Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Cha đẻ phim búp bê M3GAN - James Wan lọt top 20 đạo diễn có tổng doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại,

Phim kinh dị M3GAN được xem là một “hắc mã” của đường đua phim ảnh đầu năm 2023. Sự góp mặt của đạo diễn người Úc gốc Hoa - James Wan là yếu tố bảo chứng cho chất lượng của dự án. Hiện tại, James Wan đang lọt top 20 đạo diễn có tổng doanh thu phim cao nhất mọi thời đại, con số tính đến hết năm 2021 đã đạt 3,7 tỷ USD. 

'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN Ảnh 1

Sinh năm 1977, James Wan ban đầu gây tò mò bởi vẻ ngoài phương Đông của mình. Anh thực chất sinh ra tại Malaysia trong một gia đình người Hoa. Năm 7 tuổi, Wan cùng gia đình sang Úc định cư cho đến hiện tại. Nhờ đến Úc, anh mới bắt đầu có điều kiện để nuôi dưỡng đam mê với phim ảnh.

'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN Ảnh 2
James Wan.

Trong suốt hơn 20 năm làm phim, James Wan đã mang đến cho Hollywood nhiều loạt phim kinh dị đình đám và ấn tượng. Bên cạnh chuỗi phim Saw đã mang về hơn 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu, James Wan còn cộng tác với Warner Bros. để khai mở vũ trụ kinh dị The Conjuring với nhiều tựa phim quỷ dị, thành công về doanh thu lẫn chất lượng. 

Tính đến hiện tại, The Conjuring đang là thương hiệu kinh dị thành công nhất mọi thời đại, mang về 2,1 tỷ USD tổng doanh thu (gấp gần 20 lần kinh phí bỏ ra) với 7 dự án phim chất lượng. The Conjuring phần đầu tiên được đánh giá cao nhất về chất lượng, lọt vào nhiều danh sách phim kinh dị hay nhất mọi thời đại.

'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN Ảnh 3

Bên cạnh đó, Insidious cũng là loạt phim nhiều phần ấn tượng, cho thấy sự sáng tạo không ngừng của vị đạo diễn. Bao gồm 5 phần phim, loạt Insidious thu về hơn nửa tỷ USD toàn cầu, con số gấp đến 21 lần so với tổng kinh phí chưa đến 27 triệu USD.

Sắp tới đây, James Wan sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại với dự án kinh dị tiếp theo - M3GAN. Phim là câu chuyện kể về cô bé người máy trí tuệ nhân tạo được nhà khoa học Gemma làm ra để tặng cho cô cháu gái Cady vừa hứng chịu cú sốc bố mẹ qua đời. 

'Cha đẻ' dự án kinh dị bất hủ The Conjuring tái xuất với phim búp bê M3GAN Ảnh 4

Những tưởng M3GAN sẽ là người bạn tốt của Cady, nhưng con robot này dần dà học được cách làm chủ bản thân, vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Vốn sở hữu bản tính lạnh lùng của người máy, cùng với khả năng nhận biết, học hỏi vượt bậc, sự bảo vệ thái quá của M3GAN dành cho Cady khiến búp bê này trở thành cơn ác mộng của thế giới. Sự trở lại của "ông hoàng phim kinh dị đang nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu.

Xem thêm tại: Hãy Chăm Sóc Mẹ: Khi người lạ đang dần thay thế con cái trở thành người nhà của bố mẹ

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN