Đẹp 360

Đẹp 360

Chị em nên ăn gì, ăn bao nhiêu mỗi ngày để giữ dáng, đẹp da, 'lão hóa ngược'?

Minh Minh
Chia sẻ

Ngay cả những loại thực phẩm lành mạnh nhất cũng có thể khiến bạn bị béo phì, suy giảm sức khỏe nếu không được nạp vào cơ thể với số lượng hợp lý.

Chúng ta ăn cam, trứng, chuối, sữa…mỗi ngày nhưng lại thường bỏ qua các hướng dẫn về số lượng nên ăn. Các loại thực phẩm này đều giàu vitamin và khoáng chất nhưng chúng sẽ gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. 

Dưới đây là số lượng thực phẩm bạn nên ăn để giữ cơ thể đẹp từ trong ra ngoài.

1. Hai quả chuối một ngày

Chuối cung cấp cho cơ thể chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn có thể ăn 2 quả chuối mỗi ngày như một bữa ăn nhẹ. Chúng có tác dụng làm giảm đầy hơi, kiểm soát sự thèm ăn và thay thế đường đã qua chế biến. Các chuyên gia lưu ý rằng ăn chuối buổi sáng làm bạn no nhanh chóng nhưng cũng khiến bạn sớm bị đói và thấy mệt mỏi.

2. Bảy quả trứng một tuần

Ăn nhiều trứng không tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là với người bị bệnh tim. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người nên ăn một quả trứng mỗi ngày và những người có lượng cholesterol trong máu cao thì nên ăn ít hơn. Nếu bạn khỏe mạnh bình thường thì nên ăn 7 quả trứng mỗi tuần.

3. Một thìa cà phê muối mỗi ngày

Người lớn không nên ăn quá 6 gam muối mỗi ngày - tức là khoảng 1 thìa cà phê. Và số lượng này đã bao gồm tất cả thức ăn mặn mà bạn tiêu thụ như pho mát, xúc xích Ý và khoai tây chiên.

Ngoài ra trẻ nhỏ nên ăn lượng muối như sau:

1 đến 3 tuổi - 2 g muối mỗi ngày

4 đến 6 tuổi - 3 g muối mỗi ngày

7 đến 10 năm - 5 g muối mỗi ngày

11 tuổi trở lên - 6 g muối mỗi ngày

4. Một muỗng rưỡi dầu ô liu mỗi ngày

Một muỗng rưỡi dầu ô liu mỗi ngày sẽ giúp sức khỏe tổng thể của bạn tốt hơn rất nhiều. Nhưng bạn cũng không nên ăn quá mức và đừng quên dầu ô liu bị nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất đi tác dụng. 

5. Sáu muỗng cà phê đường mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu khuyên phụ nữ không nên tiêu thụ quá 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đàn ông có thể ăn tối đa 9 muỗng cà phê. Nếu mỗi ngày bạn uống một lon đồ uống có đường và không cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn thì có thể tăng tới 6,8 kg trong vòng 3 năm.

6. Ba ly sữa mỗi ngày

Các hướng dẫn về chế độ ăn uống khuyến nghị rằng người lớn nên uống 3 cốc ~ 732 ml sữa mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn không hợp với sữa, mỗi lần uống dạ dày lại khó chịu hoặc đi ngoài thì bạn cần ngừng tiêu thụ ngay. 

7. Ba tách trà đen

Chín nghiên cứu khác nhau cho thấy uống 3 tách trà đen mỗi ngày có tác dụng giúp chúng ta giảm nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, caffeine trong trà có thể làm bạn bị mất ngủ hoặc xung khắc với thuốc/đồ uống bạn đang dùng.

8. Bốn tách cà phê đen mỗi ngày

Một số nghiên cứu cho thấy người trưởng thành khỏe mạnh có thể uống 4 tách (945 ml) cà phê mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì. Uống ở mức độ này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ phát triển bệnh gan. Tuy nhiên, nếu cơ thể không thể dung nạp được hoặc đang gặp vấn đề y tế thì nên tránh cà phê đen.

9. Một quả cam mỗi ngày

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả cam để nạp đủ vitamin C cho cơ thể. Bạn không nên ăn quá nhiều hoặc ăn vào buổi tối vì sẽ khiến đường tiêu hóa gặp vấn đề. 

10. Sáu lát bánh mì mỗi ngày

Các hướng dẫn về chế độ ăn uống lành mạnh nói rằng bạn có thể ăn từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Tức là bạn được ăn 6 lát bánh mì, trong đó có 3 lát bánh mì trắng ngũ cốc tinh chế.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN