Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trung Quốc cấm nghệ sĩ tai tiếng đóng phim: Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Triệu Vy 'bít cửa'?

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Thông tin Trung Quốc cấm 1 dàn nghệ sĩ đóng phim vì nhiều bê bối đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Hôm 12/2, trang Sina đưa tin Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) công bố kế hoạch hoạt động 5 năm của ngành truyền hình, đặt ra nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt hơn với nghệ sĩ và vấn đề thù lao.

Một trong những nguyên tắc đáng chú ý nhất chính là việc cấm nghệ sĩ phạm pháp, vô đạo đức xuất hiện trên phim truyền hình. Việc này nhằm loại bỏ những cái tên có lý lịch kém lành mạnh khỏi màn ảnh nhỏ, hoàn thiện hệ thống đào tạo nhân tài đầu ngành với tiêu chí đội ngũ sản xuất từ biên kịch, đạo diễn đến diễn viên phải vừa có tài, vừa có đức.

Với quy định mới nhất của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc, những ngôi sao vướng bê bối nghiêm trọng, vướng án cấm hoạt động ngầm như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh, Kha Chấn Đông, Cao Vân Tường, Vương Toàn An, Ca Mẫu, Huỳnh Hải Ba, Vương Học Binh, Trương Mặc, Ninh Tài Thần.… sẽ bị cấm đóng phim truyền hình trong thời gian tới.

Xem thêm: Dương Dương - Triệu Lộ Tư bị 'tóm sống' vào khách sạn: Nhiệt Ba đáng thương bị cho ra chuồng gà!

Không chỉ dừng lại ở đó, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc còn nhấn mạnh về vấn đề thù lao của tất cả nghệ sĩ Hoa ngữ. Trong đó, mức cát-sê của nghệ sĩ không được chiếm quá 40% tổng kinh phí sản xuất. Cát-sê của diễn viên chính cũng không được vượt quá 70% tiền lương của các diễn viên còn lại.

Được biết, mức bình ổn thù lao này đã được quy định từ năm 2017, nhưng nhiều nhà sản xuất và các nghệ sĩ chưa tuân thủ theo quy định. Năm 2021 vừa qua, có một nghê sĩ là Trịnh Sảng đã phá luật bằng thủ đoạn vi phạm pháp luật để nhận 160 triệu NDT (khoảng 25,1 triệu USD) khi tham gia 77 tập phim của Thiến nữ u hồn.

Vì vậy, nhà chức trách tuyên bố sẽ nghiêm túc xử lý đơn vị sản xuất, diễn viên trả và nhận thù lao cao vượt ngưỡng quy định, có hành vi trốn thuế hoặc ký “hợp đồng âm dương”. Ngôi sao khi bị phát hiện vi phạm quy định đều phải nhận hình thức xử lý nghiêm, bao gồm cấm sóng.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 năm 2021, trang QQ cũng đã đăng tải danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động hoàn toàn trong thời gian tới tại Trung Quốc. Được biết, đây là danh sách được lưu hành trong cuộc họp của các quản lý, 25 người bao gồm 21 nam và 4 nữ.

trong đó, danh sách bị cấm được chia thành 3 nhóm. Nhóm nghệ sĩ gây phẫn nộ vì có lập trường lệch lạc gồm Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân.

Nhóm nghệ sĩ phạm luật gồm 13 người, gồm Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh, Kha Chấn Đông, Cao Vân Tường, Vương Toàn An, Ca Mẫu, Huỳnh Hải Ba, Vương Học Binh, Trương Mặc, Ninh Tài Thần.

Những nghệ sĩ còn lại thuộc nhóm vi phạm chuẩn mực luân lý đạo đức như Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm.

Thậm chí trước đó, tài khoản cá nhân của một số nghệ sĩ trong danh sách trên đã bị khóa trên các trang MXH. Nhiều bộ phim cũng gỡ bỏ tên tuổi và hình ảnh của họ trên Poster chính thức.

Xem thêm: Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN