Âm Nhạc

Âm Nhạc

Logo bài mới bị tố đạo nhái NCT Dream, người trong ê-kíp của Erik chính thức lên tiếng

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Phía thiết kế poster cho Erik đưa ra những phản hồi chính thức về sự việc.

Gần đây, Erik đã chuẩn bị rục rịch trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới mang tên Dịu dàng em đến. Erik cũng đã tung poster giới thiệu cho ca khúc mới lần này. Tuy nhiên, phần logo tên bài hát lại bị dân tình xôn xao cho rằng có sự sao chép ý tưởng từ logo của nhóm nhạc Hàn Quốc NCT Dream. Đứng trước tình huống này, người trong ê-kíp Erik đã lên tiếng khi logo mới bị tố đạo nhái NCT Dream. 

Ê-kíp Erik đã lên tiếng khi logo mới bị tố đạo nhái NCT Dream.

Cụ thể, trong một bài đăng giới thiệu poster sản phẩm mới của Erik trên một trang fanpage Kpop, dân tình đã phát hiện ra và cho rằng phần logo tên bài hát có phần giống với logo của nhóm NCT Dream gần đây. Cũng với format hình trái tim và chèn chữ vào trong khiến cho logo mới của Erik gây tranh cãi với logo của nhóm NCT Dream.

Poster sản phẩm mới của Erik.
Logo của NCT Dream.

Đứng trước ồn ào này, người thiết kế poster này cho Erik cũng đã lên tiếng, bình luận trực tiếp vào bài đăng. Người này giải thích 4 yếu tố chính để chứng minh không hề có sự sao chép NCT Dream cho logo bài mới của Erik. 

Designer cũng xác nhận là chưa biết qua logo của NCT Dream và xin lỗi vì chưa nghiên cứu kĩ các mẫu thiết kế trước để dẫn đến tình trạng không đáng có này. Mặt khác, bản thân phía Erik không có bình luận gì cho sự việc lần này. 

Erik.
NCT Dream.

Nguyên văn chia sẻ của phía designer poster của Erik:

Chào các bạn đọc, mình là người thực hiện poster này. Sau khi đọc 1 số comment của các bạn, mình cảm thấy mình có trách nhiệm phải lên tiếng để giải thích vì Erik hoàn toàn không liên quan đến khâu thiết kế poster. Mong các bạn dành chút thời gian để đọc:

1. Thiết kế text gom vào shape trái tim này là 1 thiết kế khá phổ thông với các bạn trong ngành design (mình có đính kèm hình minh họa, các bạn có thể tìm được rất nhiều thiết kế với shape tương tự trên mạng)

2. Font chữ này cũng được áp dụng khá nhiều vào các thiết kế cần sự dễ thương (ava mình cũng xài font tương tự và ava mình làm từ năm 2017)

3. Cách xử lý detail của font khác nhau (mình làm text kiểu tan chảy)

4. Phối màu thì mn có thể thấy là khác hoàn toàn rồi

Mình hiểu là lúc mới nhìn mọi người có thể liên tưởng đến, nhưng mình xin thề là trước đó mình chưa từng thấy qua thiết kế poster của NCT, nếu mình nói sai thì tất cả tiêu cực mùa dịch này vận vào người mình hết. Mình xin lỗi vì đã không tìm hiểu kỹ hơn về các thiết kế đã được ra mắt và gây ra hiểu lầm không đáng có này. Mong các bạn hiểu và thông cảm cho mình ạ.

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN