Phim Ảnh

Phim Ảnh

Xô đổ kỷ lục của Bố Già, Nhà Bà Nữ là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại

Hạ Băng
Chia sẻ

Nhà Bà Nữ của Trấn Thành là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Sau thành công của Bố Già, Trấn Thành tiếp tục vai trò đạo diễn và cho ra mắt dự án Nhà Bà Nữ. Mặc nhiều tranh cãi, bộ phim điện ảnh này vẫn oanh tạc phòng vé Việt dịp Tết 2023. Kể một câu chuyện gia đình rất đời thường, thế nhưng Nhà Bà Nữ lại giống như bức tranh phản chiếu vô số gia đình hiện nay. Nhiều khán giả thừa nhận đã thấy một phần bản thân mình trong chuyện nhà bà Nữ.

Xô đổ kỷ lục của Bố Già, Nhà Bà Nữ là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại Ảnh 1

Sau khi liên tục cán mốc 100 tỷ, 200 tỷ, mới đây Nhà Bà Nữ đã chính thức cán mốc doanh thu 300 tỷ chỉ sau 11 ngày ra rạp. Như vậy, dự án điện ảnh mới của Trấn Thành đã chính thức xô đổ kỷ lục của Bố Già (16 ngày) và trở thành phim Việt chạm mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại. Ở thời điểm này, Nhà Bà Nữ đang là một đối thủ nặng ký mà khó có dự án điện ảnh nào vượt qua được.

Xô đổ kỷ lục của Bố Già, Nhà Bà Nữ là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại Ảnh 2

Rạp Việt suốt năm 2022 đã chứng kiến sự ảm đạm về mặt doanh thu dù có rất nhiều dự án được kỳ vọng cao. Ngay cả những bộ phim được khen đầu tư chỉn chu, nội dung tốt cũng thua thảm hại khi ra rạp. Thế nhưng, Nhà Bà Nữ của Trấn Thành đã làm sống lại thị trường phim ảnh Việt ngay dịp đầu năm mới. Đây là tín hiệu mừng đồng thời cũng là thách thức lớn với các bộ phim ra mắt sau này.

Vẫn là đề tài gia đình, vẫn là câu chuyện mâu thuẫn giữa các thế hệ trong nhà như Bố Già, nhưng Nhà Bà Nữ lại đem đến những cảm xúc rất riêng. Thông điệp cuộc sống, nỗ lực hàn gắn yêu thương giữa các thành viên khiến cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào. Có ý kiến cho rằng, Nhà Bà Nữ chính là phim bản nữ của Bố Già.

Xô đổ kỷ lục của Bố Già, Nhà Bà Nữ là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại Ảnh 3
Xô đổ kỷ lục của Bố Già, Nhà Bà Nữ là phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ nhanh nhất mọi thời đại Ảnh 4

Trấn Thành dùng cách kể cũ, thông điệp cũ nhưng vẫn dễ dàng kiếm được 300 tỷ. Có lẽ, chính việc đánh vào tâm lý người xem để ai cũng thấy một phần bản thân trong chuyện gia đình bà Nữ đã góp phần giúp bộ phim này thắng lớn. Những bài học được rút ra cũng khiến nhiều bạn trẻ “sáng mắt” ra khi đối diện với cuộc sống.

Xem thêm: Những bài học thấm thía, rất đời khi xem Nhà Bà Nữ của Trấn Thành

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN