Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn?

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Cùng mặc một bộ trang phục giống hệt nhau nhưng không phải mỹ nhân nào trên màn ảnh Hoa ngữ cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng và họ luôn bị đặt lên bàn cân để so sánh ai mặc đẹp hơn.

Việc "đụng hàng" trong phim Hoa ngữ dường như là câu chuyện không còn xa lạ gì với khán giả. Hãy cùng Saostar liệt kê những mỹ nhân từng "đụng đồ" trong cùng một bộ phim nhé!

1. Dương Mịch – Đồng Lệ Á trong phim Cung Tỏa Tâm Ngọc

Cách đây tròn một thập kỷ, bộ phim Cung tỏa tâm ngọc lên sóng màn ảnh nhỏ với sự tham gia của loạt diễn viên như Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Đồng Lệ Á… Phim xoay quanh hành trình xuyên không về quá khứ - thời đại nhà Thanh của cô gái hiện đại Lạc Tình Xuyên.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 1

Tại đây, cô đối mặt với nhiều âm mưu tranh đấu trong hậu cung và cùng Bát A Ca Dận Tự viết nên chuyện tình đẹp. Thành công của tác phẩm đã giúp sự nghiệp của giúp cho cặp đôi cung nữ Dương Mịch, Đồng Lệ Á trở nên nổi tiếng.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 2

Dương Mịch và Đồng Lệ Á từng "đụng hàng" tạo hình cung nữ xuyên suốt bộ phim Cung toả tâm ngọc. Dương Mịch hoá thân thành một cô cung nữ lanh lợi thông minh nhưng vô cùng nhân hậu và đáng yêu. Trong khi đó, Đồng Lệ Á mang vẻ đẹp dịu dàng, đài các cũng rất vui vẻ, hoà đồng với mọi người trong cung. Tuy nhiên, Dương Mịch có vẻ thắng thế trước mỹ nhân Tân Cương khi sở hữu làn da trắng mịn và dáng vẻ thon thả.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 3

>>>Có thể bạn quan tâm: Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân 'nhất tiếu khuynh thành' của màn ảnh Hoa ngữ: Ai sở hữu nụ cười đẹp nhất?

2. Dương Mịch – Chúc Tự Đan trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, có một phân cảnh Huyền Nữ (Chúc Tự Đan) dùng phép thuật để giả làm Bạch Thiển (Dương Mịch). Cùng chung tạo hình, cả hai nữ diễn viên đều lột tả thành công vẻ nham hiểm, trơ tráo và độc ác của nhân vật.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 4
Chúc Tự Đan trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Huyền Nữ (Chúc Tự Đan) - nhân vật gây ra nhiều rắc rối nhất cho Bạch Thiển (Dương Mịch) nhưng thật ra phải cám ơn Huyền Nữ vì nhờ có nàng ta, Bạch Thiển mới nhìn thấy rõ con người Ly Kính. Có một phân đoạn nhỏ có thể làm người xem khó chấp nhận là đoạn Dạ Hoa ra tay với Huyền Nữ. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 5
Dương Mịch  trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Trong đoạn hội thoại trước đó, toàn bộ bản chất con người của Huyền Nữ đều được bọc lộ, gương mặt thật của con người này là một kẻ không màng tự trọng, không từ thủ đoạn, dùng đủ mưu hèn kế bẩn chỉ để thoát thân. Miệng thì liên tục kể về ân nghĩa dành cho Ly Kính nhưng lại toàn nói ra những điều cố ý chọc vào tâm can Ly Kính và Bạch Thiển mục đích để người khác cảm thấy đau khổ mà từ bỏ. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 6
Chúc Tự Đan trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

>>Xem thêm: Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'flop phim'

Vì sợ Ly Kính đến với Bạch Thiển mà ả ta liên tục nhắc lại những chuyện xưa giúp Ly Kính trở thành Dực Vương ra sao rồi Ly Kính vì ghen với Mặc Uyên nên đã không cho Bạch Thiển mượn ngọc như thế nào. Đến khi không còn gì để bám víu, ả ta đả kích đến cả Dạ Hoa: “Vì một nữ nhân mà xuất binh”.

3. Dương Mịch – Vương Hạc Nhuận trong Phù Dao Hoàng Hậu

Nội dung phim Phù dao hoàng hậu kể về nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) - một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập "mật lệnh" của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt tìm cách phá giải phóng ấn Ngũ Trùng theo lời dặn của Chu Thúc, khi nàng giả trang thành công chúa Phật Liên, nàng đã khoác lên mình bộ y phục đỏ "lấn át" cả bản gốc công chúa Phật Liên (Vương Hạc Nhuận)

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 7

Trong Phù Phù dao hoàng hậu, tạo hình của Dương Mịch biến hóa vô cùng đa dạng: Lúc cải nam trang, khi thì thanh thuần đáng yêu, rồi lại sắc sảo huyền bí. Tuy nhiên, dù là tạo hình có biến hóa như thế nào thì mỗi lần nàng Phù Dao khoác lên mình bộ y phục đỏ đều khiến người xem "trầm trồ" vì quá đẹp.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 8

4. Lưu Thi Thi – Quách Hiểu Đình trong Bộ Bộ Kinh Tâm

Nói đến những mỹ nhân cổ trang mặc váy đỏ chắc chắn không thể không nhắc đến nàng Nhược Hy mặc váy đỏ, khiêu vũ giữa trời tuyết là tạo hình ấn tượng nhất của Lưu Thi Thi trong Bộ bộ kinh tâm.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 9
Lưu Thi Thi trong Bộ Bộ Kinh Tâm
Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 10
Lưu Thi Thi trong Bộ Bộ Kinh Tâm

Với nước da trắng ngần, Lưu Thi Thi diện những bộ váy màu đỏ thực sự khiến khán giả phải trầm trồ vì quá đẹp.

Tuy nhiên, phân cảnh xuấ hiện trên phim là do “tứ gia” Dận Chân (Ngô Kỳ Long) tự tưởng tượng ra, còn người khiêu vũ với sắc đỏ trong thực tế chính là nhân vật Mẫn Mẫn - vai diễn do Quách Hiểu Đình thể hiện. Mẫn Mẫn yêu Thập Tam A Ca nhưng không được chàng đáp lại. Sau đó, Mẫn Mẫn tự động rút lui để trở lại cuộc sống vui vẻ, vô lo vô nghĩ trước đây.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 11
 Quách Hiểu Đình trong Bộ Bộ Kinh Tâm
Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 12
 Quách Hiểu Đình trong Bộ Bộ Kinh Tâm

5. Bành Tiểu Nhiễm – Hà Hoằng San trong Quân Cửu Linh

Trong bộ phim Quân cửu linh mới lên sóng cách đây không lâu, Hà Hoằng San đóng vai nữ chính, nhưng tính ra cũng không "chính" cho lắm. Cô là phiên bản đời đầu của Cửu Linh, sau khi lên xe hoa thì phát hiện ra người giết cha mình năm xưa chính là hoàng đế, cũng là chú ruột của mình. Cô suýt bị phu quân hãm hại, sau này đã thay đổi diện mạo để trở thành một con người hoàn toàn mới, lên đường báo oán cho gia tộc. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 13

Nói một cách chính xác thì hình ảnh của Hà Hoằng San chính là Cửu Linh "before", còn Cửu Linh "after" đến hết phim sẽ do Bành Tiểu Nhiễm đảm đương.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 14

Bành Tiểu Nhiễm vốn sở hữu nhan sắc thanh thuần nhưng lại vô cùng đáng yêu thu hút ánh nhìn của người đối diện. Đặc biệt với nhan sắc ấy, khi Bành Tiểu Nhiễm khoác lên mình váy cưới màu đỏ cùng thần thái "miễn chê" thì nàng mỹ nữ này thực sự đã thành công gây thương nhớ cho không ít "mọt phim".

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 15

Có thể bạn quan tâm: Con gái của Dương Mịch - Lưu Khải Uy đón trung thu trong 'hiu quạnh': Thiếu cả bố lẫn mẹ, chỉ có ông bà nội ở bên cạnh thôi! 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 16

Tuy có thời lượng ít ỏi nhưng sự xuất hiện của Hà Hoằng San khiến người xem vô cùng thích thú. Tạo hình nương tử của cô nàng xinh đẹp rạng ngời, được fan yêu thích không thua gì Bành Tiểu Nhiễm.

6. Triệu Lệ Dĩnh – Chu Thánh Y trong Sở Kiều Truyện

Trong bộ phim Sở kiều truyện, Triệu Lệ Dĩnh từng "đụng hàng" với nhân vật nữ phụ khi hóa thân thành nha hoàn tron những tập đầu tiên. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 17
Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 18

Mặc dù sở hữu nhan sắc vạn người mê nhưng vó dáng lúc đó của “nữ hoàng rating” lạ ốm tong teo cùng với combo mái tóc vàng hoe lại rối ren khó hiểu và khá là lộn xộn đã khiến cô nhận điểm trừ về nhan sắc, có phần lép vế trước nữ phụ.

7. Dương Tử - Vương Nhất Phi – Trần Ngọc Kỳ trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 19
Dương Tử - Vương Nhất Phi.

Dương Tử và Vương Nhất Phi cũng từng từng đụng tạo hình trong phim cổ trang Hương mật tựa khói sương phát sóng vào năm 2018. Cả hai đều mặc trang phục Ma hậu ở Ma giới. Có thể nhận thấy, đoàn phim dành sự ưu ái hơn cho Dương Tử vì cô được trang điểm chỉn chu hơn, cũng như trang phục cầu kỳ hơn so với nữ phụ. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 20
Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 21

Trong khi đó, Vương Nhất Phi vào vai công chúa Tuệ Hòa, mặc dù cách trang điểm khá đơn giản, có phần già dặn hơn nữ chính nhưng đổi lại với việc sở hữu nhan sắc và khí chất "ngờ ngợi" nên được khán giả đánh giá nhan sắc của Vương Nhất Phi có phần "lấn ác" so với Dương Tử.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 22
Dương Tử - Vương Nhất Phi.

8. Phạm Băng Băng – Dương Tuyết trong Tiểu ngư nhi

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 23

Trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Phạm Băng Băng vào vai Thiết Tâm Lan, người tình của Hoa Vô Khuyết, khi hoá thân vào nhân vật này, cô có vẻ ngoài dịu dàng nhưng nội tâm vô cùng mạnh mẽ và kiên cường. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 24

Phạm Băng Băng và Dương Tuyết là hai mỹ nhân sở hữu nhan sắc "mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười" và nắm trong tay rất nhiều tạo hình cổ trang xinh đẹp đầy ấn tượng. 

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 25

Trong đó, hai nữ diễn viên này từng "đụng" tạo hình cổ trang trong bộ phim cổ trang Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết. Dương Tuyết trong vai Giang Ngọc Yến từng giả làm Thiết Tâm Lang (Phạm Băng Băng) thủ vai.

Nữ thần Dương Mịch 3 lần 'chặt đẹp' nữ phụ khi 'đụng hàng', Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'kém sắc' hơn? Ảnh 26

Với chiếc nhan sắc đỉnh cao thuở đôi mươi của Phạm Băng Băng, cỗ dễ dàng đánh bại đàn chị Dương Tuyết trong khi hai nữ minh tinh từng đụng tạo hình, cũng như các diễn viên nữ còn lại của bộ phim. 

>>>Có thể bạn muốn xem: Triệu Lệ Dĩnh bị nhiều đồng nghiệp nam 'lạnh nhạt' không muốn quay cảnh thân mật vì một lí do?

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN