Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Phân cảnh nằm dây thừng của Lưu Diệc Phi và Lý Nhược Đồng được đánh giá đẹp nhất trong tất cả các phiên bản của Thần điêu đại hiệp!

Thần điêu đại hiệp (神雕侠侣) là tác phẩm được cải biên nhiều nhất trên màn ảnh truyền hình Hoa Ngữ kể từ năm 1960 đến nay. Qua gần 6 thập kỷ, kiệt tác kiếm hiệp nổi tiếng có 4 bản điện ảnh và 8 bản truyền hình. Tiểu Long Nữ được xem là nhân vật quan trọng nhất của bộ phim, do đó mỗi lần Thần điêu đại hiệp được remake là vai diễn Tiểu Long Nữ thu hút sự quan tâm nồng nhiệt từ phía công chúng. Từ nhan sắc, thần thái của nhân vật này được tổ sản xuất đầu tư hoàn hảo hết mức có thể.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 1

Đặc biệt, trong bộ phim này, phân cảnh các nàng Tiểu Long Nữ nằm ngủ trên dây thừng trong thời gian sống ở cổ mộ dưới chân núi Chung Nam được rất nhiều khán giả mang ra so sánh. Hãy cùng SAOstar điểm lại và so sánh mỹ nhân nào thần thái và xinh đẹp nhất khi diễn cảnh này nhé!

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 2

Lưu Diệc Phi

Phiên bản Thần điêu đại hiệp năm 2006 với sự hợp tác của Lưu Diệc PhiHuỳnh Hiểu Minh nhận được sự quan tâm theo dõi của mọt phim khắp Châu Á. Lưu Diệc Phi tựa tựa thần tiên khi hóa thân vào nhân vật Tiểu Long Nữ, đó cũng là lí do nữ diễn viên vẫn được người hâm mộ ưu ái gọi bằng cái tên “thần tiên tỷ tỷ” suốt nhiều năm qua.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 3
Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 4

Lưu Diệc Phi cũng chính là Tiểu Long Nữ diễn phân cảnh nằm dây thừng đẹp nhất trong tất cả các phiên bản Thần điêu đại hiệp.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 5

Trong màn "đu dây" kinh điển của Lưu Diệc Phi, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã tận dụng tối đa vô số phân đoạn từ quay toàn cảnh cho đến quay từ từ vào cận cảnh gương mặt cô cô. Ngay cả việc thi triển võ công cũng được nhận định giống múa hơn là đánh võ.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 6

Xem thêm: Hé lộ tạo hình học sinh cấp 3 của Nhậm Gia Luân - AngelaBaby trong phim mới:Nhan sắc đỉnh cao như tuổi 18

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 7
Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 8

Phạm Văn Phương 

Phạm Văn Phương không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả Việt Nam khi nữ diễn viên được yêu thích qua nhiều tác phẩm, trong đó nổi tiếng nhất là Thần điêu đại hiệp (1998). Năm 1998, cô nàng nổi đình nổi đám khắp châu Á nhờ màn thể hiện hoàn hảo nhất trong Thần điêu đại hiệp và liên tục bị khán giả dành lời khen có cánh khi hoá thân nàng Tiểu Long nữ. 

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 9

Trong phiên bản Thần điêu đại hiệp (1998), tuy tạo hình đầu tóc có phần bị lỗi nhưng Phạm Văn Phương được đánh giá khá là "ngộ nghĩnh" và đáng yêu, nhưng không thể phủ nhận Phạm Văn Phương có nhan sắc vô cùng phù hợp với Tiểu Long Nữ.

Trong phân cảnh "đu dây" trước mặt Dương Qúa, Tiểu Long Nữ của Phạm Văn Phương đã có một màn trình diễn khá nhanh nhạy và điểm nhấn đọng lại trong lòng khán giả là biểu cảm "khá ác" của nữ diễn viên.

Lý Nhược Đồng

Lý Nhược Đồng được đánh giá là phiên bản Tiểu Long Nữ kinh điển nhất của màn ảnh Hoa ngữ từ trước đến nay. Nữ minh tinh đã hoá thân vào vai Tiểu Long Nữ một cách trọn vẹn nhất, cô đã khắc họa rất tốt sự phiêu diêu, lạnh lùng nhưng đầy thanh khiết của nhân vật. 

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 10
Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 11

Cô cô của phiên bản này được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá luôn toát lên vẻ ngây thơ, trong sáng nhưng vẫn thể hiện tốt thần thái đầy sự chín chắn.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 12

Dù kinh nghiệm diễn xuất khi ấy của Lý Nhược Đồng chưa được công nhận nhiều, nhưng nữ diễn viên đã lột tả trọn vẹn được khí chất “băng thanh ngọc khiết” của nàng Tiểu Long Nữ.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 13

Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng khá đơn giản, gây ấn tượng mạnh với cảnh nằm trên dây thừng. Từng cử chỉ, hành động toát lên khí chất thần tiên, uyển chuyển nhẹ nhàng, biểu cảm trên gương mặt rất điềm tĩnh, khí chất không thể chê vào đâu được. Thậm chí, cô còn nằm với tư thế chống tay lên đầu, xoay người qua bên trái và phải khoe thân hình quyến rũ.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 14

Lý Nhược Đồng hiện đang sống độc thân, cô chưa từng kết hôn, chưa từng sinh con, trong chuyện tình cảm trước đây, cô từng trải qua một cuộc tình dài lâu với một doanh nhân, cuộc tình này từng mang lại nhiều đau khổ cho cô trong một khoảng thời gian dài.

Dàn Tiểu Long Nữ đọ khí chất cảnh nằm trên dây thừng: Lưu Diệc Phi bá đạo nhất, Lý Nhược Đồng quyến rũ Ảnh 15

Trong những năm trở lại đây, Lý Nhược Đồng đã bắt đầu tham gia một số dự án phim truyền hình và điện ảnh trở lại, dù vậy, cô thực hiện cuộc tái xuất của mình một cách từ tốn, chậm rãi.

Xem thêm: Fan Triệu Lộ Tư gay gắt lên tiếng bảo vệ thần tượng trước sự bất công của đoàn phim 'Hậu lãng'

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN