Âm Nhạc

Âm Nhạc

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh

An Nhiên
Chia sẻ

Nhiều người lên tiếng chỉ trích một bộ phân fan không có ý thức khi bỏ qua quy tắc giãn cách.

Do tình hình COVID-19 diễn biến căng thẳng, các chương trình âm nhạc hoặc concert trong năm 2020 và 2021 đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, dịch bệnh dần được kiểm soát và vào ngày 30/10, một trong số ít các buổi concert đã bắt đầu được tổ chức trực tiếp. Chương trình K-Pop in Suncheon thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự khi có dàn khách mời nổi bật bao gồm NCT Dream, TXT, Brave Girls, Oh My Girl, Hot Issue, BTOB và AB6IX.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 1
Sự kiện được tổ chức trực tiếp, có khán giả đến xem.

Nhiều người hâm mộ cuối cùng cũng đã có thể tận mắt nhìn thấy thần tượng trên sân khấu ngoài đời. Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ của NCT Dream nhận nhiều chỉ trích bởi những người cùng tham gia concert ngày hôm đó. 

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 2

Trên một diễn đàn trực tuyến trực tuyến, cư dân mạng chỉ sự khác biệt khi NCT trình diễn và khi các nhóm nhạc khác trình diễn. Khi các nhóm khác hát và nhảy trên sân khấu, khán giả ngồi dưới đều giữ trật tự và tránh việc cản trở tầm nhìn của nhau. Trong khi đó, tới phần trình diễn của NCT Dream thì phía trước sân khấu đột nhiên đông đúc và nhiều fan phía trước đã cản tầm nhìn người ngồi sau.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 3
Khi các nhóm nhạc khác trình diễn.
Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 4
Khi NCT Dream trình diễn.

Những người có mặt tại chương trình hôm đó cũng đã chụp hình ảnh phản ánh đầy thực tế. Trong đó, người hâm mộ NCT Dream đã đứng trên ghế hoặc trên các vật có độ cao để có thể nhìn rõ thần tượng hơn. Một số người còn cầm những chiếc máy ảnh lớn để chụp hình các thành viên, gây ảnh hưởng đến những khán giả khác.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 5
Các fan quá khích đã cản tầm nhìn người ngồi sau.

Sự việc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng. Nhiều người đánh giá tình hình này cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là khi COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Mặc dù Hàn Quốc đã nới lỏng nhiều quy định và hạn chế, các quy tắc chung về giãn cách xã hội vẫn được áp dụng ở những khu vực đông người. Vậy nên, hành động của một bộ phận fan quá khích này đã làm cộng đồng mạng lo lắng về khả năng bùng phát dịch bệnh.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 6
Fan chen nhau chụp hình thần tượng.

Buổi concert K-Pop in Suncheon được tổ chức quy củ, các ghế ngồi được đặt cách nhau 1 mét do quy định giãn xã hội. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ chỉ đơn giản là ngó lơ biện pháp phòng dịch, bỏ khỏi chỗ ngồi và chen lên gần phía sân khấu.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 7
Khu vực ghế trống trải vì các fan tiến lại gần sân khấu hơn.

Một số khán giả tham gia concert còn phàn nàn rằng vé của họ đã trở nên lãng phí vì fan của NCT. Họ mua được một chỗ ngồi ở hàng ghế đầu, nhưng do mọi người chen chúc ở khoảng trống giữa hàng ghế đầu và sân khấu nên tầm nhìn của họ bị cản trở nghiêm trọng.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 8
Có người phàn nàn vì tầm nhịn bị cản trở.

Hiện đây vẫn là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều. Cư dân mạng cho biết, sự việc này sẽ phần nào tác động và gây khó khăn cho các đơn vị muốn tổ chức trình diễn trực tiếp trong thời gian tới.

Fan NCT chen chúc xem biểu diễn, ngó lơ quy định giãn cách: Công chúng lo sợ COVID-19 bùng phát mạnh Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN