Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hết theo đuổi Hồng Diễm ở Hành Trình Công Lý, Quốc Huy chốt kèo tái hợp 'tình cũ' trong phim điện ảnh mới

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Quốc Huy - Lê Phương thử sức với vai chính đầu tay ở mảng điện ảnh trong phim Vong Nhi.

Vong Nhi là phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, quy tụ sự tham gia của Lê Phương, Nhật Kim Anh, Quốc Huy, NSƯT Hạnh Thúy,... Phim vừa tung teaser poster chính thức, hé lộ phần nào câu chuyện tâm linh đã được ấp ủ suốt 7 năm, theo tác giả kịch bản - NSƯT Hạnh Thúy.

Teaser poster vừa được công bố gây ấn tượng với gam màu lạnh. Hình ảnh trung tâm là một bàn tay đen kịt của em bé với những đường gân chằng chịt trên tay, giống như gân máu níu lấy một bàn tay người lớn không muốn rời. Bàn tay dường như nhuốm máu bởi có những vết máu loang trên rèm cửa và phía xa là hình ảnh một em bé như đang muốn níu kéo điều gì đó trong tuyệt vọng.

Hết theo đuổi Hồng Diễm ở Hành Trình Công Lý, Quốc Huy chốt kèo tái hợp 'tình cũ' trong phim điện ảnh mới Ảnh 1
Teaser Poster phim Vong Nhi.

Vong Nhi thuộc thể loại tâm lý, kinh dị pha màu sắc tâm linh với tagline: “Lựa chọn sai lầm, cả đời hối hận”. Theo tác giả kịch bản NSƯT Hạnh Thúy, phim được chị ấp ủ từ cách đây 7 năm, dựa trên nhiều câu chuyện mình đã gặp trong cuộc sống cũng như quá trình làm nghề, nhất là vấn nạn nạo phá thai.

Trên thực tế, ý tưởng kịch bản này đã được tôi ấp ủ từ 7 năm về trước. Vong nhi không chỉ là kịch bản, câu chuyện có tính đời cao bởi bạn có thể thấy thấp thoáng đâu đó những câu chuyện trong cuộc sống. Điều quan trọng hơn, tôi cố gắng đưa vào phim cách kể khác nhưng sự ám ảnh, day dứt của những người đã quyết định phá thai vẫn vẹn nguyên. Tôi luôn cho rằng phá thai chưa bao giờ là hành vi chỉ đơn giản là để giải quyết hậu quả” – biên kịch Hạnh Thúy hé lộ.

Hết theo đuổi Hồng Diễm ở Hành Trình Công Lý, Quốc Huy chốt kèo tái hợp 'tình cũ' trong phim điện ảnh mới Ảnh 2
NSƯT Hạnh Thúy ấp ủ kịch bản phim Vong Nhi suốt 7 năm.

Nhấn mạnh thêm về sự khác biệt từ ý tưởng kịch bản của 7 năm trước và kịch bản hiện tại, NSƯT Hạnh Thúy cho biết ban đầu chị rất phẫn nộ, lên án về tình trạng nạo phá thai. Tuy nhiên, kịch bản được làm thành phim lần này không lên án hay cổ súy cho hành động đó. Chị đơn giản chỉ muốn kể một câu chuyện để khán giả tự rút ra suy nghĩ, cảm nhận của mình và mong muốn góp phần giúp một bộ phận giới trẻ thay đổi hành vi. 

NSƯT Hạnh Thúy cũng chia sẻ thêm: “Toàn bộ những yếu tố nhạy cảm với khán giả đã được tính toán rất kỹ từ khâu kịch bản. Khi lên phim trường và hậu kỳ, đạo diễn cũng không tô đậm phần kinh dị máu me, chủ yếu đánh mạnh vào cảm xúc của người xem”. 

Hết theo đuổi Hồng Diễm ở Hành Trình Công Lý, Quốc Huy chốt kèo tái hợp 'tình cũ' trong phim điện ảnh mới Ảnh 3
Lê Phương tái hợp Quốc Huy trong Vong Nhi.
Hết theo đuổi Hồng Diễm ở Hành Trình Công Lý, Quốc Huy chốt kèo tái hợp 'tình cũ' trong phim điện ảnh mới Ảnh 4
Quốc Huy thử sức với vai chính đầu tiên trong lĩnh vực điện ảnh, hiện anh đang gây chú ý khi đóng Hành Trình Công Lý.

Vong Nhi đánh dấu sự hợp tác trở lại của bộ đôi Lê Phương – Quốc Huy sau phim truyền hình Thương Con Cá Rô Đồng. Đây cũng là vai chính đầu tiên của cả hai ở lĩnh vực điện ảnh. Nhật Kim Anh cũng có vai diễn quan trọng trong phim. Đặc biệt, NSƯT Hạnh Thúy ngoài là tác giả kịch bản còn tham gia một vai diễn nhỏ.

Xem thêm tại: 'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN