Logo Saostar - Special
SPECIAL

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất'

Chia sẻ
Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 1

Bất kỳ người nghệ sĩ nào đều không bao giờ muốn bản thân bị rơi vào những ồn ào trong quá trình làm nghệ thuật. Tuy nhiên, thị phi thì không bỏ sót bất kỳ ai, dù lớn hay nhỏ, cái chính là người nghệ sĩ ấy đối mặt và vượt qua nó như thế nào để trở lại thật mạnh mẽ.

Năm 2022 có thể nói là một năm trở lại đầy mạnh mẽ đối với Huỳnh Lập sau chuỗi thị phi không đáng có trước đó của anh. Không còn ồn ào như trước, Huỳnh Lập giờ đây trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ là những phát ngôn, những chia sẻ trên mạng xã hội, mà ngay cả những sản phẩm phim ảnh của Huỳnh Lập cũng mang rất nhiều sự trưởng thành và có chiều sâu.

Từ Cậu Út Cậu Con Cúc cho đến Kẻ Độc Hành, hay nhiều sản phẩm web drama khác mà anh ra mắt trong năm qua, Huỳnh Lập đã cho khán giả thấy một hình ảnh rất mới mẻ, chững chạc. Đa phần các sản phẩm mà anh gửi đến khán giả giờ đây đều mang tính tự sự cao, cũng như tập trung khai thác yếu tố gia đình. Đây chính là sự cầu thị mà Huỳnh Lập muốn khán giả thấy được bản thân anh đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều.

Nhân dịp năm mới 2023, còn gì ý nghĩa hơn khi ngồi xuống nhâm nhi tách trà, miếng gừng và lắng nghe Huỳnh Lập kể lại sự thay đổi của bản thân trong 1 năm qua, cũng như những chiêm nghiệm mà Huỳnh Lập đã có được suốt hành trình làm nghệ thuật của mình.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 2

- Trong năm qua, bộ phim Kẻ Độc Hành của Huỳnh Lập đã gây được rất nhiều tiếng vang và được khán giả đón nhận, Huỳnh Lập có dự định sẽ ra mắt thêm những series tiếp theo cho dự án khai thác về đề tài tâm linh?

Ban đầu khi bắt tay thực hiện Kẻ Độc Hành, Huỳnh Lập không dám nghĩ hiệu ứng mà bộ phim mang đến cho khán giả lại lớn đến như vậy. Với sự thành công của Kẻ Độc Hành trên Netflix, rất nhiều khán giả đã ủng hộ Huỳnh Lập phát triển series này, nhưng thú thật, Lập vẫn phải đợi có đủ kinh phí mới có thể bắt tay thực hiện những phần tiếp theo.

Mỗi lần Lập làm những bộ phim khai thác đề tài tâm linh lại chiếu trên mạng, bản thân mình tiêu tốn rất nhiều kinh phí, cho nên nếu có thực hiện phần tiếp theo, Lập phải chờ nguồn lực về kinh tế, về mọi thứ rồi mới bắt tay vào làm được.

Nếu như năm 2023 này đủ điều kiện, Lập sẽ tiếp tục làm những bộ phim khai thác về đề tài tâm linh như Kẻ Độc Hành, còn nếu như không, Lập vẫn cứ ấp ủ trước, đợi tới khi nào đủ hết tất cả mọi thứ thì mình bắt tay vào làm cũng chẳng muộn.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 3

- Huỳnh Lập nghĩ sao khi dự án Kẻ Độc Hành của mình bị đăng lại trên nhiều nền tảng, dẫn tới việc mất view trên kênh phát hành chính thức. Và Huỳnh Lập không phải là người duy nhất bị điều này?

Về vấn đề này, phía của Huỳnh Lập đã có liên hệ với Netflix, nhưng bên đó họ không can thiệp quá nhiều, bởi vì đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình huống này và Kẻ Độc Hành cũng không phải là ngoại lệ.

Thêm vào đó, không chỉ riêng phim của Lập bị sao chép và đăng tải lại, mà ngay cả với những phim nước ngoài cũng bị như vậy. Đó thật sự là một vấn đề rất nan giải của nhiều nhà làm phim hiện nay khi bị sao chép đứa con tinh thần của mình quá nhiều, trong khi họ lại không bỏ công sức, chất xám để làm nó.

Còn về Netflix, họ lại muốn khán giả hãy vào trang chính thức để xem, để thưởng thức những thước phim chất lượng nhất. Bởi sao chép cũng chỉ là một tác phẩm được đăng tải lại mà thôi, sẽ không thể có chất lượng tối đa về hình ảnh, âm thanh như bản gốc được. 

Đối với Lập, nếu như ai tôn trọng công sức của các nghệ sĩ, diễn viên, họ sẽ tìm đến nền tảng phát hành phim chính thức để xem và thưởng thức nó, và Lập rất quý điều đó. 

Lập cũng biết cư dân mạng cũng đăng tải clip phim của mình trên nền tảng TikTok rất nhiều, nhưng bản thân Lập thấy rằng việc xem phim trên Tiktok sẽ có rất nhiều những khó khăn trong trải nghiệm của bản thân. Thứ nhất là phải tua đi tua lại, chưa kể màn hình lại nhỏ, dù cỡ nào đi nữa cũng không thể so sánh với việc chúng ta xem phim trên một nền tảng chính chủ của quốc tế sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đáng giá hơn rất nhiều.

- Điều đó có nghĩa trong tương lai, các dự án khác của Huỳnh Lập nếu như vẫn phát hành theo hình thức chiếu mạng thì vẫn rất dễ tiếp tục xảy ra tình trạng sao chép như hiện tại. Vậy Huỳnh Lập đã có kế hoạch gì cho việc ngăn chặn này để bảo vệ đứa con tinh thần mình hay chưa? 

Thực ra, Lập thấy dù mình có dành thời gian ra để báo cáo các clip phim tự ý sao chép để đăng tải lại thì cũng sẽ xuất hiện thêm nhiều cái clip sau đó nữa trên mạng. Đây là vấn đề nan giải của hầu hết các nhà sản xuất phim từ điện ảnh cho tới phim chiếu mạng, phim trên truyền hình,... nên về vấn đề này Lập nghĩ không nên mất thời gian quá nhiều vào nó. 

Thay vì vậy, chúng ta nên kêu gọi mọi người có ý thức hơn, để đến với bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Thêm vào đó, phim trên Tiktok cũng có 2 loại nữa, loại thứ nhất là người ta muốn sao chép lại để kiếm view, nên là họ sao chép bất chấp và nhiều nhất có thể, còn loại thứ hai là sao chép một đoạn phim nhỏ nào đó, để cư dân mạng tò mò sau đó vào nền tảng chính chủ để xem. 

Nên nếu như khán giả nào có lòng thì Huỳnh Lập rất cảm ơn, còn nếu các bạn cứ sao chép và đăng tải liên tục với mục đích để câu view thì Lập cũng không biết phải can thiệp như nào, vì nó thuộc về ý thức của chúng ta rồi. 

Lập chỉ mong các bạn ấy hãy đặt mình vào hoàn cảnh, câu chuyện của người khác để hiểu được cảm xúc khi sản phẩm nghệ thuật của chính chúng ta bị người khác lấy đi một cách dễ dàng mà không có sự đồng ý mà thôi.

- Có thể gọi Kẻ Độc Hành là phiên bản thử nghiệm để Huỳnh Lập phát triển lên thành bản điện ảnh không? Tại sao anh lại không đem ra màn ảnh rộng mà lại lựa chọn phát hành trên mạng?

Có rất nhiều lý do Lập không làm bản điện ảnh, đầu tiên là vì thời lượng phim quá dài, có rất nhiều nội dung trong vòng 8 tập của Kẻ Độc Hành, nếu mình tham, phát hành bản điện ảnh để bán vé, kiếm lời thì mình sẽ tự giết đứa con tinh thần của mình, bởi nội dung sẽ bị cắt gọt đi rất nhiều và gây cho khán giả sự thất vọng. Huỳnh Lập cũng không hề mong điều này sẽ xảy đến với đứa con tinh thần của mình.

Lý do thứ hai, bản thân Huỳnh Lập muốn tìm một môi trường nào đó mới lạ để chinh phục, và Netflix hay các nền tảng phim chính là mục tiêu mà Lập muốn hướng tới. 

Bản thân Lập muốn xem mình có đáp ứng đủ những yêu cầu về hình ảnh, chất lượng để Netflix phát hành độc quyền cho mình hay không, và cuối cùng Lập cũng đã chinh phục được điều đó. Thế nên dù có ai nói gì thì Lập vẫn rất tự hào về những gì mà bản thân mình đã làm được dành cho đứa con tinh thần của mình.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 4

- Thông qua những chia sẻ của Huỳnh Lập, có thể thấy anh không đặt nặng vấn đề lợi nhuận cho dự án của mình?

Từ trước đến giờ, ngoài bộ phim Pháp Sư Mù là kinh doanh theo dạng phát hành phiên bản điện ảnh để bán vé, phục vụ khán giả thì các dự án khác như Ai Chết Giơ Tay, Cậu Út Cậu Con Cúc, Hoàng Hậu Họ Huỳnh và nhiều các sản phẩm khác, Lập đều đăng tải trên YouTube, và bản thân đều bỏ qua vấn đề lợi nhuận vì mục đích cuối cùng đối với Huỳnh Lập vẫn chỉ có khán giả. Nói đúng hơn, có khán giả, mới có Lập của ngày hôm nay.

Lập còn nhớ thời điểm mình phát hành phim Ai Chết Giơ Tay, cũng có người hỏi mình như vậy và Huỳnh Lập cũng chia sẻ thật lòng, đó là bây giờ đăng lên YouTube để nhiều khán giả dễ dàng tiếp cận sản phẩm của mình hơn. 

Khán giả của Huỳnh Lập đâu chỉ là những người ở thành phố mà còn có các bà con vùng sâu vùng xa. Cho nên việc Lập cho phát hành phim của mình trên nền tảng này cũng có lý do. Đó là bản thân mình muốn ai cũng có cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật của mình. 

Tuy nhiên, đến với bộ phim Kẻ Độc Hành là một trường hợp khác, Lập đã chi ra quá nhiều tiền và con số lên đến gần 10 tỷ đồng. Bản thân Lập thấy mình thấy cũng cần phải tìm một nền tảng để phù hợp nhất với bộ phim, để khán giả được trọn vẹn với hình ảnh chất lượng nhất nên mình mới quyết định phát hành theo cách như vậy. Lập muốn đảm bảo rằng tất cả khán giả đều được xem và thưởng thức sản phẩm nghệ thuật của mình.

- Như vậy có nghĩa là những dự án tiếp theo của Huỳnh Lập cũng sẽ phát hành theo hình thức chiếu mạng và ai muốn xem cần phải bỏ 1 ít tiền để có thể xem được nó?

Không hẳn là vậy, việc phát hành phim ở đâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví như phần 2 của Cậu Út Cậu Con Cúc, Lập vẫn sẽ vẫn phát trên YouTube để bà con được xem vào Tết được thuận tiện và dễ dàng hơn.

- Ở phần 1, Cậu Út Cậu Con Cúc chủ yếu khai thác tâm lý của các nhân vật cũng như yếu tố về gia đình, vậy phần 2 của phim sẽ có nội dung như nào, Huỳnh Lập có thể bật mí một chút được không? 

Nếu như ở phần 1, Cậu Út Cậu Con Cúc khai thác về tâm lý của nhân vật chị Hai, nhân vật bà mẹ của con Cúc thì trong phần 2 của phim, Lập sẽ khai thác câu chuyện xoay quanh tâm lý của cậu Út cũng như tập trung khai thác vào những câu chuyện liên quan đến tâm lý của Cậu Út. 

Lập nghĩ rằng, tâm lý này là tâm lý chung của mọi người, đó chính là áp lực vào mỗi mùa Tết khi phải đi làm, kiếm tiền thật nhiều để mang tiền về cho gia đình. 

Nội dung phần 2 có lẽ mọi người có thể giải tỏa được một phần tâm lý về gánh nặng kinh tế, tiền bạc vào ngày Tết, nhất là những người đặt nặng gia đình lên trên hết.

- Về Cậu Út Cậu Con Cúc phần 2, Huỳnh Lập có gặp khó khăn gì trong quá trình sản xuất không, việc sản xuất phần 2 mang đến cho anh những thuận lợi nào?

Tại vì trước đó, Huỳnh Lập và ekip đã có kinh nghiệm sản xuất, biết được đường dây và câu chuyện của các nhân vật nên quá trình quay Cậu Út Cậu Con Cúc phần 2 rất suôn sẻ, không có vấn đề gì. Chỉ có một điều gì nhất là câu chuyện tóc tai. 

Tại vì tóc của cậu Út phải dán để bới cao lên, mà thời tiết ở Việt Nam lại quá nóng, Lập chảy mồ hôi liên tục, tóc cứ bung hoài nên đôi lúc cũng khiến mình quạu. 

Còn mọi thứ từ concept quay, lịch trình, không có gì thay đổi. Lập hy vọng ở phần 2 này, khán giả sẽ hài lòng với một sản phẩm webdrama chiếu Tết mang đậm yếu tố gia đình trong đó.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 5

- Có rất nhiều thắc mắc là Huỳnh Lập lấy cảm hứng từ đâu để viết ra những câu chuyện trong phim chạm tới cảm xúc người xem, quả thật nó rất gần gũi và nếu quan sát kỹ sẽ thấy đó là cả một quá trình nghiên cứu của Huỳnh Lập?

Đúng là những bộ phim mà Huỳnh Lập bắt tay vào làm tốn rất nhiều thời gian, cơ bản vì Lập muốn cho khán giả thấy được sự chỉn chu trong các bộ phim của mình làm.

Những câu chuyện mà Lập gửi gắm trong phim gần như đó đều là những trải nghiệm từ chính bản thân Lập, bên cạnh đó nó là những câu chuyện của mọi người xung quanh. 

Ví dụ như nhân vật cậu Út trong Cậu Út Cậu Con Cút, mình cũng lấy tâm lý của mình và tâm lý của rất nhiều người trẻ để đưa vào nhân vật này, cài cắm những câu chuyện và giải quyết vấn đề, giúp mọi người nhẹ lòng hơn về áp lực kiếm thật nhiều tiền ngày Tết. 

- Bản thân Huỳnh Lập có bị áp lực về kinh tế, nhất là trong ngày Tết?

Ngay cả ngày xưa lúc Lập chưa bước chân vào làng giải trí, chưa kiếm được nhiều tiền, Lập cũng không áp lực quá nhiều về điều đấy. Tại vì lúc đó mình luôn trên tinh thần mình vẫn còn trẻ, chưa kiếm được tiền thì sau này sẽ cố gắng để mang được nhiều tiền về cho gia đình. 

Lập cũng không gây áp lực cho bản thân, rằng bắt buộc phải kiếm thật nhiều tiền vào mùa Tết. Ba mẹ của Lập cũng không tạo áp lực con cái phải kiếm nhiều tiền để phụng dưỡng ba mẹ. Với bản thân Lập, Tết rất nhẹ nhàng, mình không đặt nặng quá nhiều vào chuyện tiền nong, miễn gia đình được sum vầy, ai cũng có một sức khỏe tốt là đã hạnh phúc rồi.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 6

- Có một câu chuyện trong thời gian qua, đó là có rất nhiều khán giả đăng tải lại các video của DAMtv lúc Huỳnh Lập mới bước chân vào nghề. Đa số mọi người đều bày tỏ sự muốn Huỳnh Lập quay lại với những series như vậy, không biết anh có đọc được những mong mỏi đó không? 

Tất nhiên Lập biết và đều đọc hết những bình luận của các bạn, mọi người đăng tải lại nhiều và Lập cũng đọc nhiều lắm. DAMtv, nó chính là một bầu trời ký ức, kỷ niệm đối với chặng hành trình làm nghệ thuật của Huỳnh Lập suốt 10 năm qua. 

Tuy nhiên nếu muốn tập hợp tất cả mọi người lại để quay những series hài hước nhưng ngày xưa thì có vẻ sẽ khó. Bởi vì ở thời điểm hiện tại, mỗi người một người công việc khác nhau, có người còn ở nước ngoài nữa. Lập rất muốn, nhưng không thể.

Cách đây không lâu trên Instagram, Lập cũng có đăng tải một tấm ảnh tập hợp tất cả các thành viên DAMtv đi ăn cùng nhau. Lập cũng chia sẻ với khán giả rất nhiều lần là nhóm DAMtv không tan rã, nhưng sẽ không làm clip như xưa nữa, mà chỉ là một nhóm bạn cùng chơi, ăn uống với nhau thôi. Đối với Lập, như thế cũng đã là hạnh phúc rồi!

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 7

- Như vậy, DAMtv sẽ không thể tái hợp? 

Thật ra nếu tái hợp thì Lập phải lựa chọn những kịch bản phù hợp nhất. Khán giả bây giờ có yêu cầu rất cao, nhưng về DAMtv bây giờ chỉ có Lập, anh Lê Nhân, bạn Xuân Tiến và chị Thư Lê là theo con đường diễn xuất, còn những anh chị khác đều đi làm công việc văn phòng, nên không có thời gian để gom lại, làm một bộ phim "trường kỳ kháng chiến" như trước nữa.

Nên nếu như có tái hợp, Lập chỉ có thể tái hợp được những con người đó và các bạn có khả năng diễn xuất, để cùng diễn và mang tiếng cười đến cho khán giả mà thôi.

- Tính đến hiện tại, Huỳnh Lập đã tham gia nghệ thuật dược 10 năm rồi. Vậy so với thời điểm trước, anh có thấy bản thân đã đến giai đoạn chín muồi trong diễn xuất? 

Lập chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất. Cứ mỗi một giai đoạn, mỗi một khoảnh khắc cuộc đời, mình sẽ chiêm nghiệm được một cái gì đó, hoặc thậm chí Lập xem một bộ phim, rồi mới phát hiện ra tại sao mình lại không diễn như vậy sẽ hay hơn chẳng hạn. 

Nó có nghĩa là con đường diễn xuất của Lập giống như mình vậy, mình càng ngày càng lớn lên thì con đường diễn xuất của mình cũng trưởng thành, dĩ nhiên nó cần được nuôi dưỡng để phát triển từng ngày. 

Đối với Lập, không có đích đến cuối cùng cho việc diễn xuất, Lập cứ như vậy mà tự mình phát triển thôi. Chính những sản phẩm mà Lập cho ra mắt trong thời gian qua là minh chứng cho điều đó.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 8

- Tức là Huỳnh Lập để diễn xuất của mình thuận theo tự nhiên và trau dồi nó mỗi ngày?

Đối với Lập, bản thân mình lúc nào cũng luôn muốn phát triển, nhưng mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ, Lập sẽ hoạch định nó theo một cách khác nhau. Mọi người theo dõi con đường nghệ thuật của Lập, có thể sẽ nhìn ra được nét diễn của mình khác nhiều so với trước đây. 

Trước đây, Lập là một người rất ồn ào, mình quá nhiều năng lượng, các tác phẩm lúc nào cũng sẽ theo hướng như thế để mang tiếng cười cho khán giả là chính. Còn bây giờ, Lập đã tiết chế hơn, mình cân bằng được cảm xúc khi hóa thân vào nhân vật, cũng như khai thác nhân vật có chiều sâu hơn, đó là điều mà Lập đang muốn hướng tới.

- Phải chăng có điều gì đó đã tác động đến Huỳnh Lập, biến anh từ một người có thể nói là thừa năng lượng trong diễn xuất, thì giờ đây các vai diễn của Huỳnh Lập lại mang tính chiều sâu nhiều hơn? 

Thật ra đó là ước mơ của Lập, bởi mình xuất thân là một diễn viên hài. Điều này có lẽ không chỉ riêng Lập, mà các diễn viên khác như Lập cũng đều muốn như  vậy. 

Trải qua nhiều năm làm nghề, từ phim cho đến kịch, đâu đó Huỳnh Lập vẫn mong mình có một vai diễn có chiều sâu, nặng về phần tâm lý nhiều hơn để chinh phục chính bản thân mình. Đồng thời nó cũng là một sự khẳng định hình ảnh của mình trong mắt khán giả thêm một lần nữa, để mọi người biết rằng Huỳnh Lập ngoài ồn ào vẫn có thể diễn được những vai tâm lý và làm tốt được những dạng vai như thế.

- Một trong những điều mà khán giả còn thắc mắc là tại sao, Huỳnh Lập không đóng phim truyền hình, có phải vì anh quá khó trong quá trình lựa chọn kịch bản hay vì chưa đủ duyên để đóng? 

Theo như Lập biết, đóng phim truyền hình thì điều kiện cần là mình phải có vai phù hợp. Thêm nữa, mình phải có thời gian, vì đi quay phim truyền hình mất rất nhiều thời gian, và người nghệ sĩ khi đã tham gia phim truyền hình phải gác lại khá nhiều dự án khác để tập trung cho vai diễn đó, trong khi Lập thì chưa có vai diễn nào phù hợp. 

Thêm một lý do quan trọng nữa chưa có bộ phim nào mời Lập, nên mình chưa có cơ hội hợp tác, chứ thực chất, Lập không hề có sự kén chọn nào nếu như đóng phim truyền hình, bởi nó giúp hình ảnh của mình đến với khán giả, đến với bà con ở nhiều nơi hơn mà.

- Là một người ham công việc, vậy Tết đối với Huỳnh Lập sẽ là những ngày chạy show hay sẽ là chuỗi ngày nghỉ xả hơi bên cạnh gia định?

Đối với Lập, Tết là thời điểm được sum vầy bên gia đình, người thân, cha mẹ. Nhìn ai cũng mạnh khỏe, hạnh phúc là đã quá đủ đối với Lập. Mình đi làm cả năm rồi nên Tết là thời điểm ý nghĩa nhất để bên cạnh gia đình. Nếu khán giả theo dõi Lập lâu sẽ biết rất rõ, cứ Tết đến, Lập sẽ về quê, chứ không ở lại diễn Tết, cứ đón Tết trước cái đã.

Đương nhiên cái gì cũng có lý do của nó. Có một năm, khi Lập mới chập chững vào nghề và đi diễn ở các sân khấu, lúc đó Lập lại quyết định ở lại thử một năm để diễn Tết vì bản thân thấy mình vẫn còn quá mới mẻ, không dám đòi hỏi gì. Nhưng khi diễn xong, mình thấy bản thân cô độc quá.

Từ đó về sau, Lập không bao giờ đi diễn Tết nữa, cúng 23 Ông Táo xong xuôi là mình sẽ thu xếp tất cả để về quê ngay. Cảm giác đi làm xa rồi sau đó dọn đồ để về đón Tết nôn nao lắm, Lập biết điều này không chỉ riêng Lập mà bất kỳ ai đi làm, đi học ở xa cũng đều có cảm giác như vậy.

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 9

- Huỳnh Lập cho ra rất nhiều dự án phim về tâm linh, vậy chắc hẳn anh cũng có khá nhiều sự kiêng cữ trong nghề lẫn trong cuộc sống vào dịp Tết?

Nếu mà kiêng trong nghề của Lập thì mình không được uống nước mía, cái đó như một quy tắc mà ai làm nghề cũng đều biết. Chính vì thế mà mình đã cai nước mía được 7, 8 năm rồi, không dám uống. 

Tiếp theo là nếu quay show, Lập rất muốn show đầu tiên trong ngày đầu năm sẽ phải thực sự thuận lợi, chứ không chắp vá, vội vàng. Đó là những thứ cần chú ý trong công việc của mình. 

Còn nếu trong cuộc sống hằng ngày thì gia đình Huỳnh Lập ăn tết rất thoải mái, và bản thân Lập cũng thế, mình vẫn giữ những nét đẹp truyền thông mà ông bà ngày xưa để lại nhưng vẫn phải hòa nhập với xu thế bây giờ. Chẳng hạn ngày Tết, người ta hay chọn người hợp tuổi để xông đất, nhưng nhà Lập thì không, cứ mùng 1 Tết là cả xóm tới xôm tụ là coi như may mắn, đơn giản vậy thôi nhưng cũng đã thấy sự vui vẻ, đoàn kết giữa mọi người với nhau.

- Những bộ phim mà Huỳnh Lập sản xuất đều mang một yếu tố rất hoài cổ, giản dị, có lẽ Lập cũng sẽ thích cái Tết của ngày xưa hơn?

Đúng là như vậy, Huỳnh Lập vẫn thích Tết ngày xưa hơn, nó là cả một trời tuổi thơ đối với Lập. Vì lúc đó mình còn nhỏ, không cần phải suy nghĩ gì nhiều, cứ Tết đến là vui, được đi chơi, nhận lì xì của người lớn,... Nhưng khi lớn lên rồi, Tết với mình lại có một ý nghĩa khác, đó là những lúc mình được nghỉ ngơi, được sum vầy với gia đình. Mỗi một giai đoạn sẽ thấy Tết có một ý nghĩa khác nhau.

- Có một câu chuyện ngày Tết mà rất nhiều người hay chia sẻ trên mạng đó là trẻ con bây giờ đang bị đặt nặng vấn đề tiền bạc khá nhiều, chẳng hạn như lì xì quá ít thì sẽ có phản ứng. Bản thân Huỳnh Lập nghĩ sao về câu chuyện này khi cứ sau Tết người ta thường hay đề cập đến?

Nếu như các cháu của Lập phản ứng việc lì xì không nhiều là Lập sẽ la ngay. Mình phải tập tành cho các bé nhận thức được một điều rằng số tiền lì xì lớn nhỏ không phải là tài lộc gì hết, mà nó chỉ là một phong tục để mình kết nối người lớn - trẻ em, với gia đình gần lại với nhau hơn, chứ chúng ta không nên quá quan trọng Tết là phải lì xì bao tiền, không phải càng lì xì nhiều tiền thì càng nhiều tài lộc, cái đó lại càng sai. 

Diễn viên Huỳnh Lập: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình chín muồi trong diễn xuất' Ảnh 10

- Nhân dịp này, Huỳnh Lập có thể tiết lộ những dự án của bản thân trong năm 2023?

Năm 2023 này, Huỳnh Lập sẽ để bản thân tiếp tục được bận rộn với nhiều dự án phim mà bản thân mình đã ấp ủ nhưng chưa thực hiện được. Tất nhiên đầy đều là những sản phẩm có sự chỉn chu để khán giả có được một sự thưởng thức trọn vẹn. Huỳnh Lập cũng hy vọng khán giả của mình sẽ có một năm mới đầy may mắn, suôn sẻ để có một năm thật bùng nổ.

Cảm ơn Huỳnh Lập về cuộc trò chuyện này!

Bài viết

Xuân Kỳ

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ