Âm Nhạc

Âm Nhạc

Từ A-Z Kpop trên BXH World Album Billboard tuần này: BTS vẫn 'hít khói' quán quân, Stray Kids lăm le top 3, BlackPink thăng hạng đều đặn

Thụy Hân
Chia sẻ

Rất nhiều album KPop đã cạnh tranh quyết liệt trên BXH World Album trên Billboard tuần này.

Mới đây, bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard vừa cập nhật bảng xếp hạng World Album cho các nghệ sĩ của tuần này. Trong đó, các sản phẩm từ các nhóm nhạc KPop cũng đã xuất sắc có mặt trong BXH, trải dài từ vị trí đầu tiên cho đến top 15.

BTS chưa lấy lại được No.1 BXH World Album trên Billboard tuần này.

Cụ thể, tại BXH World Album trên Billboard tuần này nhóm BTS tuy có chiếm ưu thế với nhiều sản phẩm góp mặt nhưng vẫn chưa thể giành lại ngôi quán quân. Mà theo đó, nhóm NCT 127 tiếp tục nắm chặt vị trí No.1 của mình. Album Neo Zone của NCT 127 lại có thêm 1 tuần đạt hạng nhất sau khi vươn lên đầu bảng vào tuần trước nhờ sự bùng nổ của phiên bản repackaged. Đây là tuần thứ 16 album này của NCT 127 xuất hiện tại BXH World Album trên Billboard. 

NCT 127 tiếp tục đạt No.1

Cái tên nổi bật tiếp theo của BXH World Album trên Billboard tuần này chính là nhóm BTS. Boygroup nhà Big Hit vẫn gây áp đảo bởi số lượng album tham gia đường đua. Nếu như hạng 2 thuộc về album mới nhất của BTS là Map of the Soul: 7 thì album Love Yourself: Answer cũng nối gót ở vị trí thứ 3. Chốt sổ top 5 vẫn là sản phẩm của BTS với album Map of the Soul: Persona

BTS vẫn chiếm ưu thế với nhiều album góp mặt.

Hạng 6 và hạng 7 trong BXH World Album trên Billboard tuần này lần lượt thuộc về album BTS WORLDLove Yourself: Tear đều của BTS. Đặc biệt, mixtape solo D-2 của thành viên Suga cũng góp vui ở vị trí số 8. Trong khi đó, album Love Yourself: Her của nhóm cũng ở vị trí cách đó không xa là hạng 10. Sản phẩm cuối cùng mà BTS nắm giữ vị trí tại BXH tuần này là You Never Walk Alone giành được No.15. 

Các sản phẩm cũ của BTS trải dài khắp BXH.
Thành viên Suga cũng góp mặt với mixtape solo D-2.

Chỉ với tuần thứ 2 xuất hiện, album mới của Stray Kids là GO生 (Go Live) đã có sự tiến bộ ấn tượng tại BXH World Album trên Billboard tuần này. Album này của nhóm hiện đã vươn lên hạng 4, lăm le top 3 và hứa hẹn bùng nổ hơn trong thời gian tới. SuperM có phần đuối sức khi SuperM: The 1st Mini Album vẫn "lẹt đẹt" ở top cuối. Cụ thể là nhóm vẫn đang ở hạng 11 tuần này, chưa thể quay lại top 10. 

Stray Kids vẫn đang bứt phá với GO生 (Go Live).
Nhóm SuperM vẫn đang "lẹt đẹt" top cuối.

BXH World Album trên Billboard tuần này còn chào đón sự xuất hiện lần đầu tiên của album mới đến từ nhóm Seventeen. Album Heng:garæ với ca khúc chủ đề Left & Right đã đưa Seventeen đến với No.14 của BXH. Ngoài ra, nhóm BlackPink cũng là cái tên không thể thiếu trên BXH World Album. Mặc dù đã có màn comeback trong năm 2020 nhưng chỉ mới là single dọn đường, chưa phải album chính thức nên sản phẩm giúp BlackPink có mặt tại BXH là album của năm trước. Album Kill This Love vẫn thể hiện sức bền rất tốt khi thăng lên hạng 13 trong BXH World Album tuần này.

 Album Heng:garæ của Seventeen lần đầu góp mặt trên BXH tuần này.
Album Kill This Love của BlackPink vẫn đang thăng hạng.

Xin chúc mừng các nghệ sĩ đã có thành tích tuyệt vời trên BXH World Album trên Billboard tuần này!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN