Âm Nhạc

Âm Nhạc

Sau Bánh mì, Đạt G - Du Uyên tiếp tục dùng món ăn này để… lấy nước mắt khán giả

Thanh Phúc
Chia sẻ

20 giờ ngày 25-5, MV Gói xôi vội của Đạt G và Du Uyên đã chính thức phát hành.

Gói xôi vội

Sau nhiều đồn đoán ba chữ viết tắt GXV, G Planet (cộng đồng fan của Đạt G và Du Uyên) đã được giải đáp với tựa MV mới nhất mang tên Gói xôi vội. Gói xôi vội, sáng tác mới của Đạt G là một ca khúc pop nhẹ nhàng, để lại nhiều xúc động với ca từ mộc mạc, giản dị và chân thật.

Như Đạt G chia sẻ thì Gói xôi vội anh viết sau khi bất chợt thấy tóc ba, mẹ mình đã thay màu. “Một quãng thời gian dài tôi không sống cùng ba mẹ nữa mà ra ngoài sống, tự bươn chải, tôi chú tâm vào công việc của mình và rất hiếm có những bữa cơm cùng ba mẹ. Năm ngoái, trong một lần trở về nhà ăn cơm, tôi bất ngờ nhìn kỹ lại ba và mẹ thì thấy rõ tuổi tác làm ba mẹ thay đổi, từ đó tôi viết vội vàng mái tóc đen xưa bỗng nhiên bây giờ như muối tiêu…”, ca sĩ Đạt G chia sẻ.

Theo Đạt G thì “vội” trong Gói xôi vội mang hai ý nghĩa: “Đó là sự vội vàng, gấp đuổi của thời gian làm mình lớn khôn mà cũng vô tình làm ba mẹ già đi, mình vội vàng theo cuộc sống mà không thấy. Đó là chữ vội vã khi mỗi người phải lao vào cuộc sống nhiều khó khăn, tranh thủ ăn một món ăn nhanh, mội gói xôi ăn vội, để lại làm việc. Tôi lẫn Du Uyên đều đã từng rơi vào cả hai nghĩa vội như thế…”, ca sĩ Đạt G nói thêm.

Từ ca khúc với cảm xúc chân thật như thế, câu chuyện MV càng làm khán giả xúc động hơn khi lồng ghép câu chuyện tình cảm gia đình. Cậu con trai trong MV Gói xôi vội sống cùng mẹ, con gái sống cùng cha sau khi ba mẹ không còn sống chung. Cô gái sống với người cha với ước mơ trở thành một nhà thiết kế. Người con trai sống với mẹ và mang trong mình giấc mơ trở thành nhạc sĩ.

Cả cha mẹ đều là những người lao động bình dân, dẫu khó khăn, nhưng vẫn luôn ủng hộ và nuôi dưỡng giấc mơ của con cái. Đó là chút chăm sóc con từ ngày thơ bé đến trường, từ gói xôi nhỏ ăn sáng đến giấc mơ lớn của đời con. “Người cha trong MV không khác gì ba của tôi, ông cũng làm nghề chở hàng như vậy. Và với Du Uyên, đó cũng là tình cảm rất thật với mẹ của Uyên, bởi từ nhỏ Uyên cũng đã xa ba. Gói xôi vội chạm tới nhiều điều trong ký ức của cả tôi và Du Uyên mà có thể trong cuộc sống chúng tôi vô tình lãng quên”, ca sĩ Đạt G chia sẻ.

Đạt G, Du Uyên hoàn toàn không đặt nặng vấn đề thành công như thế nào với Gói xôi vội, bởi với cả hai, gia đình là một điều rất riêng, thiêng liêng lắm. Vì vậy, MV như một lời tri ân đến cha, mẹ và hơn cả, với khán giả MV có thể là một lời nhắc nhớ về giá trị gia đình. Điều quan trọng nhất chính là chúng ta đang quá vội vã mà quên rằng khi ta lớn ba mẹ cũng sẽ dần già đi và mình sẽ tiếc vì không ngăn cản được thời gian”, Đạt G nói.

Xem thêm: Đạt G x Du Uyên – Những chiến binh âm nhạc phá vỡ mọi giới hạn

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN