Phim Ảnh

Phim Ảnh

CCTV đề cử 6 bộ phim tiên hiệp kinh điển: 'Lưu Ly' góp mặt, Cnet tranh cãi vì 'Hương mật' bị bỏ rơi

Anh Tú
Chia sẻ

Mới đây, CCTV đã chia sẻ một danh sách đề cử những bộ phim tiên hiệp được cho là hấp dẫn và đáng xem nhất mọi thời đại.

Từ trước đến nay, những bộ phim về đề tài tiên hiệp luôn được lòng khán giả. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, dù có rất nhiều phim cổ trang được cho "ra lò" nhưng sự phong phú về nội dung lại giảm hẳn, cốt truyện cũng không có quá nhiều sự mới mẻ. 

Gần đây, kênh truyền hình CCTV (Trung Quốc) đã cập nhật một bài đăng trên trang cá nhân, tạo nên một cuộc bàn luận sôi nổi từ các cư dân mạng. Theo CCTV "Mặc dù số lượng phim truyền hình cổ trang tăng trưởng bùng nổ, nhưng chất lượng và độ phong phú của câu chuyện lại gây tranh cãi và không gian sáng tạo bị thu hẹp".

Danh sách 6 bộ phim tiên hiệp được CCTV đề cử.

Xem thêm: Top 10 vai diễn cổ trang đẹp nhất của Dương Mịch: Hải Thị, Bạch Thiển nổi bật nhưng vẫn chưa đủ 'đỉnh'!

Sau khi bày tỏ quan điểm về các bộ phim tiên hiệp, CCTV cũng đề cử 6 bộ phim được cho là đáng xem nhất, không chỉ đạt được danh tiếng tốt mà còn là "điểm nóng" hàng năm về rating và lượng phát sóng, bao gồm: Tiên kiếm kỳ hiệp, Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Lưu Ly mỹ nhân sát, Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên, Hoa Thiên Cốt, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. 

Tiên kiếm kỳ hiệp được phát sóng vào năm 2005, là khởi nguồn của những bộ phim tiên hiệp. Với cốt truyện xúc động, dàn cast lung linh, đẹp mắt cùng với các hiệu ứng tinh tế, bộ phim đã gây chấn động ngay khi được ra mắt. Điểm Douban của phim lên tới 9.0, một số điểm vượt trội mà chưa tác phẩm nào vượt qua được, dù đã hơn 15 năm trôi qua. 

Mặc dù, Tiên kiếm kỳ hiệp 3 (2009) không quá kinh điển như phần 1, nhưng vẫn đủ để khiến khán giả say mê bởi những tình tiết xoay vần và diễn xuất đầy linh khí của Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Đường Yên. Phim từng giành được Giải thưởng đóng góp về xếp hạng của Liên hoan phim Truyền hình Tứ Xuyên.

Hoa Thiên Cốt chính thức ra mắt khán giả năm 2015, là một bộ phim truyền hình tiên hiệp "nữ cường" nổi tiếng của làng phim Hoa ngữ. Triệu Lệ Dĩnh đã có một màn thể hiện hoàn hảo khi hóa thân vào nhân vật Hoa Thiên Cốt. Tác phẩm này đã trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên có hơn 20 tỷ lượt xem và lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng phim truyền hình xuất sắc nhất. Ngoài ra, Nàng Dĩnh Bảo cũng mang về cho nghiệp của mình Giải Nữ diễn viên chính được khán giả yêu thích nhất.

Dương Mịch có thể nói là một nữ diễn viên vô cùng chăm chỉ đóng những phim về đề tài cổ trang, tiên hiệp, liên tục cho ra đời những tác phẩm xuất sắc. Sau Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Cổ kiếm kỳ đàm (2014), Dương Mịch tiếp tục mang đến cho khán giả Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa (2017). Bộ phim đã lập kỷ lục mới về lượt phát sóng trực tuyến, giúp "Nàng tiểu hoa" thăng hạng, đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. 

Sau khi Dương Mịch thành công vang dội với Thập lý đào hoa, những phần tiếp theo của bộ Tam sinh tam thế nhanh chóng được phát triển, Thần Tịch Duyên do Nghê Ni đóng chính nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các mọt phim. Tuy chỉ phát sóng trên mạng, nhưng điểm Douban cũng khá cao, lên đến 8.4 điểm, vượt qua cả Thập lý đào hoa. 

Lưu Ly mỹ nhân sát (2020) cũng đạt được thành công lớn. Sau bao nhiêu năm gia nhập làng giải trí, Thành Nghị và Viên Băng Nghiên cuối cùng có cho riêng mình một tuyệt phẩm.

Điều đáng nói, có lẽ vì hạn chế về không gian nên CCTV đã không đề cập đến Hương mật tựa khói sương do Dương Tử và Đặng Luân đóng chính. Bộ phim đã từng rất nổi tiếng, giành được giải Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất tại LHP Quốc tế Seoul thứ 14. 

Lý giải về điều này, nhiều dân mạng cho rằng, Hương mật tựa khói sương thua cuộc trong lần đề cử này là điều dễ hiểu. Vì so với 6 bộ phim trên, thì phim của Dương Tử nói về tình yêu quá nhiều, không đủ để gọi là một bộ phim tiên hiệp. 

Bạn nghĩ sao về danh sách đề cử này của CCTV và đâu là bộ phim bạn yêu thích nhất? 

Xem thêm: Netizen gọi tên 4 sao nữ Hoa ngữ thất bại trong năm 2021: Triệu Lộ Tư góp tên, cái tên cuối thật bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN