Phim Ảnh

Phim Ảnh

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Nam diễn viên Minh Dự tái xuất với phim ngắn chiếu Tết - Chuyện Nhà Tí: Áo Mới.

Thực hiện phim ngắn chiếu Tết nối tiếp câu chuyện Chuyện Nhà Tí ra mắt đầu năm 2022, Minh Dự mang đến góc nhìn mới về văn hoá dân gian ngày Tết - mua quần áo mới. Phim mới của nam diễn viên Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên linh cái quy tụ sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt: NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Lê Khánh, Quang Tuấn, BB Trần, Ngọc Phước, Puka, Tuấn Dũng,...

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 1

Tối 13/1, trailer và poster phim ngắn Chuyện Nhà Tí: Áo Mới đã chính thức được công bố. Bộ phim tiếp tục xoay quanh câu chuyện về gia đình nhân vật Tí trong phim ngắn Chuyện Nhà Tí đã được phát hành vào Tết năm 2022 vừa qua.

Trailer phim mở ra với 2 bối cảnh chính: Gian nhà của gia đình nhà Tí và chợ hoa Tết ven sông. Phim đặc tả những mâm cúng Tết với đầy đủ đồ mã, chè trôi nước, kẹo thèo lèo hay công đoạn gói bánh Tét được thực hiện bởi những người dân “lành nghề”. 

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 2

Bên cạnh đó, bối cảnh chợ hoa ven sông cũng được Minh Dự và ê-kíp làm phim tái hiện. Được biết, phim mới của Minh Dự sẽ được phát hành miễn phí trên YouTube, chứ không phát hành tại rạp hay nền tảng chiếu. 

Phim Chuyện Nhà Tí: Áo Mới quy tụ dàn nghệ sĩ thực lực từ phim điện ảnh đến sân khấu kịch. Đặc biệt, sự trở lại của NSƯT Hữu Châu và diễn viên Lê Khánh cũng gây sự chú ý. Khác với hình ảnh những người ông, người cha hiền lành, lần này, NSƯT Hữu Châu sẽ hóa thân thành người mua hoa “xéo xắt”, sẵn sàng “bốp chát” tay đôi với người khác. Màn đối đáp giữa cô bán hoa - diễn viên Lê Khánh và NSƯT Hữu Châu cũng được hé lộ trong trailer.

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 3
NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 4

“Trước Chuyện Nhà Tí: Áo Mới, mối quan hệ giữa Dự và chị Lê Khánh vẫn chưa thực sự thân thiết lắm đâu. Nhưng khi viết vai này, Dự chỉ nghĩ đến chị Khánh. Mình cũng muốn thử một lần nên đã gọi điện mời chị. Dự bất ngờ khi chị Lê Khánh cũng đã xem qua Chuyện Nhà Tí phần 1 và rất vui vì chị đã nhận lời ngay sau đó. 

Những phân đoạn giữa chị Lê Khánh và ‘thầy’ Hữu Châu phải gọi là quay không cần cắt. NSƯT Hữu Châu và diễn viên Lê Khánh liên tục quăng miếng, thậm chí còn không có trong kịch bản nhưng hai tiền bối của mình đều ứng biến rất mượt, không cần quay lại bất kì câu thoại nào hết. Sự có mặt của thầy Hữu Châu và chị Lê Khánh thực sự là niềm vinh dự rất lớn cho Chuyện Nhà Tí: Áo Mới" - Minh Dự cho hay. 

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 5

Ngoài tuyến diễn viên kỳ cựu như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Lê Khánh hay Quang Tuấn,... phim cũng có sự xuất hiện của loạt “thánh hài” như: BB Trần, Ngọc Phước, Puka, Tuấn Dũng,...

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 6
NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Puka đóng phim Tết do Minh Dự sản xuất Ảnh 7

Là một trong những “ứng cử viên”... muộn của đường đua phim ngắn và phim web-drama ngày Tết, Chuyện Nhà Tí: Áo Mới không tránh khỏi sự so sánh, cạnh tranh. Tuy nhiên, với Minh Dự, đây lại là một tín hiệu tốt: 

“Cuối năm là thời điểm nhu cầu giải trí của mọi người tăng cao. Dự nghĩ rằng sau một ngày dài mọi người bận rộn chuẩn bị cho Tết thì mong muốn được giải trí sẽ lại càng nhiều hơn. Nên Dự cũng không lo sợ hay ngại sự cạnh tranh. Hơn nữa, việc so sánh, đánh giá giữa nhiều bộ phim cũng được đầu tư chỉn chu ra mắt trong cùng một giai đoạn cũng là cách để phim của mình và của mọi người đến với nhiều khán giả hơn”.

Xem thêm tại: Từ tình chị em, Lê Phương - Quốc Huy nên duyên vợ chồng trong phim mới

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN