Âm nhạc

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt

Thanh Phúc
Chia sẻ

Above The World đã mở ra cánh cửa tràn đầy hy vọng cho các nhà sản xuất muốn thực hiện các lễ hội EDM tại Việt Nam.

Xuất hiện vào năm 2021, Above The World đã mang đến những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn đối với người hâm mộ âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Above The World với tiêu chí phát triển và đóng góp xây dựng lại nền âm nhạc điện tử (EDM), tái tạo lại cộng đồng yêu nhạc, gắn kết mọi người và đặc biệt hơn là nâng tầm nghệ sĩ DJ/Producer tại Việt Nam.

Năm 2022, Above The World đã chính thức trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới. Above The World 2022 - Music Festival được xác nhận sẽ diễn ra tại Phú Quốc hứa hẹn là bệ phóng đầu tiên trong chuỗi hành trình chinh phục những kỉ nguyên mới.

Đại tiệc đỉnh cao của âm thanh và ánh sáng

Là sự kiện âm nhạc được tổ chức dưới quy mô festival nên khâu chuẩn bị của Above The World được đầu tư vô cùng hoành tráng. Để đáp ứng tốt nhất cho trải nghiệm của khán giả, những thiết bị âm thanh và ánh sáng hiện đại, tối tân bậc nhất đều được đưa lên sân khấu biểu diễn.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 1

Điều đáng khen cho BTC chính là việc sắp xếp kịch bản sân khấu phù hợp với từng nghệ sĩ trình diễn. Nếu như Wolf Pack, Justin James, Plastik Funk,... mang đến tổng thể âm nhạc và ánh sáng hoang dại, đậm chất fantasy thì Rinaly, 2Elements lại khiến khán giả đảo điên với những track nhạc đầy phóng khoáng nhưng không kém phần bí ẩn, ma mị.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 2

Trong khi đó, những nghệ sĩ DJ của Việt Nam như Thien Hi, Vinjaz, Louiz 8ightz, Double Noize,... cũng không hề kém cạnh. Việc trình diễn những bản hit đang được yêu thích như Hãy trao cho anh (Sơn Tùng), Kill This Love (BlackPink),... đã khiến khán giả có mặt "nổ tung" trong từng giai điệu.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 3

Sau hơn hai năm đại dịch, nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên Above The World đã cho thấy sự mạnh tay trong việc đầu tư một sự kiện âm nhạc với quy mô khủng, mang đến cho cộng đồng yêu nhạc EDM sân chơi đúng nghĩa.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 4

Above The World không chỉ là một lễ hội âm nhạc

Như đã nói, Above The World được tổ chức vào thời gian và địa điểm vô cùng đặc biệt. Một kỳ nghỉ lễ lớn trong năm và một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Sự kiện này đã thu hút khách du lịch từ nhiều quốc gia đến tham dự, góp phần thúc đẩy sự nhộn nhịp của thành phố biển sau khi mở cửa đón khách sau một thời gian im ắng vì đại dịch covid-19.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 5

Là sự kiện âm nhạc kết nối giữa các quốc gia, ý nghĩa giao lưu văn hoá là điều không thể không nhắc đến. Mặc dù mỗi sân khấu trình diễn đều mang âm sắc cá nhân của từng nghệ sĩ, tuy nhiên khi đứng chung trong một không gian toàn những trái tim yêu nhạc, tất cả đều không còn khoảng cách và được kéo lại gần nhau.

Trong một số buổi gặp gỡ riêng với SAOstar, các DJ quốc tế và Việt Nam đã dành cho nhau rất nhiều lời tốt đẹp. Điều này cho thấy sự tôn trọng cũng như cái nhìn rộng mở về âm nhạc của các cá nhân đại diện tham dự tại sự kiện đặc biệt này.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 6

Bên cạnh đó, thành công của Above The World cũng là minh chứng cho sự tiên phong của sự kiện này trong việc xây dựng, phát triển ngành EDM tại Việt Nam. Mặc dù không còn quá xa lạ, song các đêm diễn EDM mang quy mô festival chưa thật sự phổ biến tại quốc gia hình chữ S.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 7

Above The World đã mở ra cánh cửa tràn đầy hy vọng cho các nhà sản xuất muốn thực hiện các lễ hội EDM tại Việt Nam. Dù hành trình để phát triển chắc chắn còn rất nhiều chông gai, nhưng những thành tích trước mắt của Above The World phần nào cho thấy khán giả vẫn sẵn sàng dành sự quan tâm cho các lễ hội EDM, đồng thời các đêm diễn này cũng được cân nhắc để phù hợp nhất có thể với văn hoá người Việt.

Above The World và hành trình của 'kẻ tiên phong' trong làng EDM Việt Ảnh 8

Với nguyện vọng trở thành một trong những Festival về nhạc điện tử hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra tầm Thế Giới, những "chiến binh" của Above The World đang cùng chung tay biến giấc mơ thành hiện thực - Journey To Above The World.

Bài viết

Thanh Phúc

Thiết kế

Thanh Phúc

Chia sẻ