Âm Nhạc

Âm Nhạc

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại?

Thủy Tiên Trần
Chia sẻ

Trong các năm trở lại đây, những video dance performance của nghệ sĩ Kpop đã nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

Sau khi các nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ Kpop trở lại đường đua với sản phẩm mới, bên cạnh MV chính thức thì những sân khấu hát live quảng bá, các đoạn fancam của họ cũng rất được fan mong chờ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, khán giả còn quan tâm đến một món quà đặc biệt hơn luôn được nghệ sĩ chiêu đãi sau khi ra mắt MV chính thức, đó chính là các video dance performance, hay còn được biết đến là clip dance practice. Và không biết từ bao giờ sức hút của những đoạn video vũ đạo này lại tăng vùn vụt, nhận được sự ủng hộ rất đông đảo từ công chúng.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 1
Tương lai nào cho dance performance của Kpop? Liệu nó sẽ có những bước phát triển ra sao nữa trong tương lai?

Video dance performance: “Nước chấm” không thể thiếu của “món chính” MV Kpop

Dance performance là một “thuật ngữ” rất đỗi quen thuộc đối với người hâm mộ Kpop. Dance performance là những đoạn clip mà trong đó không có gì khác ngoài các nghệ sĩ, nhóm nhạc thực hiện vũ đạo xuyên suốt. Dance performance chính là sự nâng cấp từ các video dance practice ghi lại quá trình luyện tập vũ đạo bài hát của của các thần tượng. Một số công ty chủ quản khi đăng tải clip vũ đạo của nghệ sĩ sẽ sử dụng cụm từ dance performance, một số khác thì dùng là dance practice. Dance practice thường được thực hiện trong phòng tập của công ty, bối cảnh đơn giản hơn. Còn các clip dance performance có thể được ghi hình trong phòng tập hoặc studio hoặc một bối cảnh duy nhất giống trong MV. Tuy nhiên tính chất của cả hai không quá khác biệt, đều mang đến những thước phim đẹp mắt về vũ đạo đến từ các idol dành cho khán giả.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 2
Dance performance là những đoạn clip mà trong đó không có gì khác ngoài các nghệ sĩ, nhóm nhạc thực hiện vũ đạo xuyên suốt. 

Trong những ngày đầu làn sóng Hallyu mới được phổ biến, phát triển ở các nước, những đoạn clip dance performance không quá phổ biến đối với người hâm mộ Kpop. Một số nghệ sĩ nhóm nhạc ở thời điểm đó cũng không quá chú trọng vào phần này mà chỉ mang đến những MV đầu tư ấn tượng. Hoặc nếu có, cũng chỉ là những đoạn clip phòng tập đơn giản, không quá chỉn chu, thậm chí không phải là do công ty chủ quản đăng mà là các nhân viên rò rỉ ra ngoài, chất lượng vô cùng thấp. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 3
Giai đoạn đầu những đoạn clip dance performance không quá phổ biến đối với người hâm mộ Kpop.

Tuy nhiên, có thể nói, khi Kpop dần chinh phục đông đảo nhiều thị trường trên thế giới, các nghệ sĩ gen 3 mở ra những kì tích đặc biệt với các sản phẩm ấn tượng cũng chính là tiền đề để những video dance performance bứt phá vươn xa. Từ “người làm, người không”, các clip chất lượng kém, những video thực hiện vũ đạo dần trở thành “món đặc sản” không thể thiếu mà các nghệ sĩ phát hành cùng với MV chính thức. Chưa dừng lại ở đó, trong giai đoạn đầu của sự phát triển này, những video vũ đạo thường được công ty chủ quản phát hành tương đối lâu sau khi MV chính thức được lên sóng. Thế nhưng, càng trở về sau này, ngay khi MV comeback được thả xích 1-2 ngày thì cũng là lúc video dance performance ra lò. Điều này cho thấy các công ty giải trí Kpop cũng đã rất chú trọng đáp ứng nhu cầu của fan cũng như bắt kịp trào lưu sự ưu ái của khán giả dành cho các video dance performance. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 4
Từ “người làm, người không”, các clip chất lượng kém, những video thực hiện vũ đạo dần trở thành “món đặc sản” không thể thiếu.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 5
Các công ty giải trí Kpop cũng đã rất chú trọng đáp ứng nhu cầu của fan.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 6
Bắt kịp trào lưu sự ưu ái của khán giả dành cho các video dance performance. 

Sức hút quyền lực của video dance performance Kpop 

Việc những chiếc video dance performance ngày được khán giả, người hâm mộ dành tình cảm đặc biệt đều xuất phát từ những sức hút quyền lực, đậm chất riêng của nó. Bên cạnh những động tác vũ đạo điêu luyện, đẹp mắt thì video dance performance còn mang đến cho fan rất nhiều điều thú vị. Điều đầu tiên có thể thấy chính là người hâm mộ sẽ được xem một cách trọn vẹn phần vũ đạo của bài hát mới từ thần tượng. Đa phần, các MV Kpop đều lồng ghép những câu chuyện, thông điệp đặc biệt nên đòi hỏi bối cảnh cũng phải đa dạng, các góc quay phải được khai thác trọn vẹn và thay đổi liên tục. Vì lẽ đó, những cảnh nghệ sĩ thực hiện vũ đạo lại không có quá nhiều trong khung hình, thậm chí một số MV chỉ tập trung vào phần nội dung cũng như hình ảnh sáng tạo mà không chèn thêm cảnh quay nào về phần vũ đạo. Chính vì thế, những video dance practice, dance performance chính là giải pháp để fan có thể thưởng thức một cách rõ ràng phần vũ đạo đẹp mắt của ca khúc mới. Bên cạnh đó, video dance performance cũng cho thấy được cái nhìn toàn cảnh về đội hình cũng như sự biến đổi vị trí giữa các thành viên trong khi thực hiện vũ đạo. Đây là điều mà khó có thể thấy rõ được ở MV hay các sân khấu quảng bá bởi đều có sự biên tập các khung hình khác nhau, không cố định góc quay toàn cảnh.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 7
Người hâm mộ sẽ được xem một cách trọn vẹn phần vũ đạo của bài hát mới từ thần tượng.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 8
Video dance performance cũng cho thấy được cái nhìn toàn cảnh về đội hình cũng như sự biến đổi vị trí giữa các thành viên trong khi thực hiện vũ đạo.

Cũng từ đặc quyền nói trên, những video dance performance cũng chính là chiếc chìa khóa mở ra thêm nhiều cơ hội để người hâm mộ có thể được học nhảy, cover theo các vũ đạo của thần tượng. Đi cùng với dòng chảy phát triển về âm nhạc thì vũ đạo Kpop cũng chưa bao giờ giảm nhiệt đối với khán giả. Họ luôn có mong muốn được thực hiện các động tác đang gây bão trong thời điểm ấy, “bắt trend” cùng với mọi người. Những video dance performance ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện vũ đạo sẽ giúp cho khán giả dễ hình dung hơn về động tác cũng như sự mạch lạc xuyên suốt của phần vũ đạo, họ sẽ dễ dàng học hỏi được từ thần tượng của mình. Điều này cho thấy video dance performance cũng đã góp phần không ít trong việc lan truyền, quảng bá âm nhạc Hàn Quốc đến đông đảo công chúng ở khắp mọi nơi. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 9
 Những video dance performance tạo cơ hội để fan có thể được học nhảy, cover theo các vũ đạo hot trend.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 10
Những video dance performance sẽ giúp cho khán giả dễ hình dung hơn về động tác, dễ học theo.

Ngoài ra, đối với các thần tượng xứ Kim Chi, bên cạnh visual bùng nổ, giọng hát ổn định thì khả năng vũ đạo cũng là yếu tố được đòi hỏi cao. Và chính những video dance performance này cũng được xem là một “bài test” về năng lực vũ đạo của các nghệ sĩ khi nó ghi lại toàn cảnh quá trình tập luyện và không thể "trốn" hay cắt ghép biên tập được. Đã có rất nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc bị đánh giá kém về khoản vũ đạo này thông qua MV, sân khấu. Nhưng nhờ có video dance performance, họ đã chứng minh được khả năng tiến bộ về vũ đạo của mình bởi quá trình luyện tập có kĩ càng, chăm chỉ thì kết quả mới có thể tốt lên. Người hâm mộ cũng rất thích xem video dance performance cũng là vì từ đây họ đã phát hiện ra rất nhiều tài năng có thế mạnh về vũ đạo không thua kém các main dancer. Có thể trong MV hay trên sân khấu, họ không có được nhiều cảnh quay, thể hiện hết tài năng của mình nhưng ở video dance performance thì họ lại rất dễ tỏa sáng, tạo điểm nhấn trong mắt khán giả công chúng.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 11
Video dance performance này cũng được xem là một “bài test” về năng lực vũ đạo của các nghệ sĩ.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 12
Nhờ có video dance performance, nhiều nghệ sĩ đã chứng minh được khả năng tiến bộ về vũ đạo của mình.

Một yếu tố khác nữa mà video dance performance mang đến khiến fan rất thích thú đó chính là phong cách đời thường của các nghệ sĩ. Có lẽ vì MV đã quá đầu tư chỉn chu ấn tượng, fan có phần “bội thực” về hình ảnh concept hoàn hảo mà idol xuất hiện trong clip cũng như sân khấu quảng bá. Trong khi đó, những video dance practice, dance performance lại rất đơn giản, không hề cầu kì. Các thành viên, nghệ sĩ ăn mặc với phong cách đời thường thoải mái, có khi họ cùng mặc chung tone màu hoặc dress code sẵn, hoặc đơn giản hơn là ai thích gì mặc nấy, miễn là thoải mái lịch sự. Chính sự đơn giản, bình dị này là yếu tố thu hút khiến giả, khiến họ hiểu hơn về hình ảnh thường ngày của thần tượng bên cạnh những động tác vũ đạo đẹp mắt, xịn mịn trong video dance performance. Ngoài ra, cũng đã có rất nhiều nhóm nhạc phá cách, mang đến những concept đồ thú, thức ăn, hóa trang thành những nhân vật trong video vũ đạo tạo nên sự nhí nhảnh, cá tính riêng cũng rất được fan yêu thích. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 13
Các thành viên, nghệ sĩ ăn mặc với phong cách đời thường thoải mái trong clip vũ đạo tạo sự đơn giản gần gũi.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 14
Hoặc là những trang phục hình thú đáng yêu.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 15
Hóa trang thành nhân vật truyện tranh cũng là một concept.

Giới hạn nào cho dance performance Kpop?

Sở dĩ phải đặt ra câu hỏi này vì trong xu hướng phát triển của Kpop hiện nay, video dance performance ngày càng có nhiều biến tấu mới lạ, những hình thức nâng cấp chất lượng clip thực hiện vũ đạo ngày càng đa dạng, mới mẻ. Nó trở thành một yếu tố kích thích sự tò mò của khán giả, không biết rằng lần này idol của mình sẽ mang đến điều đặc biệt gì trong video dance performance, không khác gì trông ngóng đoán concept MV chính thức.

Có thể thấy, từ những video dance practice thô sơ, ghi lại quá trình luyện tập vũ đạo ca khúc trong phòng tập bình thường, nó đã được nâng cấp thành những video dance performance xịn xò hơn. Chất lượng hình ảnh rõ nét, phần âm nhạc đi cùng cũng đã tai không bị rè như những clip cũ, có sự đầu tư hơn một chút so với những clip luyện tập thông thường. Cứ trải qua các cột mốc Kpop phát triển thì những video dance performance cũng thay đổi theo không ngừng, luôn mang đến sự mới mẻ cho người hâm mộ nhưng vẫn giữ được đúng bản chất ban đầu của nó.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 16
Những video dance performance được nâng cấp xịn xò hơn theo thời gian.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 17
 Chất lượng hình ảnh rõ nét, phần âm nhạc đi cùng cũng đã tai.

Sự phát triển mạnh mẽ của video dance performance ở Kpop còn có thể thấy được ở việc trong thời gian gần đây, các nghệ sĩ không chỉ tung một mà là rất nhiều clip vũ đạo khác nhau và vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. Các fan còn trêu nhau rằng là video dance performance thôi mà còn nhiều phiên bản hơn cả MV chính thức. Các clip này nhìn chung vẫn là những clip thực hiện toàn bộ vũ đạo nhưng nó sẽ có sự thay đổi trong phần hiệu ứng và một số chi tiết đặc biệt. Nó có thể là hiệu ứng chuyển động, máy quay lia theo từng nghệ sĩ; cũng có thể là những hiệu ứng đồ họa thú vị thay đổi theo động tác giai điệu; đôi khi phiên bản mới là sự hoán đổi vị trí giữa các thành viên tạo sự mới lạ. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 18
 Các nghệ sĩ không chỉ tung một mà là rất nhiều clip vũ đạo khác nhau và vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. 

Một phiên bản dance practice khác của Baam

Về đa dạng số lượng các phiên bản dance performance không thể không nhắc đến girlgroup nhà JYP – nhóm ITZY luôn khiến fan choáng ngợp bởi số lượng clip vũ đạo cho mỗi lần comeback. Đối với mỗi ca khúc, ITZY gần như mang đến từ 3-4 đến clip tập luyện vũ đạo khác nhau với nhiều hình thức được thay đổi khiến fan không hề nhàm chán. Hay Super Junior từng khiến fan replay không ngừng với video vũ đạo ca khúc Super Clap được chèn thêm hiệu ứng đồ họa sinh động, đẹp mắt. Khán giả cũng đã từng “hết cả hồn” vì màn ăn mừng chiến thắng bằng video dance performance theo phong cách hóa trang của nhóm Nu’est với ca khúc Bet Bet. Và còn nhiều phiên bản những sản phẩm vũ đạo khác nữa gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 19
Đối với mỗi ca khúc, ITZY gần như mang đến từ 3-4 đến clip tập luyện vũ đạo khác nhau với nhiều hình thức được thay đổi.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 20
Video vũ đạo ca khúc Super Clap được chèn thêm hiệu ứng đồ họa sinh động, đẹp mắt.

Ngoài ra sự biến tấu của video dance performance còn nằm ở nơi nghệ sĩ thực hiện đoạn clip đó. Để thay đổi không gian mới hơn cũng như tạo nên sự đặc biệt, một số nghệ sĩ đã quyết định không thực hiện video vũ đạo ở phòng tập của công ty mà mang nó đến những studio bên ngoài kết hợp cùng với các nhóm nhảy ở đó. Minh chứng dễ thấy nhất cho điều này chính là Mamamoo với hai sản phẩm vũ đạo GogobebeHip. Hai video dance performance này đã được nhóm thực hiện cùng 1MILLION Dance Studio, nhận lại được không ít sự ủng hộ, yêu thích từ khán giả bởi sự thay đổi trong cách thức thực hiện, không còn bó buộc ở không gian phòng tập công ty quen thuộc.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 21
Mamamoo thực hiện clip vũ đạo cùng 1MILLION Dance Studio tạo sự mới lạ.

Gần đây, mức độ phổ biến rộng rãi và thu hút rất lớn sự ủng hộ của công chúng, video dance performance không chỉ được thực hiện bởi các công ty quản lý của nghệ sĩ mà các nhà đài cũng đã bắt đầu có những bước “trở mình” trong khoản này chứ không chỉ riêng các sân khấu live quảng bá. Có thể nói, nhà đài đi tiên phong và làm tương đối tốt nhất đến thời điểm hiện tại về sự biến tấu của video dance performance chính là Mnet với phân nhánh M2 thực hiện chuỗi clip có tên BE ORIGINAL. Đúng như tên gọi của nó, một cách nguyên bản nhất, những clip nghệ sĩ thực hiện vũ đạo tại BE ORIGINAL vô cùng đơn giản với một tấm nền trắng và được rọi màu, ánh sáng thay đổi theo tiết tấu điệu nhạc, không trang trí hay có bất kì thiết kế cầu kì nào. Đôi khi những điều đơn giản như thế lại dễ dàng ghi điểm trong mắt khán giả. Một điểm đặc biệt của những video dance performance của BE ORIGINAL có chất lượng lên đến 4K UHD, mang đến những hình rõ nét, mượt mà nhất. Có lẽ chính vì vậy mà những clip video dance performance của BE ORIGINAL đang rất được fan Kpop yêu thích. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 22
Sự biến tấu của video dance performance của đài Mnet với phân nhánh M2 thực hiện chuỗi clip có tên BE ORIGINAL.
Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 23
Một điểm đặc biệt của những video dance performance của BE ORIGINAL có chất lượng lên đến 4K UHD, mang đến những hình rõ nét, mượt mà nhất.

Video dance performance “đua view” không kém MV chính thức

Với những sức hút ấn tượng trên cũng như tình cảm đặc biệt từ người hâm mộ thì video dance performance ngày càng trở thành món quà không thể thiếu trong “combo” trở lại của các nghệ sĩ, nhóm nhạc Kpop. Không “an phận thủ thường” là một clip vũ đạo, những video dance performance thời gian gầy đây còn cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của mình khi lượt view trên Youtube của nó ấn tượng không kém các MV chính thức. Những đoạn clip này này không chỉ dừng lại ở mức 30,40 hay 50 triệu view mà con số ngày càng tăng lên đến 100, 200, 300 và dự kiến tương lai sẽ còn cao hơn nữa. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 24
Những video dance performance thời gian gầy đây còn cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của mình khi lượt view trên Youtube của nó ấn tượng không kém các MV chính thức.

Một trong những nhóm nhạc được xem như là mạnh nhất về lượt view từ MV chính thức cho đến các clip dance performance chính là các cô nàng BlackPink đến từ YG. Các sản phẩm của BlackPink luôn được đón nhận nồng nhiệt và video vũ đạo cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn cùng chạy đua view cạnh tranh với MV chính thức. Đơn cử rõ ràng nhất là sản phẩm How You Like That trong tháng 6 vừa qua của nhóm, trong khi MV đạt hơn 455 triệu lượt xem thì video dance performance cũng ngót nghét tăng view lên 211 triệu chỉ sau hơn 1 tháng phát hành. Trong top những video dance performance Kpop có lượt view cao nhất thì hầu hết những sản phẩm của BlackPink đều có mặt và vị trí No.1 cũng gọi tên nhóm với video vũ đạo ca khúc DDU-DU DDU-DU.

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 25
Đơn cử rõ ràng nhất là sản phẩm How You Like That của BlackPink, video dance performance cũng ngót nghét tăng view lên 211 chỉ sau hơn 1 tháng phát hành.

Một ví dụ khác nữa đó chính là nhóm EXO với video dance performance của ca khúc The Eve. Ca khúc này là bản b-side nằm trong album comeback năm 2017 của EXO và không có MV chính thức. Tuy nhiên, nó lại rất được khán giả yêu thích bởi không chỉ chất nhạc mà còn vũ đạo quyến rũ, fan muốn được nhìn thấy nó nhiều và toàn cảnh hơn. Chính vì thế, khi EXO quyết định thực hiện và đăng tải video dance performance của ca khúc này, ngay lập tức đón nhận những phản ứng tích cực từ phía khán giả. Clip vũ đạo thực hiện cũng rất đơn giản, không có gì quá đặc biệt nhưng hiện tại cũng đã cán mốc con số hơn 111 triệu lượt xem, không quá cách biệt với ca khúc chủ đề của lần comeback đó là Ko Ko Bop ở con số 277 triệu lượt view. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 26
Tuy là bản b-side nhưng clip vũ đạo The Eve của EXO cũng nhận được đông đảo sự yêu thích.

Và còn rất nhiều những video dance performance trăm triệu view khác nữa đến từ các nhóm nhạc, nghệ sĩ Kpop. Từ những điều trên có thể thấy, các video dance performance tuy có biến tấu đến đâu nhưng giá trị đầu tư cũng không quá cao, vô cùng đơn giản và gần gũi nhưng tiếng vang của nó lại rất xa và đáng gờm. Nó như một trong những hình thức giúp các idol quảng bá ca khúc mới của mình một cách năng động thú vị hơn, chứ không chỉ là các sân khấu live đơn thuần. Không cần quá đầu tư nhưng chỉ cần đáp ứng đúng mục tiêu, sở thích của công chúng về vũ đạo của bài hát ấy thì video performance sẽ nhận về được hiệu quả tích cực rất đáng ngưỡng mộ. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 27
Các video dance performance tuy có biến tấu đến đâu nhưng giá trị đầu tư cũng không quá cao, vô cùng đơn giản và gần gũi nhưng tiếng vang của nó lại rất xa và đáng gờm.

Nhìn về Vpop cũng đã có những video dance performance đầy chất lượng

Cũng giống như Kpop, khán giả Vpop cũng có tâm lý, nhu cầu muốn được thưởng thức nhiều hơn về khả năng vũ đạo cũng như những sinh hoạt đời thường phía sau sân khấu của các ca sĩ Việt. Hiểu được tâm lý khán giả, Vpop cũng đã dần xuất hiện nhiều những video vũ đạo, ghi lại các khoảnh khắc tập luyện của nghệ sĩ cho thấy được sự chịu khó đầu tư thêm về phần nhảy nhót và nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả. 

Đơn cử gương mặt tiêu biểu cho sự cập nhật, phát triển dance performance tại thị trường âm nhạc Việt Nam chính là cô ca sĩ trẻ Amee. Ngay từ sản phẩm debut Anh nhà ở đâu thế rồi nối tiếp Đen đá không đường cũng như các hit về sau này, Amee không chỉ chỉn chu về phần MV mà vẫn luôn chiêu đãi thêm fan các video dance performance một cách đều đặn, đầy đủ. Những clip vũ đạo của Amee cũng không quá đặc biệt hay cầu kì mà chỉ đơn giản mang đến cho khán giả góc nhìn về phần vũ đạo cũng như quảng bá thêm cho sản phẩm âm nhạc của mình. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 28
Amee là nữ ca sĩ Vpop rất chăm ra các video dance performance.

Anh nhà ở đâu thế:

Đen đá không đường:

Do For Love:

Một cái tên khác cũng rất chăm ra các video dance performance chính là Chi Pu. Cô nàng cũng rất đều đặn cho ra mắt các video performance cho từng sản phẩm âm nhạc của mình vô cùng chất lượng, khoe khéo khả năng vũ đạo cũng như lan tỏa ca khúc ấy một cách rộng rãi hơn. Đặc biệt là trong số đó, video vũ đạo ca khúc Em nói anh rồi của Chi Pu đã gây ấn tượng ít nhiều vì cô nàng là ca sĩ VPop đầu tiên có clip dance Performance tại 1Milion Dance Studio – nơi tập luyện vũ đạo của rất nhiều nghệ sĩ Kpop. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 29
Một cái tên khác cũng rất chăm ra các video dance performance chính là Chi Pu.

Em nói anh rồi của Chi Pu kết hợp cùng 1Milion Dance Studio Hàn Quốc:

Đóa hoa hồng:

Từ hôm nay:

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những video dance performance khác đến từ các nghệ sĩ Việt Nam. Điều đó cho thấy họ cũng đã chăm chút nhiều hơn về mặt vũ đạo vì đây vừa là “vũ khí” để họ thể hiện được tài năng vũ đạo của mình, vừa là một cách thức để quảng bá, mang sản phẩm mới của mình đến gần hơn nữa với khán giả. 

Love Me Too - Đông Nhi

Giữ lấy làm gì - Monstar

Khác biệt to lớn - Kim Cương

Tạm kết 

Và dù là ở quốc gia nào đi chăng nữa, video dance performance ngày càng chiếm được cảm tình mạnh mẽ của khán giả, đặc biệt là đối với âm nhạc Hàn Quốc. Khán giả không đòi hỏi quá nhiều ở những video vũ đạo thế này, đôi khi đơn giản lại một trong những cách tạo sự khác biệt. Hình thức đầu tư không quá qui mô, nghệ sĩ xuất hiện đơn giả thực hiện vũ đạo uyển chuyển chất lừ cũng đã đủ ghi điểm mạnh trong mắt họ. Hứa hẹn trong tương lai, hình thức video dance performance sẽ còn càng phát triển hơn nữa với những biến đổi phong phú mới lạ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức vũ đạo của đông đảo khán giả cũng như người hâm mộ. 

Dance performance có giá trị thế nào tại Kpop thì hiện tại? Ảnh 30
Hứa hẹn trong tương lai, hình thức video dance performance sẽ còn càng phát triển hơn nữa với những biến đổi phong phú mới lạ.
Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên Trần

BÌNH LUẬN