Sức khỏe

Chế độ ăn kiêng cho Met Gala có gì mà khiến Kim Kardashian đau đớn, không thể cử động tay?

Minh Minh
Chia sẻ

Chế độ ăn kiêng cấp tốc để mặc vừa váy của Marilyn Monroe khiến da của Kim Kardashian mẩn đỏ, đau khớp không cử động được tay.

Trong cuộc trò chuyện gần đây với Allure, Kim Kardashian cho biết chế độ ăn kiêng được thiết kế riêng cho sự kiện Met Gala năm nay khiến bệnh vảy nến và viêm khớp của cô trở nên nghiêm trọng.

Kim Kardashian từ lâu đã úp mở về việc bị mắc bệnh vẩy nến - một tình trạng da gây ra các mảng vảy đỏ. Viêm khớp vẩy nến là một bệnh tự miễn dịch thường xuất hiện ở số người mắc bệnh vẩy nến.

Chế độ ăn kiêng cho Met Gala có gì mà khiến Kim Kardashian đau đớn, không thể cử động tay? Ảnh 1

Theo Cleveland Clinic, có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta mắc bệnh vẩy nến, ví dụ như căng thẳng, nhiễm trùng, dị ứng thuốc, chấn thương da, thời tiết lạnh hoặc bất cứ tác nhân nào ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Chế độ ăn kiêng cho Met Gala có gì mà khiến Kim Kardashian đau đớn, không thể cử động tay? Ảnh 2

Kim được chẩn đoán bệnh vào năm 2011, kể từ đó, tình trạng da của cô ngày càng tồi tệ hơn. Kim vốn là người ăn chay nhưng để giảm cân cấp tốc cho Met Gala, cô phải tuân theo một chế độ ăn có thịt (để bổ sung protein). Việc này khiến cô bị nổi mụn khắp cơ thể, bệnh viêm khớp vảy nến thì trở nên nghiêm trọng đến mức không thể cử động tay.

"Lúc đó tôi thực sự rất đau. Tôi phải đến gặp bác sĩ thấp khớp để tiêm steroid. Cảm giác sợ hãi xâm chiếm cơ thể tôi. Sau đó tôi loại bỏ thịt ra khỏi chế độ ăn và mọi thứ trở lại bình thường.” - Kim nói với Allure.

Chế độ ăn kiêng cho Met Gala có gì mà khiến Kim Kardashian đau đớn, không thể cử động tay? Ảnh 3

Kim cho biết chế độ ăn kiêng dành riêng cho Met Gala giúp cô giảm được 16 pound (7.2 kg) trong ba tuần. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc hạn chế và cắt giảm carb có thể dẫn đến nhiều rủi ro cho sức khỏe nên không khuyến khích mọi người học theo Kim. Nếu không phải người nổi tiếng cần giảm cân cấp tốc cho một sự kiện cụ thể thì bạn không nên tuân theo một chế độ ăn cực đoan mà hãy thiết kế một chế độ lành mạnh để duy trì mỗi ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin mới nhất