Phim Ảnh

'Bác sĩ nhi khoa' tập 5: Amos không màng tương lai để tranh giành cơ hội cứu sống bệnh nhi mắc bệnh hiếm

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Một bệnh nhi lâm vào tình trạng khó, các bác sĩ viện Annie ra sức tìm cách cứu chữa, người đứng đầu lại tìm cách thoái thác.

Trong tập 5 Bác sĩ nhi khoa, bệnh viện Annie gặp nhiều khó khăn trong việc chữa trị bệnh cho các bệnh nhi mắc bệnh hiếm. Amos đứng ra đối đầu với Viện trưởng Paul vì quyền lợi của bệnh nhi và Viện nhi. Jonathan và Iman thổi cơm cùng nhau? 

Một ca bệnh khó đang làm đau đầu các bác sĩ khoa Ngoại - Nhi bệnh viện Annie.

Một vài từ khóa y khoa trong tập 5:

Iman có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

IVF - thụ tinh trong ống nghiệm: đây là phương pháp giúp người phụ nữ có thể mang thai đơn thân. Trong tập này, Iman đã chọn phương án này để có con vì cô muốn bản thân được lên một thiên chức cao cả. Để làm được điều này, cô đã tìm tới ngân hàng tinh trùng để xin mẫu.

Bệnh nhân Bá Tinh mắc bệnh hiếm  - Thoái hóa tinh bột.

Bệnh thoái hóa tinh bột: Trong tập này, một bệnh nhân vị thành niên của khoa Nhi được chẩn đoán mắc chứng thoái hóa tinh bột. Người mắc căn bệnh hiếm này, nội tạng của họ sẽ bị một loại protein hiếm là amyloid lắng đọng, gây cản trở hoạt động sinh lí của các nội tạng. Lượng protein lắng đọng càng nhiều, nguy cơ nội tạng của người đó bị suy càng cao. Một trong số những nguyên nhân gây nên căn bệnh này đến từ di truyền.

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' tập 4: Amos hi sinh vì Jonathan, Iman có bệnh bí mật

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' tập 3: Mã Minh, Dĩnh Ca, Chung Gia Hân lập đội bác sĩ siêu việt?

Iman mong muốn một gia đình nhỏ!

Iman (diễn viên Chung Gia Hân) trong tập trước được Jonathan (diễn viên Trịnh Gia Dĩnh) phát hiện có dấu hiệu sức khỏe không ổn, nên cô đã dặn Jonathan chuyển mình đến khoa Phụ sản của bệnh viện. Người xem có thể thở phào nhẹ nhõm, trong đầu tập 5, Iman đã thông báo bản thân có thai, triệu chứng khó chịu cô gặp phải trước đó đến từ việc cô dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có thai. 

Jonathan kiểm tra hồ sơ sức khỏe của Iman.
Không hẹn mà gặp, Amos cũng mua một li socola nóng cho Iman, như Jonathan đã làm trước d91.
Cả hai dặn dò Iman rất kĩ lưỡng về việc chăm sóc sức khỏe.

Việc hệ trọng trong đời của Iman cũng là chiếc cầu nối, bắc ngang, nối liền mối quan hệ ngượng ngùng xa cách giữa Jonathan và Amos (diễn viên Mã Quốc Minh). Cả hai đều nhất trí Iman cần chú trọng hơn về sức khỏe của cô trong thời gian tới. Jonathan lại càng có tâm hơn khi chủ động đến nhà Iman chuẩn bị bữa tối cho bà bầu, cách ngày anh lại đưa bà bầu đi siêu thị để sắm thêm thực phẩm tươi. Hành động đáng yêu này của Jonathan đã làm Iman cảm động, cô liên tục gửi tín hiệu ngầm "em thích anh" đến Jonathan. Như một gia đình nhỏ, đó là những gì chúng ta có thể hình dung khi thấy Jonathan thay Iman đẩy giỏ siêu thị, tỉ mỉ lựa thực phẩm giùm cô.

Jonathan càng tận tâm hơn, đến tận nhà Iman để lo cho cô.
Iman vui vẻ hơn khi lên chức.
Iman từ nay có thêm một trợ lí đi chợ là Jonathan.
Cô phát nhẹ nhẹ tín hiệu tình cảm cho Jonathan.
Nhưng Jonathan như có như không, giả khờ đổi chủ đề.

Ước muốn có một gia đình nhỏ của Iman không phải ai cũng ủng hộ. Trong số những bác sĩ thực tập mới đến, Bella - cô bác sĩ thực tập khoa Gây mê - Hồi sức bày tỏ thái độ khó chịu. Qua lời nói của cô, có vẻ cô đã sinh trưởng trong một gia đình không mấy hạnh phúc, thậm chí là khiếm khuyết. Có lẽ, quá khứ của nhân vật này sẽ còn được hé lộ nhiều hơn trong các tập kế tiếp.

Các bác sĩ trong bệnh viện không hề lịch sự khi ngầm bàn tán về Iman.
Iman được các đồng nghiệp quan tâm.
Câu chuyện gia đình nhỏ của Iman đã làm cho Bella khó chịu.

Amos không chung đụng nổi với Viện trưởng Paul

Tập trước, vì muốn giúp Jonathan (diễn viên Trịnh Gia Dĩnh), Amos (diễn viên Mã Quốc Minh) đã chịu cho Viện trưởng Paul "thùng rỗng kêu to" đứng chung trong danh sách các tác giả nghiên cứu đề tài khoa học do anh thực hiện. Sang đến tập này, anh và Viện trưởng lại nảy sinh cự cãi do anh không thể chịu nổi vẻ hám lợi của Viện trưởng.

Amos nhìn danh sách tác giả trong bài nghiên cứu của mình, không khỏi ủ rũ.
Bác sĩ Paul Châu Chấn Nghiêu đứng chính trong hàng tác giả, trong khi người thực hiện nghiên cứu lại là Amos.

Bệnh viện Annie tiếp nhận một ca bệnh mắc hội chứng thoái hóa tinh bột. Bệnh nhân là một cậu bé vị thành niên tên Bá Tinh. Nội tạng của cậu có dấu hiệu suy kiệt nghiêm trọng. Amos thẳng thắn đề nghị bệnh viện Annie thực hiện ca ghép ba nội tạng cùng lúc để cứu Bá Tinh. Cả phòng họp khoa Ngoại tuy có nhiều nghi ngại, nhưng quyết tâm của bác sĩ Amos làm họ thật sự cân nhắc. Đúng lúc này, Viện trưởng Paul (diễn viên Hải Tuấn Kiệt) xuất hiện và bác bỏ ý kiến liều lĩnh của Amos.

Bá Tinh - cậu bé mắc chứng thoái hóa tinh bột hiếm gặp.
Amos đề nghị làm phẫu thuật khó - ghép ba nội tạng.
Viện trưởng Châu Chấn Nghiêu lo sợ ca mổ không thành công, ảnh hưởng nhiệm kì làm Viện trưởng của mình nên ra sức ngăn cản.

Không chịu thua, Amos đến buổi gặp gỡ các thành viên của một Hội đồng y khoa lớn, chủ động đề nghị sẽ tiến hành ca phẫu thuật ghép ba nội tạng. Mọi người đều muốn nền y tế Hong Kong gây được tiếng vang lớn, nên định đồng ý thông qua. Lại một lần nữa, Viện trưởng Paul đến và đưa ra những kiến nghị an toàn nhiêu khê, lay động quyết định của Hội đồng y khoa, làm Amos phải buồn bã rút quân.

Amos đến dự Hội đồng y khoa, nhằm mong muốn họ thay anh lên tiếng, để ca phẫu thuật được diễn ra.
Amos rất vững tâm với quyết định của mình.
Nhưng cũng không thể qua được lòng dạ sắt đá của Viện trưởng.
Amos rất buồn lòng và khó xử.

Chuyện đời khó đoán vô cùng. Khi Bá Tinh đang ở trong tình thế khó, các bác sĩ điều trị chỉ dám cho cậu dùng thuốc cầm chừng, dặn dò gia đình chuẩn bị tâm lí, thì Viện trưởng Paul xuất hiện và thông báo có thể thực hiện ca phẫu thuật này. 

Bá Tinh có thể sẽ khó qua khỏi trong vài ngày tới.
Bỗng đâu, Viện trưởng quay xe, muốn giúp Bá Tinh.
Cả phòng họp đều ngạc nhiên.

Không nói cũng biết, anh ta cho thông qua đề xuất này vì ca mổ này có thể đem lại danh tiếng cho bệnh viện. Paul cũng không quên nhắn nhủ đôi lời đanh thép đến Amos rằng, chỉ cần Amos thất bại, Amos sẽ phải rời đi. Nếu là một Viện trưởng thật lòng nghĩ cho bệnh nhân, lúc này Paul nên dặn dò ekip mổ phẫu thuật kĩ lưỡng, chú ý đến an nguy của Bá Tinh, thay vì chỉ lo Amos thất bại, ảnh hưởng danh tiếng bệnh viện.

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' của Trịnh Gia Dĩnh, Chung Gia Hân tung trailer đầy cảm xúc.

Những diễn biến nhỏ của các bác sĩ khác

Max (diễn viên La Tử Dật/La Trọng Khiêm) - chàng bác sĩ nội trú không được lòng đàn em, anh vẫn không để lộ sự khó chịu, ngược lại, anh nhẫn nhịn bỏ qua lời đàm tiếu, chủ động lo lắng cho những bệnh nhân mình đã phẫu thuật. Dẫu thế, đích đến mẹ anh kì vọng lại đang làm anh thêm áp lực, đến không thể bày tỏ ra ngoài.

Max luôn căng thẳng mỗi khi gặp mẹ của mình.
Mẹ của anh là một người phụ nữ tự tin, có hiểu biết về nghề nghiệp của con trai và thích kiểm soát mọi việc.
Hai mẹ con có một khoảng cách nhất định mỗi khi trò chuyện.

Huy Huy, bệnh nhân ruột của Jonathan đã vui vẻ đến Annie nhận điều trị. Huy Huy là một trong những nguyên nhân thúc đẩy Jonathan đồng ý tham gia vào ca ghép ba nội tạng cho Bá Tinh. Ban đầu vốn chỉ có Amos và Iman chịu tham gia. Hóa ra, Amos đã lặng lẽ quan tâm Huy Huy, giúp Huy Huy ngắm sao, điều này nằm ngoài dự liệu của Jonathan. Jonathan dần có thêm lòng tin dành cho Amos. Vì thế, khi được Viện trưởng thông qua quyết định cho phẫu thuật ca khó của Bá Tinh, Jonathan đã cùng Iman, Amos hợp thành một ekip phẫu thuật chuyên nghiệp.

Huy Huy vui vẻ vẻ vì được một bác sĩ chỉ cho cách ngắm sao Kim.
Jonathan ngầm đoán ra vị bác sĩ đó là Amos.

Preview tập 6: Bá Tinh có đợi kịp các bác sĩ đến cứu không?

Cuối tập 5, khi phòng phẫu thuật đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, bác sĩ Iman (diễn viên Chung Gia Hân) phụ trách ghép tim, bác sĩ Amos (diễn viên Mã Quốc Minh) ghép gan, bác sĩ Jonathan (diễn viên Trịnh Gia Dĩnh) ghép thận cho Bá Tinh, thì ở phòng chăm sóc đặc biệt, Bá Tinh có dấu hiệu không còn sự sống. Lúc này, trưởng khoa Kate Mạch Hải Kì (diễn viên Châu Gia Di) đã đến và ra sức cấp cứu cho Bá Tinh. Liệu rằng, trong tập 6 Bá Tinh có nắm được cánh tay của bác sĩ Kate để trở về, sau đó để bộ ba siêu đẳng cứu chữa hay không?

Khi mọi thứ đã sẵn sàng cho ca mổ đặc biệt, bệnh nhân của ca mổ lại lâm nguy.
Trưởng khoa kate cũng góp chút sức, nhất định phải cứu Bá Tinh về khỏi tay tử thần.

Trong tập kế tiếp, viện nhi - tâm nguyện của Amos, Jonathan và Iman đã có khởi sắc để phát triển. Bỗng nhiên, Jonathan nổi giận với Amos vì biết Amos đã cho một người không thích hợp vào danh sách nhân sự phát triển viện nhi. Người đó là mẹ của Max. Thân phận của bà sẽ được hé mở ra sao trong tập tới, đừng quên đón xem.

Jonathan và Amos có tranh cãi về viên nhi.
Và tranh cãi đó có liên quan đến mẹ của cậu Max.

Xem thêm: Chung Gia Hân, Trịnh Gia Dĩnh quay về TVB, hội ngộ với Mã Quốc Minh trong 'Bác sĩ nhi khoa'.

Bộ phim Bác sĩ nhi khoa phát sóng lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên sóng truyền hình.

Bộ phim Bác sĩ nhi khoa

Tên quốc tế: Kids' Lives Matter 

Tên khác: Bệnh viện nhi đồng, Lương y dưới bầu trời

Nội dung: Bộ phim Bác sĩ nhi khoa (tên quốc tế: Kids' Lives Matter kể về cuộc hội ngộ không mấy vui vẻ của hai bác sĩ ngoại - nhi giỏi giang nhưng không đội trời chung Emos và Jonathan. Họ đều mang trong mình hoài bão lớn về sứ mệnh cứu người, nhất là những bệnh nhi nhỏ bé, yếu đuối. Hành trình họ cứu sống những em bé bệnh nhân cũng là khi họ hóa giải những mâu thuẫn hiểu lầm về nhau trong quá khứ. Trên con đường gian nan này, ngoài họ ra, còn có các bác sĩ khác cũng hết lòng yêu thương những bệnh nhi. 

Diễn viên: Mã Quốc Minh (trong vai Emos Huống Tùng Hân), Trịnh Gia Dĩnh (trong vai Jonathan Hứa Cam Phong), Chung Gia Hân (trong vai Chương Dĩ Tâm), Châu Gia Di (trong vai Mạch Hải Kì) và các diễn viên khác. 

Năm phát hành: 2021

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

Tin mới nhất