Công Nghệ

Nội dung 'người lớn' núp bóng giáo dục xuất hiện tràn lan trên YouTube, phụ huynh cần cẩn trọng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tự xưng "nội dung giáo dục" nhưng những video này đều có nội dung "người lớn" và thậm chí được lấy trực tiếp từ P*rnhub, một trang web 18+.

YouTube có chính sách nghiêm cấm "nội dung mát mẻ và 18+", trong đó quy định rằng "nội dung 18+ nhằm thỏa mãn nhu cầu 'người lớn' không được phép xuất hiện trên YouTube".

(Ảnh: TechCrunh)

"Nội dung 18+ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của ai đó không được phép xuất hiện trên YouTube. Việc đăng nội dung 18+ có thể khiến bạn bị xóa nội dung hoặc bị chấm dứt kênh", chính sách của YouTube đề cập.

Xem thêm: Trang web giả Vietjet Air 'hồi sinh' sau vài giờ bị đánh sập, HiếuPC cho biết sẽ triệt luôn tên miền

Tuy nhiên, theo Gigazine, một báo cáo mới đây cho biết, khi tìm kiếm các từ khóa như "Nak*d/ N*de Yoga" trên YouTube, nền tảng này sẽ vẫn hiển thị hàng nghìn video về phụ nữ "mát mẻ" trong tư thế khêu gợi.

(Ảnh: Alex Castro / The Verge)

Mặc dù những video này bị giới hạn độ tuổi người xem, nhưng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng vượt qua giới hạn độ tuổi của Google, vì người dùng không cần xác minh tuổi của mình khi tạo tài khoản.

Trong phần tóm tắt của những video này, chúng thường được ghi chú rằng: "Video này không chứa nội dung video 18+ hoặc sự thỏa mãn 'hành vi người lớn'", hay "Video này dành cho mục đích giáo dục và tài liệu", "Kênh này dành riêng cho việc giáo dục sức khỏe",...

(Ảnh: Gigazine)
(Ảnh: Gigazine)

Tuy nhiên, trái với lời "nguỵ biện", hầu hết những video này đều có nội dung "người lớn" và thậm chí được lấy trực tiếp từ P*rnhub, một trang web 18+ dành cho người lớn.

Được biết, vẫn có một số kênh YouTube gần giống như vậy dành cho mục đích giáo dục, nhưng hầu hết chúng đều do các "huấn luyện viên yoga thật sự" thực hiện, chứ không sử dụng các nội dung như trên.

Hiện tại, YouTube vẫn không có động thái gỡ các video "Nak*d/N*de Yoga" này vì cho rằng, chúng là hình thức giáo dục ở lĩnh vực nghệ thuật tự do.

(Ảnh: Alex Castro / The Verge)

Để bảo vệ trẻ em khỏi các dạng nội dung này, người lớn cần thiết lập riêng các kênh hoặc có chế độ hạn chế khi để trẻ em sử dụng YouTube; chỉ cho trẻ em sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

Ngoài ra, phụ huynh cũng dành nhiều thời gian cho trẻ em, như xem video cùng bọn trẻ, thường xuyên trò chuyện và kiểm tra lịch sử xem YouTube để hạn chế các dạng nội dung như vậy. Nếu video vi phạm nguyên tắc cộng đồng, người dùng nên "báo cáo" cho YouTube.

Xem thêm: 'Ngầu' như Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia, nơi HiếuPC đang làm việc

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất