Sao học đường

Sao học đường

Xúc động hình ảnh cô giáo mầm non bám thân cây, vượt dòng suối lũ đến trường

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Để mau chóng đến lớp dạy học, nữ giáo viên đã không quản khó khăn và nguy hiểm, nhích từng chút một trên thân cây, vượt dòng suối lũ chảy xiết.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau hình ảnh nữ giáo viên đội mưa, hai tay bám chặt thân cây, nhích từng chút một đầy khó khăn và nguy hiểm để vượt qua dòng suối chảy xiết khiến nhiều người xót xa.

Theo tờ CA TP Đà Nẵng, cô giáo trong hình ảnh ấy là cô Nguyễn Thị Tý (1992, trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), giáo viên đứng lớp mầm non ở điểm trường nóc Ông Bình (xã Trà Dơn).

Xúc động hình ảnh cô giáo mầm non bám thân cây, vượt dòng suối lũ đến trường Ảnh 1
Hình ảnh cô giáo nhích từng chút một trên thân cây để tới lớp học khiến nhiều người xúc động 

Ngày 10/10 vừa qua, cô Tý cùng đồng nghiệp dậy sớm, chạy xe máy vào xã Trà Dơn để dạy. Sau khi để xe tại trung tâm xã, cô Tý và thầy Nguyễn Văn Nhân (giáo viên phụ trách lớp ghép 1 và 2 của trường Tiểu học Trà Dơn) cùng đi bộ băng rừng để vào điểm dạy học.

Do mưa lớn, nước lũ lên nhanh, con đường thường ngày đi lại bị nước lũ chia cắt nên thầy cô tìm cách đi vòng lên nơi có một thân cây lớn mà người đồng bào bắc làm cầu tạm để qua suối. Để qua được suối, chỉ có cách ôm thân cây, nhích từng chút một. Lúc này dưới suối nước chảy rất mạnh, song vì sốt ruột vào lớp với các em nên thầy cô đã liều mình vượt suối.

Xúc động hình ảnh cô giáo mầm non bám thân cây, vượt dòng suối lũ đến trường Ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Tý cùng các học trò của mình. 

Chia sẻ với Người Lao Động, cô Nguyễn Thị Tý nhớ lại: "Khi thấy thân gỗ chò nằm bắc ngang đoạn suối ngập sâu, tôi cùng một giáo viên khác lần lượt bám chặt thân cây rồi nhích từng chút để vượt qua. Trong lúc tôi di chuyển, giáo viên đi cùng đã dùng điện thoại chụp ảnh làm kỷ niệm. Bây giờ xem lại vẫn thấy rùng mình".

Hôm đó, cô Nguyễn Thị Tý phải mất 4 giờ chờ khi mưa tạnh, nước không còn cuộn trào, chảy xiết thì mới dám lội qua để vào lớp học ở nóc Ông Bình. 

"Khi vào điểm trường, thấy học sinh vẫn đang ngồi đợi cô giáo đến, tôi rất xúc động" , cô Tý xúc động bày tỏ.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN