Phim Ảnh

Top phim đầu voi đuôi chuột 2021: 'Tư Đằng', 'Lưu kim tuế nguyệt' có chung một số phận

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Năm 2021 có rất nhiều phim được đánh giá cao nhưng đều không tránh khỏi tình trạng "đầu voi đuôi chuột" làm ảnh hưởng đến thành tích tác phẩm.

1. Những đứa con nhà họ Kiều

Những đứa con nhà họ Kiều là bộ phim mới nhất của "kim bài chế tác" - Chính Ngọ Dương Quang với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám, sở hữu khả năng diễn xuất tốt như Bạch Vũ, Mao Hiểu Đồng, Tống Tổ Nhi... giúp phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những ngày đầu lên sóng. Bối cảnh, đạo cụ chỉn chu, cốt truyền thoải mái, diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.... giúp khán giả tin tưởng lựa chọn để thưởng thức bộ phim.

Thế nhưng, tiếc là càng về sau, phim càng xuống cấp, dần đi theo con đường "cẩu huyết". Hậu quả của việc đầu voi đuôi chuột là điểm đánh giá trên Douban của Những đứa con nhà họ Kiều bị hạ từ 8.7 xuống còn 7.8

Xem thêm: Bạch Vũ đánh dấu bước đột phá sau 'Thâm tình nhà họ Kiều': Tài năng tỏa sáng vượt xa cả dung mạo

2. Em là thành trì doanh lũy của anh

Em là thành trì doanh lũy của anh là một trong những bộ phim đề tài quân nhân, bác sĩ rất được yêu thích năm 2021 do Bạch Kính Đình và Mã Tư Thuần đảm nhận vai chính. Ban đầu phim nhận được điểm đánh giá cực cao với 8.1 điểm trên Douban nhưng tiếc rằng, phong độ ấy không thể duy trì đến cuối phim, rớt xuống còn 7.4 ở những tập cuối.

Thế nhưng, xét tổng thể mà nói thì Em là thành trì doanh lũy của anh đã làm rất tốt, nghề nghiệp quân nhân, bác sĩ cũng được xây dựng kỹ lưỡng.

3. Tư Đằng

Tư Đằng cũng là một trong những bộ phim có cái kết làm người xem thất vọng, điểm Douban bị hạ từ 7.8 xuống còn 7.1 điểm.

Tư đằng là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Bán yêu Tư Đằng của tác giả Vĩ Ngư. Ngay từ những ngày đầu lên sóng, dàn diễn viên đẹp mắt, trang phục tinh tế, bối cảnh tuyệt đẹp là những chủ đề thu hút nhiều sự thảo luận của dân mạng. Thêm vào đó là phản ứng hóa học mà Cảnh Điềm và Trương Bân Bân tạo ra giúp phim trở thành một trong những tác phẩm ăn khách năm 2021, nhận được nhiều sự yêu thích của fan nguyên tác.

4. Lưu kim tuế nguyệt

Lưu kim tuế nguyệt là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Diệc Thư do Lưu Thi Thi và Nghê Ni đảm nhận vai chính. Trong những ngày đầu lên sóng, phim nhận được 7.5 điểm đánh giá trên Douban, từ khả năng diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên chính đến đạo cụ, trang phục tinh tế, tình tiết tốt giúp phim nhận về hàng loạt lời khen ngợi.

Có điều, cái kết lại làm không ít fan thấy thất vọng vì kết thúc hơi vội vàng, khó đọng lại được gì.

5. Một ngày biến thành em

Tuy nói điểm đánh giá Douban của Một ngày biến thành em không bị ảnh hưởng đáng kể khi hạ từ 8.0 xuống còn 7.6 nhưng phim vẫn bị không ít dân mạng chê bai vì tình tiết đầu voi đuôi chuột của mình.

Dù mô típ tráo đổi linh hồn có phần hơi cũ nhưng bù lại cốt truyện được xây dựng thú vị, khả năng diễn xuất tốt của Trương Tân Thành và Lương Khiết cũng góp phần gia tăng điểm nhấn. Nhưng tiếc là đến cuối, cái kết lại có phần hơi nhanh. Tuy vậy, không thể phủ nhận Một ngày biến thành em vẫn là một trong những tác phẩm đáng xem trong năm nay.

Bạn đã xem qua hết năm bộ phim trên đây chưa?

Xem thêm: Trương Tân Thành khẳng định tài năng diễn xuất khiến fan đều mê mệt với 'Một ngày biến thành em'

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

Tin mới nhất