Giải Trí

Giải Trí

Nghe theo ý khán giả, HLV Như Quỳnh loại 'viên ngọc đen' Thanh Tuyền để giữ Nhật Minh

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Tuy có màn trình diễn khá thuyết phục nhưng Thanh Tuyền Ebony đành dừng bước và nhường vị trí top 2 team Như Quỳnh cho Hoàng Hải và Nhật Minh.

Vòng Loại trực tiếp 1 là đêm thi đầu tiên dàn thí sinh tiềm năng của Thần tượng Bolero 2018 cùng thi tài trên một sân khấu. Từ 9 màn trình diễn đơn ca, khán giả và các HLV của chương trình cùng nhau chọn ra 2 thí sinh trong mỗi đội bước tiếp vào top 6. Ở team Như Quỳnh diễn ra “cuộc chiến” cân tài cân sức giữa ba giọng ca Hoàng Hải, Thanh Tuyền Ebony và Nhật Minh.

Khi buộc phải đưa ra quyết định loại đầy khó khăn, “hoa hậu bolero” đã nhờ nghe theo sự lựa chọn của khán giả và chia tay “viên ngọc đen” Thanh Tuyền Ebony.

Đừng nhắc chuyện tình - Hoàng Hải.

Là thí sinh trình diễn đầu tiên trong đêm thi, Hoàng Hải chọn thể hiện tình khúc Đừng nhắc chuyện lòng. Hóa thân ngọt ngào vào hình ảnh thiếu nữ Huế với tà áo dài tím, câu hò đầu bài của học trò Như Quỳnh cũng được nhấn nhá đúng âm hưởng Trung bộ.

Cách hát của Hoàng Hải ở vòng thi này ít nhiều phảng phất cách xử lý của “cô giáo” Như Quỳnh từ cách phát âm đến lỗi bỏ nhỏ quen thuộc. Với 38.35% bình chọn, giọng ca đến từ Đak Lak là gương mặt đầu tiên trong đội giành được chiếc vé bước vào đêm thi kế tiếp..

Túy ca - Nhật Minh

Sở hữu lợi thế là giọng hát trữ tình, có độ dày đặc trưng, lần này, Nhật Minh được giao ca khúc Túy ca. Thí sinh nam duy nhất trong team Như Quỳnh tạo điểm nhấn cho tiết mục bằng lối diễn xuất nhập tâm như kẻ say rượu, say tình thật sự. Bên cạnh sự nức nở nhiều lần khiến khán giả thổn thức, Nhật Minh cũng có cách xử lý bài hát điêu luyện, đậm màu bolero.

Sau ca khúc Nếu hai đứa mình ở vòng Mini Liveshow, Thanh Tuyền Ebony tiếp tục chọn thể hiện một ca khúc bolero quen thuộc - Tâm sự với anh. “Viên ngọc đen” của đội Như Quỳnh là thí sinh hiếm hoi thể hiện trọn vẹn cả những bài hát mang âm hưởng dân ca lẫn các tình khúc bolero bất hủ.

Tâm sự với anh - Thanh Tuyền Ebony.

Kỹ thuật trong giọng hát của Thanh Tuyền tiếp tục nhận được lời khen ngợi của HLV Như Quỳnh. Lối nhả chữ trau chuốt cùng những nốt luyến láy của bà mẹ hai con vừa điêu luyện vừa có nét riêng dễ dàng nhận ra.

Khi quyền bước tiếp chỉ có thể trao cho một học trò, HLV Như Quỳnh vô cùng đắn đo khi đưa ra quyết định. Không để “hoa hậu bolero” một lần nữa rơi nước mắt trên ghế nóng, MC Quỳnh Chi đã công bố số liệu bình chọn để HLV Như Quỳnh tham khảo. Cuối cùng, nữ HLV duy nhất đã đồng tình cùng 33.24% khán giả đưa Nhật Minh vào đêm thi Loại trực tiếp 2.

Nhật Minh và Hoàng Hải là 2 thí sinh đội Như Quỳnh bước vào top 6.

Cũng như khi chia tay với Yuuki Ánh Bùi, “cô giáo” Như Quỳnh không quên động viên Thanh Tuyền: Mong em bước tiếp trên con đường còn lại. Thanh Tuyền, cười đi em, đừng khóc. Tuy vậy, “viên ngọc đen” Thanh Tuyền Ebony vẫn còn cơ hội tiến thẳng vào đêm chung kết nếu giành chiến thắng ở bảng bình chọn Chiếc vé may mắn.

Ngay bây giờ, hãy bình chọn cho thí sinh bạn yêu thích nhất tại bảng bình chọn Chiếc vé may mắn và đừng quên đón xem tập 13 Thần tượng Bolero 2018 vào lúc 20h30 ngày 3/5 trên VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm

BÌNH LUẬN