Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phượng Khấu tập 2: Phi Hiền 'càn quét' như dự đoán, nhưng vẫn bị Thái hậu 'đi trước một bước'

Đông Hải
Chia sẻ

Phi Hiền chính là nhân vật tỏa sáng nhất tập 2 Phượng Khấu, nhưng cố mấy vẫn chưa vượt qua được át chủ bài Nhân Tuyên.

Sau tập 1 cùng màn giới thiệu hậu cung hoành tráng, thì tập 2 của series phim cung đấu thuần Việt Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã chính thức bước vào chuỗi sóng gió đầu tiên. Tuy vẫn chưa tập trung vào cuộc chiến giữa các phi tần của Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc), nhưng cuộc chiến giữa các “tay chơi lão làng” của triều đình cũng khiến người xem không thể rời mắt, hồi hộp dõi theo từng tình tiết một.

Cảnh chọn cúc “kinh điển” nhằm phân định vị trí Nguyên cơ - Trắc cơ của Miên Tông.

Có thể nói, ngôi sao sáng nhất của tập phim tuần này chính là đệ nhất sủng phi của Tiên đế - Phi Hiền (NSƯT Minh Trang) khi bà đã lên kế hoạch, hô mưa gọi gió khắp nơi để đoạt lấy ngôi Hoàng thái phi về tay mình. Bên cạnh sự giúp sức của một nhân vật mới - Cung giám Chu Phúc Năng (Long Nhật), Ngô thị còn tìm đến một cái tên bí ẩn khác, đó là Diệp Bửu (Diễm Châu) - một phi tần thuộc triều Minh Mạng nhưng vì phải chịu tội nên bị giam giữ suốt nhiều năm.

Chu Phúc Năng theo phe Phi Hiền, giúp bà chiếm lấy ngôi vị Hoàng thái phi.

Diệp Bửu sẵn sàng theo phe Phi Hiền để đổi lấy tự do.

Vì cùng sống chung dưới một triều vua, cộng thêm việc cả hai đều từng bị hãm hại bởi chính một người (chi tiết do Phi Hiền tiết lộ), nên Diệp Bửu mới sẵn sàng ra sức giúp đỡ cho bà, từ đó đổi lấy sự tự do và đoàn tụ cùng các con. Cảnh vị Tiệp dư ôm chầm lấy con của mình khiến khán giả không khỏi xúc động, cũng như cảm thương cho số phận nữ nhân tiên triều trong cung.

Cảnh Diệp Bửu gặp lại các con khiến khán giả “rớt nước mắt”.

Cẩn thận tỉ mỉ là thế, thậm chí còn dựng lên vở tuồng đặc sắc hòng che mắt bề trên, song Phi Hiền vẫn khó lòng mà đánh bại Thái Hoàng thái hậu Nhân Tuyên (NSƯT Lê Thiện) với quyền lực trải dài tiền triều đến hậu cung. Tình ngay lý gian, với việc không sở hữu trong tay di chiếu của Tiên đế, Phi Hiền hoàn toàn thất thế trước ý định chiếm ngôi vị Hoàng thái phi, dù cho đang mặc trên mình bộ phượng bào do chính Minh Mạng yêu cầu may nên.

Nhân Tuyên luôn ra sức ngăn cản việc Phi Hiền chiếm lấy phượng vị.

Phi Hiền ngang nhiên tiến vào điện Càn Thành cùng bộ phượng bào do chính Tiên đế ban cho.

Kết thúc tập 2 Phượng Khấu với những màn “khẩu chiến”, “mắt chiến” đầy gay cấn giữa hai thế lực “cây đa cây đề” của hậu cung, giữa Đức Thái hoàng tràn đầy kinh nghiệm và một Phi Hiền không hề nao núng, sẵn sàng tận dụng mọi quan hệ, thậm chí mọi kế sách, thủ đoạn để giành lấy những gì vốn thuộc về bà.

Đặc biệt, đứng trước một bên là người bà đáng kính, một bên là vị phi tần thân thiết với Nguyên cơ Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), Thiệu Trị cũng gặp phải muôn vàn khó xử, từ đó liên tục đình trệ lễ sắc phong của Phi Hiền, khiến các triều thần cũng một phen dậy sóng.

Thiệu Trị lên ngôi hoàng đế, song vẫn chưa thể định đoạt số phận Phi Hiền như đã nói trong tập 1.

Nhìn chung, so với một tập 1 có phần “sóng yên biển lặng”, thì tập 2 của Phượng Khấu đã tiếp sức tuyệt hảo cho tiến trình “drama” của phim, mở đầu với màn “xã giao như xả dao” giữa các vị bề trên uy quyền, và chắc chắn một khi dàn phi tần chính của Thiệu Trị ra tay, cuộc đấu sẽ còn nảy lửa hơn rất nhiều.

Tập 2 Phượng Khấu chính thức lên sóng ngày 12/3/2020 trên ứng dụng POPS.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN