Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Màn lột xác ngoạn mục của người đàn ông nặng gần 300kg sau 3 năm giảm cân vì 'muốn sống lâu hơn'

Thiên An
Chia sẻ

Sau hơn 3 năm kể từ khi điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp luyện tập, Nicholas như trở thành một người khác, từ 294kg đã giảm xuống còn 129 kg.

Nicholas Craft (42 tuổi) đến từ Hattiesburg, Mississippi, Mỹ đã phải vật lộn với cân nặng khổng lồ của mình từ hồi còn nhỏ. Thời điểm học trung học, Nicholas nặng đến 136kg Từ đó cho đến tháng 6/2019, số cân đã tăng vọt lên 294kg.  

Màn lột xác ngoạn mục của người đàn ông nặng gần 300kg sau 3 năm giảm cân vì 'muốn sống lâu hơn' Ảnh 1

Kể với Fox News hôm 9/3, Nicholas cho biết do chứng trầm cảm khiến anh ăn uống vô độ. Vì liên tục nạp thức ăn, kích thước cơ thể thay đổi nên vô tình khiến cuộc sống của anh lại rơi vào một vòng luẩn quẩn khác. Nicholas dần xa cách gia đình, bạn bè khiến lối sống ít vận động của anh ngày càng trầm trọng. Hơn nữa, trọng lượng quá khổ làm Nicholas khó có thể di chuyển như người bình thường.  

“Thậm chí, chỉ vận động thôi cũng thật khó khăn đối với tôi. Tôi bị đau đầu gối, nhức mỏi cơ thể và khó thở”, anh chia sẻ.

Màn lột xác ngoạn mục của người đàn ông nặng gần 300kg sau 3 năm giảm cân vì 'muốn sống lâu hơn' Ảnh 2

Năm 2019, một bác sĩ cảnh báo Craft rằng cơ thể cao 1m75 của anh không thể chịu đựng trọng lượng gần 300 kg lâu hơn nữa. Mức cân nặng này như một “quả bom hẹn giờ” đối với sức khỏe của Nicholas. Lời cảnh báo của bác sĩ đã giúp anh tỉnh ngộ và nhận ra bản thân phải thay đổi cách sống. 

Cùng với sự động viên của bác sĩ và người thân, Nicholas quyết tâm điều trị chứng trầm cảm và tình trạng béo phì của mình. Anh bắt đầu hành trình giảm cân của mình theo cách cơ bản nhất là cắt bỏ đồ ăn vặt như nước có gas và đồ chiên rán, mì ống, gạo và một số tinh bột khác khỏi thực đơn hàng ngày. Thay vào đó, anh ăn nhiều trái cây, rau củ và thực phẩm giàu đạm. Thời gian đầu, người đàn ông cho biết anh nạp khoảng 1.200-1.500 calo/ngày.

Màn lột xác ngoạn mục của người đàn ông nặng gần 300kg sau 3 năm giảm cân vì 'muốn sống lâu hơn' Ảnh 3

Ngoài thay đổi chế độ ăn uống, Nicholas cũng chăm tập thể dục thể thao hơn. Anh thương luyện tập tạ và chạy bộ. 

Sau hơn 3 năm kể từ khi điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp luyện tập, Nicholas như trở thành một người khác nhờ giảm cân nặng xuống còn 129 kg. Sức khỏe được nâng cao đáng kể. Anh không còn đau đớn về thể xác và chức năng hô hấp cũng được cải thiện. Dù hiện tại vẫn chưa đạt được số cân như bản thân mong muốn nhưng Nicholas cho biết anh sẽ kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu.  

"Tôi muốn sống khỏe mạnh hơn. Hiện giờ, tôi vẫn chưa đạt được mục tiêu giảm cân của mình nhưng thật vui khi biết rằng câu chuyện của tôi có thể truyền cảm hứng cho những người cũng đang phải vật lộn với cân nặng của họ", Nicholas tâm sự.  

Màn lột xác ngoạn mục của người đàn ông nặng gần 300kg sau 3 năm giảm cân vì 'muốn sống lâu hơn' Ảnh 4

Theo người đàn ông, anh giảm cân một cách tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm cân hay chất bổ sung tăng cường nào, hoặc tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

“Bạn phải thay đổi lối sống, chẳng hạn ăn uống lành mạnh hơn, thay vì đi đường tắt. Điều quan trọng nhất là phải duy trì vận động, ngay cả khi chỉ một chút, miễn là bạn phải di chuyển”, anh nói.

Ngoài hành trình giảm cân khó khăn và nghiêm ngặt, Nicholas còn phải đối mặt với vấn đề da thừa trên cơ thể sau quá trình giảm cân. Để giúp đỡ em trai của mình, chị của anh đã bắt đầu quá trình gây quỹ trên GoFundMe với mục tiêu quyên góp được 20.000 đô la cho cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc đời.

Xem thêm: Diễn biến 'gây sốc' vụ khách sạn bị tố nửa năm thay nước bể tắm 1 lần

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN