Âm Nhạc

Âm Nhạc

Trước khi chia tay, Đạt G và Du Uyên đã cùng nhau có nhiều bản hit đình đám thế này

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Những sản phẩm Đạt G và Du Uyên kết hợp cùng nhau luôn gây ấn tượng với khán giả.


Mới đây, tin tức cặp đôi Đạt G và Du Uyên chính thức "đường ai nấy đi" sau khoảng thời gian dài gắn bó đã gây chú ý không ít đối với khán giả. Du Uyên và Đạt G từng được biết đến là một trong những cặp đôi ăn ý của Vpop. Sự tan rã của cả hai khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho chuyện tình này và cho cả những sản phẩm mà Đạt G và Du Uyên từng kết hợp trước khi chia tay. 

Những sản phẩm mà Đạt G và Du Uyên từng kết hợp trước khi chia tay đều nhận được phản hồi tốt.

Bánh mì không

Một trong những sản phẩm mà Đạt G và Du Uyên từng kết hợp trước khi chia tay không thể không nhắc đến chính là ca khúc Bánh mì không. Đây có thế được cho là một trong những ca khúc ấn tượng nhất của cặp đôi và được ra mắt ngày 12/12/20219. Không lâu sau khi phát hành, MV Bánh mì không đã nhanh chóng lọt vào top 1 trending Youtube Việt Nam.

Một trong những sản phẩm mà Đạt G và Du Uyên từng kết hợp trước khi chia tay không thể không nhắc đến chính là ca khúc Bánh mì không.
Không lâu sau khi phát hành, MV Bánh mì không đã nhanh chóng lọt vào top 1 trending Youtube Việt Nam.

Bánh mì không của Đạt G và Du Uyên được lấy cảm hững từ những tiếng rao ở các con phố nhỏ Sài Gòn. Giai điệu chậm rãi, nhịp nhàng và ca từ mộc mạc gần gũi giúp cho bài hát nhanh chóng ghi điểm trong mắt khán giả. MV cũng có những cảnh quay tuy đơn giản mà nên thơ, cùng với sự diễn xuất đáng yêu của Đạt G và Du Uyên chính là chất xúc tác tạo nên thành công của MV.

Bánh mì không của Đạt G và Du Uyên được lấy cảm hững từ những tiếng rao ở các con phố nhỏ Sài Gòn. 
MV cũng có những cảnh quay tuy đơn giản mà nên thơ.

Khó vẽ nụ cười

Trước Bánh mì không, cũng trong năm 2019, Du Uyên và Đạt G đã gây chú ý mạnh mẽ với ca khúc Khó vẽ nụ cười. Ca khúc này được cả hai chính thức phát hành vào 17/9/20219. Khó vẽ nụ cười là một bản pop ballad mang màu sắc hoài niệm trầm buồn. Giọng ca của cả hai cũng rất hòa hợp, người cao người thấp khiến cho ca khúc truyền tải được cảm xúc tốt của bài.

Cũng trong năm 2019, Du Uyên và Đạt G đã gây chú ý mạnh mẽ với ca khúc Khó vẽ nụ cười.
Khó vẽ nụ cười là một bản pop ballad mang màu sắc hoài niệm trầm buồn.

Nội dung MV cũng rất mới lạ, kể về câu chuyện của hai phi hành gia. Vào một ngày nọ họ tìm thấy một hành tinh lạ chứa toàn hoa hướng dương phát sáng. Và cũng nhờ chính những đoá hoa này mà hành tinh mới có thể phát sáng. Họ có ý định mang mẫu hoa về hành tinh để nghiên cứu nhưng không may gặp nạn. Ca khúc cũng rất nhanh chóng lọt top trending Youtube. 

Nội dung MV cũng rất mới lạ, kể về câu chuyện của hai phi hành gia.
 Ca khúc cũng rất nhanh chóng lọt top trending Youtube. 

Gói xôi vội

Thừa thắng xông lên, Du Uyên và Đạt G tiếp tục cho ra mắt sản phẩm kết hợp tiếp theo là Gói xôi vội. MV đánh dấu sự trở lại của bộ đôi vào ngày 25/5/2020. Tuy cũng lấy cảm hứng là một món ăn bình dân nhưng Gói xôi vội không phải là câu chuyện tình yêu như các sản phẩm trước đây. Câu chuyện mà bộ đôi mang đến trong sản phẩm này là về tình cảm, đánh mạnh vào tình yêu thương gia đình của những người trẻ.

Thừa thắng xông lên, Du Uyên và Đạt G tiếp tục cho ra mắt sản phẩm kết hợp tiếp theo là Gói xôi vội.
Câu chuyện mà bộ đôi mang đến trong sản phẩm này là về tình cảm, đánh mạnh vào tình yêu thương gia đình của những người trẻ.

Gói xôi vội là một sáng tác pop nhẹ nhàng, ý nghĩa của Đạt G. Không chỉ có lời bài há, cách xây dựng MV cũng để lại nhiều cảm xúc chân thật, giản dị. Sản phẩm cũng gửi gắm nỗi lòng của cả hai đến với ba mẹ của mình. Họ không đặt nặng vấn đề thành công như thế nào với Gói xôi vội khi ra mắt vì đây là một sản phẩm dành tặng cho các bậc làm cha, làm mẹ. 

Du Uyên và Đạt G không đặt nặng vấn đề thành công như thế nào với Gói xôi vội khi ra mắt vì đây là một sản phẩm dành tặng cho các bậc làm cha, làm mẹ. 

EmmE (Em,Tôi)

EmmE (Em,Tôi) có thể được xem là một trong những sản phẩm đầu tiên bộ đôi Du Uyên và Đạt G thực hiện cùng nhau. Ca khúc có bối cảnh quay đơn giản, ở studio nhưng có hiệu ứng dễ thương. Mặc dù trong MV EmmE (Em,Tôi) Du Uyên xuất hiện không được nhiều cảnh nhưng đã nhanh chóng để lại ấn tượng tốt cho khán giả. 

EmmE (Em,Tôi) có thể được xem là một trong những sản phẩm đầu tiên bộ đôi Du Uyên và Đạt G thực hiện cùng nhau.
Trong MV EmmE (Em,Tôi) Du Uyên xuất hiện không được nhiều cảnh.

EmmE (Em,Tôi) được phát hành vào 2/6/2018. Ca khúc có giai điệu sôi động với những flow rap thú vị của Đạt G. Một số câu trong lời bài hát cũng trở nên phổ biến mạnh mẽ trên mạng xã hội. Tuy chưa thật sự quá ấn tượng so với những bản hit sau này nhưng nếu nhắc đến những sản phẩm mà Đạt G và Du Uyên từng kết hợp trước khi chia tay thì EmmE (Em,Tôi) cũng rất đáng được ghi dấu ấn. 

Ca khúc có giai điệu sôi động với những flow rap thú vị của Đạt G. 

Buông bàn tay thật nhanh

Sau gần 1 tháng giới thiệu EmmE (Em,Tôi), vào tháng 7/20218, Đạt G và Du Uyên cũng tung tiếp sản phẩm kết hợp tiếp theo mang tên Buông bàn tay thật nhanh. Ở sản phẩm này, Du Uyên đã được xuất hiện nhiều hơn trong MV. Cô cùng Đạt G đã có nhiều khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ bên nhau. 

 Đạt G và Du Uyên cũng tung tiếp sản phẩm kết hợp tiếp theo mang tên Buông bàn tay thật nhanh.
Ở sản phẩm này, Du Uyên đã được xuất hiện nhiều hơn trong MV.

Tuy nhiên, trái ngược với những khoảnh khắc hạnh phúc đó, Buông bàn tay thật nhanh lại là một bản nhạc buồn. Phong cách của Buông bàn tay thật nhanh khác hẳn với EmmE (Em,Tôi), ca khúc này với giai điệu ballad nên tạo cảm xúc sâu lắng, trầm tư hơn. Sự thay đổi phong cách mới mẻ này so với lần kết hợp của EmmE (Em,Tôi) giúp cho bộ đôi tăng thêm được sự hưởng ứng của khán giả. 

Buông bàn tay thật nhanh lại là một bản nhạc buồn, giai điệu ballad nên tạo cảm xúc sâu lắng, trầm tư hơn.

Từ một số bản hit được kể trên, bộ đôi Du Uyên và Đạt G đã mang đến cho khán giả rất nhiều sản phẩm ấn tượng. Việc Du Uyên và Đạt G không thể cùng nhau bước tiếp trong chuyện tình yêu cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động âm nhạc, cả hai cũng sẽ không thể hợp tác và cho ra nhiều bài hát hay như thế. Vì lẽ đó, khán giả và người hâm mộ đã không khỏi tiếc nuối cho sự chia ly của cặp đôi. 

Khán giả và người hâm mộ đã không khỏi tiếc nuối cho sự chia ly của cặp đôi Du Uyên và Đạt G.
Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN