SPECIAL

Khả Ngân: 'Tôi từng stress mấy ngày liền vì bị đồn đi khách 1000 đô, đã đồn sao không đồn nhiều hơn'

Chia sẻ

Hóa ra Tuệ Nhi không đáng ghét, không ích kỷ như nhiều người đã nghĩ, ở Tuệ Nhi có rất nhiều điểm khiến người xem trân quý như sự quan tâm lo lắng cho bố và bà, sự nhanh nhẹn học hỏi, luôn hết mình với bạn bè,... Ngoài trưởng thành trong tính cách của nhân vật, Khả Ngân cũng thay đổi rất nhiều trong diễn xuất, cách đài từ và những biểu cảm đa dạng khác để đem đến một vai diễn trọn vẹn nhất. 

Mới đây, SAOstar đã có buổi phỏng vấn với Khả Ngân để lắng nghe những chia sẻ của cô về dự án phim Bắc tiến đầu tiên của mình, về cuộc sống và cả những tin đồn xung quanh cô trước đây. 

- Chào Khả Ngân. Được biết thời gian vừa qua tình trạng sức khỏe của bạn không được tốt lắm, hiện tại bạn thế nào?

Cảm ơn mọi người đã lo lắng cho Ngân, hiện giờ sức khoẻ của Ngân đã ổn định rồi, Ngân cũng đã quay lại công việc và hoàn thành một số cảnh quay của dự án phim 11 tháng 5 ngày.

- Bộ phim 11 tháng 5 ngày do bạn đóng chính đang phát sóng. Bạn cảm thấy như thế nào về khởi đầu của phim?

Đó là một khởi đầu rất thuận lợi. Ngân không ngờ nhân vật Tuệ Nhi mà Ngân đảm nhận lại được khán giả quan tâm, đón nhận nhiều đến vậy. Ngân cảm giác mọi người xem phim đến thời điểm hiện tại đều đang sống cùng cô nàng Tuệ Nhi này, từ ghét sang yêu, từ chê trách sang khen ngợi. Đó là điều Ngân vô cùng trân trọng và cảm ơn mọi người rất nhiều.

- Khả Ngân có thể chia sẻ một chút về nhân vật của mình trong phim? Điều gì của cô ấy khiến bạn thích và ghét nhất?

Tuệ Nhi trong 11 tháng 5 ngày là vai diễn có tính cách khác hoàn toàn các vai diễn Ngân từng đảm nhận trước đó. Cô nàng này đại diện cho nhiều bạn trẻ thời nay, được gia đình nuông chiều từ nhỏ nên vô tình quên mất cảm nhận của mọi người xung quanh, coi mình là duy nhất để từ đó đánh mất đi rất nhiều thứ. Ngay từ khi nhận kịch bản, Ngân và các anh chị trong đoàn phim đều đã dự tính trước những tập đầu sẽ nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì tính cách vai Tuệ Nhi quá ngang ngược. Nhưng việc đẩy tính cách nhân vật này lên cao trào như vậy để khán giả có thể thấy hành trình thay đổi để trưởng thành ở những tập sau đó. Và đến hiện tại, Ngân đã nhìn thấy sự thay đổi trong cách đón nhận của mọi người dành cho vai Tuệ Nhi rồi. 

Còn với Ngân, khi hoá thân vào nhân vật Tuệ Nhi, Ngân cũng phải sống với cô gái này để có thể tròn vai nhất. Yêu và ghét vai diễn của mình cũng có chứ, ví dụ như tính cách ương bướng, không coi ai ra gì của Tuệ Nhi lúc đầu, Ngân cũng hơi khó chịu đó. Nhưng dù sao đó cũng là vai diễn của Ngân, nhân vật Ngân đang hoá thân, Ngân phải là cô ấy đã. 

- Tính cách của Tuệ Nhi có giống và khác chút nào với Khả Ngân ngoài đời không?

Tuệ Nhi khác Khả Ngân 100%.

- Lần đầu quay phim của VFC, làm việc với toàn nghệ sĩ Bắc, Khả Ngân có cảm thấy bỡ ngỡ và gặp khó khăn gì không?

Lần đầu Bắc tiến và đóng cùng các cô chú anh chị nghệ sĩ, diễn viên phía Bắc cũng làm Ngân có đôi chút bỡ ngỡ. Bởi vì Ngân đã quen với môi trường trong Nam rồi nên không biết sẽ thích nghi và hoà nhập như thế nào. Nhưng may mắn các cô chú anh chị rất thân thiện nên không có khó khăn gì hết, Ngân hoà nhập rất nhanh với mọi người. 

- Tương tác và "phản ứng hóa học" giữa Khả Ngân và Thanh Sơn thế nào? Bạn thấy thoải mái hay ngại ngùng khi đóng cùng anh ấy?

Đây là lần đầu tiên Ngân và anh Sơn hợp tác chung trong một dự án phim nên ban đầu cũng có phần ngượng ngùng. Cả Ngân và anh Sơn đều phải dành thời gian nói chuyện với nhau để hiểu đối phương hơn, như vậy mới có thể hoàn thành tròn vai được. May mắn anh Sơn rất thoải mái, cởi mở nên rất dễ nói chuyện. Ở những phân đoạn của cả hai, anh Sơn cũng chỉ cho Ngân phải làm sao cho phù hợp nhất. Phải nói đây là một bạn diễn khá ăn ý mà Ngân có cơ hội hợp tác. 

- Còn với Tuấn Tú thì sao?

Anh Tuấn Tú và Ngân cũng lần đầu hợp tác chung. Thú thực tới lúc ra Hà Nội để gặp mặt đoàn phim, Ngân mới biết vai anh chồng hụt của mình là anh Tuấn Tú. Phải nói là rất bất ngờ đấy ạ, anh Tú rất có kinh nghiệm diễn xuất nên hầu hết các cảnh hai anh em quay chung Ngân đều không phải lo lắng gì. Anh Tú rất biết cách nương theo bạn diễn để cảnh quay được chất lượng, nhanh chóng nhất. 

- Hình như đã lâu lắm Khả Ngân không tham gia phim truyền hình? Tại sao vậy?

Như mọi người cũng biết, Ngân hoạt động nghệ thuật tính đến nay đã hơn 8 năm. Suốt thời gian đó, Ngân tham gia khá nhiều dự án phim truyền hình và điện ảnh. Cho đến đến một giai đoạn khi mình đã đảm nhận khá nhiều vai diễn, Ngân muốn lựa chọn một kịch bản phù hợp nhất, tốt nhất và cũng mang tính thử thách nhất để tham gia. Đó là lý do mãi tới bây giờ Ngân mới tham gia một dự án phim truyền hình. 

- Cũng có thể vì khá lâu không xuất hiện nên vừa qua, khi có thông bạn nằm viện truyền dịch, một số fan lo lắng, số khác netizen lại đặt ra câu hỏi "Khả Ngân là ai thế?". Bạn có chạnh lòng khi đọc được những bình luận này không?

Ngân không xuất hiện nhiều trong các dự án phim truyền hình nhưng Ngân vẫn hoạt động khá đều đặn ở các dự án điện ảnh và cả âm nhạc nữa nên nếu có ai nói không biết Ngân là ai thì chắc do họ không để ý tới Ngân thôi. 

- Một kịch bản hoặc vai diễn như thế nào thì sẽ hấp dẫn được Khả Ngân và khiến bạn hào hứng tham gia?

Ngân đang muốn tham gia một vai diễn hành động. Vì Ngân vốn chơi thể thao từ nhỏ, ưa vận động nên Ngân muốn vận dụng khả năng vốn có của bản thân vào một vai diễn nào đó. 

- Đối diện với không ít khó khăn từ khi mới vào nghề, bạn đã bao giờ muốn từ bỏ chưa? Khả Ngân của tương lai muốn tập trung cho diễn xuất hay ca hát? Bạn có muốn thử sức thêm lĩnh vực khác không?

Nếu nói suốt hơn 8 năm làm nghề chưa khi nào thấy nản là nói dối, nhưng chưa bao giờ Ngân có suy nghĩ muốn từ bỏ. Thay vào đó, những khi cảm thấy chán nản hay bản thân bị rơi vào tiêu cực, Ngân sẽ tự tìm cách cân bằng lại bằng việc nuông chiều bản thân một chút, làm những gì mình thích và dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi nào bản thân thấy đã đủ cân bằng, Ngân sẽ quay trở lại. Đó là cách làm mà Ngân nghĩ mình không gây ảnh hưởng đến ai, cũng không ai gây tổn hại đến mình. 

Từ năm 2020, Ngân debut vai trò ca sĩ bằng việc ra mắt một số sản phẩm âm nhạc. Đến hiện tại, trong kế hoạch của Ngân vẫn sẽ hoạt động song song cả hai lĩnh vực diễn xuất và âm nhạc. Nhưng như mọi người thấy, tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng tới tất cả chúng ta, khiến mọi lịch trình đều phải chững lại hết. Bản thân Ngân cũng vậy, nên khi mọi thứ trở lại trạng thái bình thường chắc chắn Ngân sẽ cố gắng gửi tới khán giả các sản phẩm đều đặn hơn để không phụ sự kỳ vọng của mọi người. Còn về một lĩnh vực mới, tạm thời Ngân chưa nghĩ ra, cái này chắc chờ duyên thôi, duyên đến thì mình nhận, không thể cưỡng cầu được. 

- Cách bạn đối diện với tiêu cực gặp phải là gì? Hay khi đọc bình luận từ antifan bạn sẽ chọn cách im lặng hay đáp trả?

Ngân là người rất chịu khó đọc bình luận của mọi người trên mạng xã hội, khen chê gì Ngân cũng đọc hết. Những bình luận mang tính góp ý xây dựng, Ngân sẽ gạn lọc rồi đối chiếu với bản thân để thay đổi. Còn những bình luận ác ý thì tuỳ mức độ của bình luận đó như nào Ngân sẽ đáp trả vì Ngân cũng không phải tuýp người thích im lặng lắm đâu. Chuyện gì mình im lặng được thì sẽ im lặng, còn những chuyện mình cần lên tiếng để tránh sự việc bị đẩy đi quá xa hay hiểu lầm không đáng có thì phải lên tiếng.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là người như thế nào? Có giống với diễn viên hay nhân vật trong phim nào mà bạn từng tham gia?

Ngân cần một người hiểu và là chỗ dựa vững chắc cho Ngân, là nơi Ngân có thể chia sẻ, sống thật với con người mình là đủ rồi. 

- Là một diễn viên gia nhập làng giải trí khá sớm, bạn có bao giờ gặp phải tình cảnh bị s.àm sỡ, q.uấy rối hay trắng trợn yêu cầu gạ tình đổi vai diễn? 

May mắn Ngân chưa bao giờ rơi vào tình cảnh như vậy. 

- Thái độ của Khả Ngân ra sao nếu phải đối diện với những trường hợp như thế?

Ngân không biết sẽ đối diện như nào nữa vì bản thân chưa từng như vậy mà, khó hình dung lắm. Nhưng chắc Ngân sẽ phát điên đấy vì trong quá khứ Ngân từng vướng phải tin đồn bị nói đi khách một đêm 1.000 đô. Ngân stress mất mấy ngày vì tin đồn đó và không hiểu vì sao lại có nó. Thậm chí, Ngân còn thắc mắc sao lại đồn đi khách có mỗi 1.000 đô. Đồn như vậy hơi kỳ. Nếu đã đồn thì đồn quá lên một chút đi xem nào.

- Thời điểm đang giãn cách xã hội, những lúc rảnh rỗi bạn thường làm gì để chống chán?

Ngân dành thời gian cho bản thân khá nhiều như chăm sóc mèo, dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục tại nhà để rèn luyện sức khoẻ, nấu ăn. Hiện Ngân đang ở Hà Nội và cũng vẫn tham gia lịch quay phim, Ngân đang cùng đoàn phim hoàn thành những cảnh quay nhỏ cho kịp tiến độ phát sóng, nhưng mọi thứ đều đảm bảo an toàn quy định phòng chống dịch. 

- Trên tiktok, bạn đăng tải nhiều clip khá sexy nhưng cũng không kém phần tinh nghịch, năng động. Đây có phải là phong cách mà Khả Ngân hướng đến trong tương lai?

Phong cách Ngân hướng tới là khoẻ khoắn, trẻ trung, năng động. Dĩ nhiên cũng có đôi phần sexy nữa. Ngân nghĩ tuỳ từng thời điểm thì bản thân sẽ phù hợp với một phong cách nhất định. 

- Sắp tới bạn có tham gia dự án gì đặc biệt hay không?

Trước mắt Ngân hoàn thành vai Tuệ Nhi trong dự án 11 tháng 5 ngày đã, rồi sau đó chắc Ngân sẽ dành thời gian ngắn để nghỉ ngơi và bắt tay vào các kế hoạch mới. Ngân sợ nói trước bước không qua nên cho phép Ngân giữ bí mật kế hoạch đó là gì nhé. 

- Hãy gửi một lời chào đặc biệt đến khán giả Saostar nhé!

Khả Ngân rất cảm ơn cuộc trò chuyện với Saostar và chúc quý độc giả của SAOstar thật nhiều sức khoẻ, bình an. Chỉ cần có sức khoẻ là có tất cả nha mọi người và đừng quên tuân thủ quy định phòng chống dịch dù bạn đang ở đâu nha. 

Cảm ơn diễn viên, ca sĩ Khả Ngân về những chia sẻ hết sức đáng yêu cùng SAOstar. Hi vọng rằng sẽ sớm được gặp lại Khả Ngân trong những dịp tiếp theo. 

Bài viết

Hà Nguyễn

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ