo diễn. Tác phẩm với sự tham gia của các diễn viên đình đám như Tôn Lệ, Trần Kiến Bân, Thái Thiếu Phân…

Phim kể về quá trình thiếu nữ Chân Hoàn từ một người con gái đơn thuần không màn thế sự nhưng lại từng bước trưởng thành, trở thành một vị thái hậu trước một nơi đầy rẫy những thủ đoạn, âm mưu hại người như Tử Cấm Thành. 

Từ năm 2011, khi phim được phát sóng đến nay, Hậu cung Chân Hoàn truyện vẫn luôn là phim hot được khán giả xem đi xem lại, nhận được rất nhiều sự yêu thích của dân mạng.

Xem thêm: Khi dân mạng chế ảnh cung đấu để đi comment dạo: Kế hậu nắm trùm về số meme!

2. Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế: Thập lý Đào hoa là bộ phim cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử do Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang đảm nhận vai chính….

Bộ phim chủ yếu kể về câu chuyện đan xen giữa tình yêu và hận thù kéo dài ba đời ba kiếp của Thanh Khâu Đế Cơ Bạch Thiển (Dương Mịch) và Cửu Trùng Thiên Thái Tử Dạ Hoa (Triệu Hữu Đình). Vào thời điểm lên sóng, ai mà không từng một lần điên đảo vì phim, tác phẩm không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang danh nhiều nơi trên thế giới.

3. Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm là bộ phim được chuyển thể từ từ thuyết cùng tên của nữ văn sĩ Đồng Hoa với sự tham gia của một số diễn viên chính như Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi, Trịnh Gia Dĩnh

Câu chuyện bắt đầu với cảnh nữ nhân viên văn phòng Trương Hiểu tại thế kỷ 21 không may gặp tai nạn giao thông và xuyên không về triều Thanh thế kỷ 18. Cô tỉnh lại trong một thân thế mới, khung cảnh xa lạ, ngay cả những người xung quanh cũng ăn mặc kỳ lạ. Lúc này, Trương Hiểu đã nhập vào xác của cô gái quý tộc người Mãn Châu - Mã Nhĩ Thái Nhược Hy và bắt đầu câu chuyện mới ở thế giới nơi đó. 

Bộ phim từng làm mưa làm gió khi phát sóng năm 2011 và trở thành một trong những tác phẩm nữ chủ kinh điển đến tận bây giờ.

4. Diên Hi công lược

Diên Hi công lược - bộ phim truyền hình cổ trang do Vu Chính chắp bút dưới sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Xa Thi Mạn… 

Bộ phim lấy bối cảnh đề tài Thanh cung hậu cung vua Càn Long, kể về cung nữ Ngụy Anh Lạc vì điều tra nguyên nhân qua đời của chị gái mình mà tiến cung về sau trở thành Lệnh phi và cũng là một trong những người giúp cho Càn Long xây dựng nên một thời đại thịnh thế.

Diên Hi công lược vào thời điểm đó đã lọt Top trending của Google 2018 khi sức ảnh hưởng, công phá của bộ phim quá lớn và từ khóa đứng đầu trong chuyên mục phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu. Phim mang tính giải trí rất cao.

5. Sở Kiều truyện

Sở Kiều truyện là phim truyền hình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. 

Nếu như Sam Sam đến rồi là tác phẩm giúp Triệu Lệ Dĩnh lên tầm cao mới, đến gần với khán giả thì Sở Kiều truyện chính là bộ phim khẳng định tên tuổi của cô. Bên cạnh đó, nam chính Lâm Canh Tân cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích.

Đã hơn 4 năm kể từ ngày lên sóng, khi có tin Sở Kiều truyện 2 chuẩn bị khởi quay với dàn diễn viên cũ, phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả - khẳng định sức hút của dòng phim này.

Ngoài ra, vẫn còn một số tác phẩm nữ chủ đáng chú ý khác như Hậu cung Như Ý truyện, Hoa Thiên Cốt, Hương mật tựa khói sương, Minh Lan truyện, Cung tỏa tâm ngọc... Đâu là tác phẩm bạn yêu thích nhất?

Xem thêm: 'Sở Kiều truyện 2' sắp khởi quay, kéo dài đến 1-2 năm nhưng khó lòng mời dàn cast cũ!

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

Tin mới nhất