Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Một dự án ăn khách bị netizen tố đạo nhái loạt phim của Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn đỉnh lưu Cbiz.

Việc cùng sở hữu những cảnh quay giống nhau trong các dự án cổ trang thường gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Mới đây, Weibo lan truyền bài đăng của blogger "tố" phim truyền hình Hoàn Hồn của Hàn Quốc đạo nhái loạt bom tấn xứ Trung. 

Theo đó, nhiều chi tiết trùng hợp đến bất ngờ đã được blogger này đưa ra. Được biết, phim Hoàn Hồn được viết kịch bản bởi bộ đôi biên kịch của dự án ăn khách Khách Sạn Ánh Trăng (IU đóng), nên công chúng càng quan tâm hơn.

Cụ thể, nguồn tin cho biết, sau khi lên sóng 2 tập đầu, trong phim Hoàn Hồn đã xuất hiện một số cảnh triển phép thuật bắn tên từ kiếm, được cho là đạo nhái Hương Mật Tựa Khói Sương do Dương Tử đóng chính. 

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái Ảnh 1

Tiếp đó, chi tiết nhân vật bị mù phải dùng khăn bịt mắt cũng được cho là giống hệt loạt phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba), Thiên Cổ Quyết Trần (Hứa Khải) hay Trần Tình Lệnh (Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác).

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái Ảnh 2

Chưa hết, tạo hình một số nhân vật nữ trong phim Hoàn Hồn cũng được cho là bắt chước Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan. Hay có nhân vật nhìn giống hệt hình tượng của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Ngự Giao Ký.

Xem thêm tại: Vụng Trộm Không Thể Giấu của Triệu Lộ Tư chưa khởi quay đã bị đạo diễn 'đem con bỏ chợ'

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái Ảnh 3

Được biết, những chi tiết trên do bản thân blogger xứ Trung tự tìm ra, phía các đoàn phim - diễn viên liên quan chưa lên tiếng giải thích hay phủ nhận. Cộng đồng mạng đã bàn luận xôn xao và chia làm 2 luồng ý kiến.

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái Ảnh 4

Trong đó, đa phần netizen xứ Trung đồng ý với blogger rằng một số cảnh quay của phim Hoàn Hồn giống các bộ phim Hoa ngữ một cách bất thường. Họ nghĩ đoàn phim nên lên tiếng về vấn đề này và rút kinh nghiệm, từ đó sáng tạo hơn ở những lần sau.

Tuy nhiên, phía khán giả của bộ phim Hàn Quốc - Hoàn Hồn lại cảm thấy những chi tiết blogger đưa ra khá buồn cười. Họ cho rằng các cảnh quay trên không hiếm gặp trong các dự án tiên hiệp cổ trang.

Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử bất ngờ bị réo tên vào lùm xùm đạo nhái Ảnh 5

Hiện bài đăng của blogger và những tranh cãi của netizen hai phía đang lọt hot search Weibo. Công chúng chờ đợi động thái từ các đoàn phim lẫn diễn viên liên quan đến lùm xùm trên.

Xem thêm tại: Sau Lan Phương, tới lượt Hồng Diễm bị dân mạng 'hỏi thăm sự cố' của Hồng Đăng ở trời Tây

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN