Phim Ảnh

'Bác sĩ nhi khoa' tập 4: Amos hi sinh vì Jonathan, Iman có bệnh bí mật

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Tập 4 "Bác sĩ nhi khoa" đã dành nhiều thời lượng hơn cho các tuyến nhân vật thứ chính. Bộ ba nhân vật chủ chốt dần có tiến triển trong tình bạn.

Trong tập 4 Bác sĩ nhi khoa, khán giả sẽ được biết thêm về tình bạn khó hiểu giữa ba bác sĩ chính Amos, Jonathan và Iman Chương Dĩ Tâm. Thân phận bất ngờ của bác sĩ Max Văn Bá Hi. Có ẩn tình giữa bác sĩ Amos và bác sĩ Kate Mạch Hải Kì chăng?

Ba bác sĩ chính của chúng ta đã có một cuộc phẫu thuật chung cùng nhau.

Một vài từ khóa y khoa trong tập 4:

Ekip phẫu thuật tim cho Kiều Kiều được dẫn dắt bởi Iman.

Phẫu thuật tim: Đây là một trong những loại phẫu thuật khó. Trong tập này, bác sĩ Iman là người tiến hành phẫu thuật tim, loại bỏ khối u cho Kiều Kiều. Khi tiếp xúc với tim, để an toàn, bác sĩ sẽ phải hạ nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân xuống thấp, dùng máy tim nhân tạo để bơm máu khắp cơ thể. Lúc này, trái tim của bệnh nhân sẽ ngừng đập, bác sĩ mới có thể tiến hành phẫu thuật. Sau khi hoàn thành, bác sĩ Gây mê - Hồi sức sẽ phục hồi lại chức năng cho tim. 

Max Văn Bá Hi có một ca phẫu thuật mở ổ bụng trong tập này.

Phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mở ổ bụng: Đây đều là hai kĩ thuật phẫu thuật được thực hiện hiện nay. Phẫu thuật nội soi sử dụng ống nội soi, mở một vết mổ rất nhỏ trên cơ thể bệnh nhân để đưa ống nội soi vào và bắt đầu tiến hành phẫu thuật. Phương pháp này không để lại vết sẹo lớn sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân. Phẫu thuật mở ổ bụng là phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng. Bác sĩ sau khi gây mê bệnh nhân sẽ dùng dao và dụng cụ mở ổ bụng bệnh nhân và tìm điểm cần cứu chữa để can thiệp. Vết mổ của phẫu thuật mở ổ bụng sẽ lớn hơn.

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' tập 3: Mã Minh, Dĩnh Ca, Chung Gia Hân lập đội bác sĩ siêu việt?

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' của Trịnh Gia Dĩnh, Chung Gia Hân tung trailer đầy cảm xúc.

Tình bạn giữa bác sĩ Amos và Jonathan 

có tiến triển

Jonathan (diễn viên Trịnh Gia Dĩnh) vốn định sẽ rời khỏi bệnh viện Annie vì bệnh nhân ruột của mình là Huy Huy không được chữa trị. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn gắn bó tại Annie, anh cũng nảy sinh tình cảm với những bệnh nhi ở đây. Amos (diễn viên Mã Quốc Minh) vì hoài bão lớn, cũng không muốn tình bạn giữa họ đứt đoạn, nên anh ra sức tiến cử Jonathan, để anh và Jonathan có thêm cơ hội phẫu thuật cùng nhau. 

Jonathan rất thương những bệnh nhi của mình tại Annie.
Buổi tối, anh còn ghé đến để thăm các bé, đồng thời trao niềm tin cho Văn Bá Hi trong ca phẫu thuật sắp tới.
Amos tiến cử Jonathan cho ca phẫu thuật quan trọng.
Jonathan bày tỏ sự dửng dưng vì nghĩ bản thân sớm muộn cũng sẽ rời Annie.
Iman tin tưởng cả ba sẽ có cơ hội trở lại như trước.

Chưa dừng lại ở đó, Amos còn giải quyết rắc rối của Jonathan bằng cách đem tên Viện trưởng Paul điền vào trong số tác giả thực hiện bài nghiên cứu của anh. Vị trí của Paul còn ở trên cùng, đại diện cho tác giả chính. Hành động này của Amos đã thỏa mãn sĩ diện của Viện trưởng, nên Viện trưởng cho phép Huy Huy nhập viện Annie. Jonathan quyết định ở lại, nhưng không hề biết Amos đã hi sinh rất lớn cho anh trong lần này.

Amos quyết định, bài nghiên cứu mới của mình sẽ đề tên Viện trưởng Paul ở vị trí tác giả chính, đổi lại, Viện trưởng sẽ giúp bệnh nhân của Jonathan được nhập viện Annie.
Viện trưởng Paul là một người trọng sĩ diện.

Bác sĩ Iman vất vả một phen 

nhưng khó qua khỏi...

Bác sĩ Iman Chương Dĩ Tâm (diễn viên Chung Gia Hân) đã mạnh dạn cùng Amos và Jonathan vào phòng phẫu thuật, cứu Kiều Kiều đáng yêu trở về khỏi bệnh tật nguy nan. Tuy nhiên, căn bệnh lạ của cô đã tái phát trong phòng mổ và không qua khỏi mắt nhìn tinh tường của Jonathan.

Iman động viên Kiều Kiều trước khi cô bé được phẫu thuật.
Iman phụ trách phần phẫu thuật liên quan đến tim của Kiều Kiều.
Jonathan và Amos phụ trách phần phẫu thuật liên quan đến gan của Kiều Kiều.
Sau đó, Iman đã bị tái phát căn bệnh của mình trong phòng phẫu thuật, cô bị Jonathan bắt gặp.

Iman vui mừng khi biết Amos giúp Jonathan ở lại bệnh viện Annie. Cô cùng Jonathan giúp một cặp mẹ con trong bệnh viện. Cậu con trai đang chịu cảnh bức bối vì bệnh, còn mẹ của cậu thì gây áp lực. Sự không hiểu nhau này trở thành đề tài để Iman và Jonathan thảo luận, hòng tìm ra cách giúp họ. Iman chia sẻ nhiều hơn về việc làm mẹ khiến Jonathan nghi hoặc. Ngay lúc đó, bệnh của Iman tiếp tục bộc phát. Iman nhờ Jonathan gọi cho khoa Phụ sản tiếp nhận cô. Phải chăng, Iman có vấn đề sức khỏe liên quan đến khả năng làm mẹ của cô sau này?

Một bệnh nhi có nhiều căng thẳng trong vấn đề sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, do áp lực từ mẹ.
Mẹ của bệnh nhi này cũng tự tạo áp lực cho mình, sau đó không thể chịu nổi. Iman và Jonathan đã giúp cô.
Iman có nhiều suy tư về vấn đề làm mẹ khi chứng kiến cảnh người mẹ không thể chăm sóc tốt cho con trai.
Cô tâm sự chuyện này với Jonathan.
Đột nhiên, căn bệnh của cô tái phát, cô nhờ Jonathan đưa cô đến Khoa Phụ sản.

Trưởng khoa Mạch Hải Kì cũng có một ẩn tình

Kate Mạch Hải Kì (diễn viên Châu Gia Di) trong tập này bày tỏ nhiều hơn cảm xúc của mình. Cô đến gặp Amos, chia sẻ cùng anh những khó khăn của mình, thậm chí là việc cô bị khiếu nại nặc danh. Sau đó, cô và Amos chia sẻ khoảng thời gian tan làm để xem qua bài nghiên cứu của Amos. Cả hai đã có một khoảnh khắc phát sinh tương tác tình cảm, đó là lúc Amos vô tình ngồi kế Kate. Cả hai nhìn nhau, ánh mắt ẩn chứa nhiều tình cảm thầm kín. Sau đó, Amos và Kate đã lấy lại bình tĩnh, Kate đi thăm chồng của mình, còn Amos thì ngây người.

Cả hai dành thời gian tan tầm để tâm sự, trải lòng trong văn phòng của Amos.
Kate giúp Amos xem lại bài nghiên cứu.
Cả hai cùng nhau tỉ mỉ xem thêm một số tài liệu khác trên máy của Kate.
Đột nhiên, cả hai nhận thấy mình ngồi gần nhau chỉ trong gang tấc, không khí trong phòng trở nên ngượng ngùng.

Kate không có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, vì ngay khi cố đến bên cạnh chồng của mình, người xem được biết về bệnh trạng của anh ta. Có vẻ anh ta đang hôn mê sâu. Sau những hôm Kate cùng Amos xem lại bài nghiên cứu, cả hai có một buổi giải lao cùng nhau. Amos vô tình nhắc về một kỉ niệm khá gắn kết giữa hai người trước đây. Khoảnh khắc này tiếp tục là ẩn ý cho người xem để đoán biết về quá khứ của mối quan hệ này.

Kate đi thăm chồng của mình.
Có vẻ chồng của cô đang có vấn đề lớn về sức khỏe.

Max Văn Bá Hi - một mama boy chính hiệu

Chàng bác sĩ nội trú Max Văn Bá Hi đã trở thành trò cười trong mắt các bác sĩ khác, nhất là bác sĩ thực tập vì anh đã để xảy ra sơ sót trong ngày đầu đến viện. Tuy nhiên, anh là người có năng lực nên được Jonathan đề cử cho vị trí bác sĩ phẫu thuật chính trong một ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Max được Jonathan ủng hộ trong việc đứng chính ở ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật.
Jonathan rất tin tưởng vào năng lực và y đức của Max.
Max tuy vẫn có nhiều sự lúng túng, nhưng anh đã hoàn thành tốt ca mổ của mình.

Trong phòng mổ, Max tuy có luống cuống, nhưng anh có sự chuẩn bị tốt từ trước, nên mọi tình huống được anh hóa giải tài tình. Jonathan ghi nhận sự cố gắng này. Trở về nhà sau một ngày mệt mỏi, Max gặp mẹ của mình, bà hỏi han anh về vấn đề chuyên môn, thậm chí, bà còn cho biết bà đã xem qua cuộc phẫu thuật của Max. Sự bao bọc, kì vọng của bà làm Max ngộp thở. Tuy nhiên, anh lại không hề phản kháng. Quả là một mama boy.

Mẹ của Max là một người phụ nữ rất tự tin và am hiểu nghề y. Vai trò của bà ấy là gì?
Max sống dưới áp lực vô hình do mẹ tạo ra.

Preview tập 5: Viện trưởng Châu tham danh lợi gây khó dễ Amos 

Trong preview tập kế tiếp, Amos được tiến cử đến hội đồng bác sĩ về khả năng phẫu thuật cho một ca khó. Ngay sau đó, Viện trưởng Châu đã gặp anh và ra uy hiếp rằng anh phải làm được để mang tiếng tăm về cho bệnh viện, còn không, anh sẽ bị sa thải.

Amos được cấp trên dành nhiều tin tưởng.
Việc này uy hiếp địa vị của Viện trưởng Paul Châu Chấn Nghiêu?

Để biết được sự tệ hại của Viện trưởng Châu, hãy đón xem những tập kế tiếp của Bác sĩ nhi khoa được phát trên sóng truyền hình vào lúc 20h00 từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần.

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' tập 1: Mã Quốc Minh và Trịnh Gia Dĩnh đối đầu căng đét vì muốn cứu người

Xem thêm: 'Bác sĩ nhi khoa' tập 2: Mã Minh và Dĩnh ca chưa kịp cộng tác lại nảy sinh cãi cọ

Bộ phim Bác sĩ nhi khoa

Tên quốc tế: Kids' Lives Matter 

Tên khác: Bệnh viện nhi đồng, Lương y dưới bầu trời

Nội dung: Bộ phim Bác sĩ nhi khoa (tên quốc tế: Kids' Lives Matter kể về cuộc hội ngộ không mấy vui vẻ của hai bác sĩ ngoại - nhi giỏi giang nhưng không đội trời chung Emos và Jonathan. Họ đều mang trong mình hoài bão lớn về sứ mệnh cứu người, nhất là những bệnh nhi nhỏ bé, yếu đuối. Hành trình họ cứu sống những em bé bệnh nhân cũng là khi họ hóa giải những mâu thuẫn hiểu lầm về nhau trong quá khứ. Trên con đường gian nan này, ngoài họ ra, còn có các bác sĩ khác cũng hết lòng yêu thương những bệnh nhi. 

Diễn viên: Mã Quốc Minh (trong vai Emos Huống Tùng Hân), Trịnh Gia Dĩnh (trong vai Jonathan Hứa Cam Phong), Chung Gia Hân (trong vai Chương Dĩ Tâm), Châu Gia Di (trong vai Mạch Hải Kì) và các diễn viên khác. 

Năm phát hành: 2021

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

Tin mới nhất