Công Nghệ

Kênh YouTube trục lợi từ cố nghệ sĩ Chí Tài bằng những video chắp vá

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bằng cách dùng hình ảnh được lấy từ đám tang của nhiều người khác nhau, sau đó photoshop ảnh của cố danh hài Chí Tài vào, những video từ kênh YouTube này thu hút lượt xem khủng.

Chiều hôm qua (9/12), quản lý cũ cho biết nghệ sĩ Chí Tài qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư danh hài đang sống.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 1
Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng, xót xa. (Ảnh: FBNV)

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng, xót xa. Các thông tin, hình ảnh, video về danh hài được tìm kiếm lẫn chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, khiến sự quan tâm dành cho cố nghệ sĩ tăng cao đột biến.

Xem thêm: Hơn 86.000 người cùng tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài theo cách vô cùng đặc biệt

Lợi dụng sự quan tâm cộng đồng dành cho cố danh hài Chí Tài, một bộ phận YouTuber, Facebooker đã "trực chiến" sẵn để ghi được cảnh nghệ sĩ Việt tới gặp mặt danh hài Chí Tài lần cuối để trục lợi, tăng tương tác.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 2
"Đội quân livestream" túc trực, chen chúc nhau để quay lại cảnh đồng nghiệp đến viếng linh cữu cố danh hài. (Ảnh: Lê Huy / Dân Việt)

Không những thế, một bộ phận YouTuber còn đăng tải video giả đám tang danh hài Chí Tài để thu hút người xem, hòng trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ như trường hợp của kênh YouTube dưới đây.

Theo đó, trên top trending (thịnh hành) của YouTube Việt Nam hiện tại, chiếm top 2 và 3 danh sách là hai video có nội dung về Chí Tài do cùng 1 kênh có tên "TIN TỨC *** TV" đăng tải.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 3
 Top 2 và 3 video trending hiện tại trên YouTube Việt Nam có nội dung về Chí Tài do cùng 1 kênh có tên "TIN TỨC *** TV" đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Trong đó, video đứng top 2 trending YouTube có tiêu đề “Trực tiếp: Toàn cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài – vợ ở Mỹ khóc nghẹn khi biết tin chồng”, được đăng tải 2 ngày trước và có đến 5,3 triệu lượt xem.

Video còn lại có tiêu lại có tiêu đề "Sô'c Trước Chi Phí 'Cực Khủng' Để Hoài Linh Đưa Nghệ Sĩ Chí Tài Về Mỹ Đoàn Tụ Với Vợ", cũng có lượt xem cực khủng là 4,3 triệu dù chỉ mới đăng tải 1 ngày trước đó.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 4
Đây chỉ là những sản phẩm có hình ảnh được cắt ghép từ những hình ảnh đám tang của nghệ sĩ khác. (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng nói, đây chỉ là những sản phẩm có hình ảnh được cắt ghép từ những hình ảnh đám tang của nghệ sĩ khác, sau đó lồng những lời bình bày tỏ sự tiếc thương cho cố danh hài để đánh vào thương cảm của người xem.

Cụ thể, video với tiêu đề “Trực tiếp: Toàn cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài – vợ ở Mỹ khóc nghẹn khi biết tin chồng” đang nằm ở top 2 trending tại Việt Nam, có nội dung là phần hình ảnh được lấy từ đám tang từ nhiều người khác nhau, sau đó photoshop thêm ảnh của cố danh hài vào để thu hút người xem.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 5
Video đang nằm ở top 2 trending trên YouTube Việt Nam có nội dung là phần hình ảnh được lấy từ đám tang từ nhiều người khác nhau, sau đó photoshop thêm ảnh của cố danh hài vào để thu hút người xem. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa kể, thời điểm video "Toàn cảnh đám tang Chí Tài" này được đăng tải vào 2 ngày trước đó (10/12), trong khi đám tang thực sự của cố nghệ sĩ mới chỉ diễn ra vào sáng nay (12/12).

Điều này đồng nghĩa, video này chỉ là sản phẩm chắp vá, giật tít để đánh vào tính tò mò của nhiều người, qua đó thu hút lượt xem, tương tác.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 6
(Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 7
(Ảnh chụp màn hình)

Chiêu thức này cũng được chủ kênh "TIN TỨC *** TV" sử dụng với video "Sô'c Trước Chi Phí 'Cực Khủng' Để Hoài Linh Đưa Nghệ Sĩ Chí Tài Về Mỹ Đoàn Tụ Với Vợ".

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 8
(Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 9
(Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ sử dụng tiêu đề giật tít, kênh này còn sử dụng hình ảnh đám tang của nhiều người khác nhau khi nói về cố nghệ sĩ Chí Tài trong video. Thêm vào đó, phần ảnh đại diện của video cũng là sản phẩm photoshop ảnh của danh hài Chí Tài vào linh cữu của người khác.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 10
Phần ảnh đại diện của video cũng là sản phẩm photoshop ảnh của danh hài Chí Tài vào linh cữu của người khác. (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, nhiều người xem đã tỏ ra bức xúc với việc làm phản cảm, kém văn minh, bất chấp để trục lợi của kênh YouTube này.

"Đúng là báo lá cải dùng hình ảnh cắt ghép chứ đám tang chú Chí Tài sao toàn hoa trắng", một người xem bình luận.

"Yêu cầu đăng bài đúng sự thật hình ảnh... Tôi rất không hài lòng về trang của bạn", một người khác có cùng ý kiến.

"Làm ơn đừng đưa tin giật tít và dùng hình ảnh của chú Tài để câu view nữa. Để đức lại cho con cháu đi", một cư dân mạng bức xúc.

Kênh YouTube trục lợi từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 11
Cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: FBNV)

"Tránh xa kênh này! Kênh này chuyên nhai lại thông tin! Đưa tin và hinh ảnh luôn râu ông này cắm cắm bà kia!", một người đưa cảnh báo.

Hiện tại, cộng đồng mạng đang kêu gọi mọi người "report" (báo cáo) kênh YouTube này và những kênh YouTube đang lợi dụng sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài để kiếm tiền bất chấp.

Xem thêm: Nghệ sĩ Chí Tài qua đời và vấn nạn livestream 'bẩn': Khi nỗi đau của người khác được quy đổi thành view

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất