Công Nghệ

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khoảng hơn 11 giờ đồng hồ nữa, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài mới về đến Mỹ, tuy nhiên, trên YouTube hiện tại đã xuất hiện video cho biết 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng'.

Ngày 12/12, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM. Rất nhiều người dân và anh em nghệ sĩ thân thiết với cố danh hài đều tề tựu đông đủ, để đến tiễn đưa danh hài gạo cội lần cuối.

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 1
Ngày 12/12, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sau khi lễ viếng kết thúc, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa lên xe, ra sân bay Tân Sơn Nhất và lên chuyến bay về Mỹ lúc 23h00, với lịch trình di chuyển như sau:

Xem thêm: Video giả đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài lên top 1 trending YouTube khiến nhiều người bức xúc

- Sau khi cất cánh, chuyến bay số hiệu KE684 sẽ đáp ở Seoul (Hàn Quốc) vào lúc 3h55 phút rạng sáng ngày 13/12.

- Sau đó, linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được di chuyển sang chuyến bay số hiệu KE17, lúc 8h30 sáng (theo giờ Việt Nam) sẽ tiếp tục khởi hành và lần này bay thẳng từ Hàn Quốc đến Mỹ. Dự kiến chuyến bay hạ cánh vào lúc 8h30 ngày 13/12 (theo giờ Mỹ, khu vực California), tức 23h30 tối nay tại Việt Nam.

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 2
Chiều ngày 12/12, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất sau khi tổ chức lễ viếng tại TP. Hồ Chí Minh.
Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 3
Dự kiến chuyến bay hạ cánh vào lúc 8h30 ngày 13/12 (theo giờ Mỹ, khu vực California), tức 23h30 tối nay tại Việt Nam.

Chưa kể, khi linh cữu về đến Mỹ, gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ mất thêm thời gian để hoàn thành các thủ tục hành chính để nhận linh cữu.

Dựa theo lịch trình đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ được công bố ở trên, khoảng hơn 11 giờ đồng hồ nữa, linh cữu của cố danh hài mới về đến Mỹ, tuy nhiên, trên YouTube hiện tại đã xuất hiện video có tiêu đề "Nóng: Nghệ Sĩ Chí Tài Đã Về Đến Mỹ - Vợ Oa` Kho'c Nư'c Nở Khi Gặp Được Chồng".

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, video này được đăng tải trên kênh YouTube "TIN TỨC *** TV", đây là kênh YouTube từng được SAOstar đề cập trong các bài viết trước đó về việc trục lợi từ sự ra đi cố nghệ sĩ Chí Tài, bằng những video chắp vá kèm thông tin sai lệch.

Trong video có tiêu đề "Nóng: Nghệ Sĩ Chí Tài Đã Về Đến Mỹ - Vợ Oa` Kho'c Nư'c Nở Khi Gặp Được Chồng" được kênh này công chiếu 6 tiếng trước, giọng đọc trong video cho biết rằng:

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 5
Thông tin "Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng" là thông tin sai lệch. (Ảnh chụp màn hình)

"Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ an toàn, máy bay hạ cánh tại sân bay Los Angeles (California), sau đó được đưa tới nhà tang lễ Peek Family... Vợ cố nghệ sĩ đã oà khoá nức nở khi thấy thi thể của chồng nhưng không được gặp mặt...", đi kèm đó là những hình ảnh về linh cữu được khiêng xuống từ máy bay nhưng tất nhiên không phải là linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 6
(Ảnh chụp màn hình)
Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 7
(Ảnh chụp màn hình)

Điều này cho thấy, video này của kênh "TIN TỨC *** TV" tiếp tục chỉ là sản phẩm chắp vá, giật tít để đánh vào tính tò mò của nhiều người, qua đó thu hút lượt xem, tương tác để trục lợi.

Chiêu thức này cũng được chủ kênh "TIN TỨC *** TV" sử dụng với 2 video đang lọt top trending tại Việt Nam là “Trực tiếp: Toàn cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài – vợ ở Mỹ khóc nghẹn khi biết tin chồng” và "Sô'c Trước Chi Phí 'Cực Khủng' Để Hoài Linh Đưa Nghệ Sĩ Chí Tài Về Mỹ Đoàn Tụ Với Vợ".

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 8
Top 2 và 3 video trending hiện tại trên YouTube Việt Nam có nội dung giật tít, đưa thông tin, hình ảnh sai về đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài do cùng 1 kênh có tên "TIN TỨC *** TV" đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, nhiều người xem đã tỏ ra bức xúc với việc làm phản cảm, kém văn minh, bất chấp để trục lợi của kênh YouTube này.

"Hơn 10 tiếng nữa thi hài chú Chí Tài mới về đến mỹ. Đừng giật tít", một người xem bình luận.

"Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài chưa về tới Mỹ đâu. Kênh này đưa tin không đúng nha cả nhà", một người khác cảnh báo.

"Tẩy chay kênh này. Toàn ghép hình ảnh và đưa tin không trung thực. Sáng ngày 13 tháng 12 giờ bên Mỹ mới về tới. Giật tít tầm bậy", một cư dân mạng kêu gọi tẩy chay kênh.

Kênh YouTube đưa tin sai lệch 'linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã về đến Mỹ, vợ oà khóc nức nở khi gặp chồng' Ảnh 9
Cho đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube này vẫn tồn tại bất chấp việc bị mọi người báo cáo, và tiếp tục chia sẻ thông tin sai lệch. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng kêu gọi mọi người "report" (báo cáo) kênh YouTube này và những kênh YouTube đang lợi dụng sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài để kiếm tiền bất chấp. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube này vẫn tồn tại và tiếp tục chia sẻ thông tin sai lệch.

Xem thêm: Kênh YouTube trục lợi từ cố nghệ sĩ Chí Tài bằng những video chắp vá

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất