Công Nghệ

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đoạn video với tiêu đề gây sốc trên YouTube: "Trực tiếp: Hoài Linh gọi hồn Chí Tài. Rùng mình khi thấy hồn ma vất vưởng…" khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

Chiều 9/12, quản lý cũ cho biết nghệ sĩ Chí Tài qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư danh hài đang sống.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng, xót xa.

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài' Ảnh 1
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời khoảng 15h20 ngày 9/12 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư danh hài đang sống. (Ảnh: FBNV)

Các từ khoá, hình ảnh liên quan đến cố nghệ sĩ cũng nhanh chóng tăng cao đột biến trên các nền tảng mạng xã hội, YouTube,... tại Việt Nam sau khi thông tin cố danh hài đã ra đi được xác nhận.

Lợi dụng sự quan tâm cộng đồng dành cho cố danh hài Chí Tài, một bộ phận YouTuber đã bất chấp mọi thứ để câu tương tác, từ "trực chiến" tại nơi đặt linh cữu cố danh hài để livestream, đăng video giả đám tang hay mới đây là đặt điều "danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài", câu view bất chấp đạo đức.

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài' Ảnh 2
Đoạn video với tiêu đề gây sốc: "Trực tiếp: Hoài Linh gọi hồn Chí Tài. Rùng mình khi thấy hồn ma vất vưởng…" khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh chụp màn hình / Tiin)

Cụ thể, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện ảnh chụp lại màn hình một video có tiêu đề gây sốc: "Trực tiếp: Hoài Linh gọi hồn Chí Tài. Rùng mình khi thấy hồn ma vất vưởng…".

Xem thêm: Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng'

Khi thử bấm vào, video chỉ ra những tiêu đề đơn giản, bình thường như "Nghệ sĩ Hoài Linh nói về tình cảm dành cho Chí Tài" mà các trang tin đăng tải những ngày gần đây. Hiện tại, đoạn video này đã bị ẩn (hoặc xoá) nên đã không còn trên YouTube.

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài' Ảnh 3
Đoạn video có nội dung tương tự từng được đăng tải 4 ngày trước đó bởi kênh YouTube "Thời sự 24h". (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu của SAOstar, đoạn video có nội dung tương tự từng được đăng tải 4 ngày trước đó bởi kênh YouTube "Thời sự 24h". Trước khi đổi tên lại thành "Nghệ sĩ Hoài Linh nói về tình cảm dành cho Chí Tài", tiêu đề đoạn video đã được đặt như sau: "TRỰC TIẾP: Nghệ sĩ Hoài Linh gọi hồn Chí Tài và biết được ..."

Bằng cách đặt tiêu đề với nội dung gây sốc, dù nội dung của đoạn video chẳng hề liên quan đến tiêu đề được đặt, đoạn video này nhanh chóng thu hút được không ít lượt xem từ những người tò mò, và trục lợi bất chấp đạo đức. Tính đến thời điểm hiện tại, đoạn video này đã có hơn 100.000 lượt xem sau 4 ngày đăng tải.

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài' Ảnh 4
Một kênh YouTube đăng tải lại video có nội dung phản cảm để câu tương tác bất chấp. (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, không ít người đã tỏ ra bức xúc với việc làm phản cảm, kém văn minh, bất chấp đạo đức để trục lợi của kênh YouTube này.

"Mất nhân tính quá rồi, lợi dụng sự ra đi của người nghệ sĩ quá cố để câu view được", một cư dân mạng bức xúc.

"Report kênh đi mọi người ơi, đừng bấm vào xem nữa", một người kêu gọi báo cáo kênh.

Kênh YouTube câu view bất chấp đạo đức, đặt điều 'danh hài Hoài Linh gọi hồn cố nghệ sĩ Chí Tài' Ảnh 5
Một kênh YouTube khác cũng trục lợi từ cố nghệ sĩ Chí Tài bằng những video chắp vá, sai sự thật. (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng buồn, đây không phải là kênh YouTube trục lợi bất chấp đạo đức từ sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài. Trong các bài viết trước đó, SAOstar đã đề cập đến hàng loạt kênh việc trục lợi từ sự ra đi cố nghệ sĩ Chí Tài, bằng những video chắp vá kèm thông tin sai lệch.

Xem thêm: Kênh YouTube trục lợi từ cố nghệ sĩ Chí Tài bằng những video chắp vá

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất