Phim Ảnh

Phim Ảnh

Điểm qua những cái tên 'chiếm sóng' nhiều nhất vũ trụ X-Men của Fox (P1)

Đông Hải
Chia sẻ

Phần 1 sẽ bao gồm những cái tên chỉ góp mặt trong 4 phim trở xuống...

Đã gần 20 năm trôi qua kể từ khi tựa phim đầu tiên của Fox mang tên X-Men mở đầu cho đế chế người đột biến tại Hollywood. Giờ đây, với sản phẩm cuối cùng là X-Men: Dark Phoenix, Fox chính thức gia nhập Disney, khép lại hành trình với hơn 12 tựa phim cùng hàng loạt nhân vật lừng lẫy đáng nhớ. Vậy, trong số 33 nhân vật sắp sửa được đề cập ở đây, đâu là cái tên có nhiều lần xuất hiện nhất trong suốt các phim X-Men của nhà Cáo?

2 phim

Nữ diễn viên Olivia Munn đã đảm nhiệm vai Psylocke trong X-Men: Apocalypse, nhưng bên cạnh đó thì trong X-Men: The Last Stand cũng có một phiên bản Psylocke khác được thủ vai bởi Mei Lelancon.

Psylocke.

Chàng đột biến có cánh đã ra mắt trong X-Men: The Last Stand qua sự hóa thân của Ben Foster. Còn trong X-Men: Apocalypse, Angel đã trở thành một trong bộ tứ Apocalypse và được thủ vai bởi Ben Hardy. Nên nhớ rằng cô nàng Angel (do Zoe Kravitz thủ vai) trong X-Men: First Class hoàn toàn không phải là nhân vật Angel với tên thật là Warren Worthington III mà chúng ta đang nhắc đến.

Angel.

Tiếp đến là Negasonic Teenage Warhead - cô nàng đột biến gai góc đóng bởi Briana Hildebrand trong 2 phần phim Deadpool.

Negasonic Teenage Warhead.

“Kẻ hung tợn” Juggernaut lần đầu được thủ vai bởi Vinnie Jones trong X-Men: The Last Stand, sau đó có màn tái xuất trong Deadpool 2 với sự dảm nhiệm của David Leitch.

Juggernaut.

Nhân vật Sabretooth đã xuất hiện trong tựa phim đầu tiên X-Men và được đóng bởi Tyler Mane, nhưng sau đó y được giới thiệu lại là anh em ruột của Logan trong X-Men Origins: Wolverine và lần này được đóng bởi Liev Schreiber.

Sabretooth.

X-Men cũng đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật Toad do Ray Park thủ vai, và mãi đến sau này thì cái tên này mới xuất hiện lại trong X-Men: Days of Future Past và được đóng bởi Evan Jonigkeit.

Toad.

Blob (do Kevin Durant thủ vai) xuất hiện lần đầu trong X-Men Origins: Wolverine, nhưng sau đó thì nhân vật “phì nhiêu” này còn xuất hiện một lần nữa trong X-Men: Apocalypse (thủ vai bởi Giant Gustav Claude Ouimet) dù chỉ thoáng qua khi bị khiêng trên cáng sau khi thua trận đấu cùng Angel.

Blob.

Dàn người máy giết chóc Sentinel xuất iện lần đầu trong X-Men: The Last Stand, nhưng sau đó thì lại trở thành phản diện tầm cỡ ở cả hai cột mốc thời gian 1973 và 2023 trong X-Men: Days of Future Past.

Binh đoàn Sentinel.

Cô nàng bạn gái “chất lừ” Vanessa (do Morena Baccarin thủ vai) của Wade Wilson cũng đồng thời góp mặt trong cả hai tựa phim Deadpool.

Bạn gái Vanessa của Deadpool.

Nhân vật khá được yêu thích Yukio ban đầu do Rila Fukushima hóa thân trong The Wolverine, nhưng sau này trong Deadpool 2 thì cô nàng xuất hiện ở thời điểm “còn teen” và là bạn gái của Negasonic Teenage Warhead (lúc này là do Shiori Kutsuna thủ vai).

Yukio.

Một nhân vật khác cũng xuất hiện trong cả 2 phần DeadpoolWeasel (do T. J. Wilson thủ vai) - anh chàng chủ quán bar nơi mà Wade hay lui tới.

Weasel.

Bên cạnh đó, bà cụ sống chung nhà với Wade là Blind Al cũng “góp vui” trong cả Deadpool Deadpool 2. Nhân vật này được đóng bởi Leslie Uggams.

Bà cụ Blind Al.

Nhân vật cuối cùng chỉ xuất hiện trong 2 tựa phim của loạt series về X-Men là The Vanisher. Nam tài tử Brad Pitt đã thủ vai này với vai trò là cameo trong Deadpool 2, nhưng lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện là trong X-Men: The Last Stand với tư cách là thành viên của Brotherhood.

The Vanisher.

3 phim

Ngoài 2 tựa phim riêng của mình, thì “siêu sát thủ” Deadpool còn xuất hiện trong X-Men Origins: Wolverine và cả 3 lần đều là do Ryan Reynolds thủ vai.

Deadpool.

Alexander Burton từng vào vai nhân vật Pyro trong X-Men, sau đó thì Aaron Stanford đã tiếp nối anh chàng đột biến phóng lửa này trong X2: X-Men UnitedX-Men: The Last Stand, trở thành một phần của hội Brotherhood của Magneto.

Pyro.

Nhân vật Havok xuất hiện lần đầu trong X-Men: First Class với tư cách là anh trai của Cyclops, và thành viên của nhóm X-Men gốc. Havok sau này trở lại trong X-Men: Days of Future Past và hi sinh trong X-Men: Apocalypse. Vai diễn này toàn bộ đều do Lucas Till thủ vai.

Havok.

Trước đây, Moira McTaggert được diễn bởi Olivia Williams trong X-Men: The Last Stand, nhưng sau này thì nhân vật được “F5” lại trở thành đặc vụ CIA trong X-Men: First Class và X-Men: Apocalypse, và được thủ vai bởi Rose Byrne.

Moira McTaggert.

4 phim

Anh chàng “nhanh như chớp” Quicksilver ban đầu được đóng bởi Evan Peters và là con trai của Magneto. Nhân vật này góp mặt chính thức trong X-Men: Days of Future Past, X-Men: Apocalypse, đóng cameo trong Deadpool 2 và gần đây nhất Dark Phoenix.

Quicksilver.

Alan Cumming đã mang Nightcrawler lên màn ảnh rộng lần đầu trong X2: X-Men United. Sau đó, anh chuyển giao vai trò cho Kodi Smit-McPhee trong X-Men: Apocalypse, vai cameo trong Deadpool 2 và mới nhất là Dark Phoenix.

Nightcrawler.

Cô nàng xuyên tường Kitty Pryde do Ellen Page thủ vai là một nhân vật tầm cỡ trong X-Men: The Last StandX-Men: Days of the Future Past. Ngoài ra, nhân vật này cũng vào những vai cameo trong X-MenX2: X-Men United, lần lượt được đóng bởi Sumela KayKatie Stuart. Trong đoạn cuối Dark Phoenix cũng xuất hiện một cô bé xuyên tường, nhưng đó có phải là Kitty hay không thì vẫn còn chưa xác nhận.

Kitty Pryde.

Shawn Ashmore cũng hóa thân vào nhân vật Iceman trong 3 phần đầu của X-MenX-Men: Days of Future Past.

Iceman.

Một nhân vật khác cũng có 4 lần xuất hiện tương tự Iceman là Rogue do Anna Paquin thủ vai.

Rogue.

Cô nàng học viên đa sắc màu Jubilee đã được thủ vai bởi 3 nữ diễn viên tiếp theo. Đầu tiên là các vai cameo trong 3 phần phim X-Men do Katrina ForeceKea Wong thủ vai. Sau đó, vai trò của Jubilee trở nên lớn hơn trong X-Men: Apocalypse qua màn hóa thân của Lana Condor.

Jubilee.

Phản diện William Stryker là nhân vật cuối cùng chỉ góp mặt trong 4 tựa phim. Lần đầu, hắn đã biến Logan thành Vũ khí X trong X2: X-Men United, và được thủ vai bởi Brian Cox. Sau đó, Danny Huston đã vào vai Stryker thuở trẻ trong X-Men Origins: Wolverine, và Josh Helman đã thủ vai này trong 2 phim X-Men: Days of Future PastX-Men: Apocalypse.

William Stryker.

Sẽ còn nhiều nhân vật cộm cán khác có thời lượng góp mặt trong phim nhiều hơn, và hãy cùng xem liệu cái tên nào sẽ nắm giữ kỉ lục xuất hiện nhiều nhất trong vũ trụ X-Men của Fox.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN